hành chính công

Cập nhập tin tức hành chính công

Cách Đà Nẵng đổi cách làm, chạm ngưỡng công dân số

Mục tiêu thành phố “công dân số” không còn là điều xa vời khi 100% dịch vụ công ở Đà Nẵng đều đã được triển khai trực tuyến mức độ 4. Giờ đây người dân có thể làm tất cả các dịch vụ công ở Đà Nẵng qua mạng nhờ chuyển đổi số.

VietnamPost ứng dụng công nghệ để chuyển trả kết quả thủ tục hành chính

VietnamPost là doanh nghiệp được Nhà nước giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

Đắk Nông khai trương “bộ não số” điều hành đô thị thông minh

Hệ thống Giám sát điều hành đô thị thông minh của Đắk Nông được sử dụng camera trí tuệ nhân tạo giám sát đô thị trực tiếp, giám sát hành chính công, giám sát phản ánh hiện trường, tình hình an ninh trật tự.

Ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận một cửa

Không chỉ tham gia tiếp nhận hồ sơ, chuyển phát kết quả thủ tục hành chính, Vietnam Post đang được ví như “cánh tay nối dài” của cơ quan hành chính các cấp.

Bắc Ninh nỗ lực đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ

Tỉnh Bắc Ninh đang từng bước thực hiện cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức khi giải quyết công việc, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Singapore: Chính quyền là doanh nghiệp đặc biệt, người dân là khách hàng

Công chức không được từ chối việc cần giải quyết bởi lẽ chính phủ Singapore giáo dục cán bộ thấm nhuần tinh thần nền công vụ phục vụ khách hàng, coi người dân là khách hàng.

Bạc Liêu: mỗi nhân viên Bưu điện sẽ tiếp nhận 3.500 hồ sơ hành chính/năm

Hơn 2,7 triệu hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được Bưu điện tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận và chuyển phát an toàn đến tận tay người nhận trong thời gian qua.

Hiệu quả hành chính công tại những thành phố lớn nhất nước

TP.HCM được xếp vào nhóm trung bình thấp trong báo cáo về Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính Công cấp tỉnh năm 2020. Đến năm 2021 TP.HCM đã tụt xuống nhóm thấp nhất cả nước, trong khi Hà Nội tăng vọt.

PAPI 2021: Còn ‘lót tay’, chi phí ngoài ở lĩnh vực cấp sổ đỏ, chữa bệnh

Kết quả khảo sát Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI 2021) được công bố sáng nay cho thấy nhiều chuyển biến tích cực.

Bí thư Hải Dương: Chuyển đổi số giúp kinh tế tăng trưởng bất chấp dịch bệnh

Nông nghiệp Hải Dương tăng cao thứ hai cả nước. Nông sản lên sàn điện tử, xuất khẩu  bất chấp dịch. Có được điều này một phần nhờ Hải Dương tích cực thực hiện kinh tế số.

Dịch vụ hành chính công ‘gần dân, thân doanh nghiệp’ ở Vĩnh Phúc

Qua 3 năm phát triển, dịch vụ công tỉnh Vĩnh Phúc trên Zalo có gần 120.000 người theo dõi. Kênh tương tác, kết nối này cũng thể hiện quyết tâm của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc xây dựng chính quyền điện tử phục vụ người dân, DN.

Tây Ninh dừng tiếp nhận trực tiếp thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa

Từ ngày 18/7/2021, Tây Ninh tạm dừng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả các cấp trên địa bàn tỉnh trong 14 ngày, để thực hiện Chỉ thị 16.

Bắc Ninh 2020: Giải quyết 88.000 hồ sơ TTHC tại Trung tâm Hành chính công

Năm 2020, Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Ninh hướng dẫn, tiếp nhận 94.397 hồ sơ của người dân và DN đến thực hiện thủ tục hành chính (TTHC); đã giải quyết được 87.989 hồ sơ, đạt 93,21%, trong đó, 100% hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn.

Bốn tại chỗ và ba giảm tại trung tâm hành chính công Bắc Ninh

Với việc nộp hồ sơ tại chỗ, giải quyết tại chỗ, kí phê duyệt và trả kết quả tại chỗ, Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Ninh đã cắt giảm được thời gian, nhân lực và tiết kiệm chi phí lên đến hàng chục tỉ đồng.

Bắc Ninh quyết tâm tạo đột phá từ cải cách thủ tục hành chính ‘4 tại chỗ’

Giai đoạn 2021-2030, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo bước đột phá trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “4 tại chỗ” và thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Quảng Ninh không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công

Nhờ áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015, nền hành chính công của Quảng Ninh đang ngày càng được hiện đại hóa, góp phần rút ngắn thời gian, xây dựng một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, phù hợp xu thế.

Trung tâm phục vụ hành chính công ngay ở Bưu điện tỉnh Cao Bằng

Ngày 9/9/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Cao Bằng, đặt tai tòa nhà Bưu điện tỉnh Cao Bằng.

Quận 12: Dùng ứng dụng điện thoại tư vấn, khiếu nại dịch vụ hành chính công

Người dân quận 12, TP.HCM có thể cài ứng dụng trên điện thoại để kết nối tư vấn các dịch vụ công.

Quảng Ngãi ứng dụng Zalo kết nối với người dân

UBND tỉnh Quảng Ngãi chính thức khai trương đưa Trung tâm phục vụ hành chính công vào hoạt động, đồng thời kí kết hợp tác với Zalo để xây dựng kênh thông tin tương tác với người dân.

Bộ TT&TT xếp thứ 2 trong 19 bộ về cải cách thủ tục hành chính

Việc đánh giá và phân loại theo bộ chỉ số giúp Bộ TT&TT nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiệu lực và hiệu quả.