hộ kinh doanh

Cập nhập tin tức hộ kinh doanh

Giải pháp đơn giản hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ trong thị trường online đang bùng nổ

Thấu hiểu được những khó khăn trong khâu vay vốn từ những nguồn cung an toàn, KBank Biz Loan tối giản hóa phương thức vay vốn ngân hàng cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ nhằm bắt kịp xu hướng kinh doanh online, thương mại điện tử.

MSB: Hộ kinh doanh, DN nhỏ vay online 1,5 tỷ đồng không cần tài sản bảo đảm

Nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp siêu nhỏ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai sản phẩm cho vay kinh doanh online M-Biz với hạn mức lên đến 1,5 tỷ đồng, không tài sản bảo đảm.

3 hình thức vay vốn phổ biến cho hộ kinh doanh nhỏ lẻ

Vay thế chấp, vay thấu chi và vay tín chấp là 3 hình thức vay vốn phổ biến mà các ngân hàng thường tư vấn những hộ kinh doanh nhỏ tiếp cận để mở rộng vốn kinh doanh vào dịp cao điểm cuối năm.

Thêm cơ hội cho hộ kinh doanh nhỏ tiếp cận vốn cuối năm

Hiểu được khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay của các hộ kinh doanh trước những biến động của thị trường, Kasikornbank (KBank) - ngân hàng đến từ Thái Lan mang tới gói vay tín chấp KBank Biz Loan.

Kinh Đô hỗ trợ quảng cáo miễn phí cho hơn 1.000 cửa hàng kinh doanh sản phẩm Tết

Dự kiến sẽ có hơn 1.000 shop kinh doanh được hỗ trợ để tiếp cận hơn 20 triệu khách hàng tiềm năng trên toàn quốc thông qua chương trình quảng cáo miễn phí “Gian hàng hy vọng” của Kinh Đô.

Kế toán lo thức thâu đêm xuất hoá đơn, Tổng cục Thuế 'lệnh' xử lý ngay

Việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử bước đầu có những vướng mắc và Tổng cục Thuế lệnh rà soát lại để thông suốt, tránh tình trạng 'kế toán lo thức thâu đêm' xuất hóa đơn.

Thức xuyên đêm xuất hóa đơn: Sếp cùng kế toán hoang mang, lo kiệt sức

Doanh nghiệp, người kinh doanh lo ngại quy định phải xuất hóa đơn trong ngày phát sinh hoạt động mua bán.

Các dịch vụ kinh doanh được mở lại ở TP.HCM từ 16/9

TP.HCM đã cho phép một số loại hình kinh doanh được mở lại trong khung giờ từ 6h-21h hàng ngày.

Giãn cách thúc đẩy hộ kinh doanh tăng trưởng trên sàn thương mại điện tử

Nhiều hộ kinh doanh “ồ ạt” chuyển đổi sang nền tảng trực tuyến, trong khi người kinh doanh trên sàn tiếp tục đẩy mạnh kênh phân phối này ngay trong dịch Covid-19 để tận dụng các hỗ trợ thiết thực từ sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Hậu dịch Covid-19, hộ kinh doanh linh hoạt thay đổi để phục hồi

Khi đa số tiểu thương tại An Đông (TP.HCM) chọn cách tối ưu chi phí bằng việc cắt giảm nhân sự, thậm chí cho thuê hoặc đóng cửa sạp thì Thành Duyên lại xem đây là cơ hội để làm mới mình hậu Covid-19.

Doanh thu trăm tỷ vẫn không muốn làm giám đốc

Có những gia đình làm vận tải du lịch biển, trước khi dịch Covid 19 xảy ra, kinh doanh rất thuận lợi, doanh thu lớn, mua thêm tàu, tuyển thêm lao động. Nhưng không đăng ký thành lập doanh nghiệp (DN).

Thanh tra, kiểm tra, nỗi lo sợ chưa thể dứt

Hoạt động thanh, kiểm tra doanh nghiệp của các cơ quan chức năng đã giảm nhiều. Nhưng vẫn còn là gánh nặng khiến các doanh nghiệp lo ngại.

Chủ hộ sợ làm giám đốc: Giấc mơ 1 triệu doanh nghiệp xa vời

Kỳ vọng chuyển đổi các hộ kinh doanh thành doanh nghiệp đã không thành công. Mục tiêu đến cuối năm 2020 Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động đã thất bại. Hầu hết các hộ kinh doanh không muốn chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Gói ưu đãi vay vốn giúp DN siêu nhỏ ‘thuê nhà không lo’

HDBank cho vay sản xuất kinh doanh và tiêu dùng với hạn mức lên đến 3 tỷ đồng/khoản vay, lãi suất ưu đãi chỉ 3%/năm, ân hạn vốn gốc lên đến 06 tháng.

Hàng triệu hộ kinh doanh chưa phải vào luật Doanh nghiệp

Với 90,68% đại biểu tán thành tương đương 438/457 đại biểu, Quốc hội sáng nay (17/6) đã biểu quyết thông qua Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

Khi Thủ tướng nhấn mạnh ‘đổi mới tư duy phát triển’

 - Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong bối cảnh mới đầy khó khăn, thách thức, tất cả chúng ta phải cùng nhau đổi mới tư duy phát triển, thay đổi cách làm, nâng cao năng lực, tận dụng thời cơ”.

Vướng mắc về việc xuất hóa đơn của hộ kinh doanh?

Đối với hộ kinh doanh thì có được xuất hóa đơn giống như công ty hay không? Vì hộ kinh doanh có hoạt động cung cấp hàng hóa, dịch vụ và khách hàng yêu cầu phải có hoá đơn.

Không nên đưa hộ kinh doanh vào Luật

 - Tôi đề nghị không bổ sung chương VIIa về hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp sửa đổi.

Hộ kinh doanh – đừng tiếp tục đặt họ ra ngoài vòng pháp luật

 - Nếu không thể đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp thì nên ban hành luật riêng cho loại hình kinh doanh này để họ không bị đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Bí quyết để Hộ kinh doanh tiết kiệm đến 70% chi phí giao dịch ngân hàng?

Làm thế nào để giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền, tiết kiệm tối đa chi phí là câu hỏi được rất nhiều hộ kinh doanh quan tâm.