khen thưởng

Cập nhập tin tức khen thưởng

Đại biểu Quốc hội đề xuất như vậy khi góp ý vào dự thảo Luật thi đua khen thưởng (sửa đổi) tại hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, sáng 28/3.

Đề nghị khen thưởng tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy để cứu cây xăng

Liên quan vụ tài xế lái xe bồn đang cháy để cứu cây xăng, Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đã lập hồ sơ đề nghị khen thưởng hành động dũng cảm của tài xế Đinh Thành Trung.

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng đưa tiền cho người yêu, dặn đi vắng vài ngày

Trước khi bỏ trốn, Nam về nhà chôn bớt tiền, đưa cho người yêu một ít và nói sẽ đi vắng vài ngày.

Làm rõ hơn nữa nguyên tắc 'thành tích tới đâu, khen thưởng tới đó"

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, tới đây, Bộ sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung để đảm bảo quán triệt được đầy đủ, rõ hơn nguyên tắc "thành tích tới đâu, khen thưởng tới đó". 

Tôn vinh sao lại phải viết báo cáo thành tích?

ĐBQH cho rằng, chỉ khi nào nhà nước với đầy đủ công cụ quản lý được giao, thực hiện việc tôn vinh mà không yêu cầu cá nhân viết báo cáo thành tích thì khi đó mới bảo đảm ý nghĩa biểu dương.

TP Hải Dương thu hồi quyết định khen thưởng người nhặt được 200 triệu đồng

UBND TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa thu hồi quyết định khen thưởng anh Trần Đăng Hải, người nhặt được số tiền 200 triệu đồng rồi mang nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người đánh rơi.

Khắc phục tính hình thức, 'chạy' khen thưởng, 'chạy' danh hiệu

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cần "đảm bảo công khai, minh bạch, khắc phục chuyện trong thi đua khen thưởng cũng 'chạy'. 'Chạy' danh hiệu, 'chạy' bằng khen, giấy khen, 'chạy' anh hùng".

Thủ tướng khen 3 tập thể, 7 cá nhân phòng chống Covid-19 xuất sắc

Trong 7 cá nhân được Thủ tướng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Vị đại tá vào nhà thuyết phục kẻ nổ súng bắn chết 2 người

Đại tá Phạm Hoài Nam – Trưởng Phòng PC01, Công an tỉnh Nghệ An cùng người thân của Phú là chị gái trực tiếp vào nhà đối tượng tiếp cận, vận động và thuyết phục đối tượng.

Nữ sinh H’Mông nhận phần thưởng ‘Bay trên mùa vàng’ của Bí thư Mù Cang Chải

Giành giải Nhất môn Toán cấp huyện, nữ sinh Lý Thị Ninh trở thành học trò đầu tiên nhận được phần thưởng đặc biệt là một chuyến bay ngắm ruộng bậc thang của Bí thư huyện ủy Mù Cang Chải (Yên Bái).

Có nên chỉ khen thưởng vào cuối năm học?

Đa số các trường học hiện nay đều áp dụng hình thức khen thưởng cuối kỳ hoặc cuối năm. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng sự khen thưởng ngay vào cuối tháng hay sau mỗi hoạt động ngoại khóa có giá trị động viên hơn nhiều.

Thưởng” nóng” 700 triệu đồng cho 2 học sinh đạt giải Olymic Toán quốc tế

Hai học sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên Trần Phú đã đạt giải Quốc tế vừa được Hải Phòng thưởng 700 triệu đồng.

 

TP.HCM: Hơn 100 cảnh sát hình sự được thăng quân hàm

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. HCM vừa tổ chức lễ thăng cấp bậc hàm, nâng lương cho 123 cán bộ sĩ chiến sĩ.

Thủ tướng chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

“Tôi thường hay nói một đất nước anh hùng, một dân tộc anh hùng mà thu nhập bình quân thấp như thế thì có gì phấn khởi đâu...".

Xấu hổ vì con học kém, cha mẹ không đi họp phụ huynh

Sau buổi họp phụ huynh, một cậu bé ngồi khóc vì ba mẹ đã không đến. Cậu bé cho biết “Ba mẹ nói nếu con học dở ba mẹ không đi họp, vì xấu hổ”. 

Bằng khen- môn thể thao “chạy” và lòng tự trọng

Trước thế giới phẳng hôm nay, mọi xấu tốt, hay dở, nhân thân con người rất dễ được công khai, minh bạch.

'Anh tốt anh đã không tham nhũng'

Ông Nguyễn Mai Bộ, UB Quốc phòng và An ninh QH, chỉ ra hai tình tiết giảm nhẹ đang bị áp dụng sai trong xét xử tội phạm tham nhũng: nhân thân tốt và khen thưởng

Chưa đề nghị khen thưởng nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên

Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên vừa có công văn thông báo chưa đề nghị khen thưởng huân chương Lao động đối với ông Đào Tấn Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

Ngăn thảm họa cầu Ghềnh, hai anh em được khen thưởng

Phát hiện sự cố sà lan đâm sập cầu Ghềnh, hai anh em ông Sơn tức tốc chạy về phía gác chắn, cấp báo cho nhân viên gác chắn biết để có phương án xử lý kịp thời, khi một đoàn tàu hàng đang tiến rất gần cầu Ghềnh…

"Sửa cách khen thưởng để lôi cuốn người giỏi"

Hiện nay có khoảng trên 500 NGND, hơn 6.000 NGUT, đa phần ở giáo dục đại học, chủ yếu làm quản lí. Sắp tới, cơ hội dành cho giáo viên trực tiếp đứng lớp sẽ nhiều hơn.