hạt tiêu

Cập nhập tin tức hạt tiêu

Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt mua ‘vàng đen’ của Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm nay, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ mua lượng lớn ‘vàng đen’ của Việt Nam. Giá mặt hàng này của nước ta cũng bật tăng mạnh trong những ngày đầu tháng 5.

Giữa xung đột ở Ukraine, 'vàng đen' Việt Nam xuất sang tăng 6.158%

Xuất khẩu "vàng đen" của Việt Nam sang Ukraine trong quý I/2023 tăng đột biến 6.158,3% về lượng và tăng 3.750,6% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Gom bán gần 190 nghìn tấn ‘vàng đen’ thu về khoảng 830 triệu USD

Lượng ‘vàng đen’ nước ta xuất khẩu tính đến tháng 10 năm nay, lên gần 190 nghìn tấn. Đáng nói, giá bán mặt hàng tăng 26,9% so với cùng kỳ, thu về khoảng 830 triệu USD.

Bán gần 45.500 tấn ‘vàng đen’ sang Mỹ, Việt Nam thu về 222 triệu USD

Hơn 45.000 tấn ‘vàng đen” được xuất bán sang thị trường Mỹ giúp Việt Nam thu về trên 222 triệu USD chỉ trong vòng 8 tháng năm 2022.

Hạt tiêu đen và những lợi ích tới sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Hạt tiêu đen chính là một trong những gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta. Không chỉ là gia vị hữu ích cho nhiều món ăn, hạt tiêu đen còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Tỷ USD lại về:‘ Vàng đen’ Việt Nam một thời hoàng kim mới

Giá hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh, kéo giá nguyên liệu trong nước tăng gần gấp đôi. Theo chuyên gia, mặt hàng “vàng đen” sẽ quay trở lại thời kỳ hoàng kim, còn năm 2021 chắc chắn lấy lại được vị thế ngành hàng tỷ USD.

Bất ngờ vượt Mỹ, Trung Quốc, hàng Campuchia ùn ùn đổ về Việt Nam

Các mặt hàng nông sản Campuchia như hạt điều, hạt tiêu, thóc, chuối, xoài... đang ồ ạt sang Việt Nam. Campuchia bất ngờ vượt qua Mỹ, Trung Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu nông sản nhiều nhất vào nước ta trong 8 tháng qua.

Hạt tiêu Việt Nam được nhiều thị trường quốc tế đánh giá cao

Giá hạt tiêu xuất khẩu tăng mạnh đã đóng góp rất lớn vào mức tăng chung của toàn ngành hồ tiêu Việt Nam. Đây được coi là tín hiệu rất tích cực trong bối cảnh giá xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản khác đang giảm.

Hạt tiêu Việt Nam ghi dấu trên 'bản đồ gia vị' thế giới

Hạt tiêu Việt Nam có mặt tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khối lượng hạt tiêu xuất khẩu chiếm 60% hạt tiêu xuất khẩu trên thế giới với nhiều sản phẩm phong phú.

‘Vàng đen’ Việt Nam lên cơn sốt, một tháng tăng giá gấp 4 lần

Sau thời gian chìm sâu dưới đáy, hồ tiêu - mặt hàng vốn được ví là “vàng đen” của Việt Nam bất ngờ lên cơn sốt giá. Chỉ trong vòng một tháng, giá mặt hàng này đã tăng gấp hơn 4 lần.

Ăn nhiều hạt tiêu đen, coi chừng những tác hại không ngờ

Hạt tiêu đen là gia vị vô cùng phổ biến trên khắp thế giới, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa, hô hấp.