Joe Biden

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Mỹ Joe Biden đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Theo Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan, Tổng thống Joe Biden không có kế hoạch triệu ông về nước.

Chuyến công du châu Âu 'nặng gánh" của ông Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuần này sẽ công du châu Âu để tham dự một chuỗi cuộc họp khẩn cấp với các lãnh đạo thế giới khác, tập trung vào chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Ông Biden thừa nhận khó đánh chặn tên lửa siêu vượt âm Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận Nga đã bắn tên lửa siêu vượt âm vào các mục tiêu ở Ukraine, và thừa nhận loại vũ khí này 'gần như không thể bị đánh chặn'.

Lý do Tổng thống Biden không tới Ukraine khi công du châu Âu

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, khả năng Tổng thống Joe Biden tới thăm Ukraine không được xem xét nhưng đằng sau nó có một số lý do.

Ông Biden cảnh báo hậu quả nếu Trung Quốc giúp Nga ở Ukraine

Tổng thống Mỹ đã dành 110 phút điện đàm để thuyết phục Chủ tịch Trung Quốc không trợ giúp Nga trong chiến dịch ở Ukraine, điều then chốt có thể quyết định quỹ đạo của xung đột.

Lãnh đạo Mỹ-Trung họp về Ukraine, nhận trách nhiệm đảm bảo hòa bình

Chủ tịch Trung Quốc nói với Tổng thống Mỹ rằng, hai nước có trách nhiệm đảm bảo hòa bình cho thế giới và các cuộc xung đột quân sự như ở Ukraine "không mang lại lợi ích" cho bất kỳ ai.

Ông Biden gọi nhầm Phó Tổng thống Harris là 'Đệ nhất phu nhân'

Tổng thống Mỹ Joe Biden vô tình gọi nhầm Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris là 'Đệ nhất phu nhân', khi phát biểu tại sự kiện 'Ngày trả lương bình đẳng' ở Nhà Trắng hôm 15/3.

Tổng thống Mỹ mời Thủ tướng đến Washington dự hội nghị ASEAN-Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có thư mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và lãnh đạo ASEAN khác dự Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ - ASEAN tại Washington DC.

Ngẫm ngợi từ thông điệp liên bang của Tổng thống Biden

Trong bối cảnh toàn cầu đối mặt với thách thức từ dịch bệnh và cuộc chiến tại Ukraine, thông điệp liên bang đầu tiên của ông chủ Nhà Trắng được đặc biệt quan tâm.

Ông Biden lên án Tổng thống Putin, công bố chiến lược phát triển Mỹ

Đúng như dự đoán, Tổng thống Mỹ Joe Biden dành nhiều thời gian trong Thông điệp liên bang đọc trước Quốc hội để nói về chiến sự Nga - Ukraine và phản ứng của Washington.

Nhiều tiếng nổ lớn rung chuyển Kiev, ông Biden nói 'Putin đã sai'

Thông báo sẽ tấn công hàng loạt mục tiêu ở thủ đô Kiev, Nga chặn đường ra biển Azov của quân đội Ukraine.

Tổng thống Mỹ Biden bất lực với giá dầu

Giá dầu thô quốc tế tăng vượt mức 100 USD/thùng sau khi Nga tấn công Ukraine, và các biện pháp kiềm chế giá của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tỏ ra kém hiệu quả.

Ông Biden điều hàng nghìn lính tới Đức

Theo Tổng thống Mỹ Joe Biden, 7.000 binh sĩ được điều tới Đức lần này không phải để tham chiến ở Ukraina.

Mỹ tuyên bố có tin tình báo chính xác về cuộc tấn công Ukraina của Nga

Các thượng nghị sĩ Mỹ tuyên bố, chiến dịch tấn công quân sự do Nga đang xúc tiến ở Ukraina phù hợp với những thông tin tình báo họ nhận được về các kế hoạch của Moscow.

Ông Biden điện đàm với lãnh đạo Ukraina về cuộc tấn công của Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraina Volodymyr Zelensky vào hôm nay (24/2) về cuộc tấn công của Nga.

Nga kiểm soát nhà máy Chernobyl, Ukraina tổng động viên

Cố vấn tổng thống Ukraina Mykhailo Podolyak cho biết Nga đã kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. 

Ukraina muốn LHQ họp khẩn, Mỹ phủ nhận kế hoạch đối thoại với Nga

Chính phủ Ukraina kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) tổ chức họp khẩn sau khi hai khu vực ly khai ở Donbass, miền đông nước này đề nghị Nga trợ giúp quân sự.

Mỹ điều quân tới Baltic, Nga cho lính tới vùng ly khai Ukraina 'theo tình hình'

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh triển khai thêm binh sĩ tới các nước Baltic, trong bối cảnh Nga công nhận hai vùng ly khai của Ukraina.

Mỹ-EU tung đòn trừng phạt, Nga lập quan hệ với vùng ly khai Ukraina

Giới lãnh đạo Mỹ và nhiều nước châu Âu đã có một loạt tuyên bố về những đòn trừng phạt nhằm vào Nga, trong khi Moscow lập quan hệ với các vùng ly khai Ukraina.

Hội nghị Putin-Biden về khủng hoảng Ukraina sẽ không diễn ra

Theo giới chức Mỹ, hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ không diễn ra theo kế hoạch trước đó.