Khen thưởng

Cập nhập tin tức Khen thưởng

Công an Đắk Lắk khen thưởng đột xuất 3 đơn vị phá nhanh vụ trộm vàng lớn

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khen thưởng đột xuất 3 đơn vị tham gia phá thành công chuyên án trộm hàng chục cây vàng, bạc trong đêm.

Khen thưởng 4 tập thể, 2 cá nhân trong vụ bắt cướp ngân hàng ở Cửa Lò

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò quyết định khen thưởng đột xuất 4 tập thể và 2 cá nhân Liên có thành tích suất sắc trong vụ kịp thời phát hiện, bắt giữ kẻ dùng dao cướp ngân hàng.

Bộ Nội vụ đẩy mạnh tham mưu, hướng dẫn và chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng

Bộ Nội vụ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất phát động và hướng dẫn, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua trên các lĩnh vực, bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Thủ tướng: Thêm mỗi nghĩa cử cao đẹp thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn

Thủ tướng khẳng định thêm mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử cao đẹp sẽ góp phần thiết thực để xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp, làm cho cuộc sống, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Động lực quan trọng để cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác

Sáng 11/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương, đã dự và phát biểu tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc trong phong trào thi đua yêu nước.

Hàn Quốc hỗ trợ mạnh khách đoàn từ Việt Nam

Nhiều chính sách kích cầu dành riêng các đoàn khách du lịch hội nghị, du lịch khen thưởng: Hỗ trợ khi đến các không gian tổ chức sự kiện độc đáo của Hàn Quốc, ưu đãi vé tham quan điểm đến, hỗ trợ linh hoạt một phần chi phí tổ chức sự kiện...

Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế

Sáng 24/5, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của thủ đô năm học 2022-2023.

Thanh tra Chính phủ khen thưởng 4 người xuất sắc trong tố cáo tham nhũng

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn vừa ký quyết định khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tố cáo hành vi tham nhũng ở Hà Giang với tổng số tiền 149 triệu đồng.

Cán cân trong xét tặng huân chương cho Công ty Thoát nước Hà Nội

Các cơ quan chuyên môn nhà nước có những cứ liệu khoa học, minh chứng cụ thể và rõ ràng về một đối tượng đang xem xét khen thưởng nên không thể dựa vào sự phán xét vì cảm tính của số đông trong dân chúng.

Xem xét khen thưởng, nếu thực hiện đúng sẽ hạn chế được câu chuyện buồn như Việt Á

Trong quá trình xem xét khen thưởng, nếu như thực hiện đúng theo quy định của pháp luật sẽ khen thưởng đúng và hạn chế được những “câu chuyện buồn” như Việt Á.

Tặng bằng khen cho chiến sĩ cứu hơn 100 học sinh trong đêm mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã ký quyết định khen cho chiến sĩ mưu trí, dung cảm cứu hơn 100 học sinh trong đêm mưa lũ.

'Rất tuyệt vời nếu nhận được thư khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội'

ĐBQH cho rằng Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên, khích lệ to lớn với những tập thể, cá nhân có thành tích. Vì vậy, ĐBQH đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào trong Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá cần được khen thưởng

Đại biểu Quốc hội đề xuất như vậy khi góp ý vào dự thảo Luật thi đua khen thưởng (sửa đổi) tại hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, sáng 28/3.

Đề nghị khen thưởng tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy để cứu cây xăng

Liên quan vụ tài xế lái xe bồn đang cháy để cứu cây xăng, Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đã lập hồ sơ đề nghị khen thưởng hành động dũng cảm của tài xế Đinh Thành Trung.

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng đưa tiền cho người yêu, dặn đi vắng vài ngày

Trước khi bỏ trốn, Nam về nhà chôn bớt tiền, đưa cho người yêu một ít và nói sẽ đi vắng vài ngày.

Làm rõ hơn nữa nguyên tắc 'thành tích tới đâu, khen thưởng tới đó"

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, tới đây, Bộ sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung để đảm bảo quán triệt được đầy đủ, rõ hơn nguyên tắc "thành tích tới đâu, khen thưởng tới đó". 

Tôn vinh sao lại phải viết báo cáo thành tích?

ĐBQH cho rằng, chỉ khi nào nhà nước với đầy đủ công cụ quản lý được giao, thực hiện việc tôn vinh mà không yêu cầu cá nhân viết báo cáo thành tích thì khi đó mới bảo đảm ý nghĩa biểu dương.

TP Hải Dương thu hồi quyết định khen thưởng người nhặt được 200 triệu đồng

UBND TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa thu hồi quyết định khen thưởng anh Trần Đăng Hải, người nhặt được số tiền 200 triệu đồng rồi mang nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người đánh rơi.

Khắc phục tính hình thức, 'chạy' khen thưởng, 'chạy' danh hiệu

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cần "đảm bảo công khai, minh bạch, khắc phục chuyện trong thi đua khen thưởng cũng 'chạy'. 'Chạy' danh hiệu, 'chạy' bằng khen, giấy khen, 'chạy' anh hùng".

Thủ tướng khen 3 tập thể, 7 cá nhân phòng chống Covid-19 xuất sắc

Trong 7 cá nhân được Thủ tướng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.