lạm phát

Cập nhập tin tức lạm phát

Áp lực lạm phát cao, năng suất lao động giảm và sự lệch pha trong chính sách kích thích kinh tế là những thách thức và quan ngại đối với tăng trưởng GDP Việt Nam 2022.

Chứng khoán, BĐS tăng nóng, biến động mạnh: Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt

Chính phủ đánh giá thị trường tài chính, bất động sản, chứng khoán có thời điểm tăng nóng và có những biến động mạnh những tháng đầu năm 2022, đòi hỏi phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Lãnh đạo dính 'án' kỷ luật, mở sàn cổ phiếu đồng loạt giảm mạnh

Cổ phiếu Việt đồng loạt sụt giảm sau 2 phiên hồi. Giới đầu tư vẫn khá thận trọng khi mà thanh khoản ở mức yếu và nỗi lo về lạm phát có thể ăn mòn lợi nhuận của doanh nghiệp cũng như sức cầu của người tiêu dùng.

Bão giá và lạm phát lương thực đang càn quét khắp châu Á

Trong khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư dồn sự chú ý đến chuỗi cung ứng đang bị gián đoạn và thị trường tài chính bất ổn định, hàng tỷ người dân châu Á đang đối mặt một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều, đe dọa cuộc sống, là giá lương thực tăng vọt.

Thế giới lao đao khi đồng USD tăng giá mạnh

Đồng USD tăng giá có thể giúp Mỹ kiểm soát lạm phát. Nhưng điều này cũng có nguy cơ đẩy giá nhập khẩu của các nền kinh tế khác lên cao, thậm chí thúc đẩy lạm phát trên toàn cầu.

Biến động khó lường, lời cảnh báo tới hai trụ cột kinh tế Việt Nam

Những thay đổi về chính sách cần tính đến tác động tới hai ngành trụ cột của nền kinh tế là bất động sản và ngân hàng; cũng như những tác động mang tính dây chuyền tới thị trường tài chính.

Một thập kỷ thay đổi: Sức khỏe ngân hàng qua những con số

Ngành ngân hàng Việt Nam ghi nhận những bước tiến mạnh sau gần một thập kỷ tái cấu trúc. Nhiều ngân hàng tư nhân bứt phá nhanh. Mảng dịch vụ phát triển dữ dội và công nghệ được áp dụng nhanh chóng.

Gượng dậy sau đại dịch gặp ngay cơn bão giá

Sau 2 năm chống chọi với dịch bệnh đã kiệt sức nay lại phải đối mặt với giá cả biến động, không ít DN cho biết đang gặp khó khăn chồng chất, nguy cơ không thể trụ nổi.

Cú sốc nước Mỹ, 'ngày đen tối' nhất trong hơn 2 năm qua

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa trải qua một phiên đen tối nhất trong nhiều năm qua với chỉ số công nghệ Nasdaq rớt 5%, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất hơn 1.000 điểm.

Tín hiệu từ Mỹ: Thắt chặt tiền tệ chống cơn bão lạm phát

Nước Mỹ đang đẩy nhanh quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ, nâng lãi suất và rút tiền về để chống lạm phát. Tuy nhiên, ảnh hưởng của cơ quan này tới thị trường không còn nhiều.

Mỹ ra quyết định lịch sử, cú phanh gấp tránh điều tồi tệ nhất 40 năm qua

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định nâng lãi suất ở mức cao lịch sử trong vòng 2 thập kỷ qua và quyết tâm giảm quy mô tài sản ở mức cao kỷ lục nhưng vẫn kỳ vọng không để kinh tế suy thoái.

Đánh bật vàng, cổ phiếu, đất là kênh đầu tư "vua" thời lạm phát?

Đa số độc giả Dân trí đang xem bất động sản là kênh trú ẩn an toàn khi lạm phát tăng cao.

Đổi mới mô hình tăng trưởng, thoát bẫy thu nhập trung bình

Việc chuyển sang mô hình tăng trưởng theo chiều sâu còn chậm so với yêu cầu đặt ra.

Thế giới lạm phát đối mặt lạm phát kỷ lục, Việt Nam gặp khó

Thế giới chứng kiến lạm phát leo thang cao nhất trong nhiều thập kỷ. Giá cả hàng hóa đồng loạt tăng, gây khó khăn cho sản xuất, tiêu dùng.

Fed vào thế khó tăng lãi suất

Quyết định nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để kiềm chế lạm phát là điều đã được dự báo trước. Tuy nhiên, việc này có thể đặt ra những thách thức cho nền kinh tế, đặc biệt là thị trường lao động.

Bảo vệ tiền tiết kiệm ra sao khi lạm phát tăng cao?

Giá cả tiêu dùng tăng cao đang khiến việc quản lý chi tiêu sinh hoạt ngày càng khó khăn hơn. Vì vậy, làm thế nào để bảo vệ khoản tiền tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát rất quan trọng.

Standard Charted dự báo lạm phát Việt Nam vượt 4%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam vừa được Ngân hàng Standard Chartered công bố, đơn vị này dự báo lạm phát Việt Nam năm nay vượt mục tiêu 4% Quốc hội đề ra.

Giá dầu đốt nóng lạm phát: Nỗi ám ảnh hậu Covid

Các chuyên gia kinh tế lo ngại, nếu lạm phát tăng cao do giá dầu tăng thì chắc chắn ảnh hưởng đến tăng trưởng theo chiều hướng tiêu cực. Viễn cảnh của nền kinh tế sẽ dần chuyển sang gam màu xám.

Không thể làm chính sách theo kiểu ‘nhỡ mà’

Kinh tế quý 1 đã thể hiện những tín hiệu tích cực sau khi cách chống dịch thay đổi cùng với độ phủ vắc xin. TS Trần Đình Thiên trao đổi với TVN về những thuận lợi và khó khăn tới đây.

Mọi thứ quay cuồng tăng giá, công nhân cuốc bộ đi làm từ tờ mờ sáng

Chị Hạnh tiếc tiền xăng nên bỏ ra 30 phút đi bộ đến công ty. Ngoài chợ, dầu ăn tăng giá, mỳ tôm tăng giá, trứng gia cầm cũng đã tăng giá.