hạt tiêu

Cập nhập tin tức hạt tiêu

Bản tin sáng 5/6: Hà Nội mưa to và giông, cảnh báo ngập nhiều tuyến phố nội thành

Bản tin sáng 5/6: Hà Nội mưa to và giông,cảnh báo ngập nhiều tuyến phố nội thành; Hàng nghìn hộ dân ở trung tâm TPHCM hiến 'đất kim cương' mở rộng hẻm; Giá vàng lao dốc, thế giới rớt nhanh.

Giá một loại hạt của Việt Nam tăng nóng, dự báo sẽ siêu đắt đỏ

Sau gạo, cà phê, đến lượt hạt tiêu của Việt Nam đứng top đầu thế giới đang tăng giá nóng. Chuyên gia dự báo, đà tăng có thể kéo dài trong 10 năm tới và mặt hàng này sẽ có giá siêu đắt đỏ.

Việt Nam có kho ‘vàng đen’ lớn nhất thế giới nhưng giá xếp chót bảng

Việt Nam đứng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu “vàng đen” trong hơn 20 năm qua. Thế nhưng, giá mặt hàng này của nước ta lại xếp chót bảng so với các nước xuất khẩu lớn trên thế giới.

‘Vàng đen’ đua tăng giá, bước vào thập kỷ hoàng kim?

Chiếm 60% thị phần trên thế giới, 'vàng đen' của Việt Nam bước vào cuộc đua tăng giá mạnh. Các chuyên gia nhận định, giá hạt tiêu đã thoát đáy và chính thức bắt đầu thời kỳ hoàng kim kéo dài cả thập kỷ.

Giá ‘vàng đen’ tăng nóng, xuất khẩu của Việt Nam tăng đột biến

Giá tăng mạnh, xuất khẩu “vàng đen” của Việt Nam trong tháng đầu năm tăng trưởng đột biến. Sản lượng trên toàn cầu trong năm 2024 dự báo tiếp tục sụt giảm.

Cảnh báo 'chiêu trò' của doanh nghiệp Tây Ban Nha khi mua nông sản Việt

Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha vừa đưa ra cảnh báo các chiêu trò của doanh nghiệp Tây Ban Nha khi mua bán nông sản Việt với các doanh nghiệp của nước ta.

Xuất bán 267.000 tấn ‘vàng đen’, Việt Nam thành nhà cung cấp lớn nhất cho Mỹ

Nước ta xuất bán tổng lượng “vàng đen” lên đến 267.000 tấn trong năm 2023. Theo đó, Việt Nam là quốc gia cung cấp “vàng đen” lớn nhất vào thị trường Mỹ.

Giá ‘vàng đen’ tiếp đà tăng mạnh, Việt Nam xuất khẩu 255.700 tấn

Việt Nam đang là quốc gia xuất khẩu ‘vàng đen’ lớn nhất thế giới khi chiếm 60% thị phần. Giá mặt hàng này tiếp tục tăng mạnh, kỳ vọng thời hoàng kim sẽ trở lại.

Giá ‘vàng đen’ xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh

Thị trường toàn cầu sôi động dịp cuối năm 2023 do nhu cầu nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ tăng đã đẩy giá hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh trong những ngày qua.

Toàn cầu có 526 ngàn tấn ‘vàng đen’, Việt Nam chiếm lượng lớn

Năm nay, sản lượng “vàng đen” trên toàn cầu ước đạt 526 nghìn tấn, riêng Việt Nam có 200 nghìn tấn, chiếm 38%.

Việt Nam bán 153 nghìn tấn 'vàng đen', Trung Quốc và Mỹ mua lượng lớn

Nửa đầu năm nay Việt Nam xuất khẩu gần 153 nghìn tấn "vàng đen", thu về 483,2 triệu USD. Trong đó, Trung Quốc và Mỹ chi tiền mua lượng lớn mặt hàng này của nước ta.

Chuyển hướng sản xuất hữu cơ, thương hiệu hạt tiêu Lệ Chí vươn ra 'chợ toàn cầu'

Không chỉ hồi sinh cây hồ tiêu Lệ Chí, người nông dân ở xã Nam Yang còn liên kết với nhau tạo thành chuỗi sản xuất, xây dựng thương hiệu hạt tiêu hữu cơ trên vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên vươn ra "chợ toàn cầu".

Xuất khẩu 'vàng đen' của Việt Nam giảm mạnh

Sản lượng lên tới 200.000 tấn, tăng mạnh so với niên vụ trước nhưng xuất khẩu mặt hàng "vàng đen" của nước ta trong 5 tháng đầu năm nay sụt giảm mạnh. Đáng nói, đà tăng của giá tiêu bị kìm hãm một phần do nhà đầu cơ dồn tiền mua cà phê Robusta.

Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt mua ‘vàng đen’ của Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm nay, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ mua lượng lớn ‘vàng đen’ của Việt Nam. Giá mặt hàng này của nước ta cũng bật tăng mạnh trong những ngày đầu tháng 5.

Giữa xung đột ở Ukraine, 'vàng đen' Việt Nam xuất sang tăng 6.158%

Xuất khẩu "vàng đen" của Việt Nam sang Ukraine trong quý I/2023 tăng đột biến 6.158,3% về lượng và tăng 3.750,6% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Gom bán gần 190 nghìn tấn ‘vàng đen’ thu về khoảng 830 triệu USD

Lượng ‘vàng đen’ nước ta xuất khẩu tính đến tháng 10 năm nay, lên gần 190 nghìn tấn. Đáng nói, giá bán mặt hàng tăng 26,9% so với cùng kỳ, thu về khoảng 830 triệu USD.

Bán gần 45.500 tấn ‘vàng đen’ sang Mỹ, Việt Nam thu về 222 triệu USD

Hơn 45.000 tấn ‘vàng đen” được xuất bán sang thị trường Mỹ giúp Việt Nam thu về trên 222 triệu USD chỉ trong vòng 8 tháng năm 2022.

Hạt tiêu đen và những lợi ích tới sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Hạt tiêu đen chính là một trong những gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta. Không chỉ là gia vị hữu ích cho nhiều món ăn, hạt tiêu đen còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Tỷ USD lại về:‘ Vàng đen’ Việt Nam một thời hoàng kim mới

Giá hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh, kéo giá nguyên liệu trong nước tăng gần gấp đôi. Theo chuyên gia, mặt hàng “vàng đen” sẽ quay trở lại thời kỳ hoàng kim, còn năm 2021 chắc chắn lấy lại được vị thế ngành hàng tỷ USD.

Bất ngờ vượt Mỹ, Trung Quốc, hàng Campuchia ùn ùn đổ về Việt Nam

Các mặt hàng nông sản Campuchia như hạt điều, hạt tiêu, thóc, chuối, xoài... đang ồ ạt sang Việt Nam. Campuchia bất ngờ vượt qua Mỹ, Trung Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu nông sản nhiều nhất vào nước ta trong 8 tháng qua.