không gian mạng

Cập nhập tin tức không gian mạng

Làm sạch không gian mạng

Việc yêu cầu các nền tảng mạng xã hội trong nước và xuyên biên giới gỡ bỏ vi phạm ngay lập tức và khoá các tài khoản, trang cộng đồng, kênh nội dung vi phạm… sẽ góp phần làm sạch không gian mạng.

Thủ tướng: Không gian mạng đã trở thành không gian chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, không gian mạng đã trở thành không gian chiến lược; phải chủ động ứng phó với thách thức từ không gian mạng, không để bị động, bất ngờ.

Thủ tướng bổ nhiệm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

Đại tá Vũ Hữu Hanh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng.

Bảo vệ trẻ em trên mạng: 'Không thể quản, quay ra cấm đoán là sai lầm'

Internet đã trở thành một phần không thể thiếu giúp trẻ học tập, mở rộng kiến thức. Nhưng để các con an toàn trên không gian mạng cần một “hệ thống miễn dịch số”, “vắc xin số” bằng cách trang bị cho trẻ kiến thức, kỹ năng.

Bắt thanh niên lừa đảo hơn 3.000 người bằng hình thức kêu gọi từ thiện

Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo hơn 3.000 người với số tiền gần 4 tỷ đồng bằng hình thức kêu gọi từ thiện.

Thuê 7 chung cư cao cấp ở Hà Nội để lừa đảo trên mạng, chiếm đoạt hơn 30 tỷ

9 mũi công tác với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Công an Bắc Giang đã đồng loạt kiểm tra 9 địa điểm ở Hà Nội, trong đó có 7 căn hộ cao cấp, phát hiện 37 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TikTok phối hợp Cục An toàn thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Ngày 20/7/2023, TikTok phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) triển khai chiến dịch chống lừa đảo trực tuyến nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, góp phần tạo dựng một không gian mạng an toàn tại Việt Nam.

Lừa đảo trên không gian mạng tăng mạnh sau đại dịch

Thống kê của cơ quan công an cho thấy hình thức tội phạm truyền thống đang giảm đi, nhưng tội phạm trên không gian mạng có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt sau đại dịch Covid-19.

Lừa bán sản phẩm trị nám, nhóm đối tượng chiếm đoạt 100 tỷ đồng

Giả mạo thương hiệu “Trị nám Bà Nhàn” để bán sản phẩm, nhóm đối tượng đã lừa hàng nghìn người trên cả nước, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Cử tri Bình Định lo lắng lừa đảo trên không gian mạng vẫn phức tạp

Cử tri và nhân dân tỉnh Bình Định lo lắng trước các vụ lừa đảo thông qua điện thoại tin nhắn, cho vay nặng lãi, đòi nợ kiểu xã hội đen, giả danh cơ quan chức năng lừa đảo trên không gian mạng.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...

Công an Quảng Nam ra mắt Fanpage bảo vệ trẻ em và phụ nữ trên không gian mạng

Ngày 6/4, Phòng PA05 - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa ra mắt trang Fanpage trên nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền, hướng dẫn, trang bị kiến thức cho trẻ em và phụ nữ tự bảo vệ mình và tương tác an toàn trên môi trường mạng.

Bố mẹ đừng là 'quan tòa' tra khảo khi trẻ gặp rủi ro trên mạng

Chuyên gia cho rằng, thay vì là "quan tòa" tra khảo khi con gặp rủi ro trên môi trường mạng, phụ huynh hãy đồng hành để trẻ cảm thấy an toàn khi được bố mẹ, thầy cô bảo vệ, cùng tìm cách giải quyết vấn đề.

Quản chặt hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng

Theo Cục PTTH&TTĐT, đã có đủ hành lang pháp lý để quản lý hoạt động phổ biến phim trên mạng và cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình theo yêu cầu của doanh nghiệp nước ngoài cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam.

Đa số trẻ bị xâm phạm trên không gian mạng không dám tiết lộ thủ phạm

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Thị Nga cho biết, hầu hết trẻ em bị xâm phạm trên không gian mạng đều không tiết lộ ai là thủ phạm, nguyên nhân việc này là do sợ hậu quả.

Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022 sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác số

Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022 sẽ thúc đẩy phát triển công nghiệp công nghệ số, hạ tầng số, xây dựng không gian mạng an toàn và nâng cao kỹ năng số cho người dân.

Một doanh nghiệp Việt gửi đơn lên Bộ TT&TT “tố” bị nước ngoài chèn ép

Sconnect gửi đơn lên Bộ TT&TT nhờ hỗ trợ bảo vệ bản quyền và yêu cầu hai doanh nghiệp nước ngoài chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Thế giới đối mặt với nguy cơ gì khi chiến tranh mạng nổ ra?

Trong bối cảnh các nước trên thế giới đều phụ thuộc ngày càng lớn vào công nghệ, nguy cơ bùng nổ “chiến tranh trên không gian mạng” luôn hiện hữu.

Các hệ thống tại Việt Nam hứng chịu hơn 4.600 sự cố tấn công mạng

Trong tháng 4, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận, cảnh báo và hỗ trợ xử lý 938 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Quảng Nam đã chấn chỉnh một số trang tin đăng tin sai, giật tít câu view

Thông tin do Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Hữu Sáng cho biết tại hội nghị giao ban báo chí quý I, tổ chức sáng 12/4.