kế toán

Cập nhập tin tức kế toán

Bà Nhiên đã lập khống chứng từ, rút tiền dựa trên lý do hỗ trợ học sinh gia đình chính sách để chiếm giữ.

Lập khống danh sách học sinh diện chính sách để rút tiền nhà nước

Nữ kế toán Tiểu học Ngọc Sơn (TP Hải Dương) bị khai trừ đảng, kỷ luật sau loạt sai phạm trong tài chính.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để áp dụng IFRS?

Theo chuyên gia, doanh nghiệp trung bình sẽ cần từ 3-5 năm để đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu đủ kiến thức để có thể lập báo cáo tài chính theo Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS).

54 sinh viên TP.HCM nhận học bổng KPMG - ICAEW S.T.A.R 2022

KPMG và ICAEW đã trao tặng học bổng cho 54 sinh viên xuất sắc của trường ĐH Kinh tế TP.HCM và trường ĐH Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM vào ngày 28/12 vừa qua.

Kế toán, y tế trường học ở TP.HCM chính thức được công nhận viên chức

UBND TP.HCM cho thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận/huyện và thành phố Thủ Đức tuyển dụng viên chức thực hiện nhiệm vụ y tế, kế toán trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc.

Tranh cãi việc nữ kế toán bỏ nghề đi làm công nhân lương 14 triệu đồng

Gần 10 năm làm kế toán nhưng thu nhập chỉ 8 triệu đồng, liên tục bị áp lực dẫn đến mất ngủ triền miên, Huệ quyết bỏ nghề, đi làm... công nhân.

Bắt nữ kế toán lừa đảo 20 tỷ đồng của người dân

Với vai trò là kế toán của một công ty, Nguyễn Thị Mỹ Lý tìm cách tiếp cận nhiều người nhằm tạo lòng tin. Sau đó nữ kế toán ngỏ ý vay tiền làm ăn rồi tìm cách chiếm đoạt.

Giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí tài chính - kế toán

Sử dụng kế toán dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ bớt loay hoay trong hoạt động kê khai thuế, lập báo cáo tài chính… đồng thời không phải duy trì bộ máy kế toán hay đầu tư chi phí mua phần mềm.

ISB và ICAEW gia hạn hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo

PGS.TS Trần Hà Minh Quân, thay mặt ISB vừa gia hạn hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), tiếp nối thành công của lần hợp tác năm 2018 với nhiều nội dung đào tạo chất lượng, giá trị, thiết thực cho sinh viên.

ICAEW hợp tác Bộ Tài chính nâng chất lượng nhân lực kế toán, kiểm toán

Ngày 15/7, Cục Quản lý, Giám sát Kế toán, Kiểm toán - Bộ Tài chính Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

ICAEW bắt tay UHY phát triển nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán cao cấp

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY (UHY), thúc đẩy quá trình đào tạo nguồn nhân lực cao cấp cho thị trường dịch vụ ở Việt Nam.

Nâng cao chất chương trình đào tạo ngành kế toán

Hội thảo “Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán các trình độ của giáo dục đại học” được ICAEW tổ chức ở TP.HCM và Hà Nội, nhằm hỗ trợ các cơ sở đào tạo kế toán đổi mới chương trình, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Sai phạm từ 18 năm trước, kế toán trưởng ở Hải Phòng bị bắt

Ông Đỗ Văn Cường, kế toán trưởng xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng bị bắt giữ để điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc giao đất cho công dân làm nhà ở từ năm 2003.

 

Trường học khó tuyển nhân viên kế toán, y tế vì không còn chế độ viên chức

Lần thứ 2, UBND TP.HCM lại phải kiến nghị với Bộ Nội vụ và Bộ GD-ĐT về việc tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trong các trường mầm non, phổ thông công lập.

Chồng là chủ tịch HĐQT, vợ không được làm kế toán trưởng?

Chồng tôi là chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH hai thành viên. Xin hỏi tôi có được làm kế toán trưởng công ty của chồng không?

ĐH Kinh tế & Quản trị kinh doanh khai giảng khóa Kế toán Tài năng

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (TUEBA) - cơ sở của Đại học Thái Nguyên cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) lần đầu tiên tổ chức lễ khai giảng khóa học Kế toán Tài năng ngày 19/6.

‘Giải mã’ sức hút ngành Kế toán - Kiểm toán thời kỳ 4.0

Nhu cầu nhân lực lớn, lương cao, cơ hội thăng tiền cùng môi trường làm việc vươn ra quốc tế, ngành Kế toán - Kiểm toán không ngừng là ngành “hot” trong nhiều năm qua.

54 học viên đầu tiên nhận chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 54 học viên đầu tiên của Việt Nam hoàn thành chương trình chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB).

Cảnh giác với chiêu trò cảnh báo để bán dịch vụ chữ ký số

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã nhận được email cảnh báo: chữ ký số (token) đăng ký đã hết hạn và không thể kê khai thuế lên website của Tổng Cục Thuế.

Điều tra vụ kế toán dùng hơn 8 tỷ đồng chơi Bitcoin

Đại diện công ty du lịch tố cáo nhân viên kế toán đã chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng của công ty để chơi Bitcoin.