lương công chức

Cập nhập tin tức lương công chức

Hai bộ trưởng trăn trở về tiền lương, phụ cấp cho pháp chế viên, giám định viên

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long bày tỏ trăn trở, băn khoăn rất nhiều về chế độ chính sách tiền lương, phụ cấp với pháp chế viên, giám định viên hiện còn rất thấp.

Lương công chức, viên chức còn cách xa so với nhu cầu cuộc sống cơ bản

Nhiều người lao động nêu thực tế lương chưa tăng thì giá cả đã tăng; mức lương tối thiểu chưa đáp ứng mức sống tối thiểu; lương của phần lớn công chức, viên chức còn cách xa so với nhu cầu cuộc sống cơ bản.

Lương công chức ở đâu trên bản đồ thế giới?

Số biên chế năm 2022 đã được cắt giảm tới 770 nghìn so với năm 2021 và 800 nghìn so với năm 2018 nhưng vẫn còn câu hỏi, thu nhập của công chức Việt Nam ở đâu trên bản đồ thế giới?

Không phải cán bộ, công chức nào của TP.HCM cũng được tăng thu nhập 1,8 lần

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý, với cơ chế thu nhập tăng thêm 1,8 lần, không phải tất cả cán bộ, công chức TP.HCM đều được trả cao như nhau mà phải tùy theo đóng góp, cống hiến, thành tích.

Chính phủ nghiên cứu chính sách tiền lương mới, áp dụng sau năm 2023

Quốc hội giao Chính phủ khẩn trương nghiên cứu hoàn thiện các nội dung cụ thể của chính sách tiền lương mới trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định thực hiện vào thời điểm thích hợp sau năm 2023.

Đến lương bộ trưởng cũng còn bất cập: Cần cải cách mạnh mẽ

Muốn tăng lương một cách căn cơ và tích cực với người lao động nói chung, cho công chức, viên chức nói riêng, xã hội buộc phải có cải cách mạnh mẽ.

Thủ tướng: Kinh tế phục hồi tích cực nhưng lương công chức còn thấp

Bên cạnh việc khẳng định kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng kinh tế phục hồi tích cực, Thủ tướng cũng nhìn nhận, tiền lương, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động còn thấp.

TP.HCM kiến nghị tăng thu nhập, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư

Trong 4 năm, TP.HCM đã chi 21.529 tỷ để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và kiến nghị tiếp tục thực hiện chính sách tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư.

Chính sách tiền lương mới của công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 10

Hàng loạt chính sách tiền lương mới của của cán bộ, công chức, viên chức một số ngành có hiệu lực trong tháng 10 này.

Gần 40.000 cán bộ, công viên chức thôi việc, Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

Thứ trưởng Nội vụ cho biết, trong 2,5 năm qua có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế; Bộ Nội vụ kiến nghị xem xét tăng lương cho phù hợp.

Quốc hội sẽ bàn việc tăng lương cho cán bộ, công viên chức

Chủ tịch Quốc hội cho biết, kỳ họp thứ tư vào tháng 10 tới đây, Quốc hội sẽ bàn vấn đề cải cách tiền lương, điều chỉnh lương cơ sở, cùng với Chính phủ nghiên cứu, báo cáo Trung ương để có quyết sách về vấn đề này.

Thu hẹp khoảng cách lương nhà nước và lương doanh nghiệp

Cải cách chính sách tiền lương, tăng lương cho cán bộ công chức, viên chức là một trong những giải pháp để 'sống được bằng lương', khắc phục tình trạng nhân lực rời bỏ khu vực công sang khu vực tư.

Ước ao lương bộ trưởng 1.000 USD nhưng hơn 20 năm vẫn không thể

Nguyên Bộ trưởng LĐ-TB-XH Trần Đình Hoan từng ước ao đến năm 2000 lương bộ trưởng được 1.000 USD (khoảng 20 triệu đồng lúc đó) nhưng đến nay đã hơn 20 năm cũng mới được mười mấy triệu đồng.

Lương nhà nước 10 triệu/tháng cũng chỉ ngang thu nhập lao động trình độ thấp

Sớm cải cách tiền lương là một trong những giải pháp cấp bách được ĐBQH Tạ Thị Yên đưa ra để giữ chân cán bộ, công chức, viên chức trước thực trạng nhiều người "bỏ công sang tư" hiện nay.

Đã đến lúc cải cách tiền lương, tăng lương cho công chức, y bác sĩ, giáo viên

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục cho rằng, bây giờ phải tập trung thực hiện cải cách tiền lương để giải quyết vấn đề thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức vì chế độ lương nhà nước hiện nay rất thấp.

Bộ Nội vụ nói về đề xuất TP.HCM trả lương 150 triệu để thu hút nhân tài

Đại diện Bộ Nội vụ cho rằng, ngoài các điều kiện về môi trường sống, môi trường làm việc, thì đãi ngộ về tiền lương, thu nhập là nhân tố đặc biệt quan trọng để thu hút, giữ chân nhân tài.

Các nước ASEAN chia sẻ chiến lược về lương, thưởng thu hút nhân tài

Các nước ASEAN cần chia sẻ kinh nghiệm, cách làm tốt để xây dựng một hệ thống lương, thưởng phù hợp, thu hút nhân tài vào bộ máy nhà nước, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức phát huy tốt nhất năng lực của mình.

‘Siết chặt kiểu này thì ngày càng lỏng’

Cũng trong phiên họp về Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Ủy ban Thường vụ QH ngày 25/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu hàng loạt câu hỏi về đầu tư công.

Bộ Nội vụ hướng dẫn nâng bậc lương của cán bộ, công chức, viên chức

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất số 02 ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tăng thu nhập cho công chức Cần Thơ như TP.HCM, Hà Nội sẽ không công bằng

Việc cào bằng mức chi trả thu nhập tăng thêm giữa các địa phương có những đặc thù khác nhau và chỉ số tiêu dùng chênh lệch nhau sẽ không đảm bảo tính công bằng.