Make in Viet Nam

Cập nhập tin tức Make in Viet Nam

Chính phủ sẽ là “người tiêu dùng” lớn các sản phẩm công nghệ Make in Viet Nam

Cùng với việc nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của Chính phủ trong tiến trình chuyển đổi số, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng khẳng định Chính phủ sẽ luôn đồng hành, là một “người tiêu dùng” lớn các sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp Việt.

Bản tin trưa 21/5: Thầy giáo đánh vợ phải nhập viện cấp cứu

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp trưa 21/5 gồm các tin chính sau: Đề xuất cần có tem chứng nhận sản phẩm Make in Viet Nam. Thầy giáo đánh vợ phải nhập viện cấp cứu. Khách sạn tại Mũi Né từ chối khách ở 1 đêm cuối tuần, ‘bán bia kèm lạc’.

Đề xuất cần có tem chứng nhận sản phẩm Make in Viet Nam

Nhiều chuyên gia cho rằng Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam cần có tem chứng nhận giống như danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Kỹ sư Việt dùng công nghệ AI để phát hiện ung thư vú

Chuyên gia AI của Viettel đã phát triển thành công giải pháp phát hiện ung thư tuyến vú và được thế giới ghi nhận, tôn vinh.

VNG tiếp tục “go global”, khai trương game studio Đài Bắc

Theo thông tin từ VNG, đơn vị này vừa chính thức khai trương game studio tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), đánh dấu cột mốc mới trên hành trình vươn ra toàn cầu.

Hãng xe điện Make in Viet Nam hợp tác với app gọi xe Gojek

Những chiếc xe máy điện Make in Viet Nam của Dat Bike sẽ được các tài xế Gojek sử dụng để vận chuyển hành khách, giao hàng.

Giám đốc khối sản phẩm FPT.AI thay ông Phạm Kim Hùng làm CEO Base

Ông Nguyễn Thượng Tường Minh, Giám đốc Khối sản phẩm trí tuệ nhân tạo FPT.AI vừa được bổ nhiệm làm CEO Base. Nhà sáng lập Base Phạm Kim Hùng tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Make in Viet Nam phải gợi lên sự tự hào trở thành thương hiệu quốc gia

Make in Viet Nam phải trở thành thương hiệu quốc gia. Đây là sự kỳ vọng của Bộ TT&TT sau 3 năm triển khai Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam.

Bộ TT&TT luôn là chỗ dựa cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Cùng với việc chỉ ra định hướng cho giải thưởng Sao Khuê thời gian tới, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Bộ sẽ luôn là nhà, là chỗ dựa, là nơi tìm về mỗi khi doanh nghiệp trong ngành gặp khó khăn hoặc cần đến.

Cung cấp dịch vụ an toàn thông tin giống như điện, nước

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng lưu ý các doanh nghiệp thành viên VNISA về xu hướng cung cấp an toàn thông tin giống như dịch vụ điện, nước, dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu.

Make in Viet Nam: Niềm cảm hứng cho chuyển đổi số

Khẩu hiệu “Make in Viet Nam” nhằm mục tiêu cổ vũ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp công nghệ số tự tin vươn ra biển lớn; tạo niềm cảm hứng cho công cuộc chuyển đổi số và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Doanh nghiệp công nghệ số hãy gắn mình với vận mệnh quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, gìn giữ non sông và làm rạng danh non sông là sứ mệnh mới của doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

vVPC - giải pháp đám mây riêng đa nền tảng ‘Make in Vietnam’

Áp dụng công nghệ điện toán đám mây vào hoạt động của doanh nghiệp là chiến lược thiết yếu trong thời đại 4.0 hiện nay, trong đó việc tối ưu hoá chi phí, tính an toàn và hiệu quả là vấn đề cốt lõi.

Ứng dụng công nghệ mới, Việt Nam có dây chuyền lắp ráp tự động 40 phút/xe máy điện

Nhà máy sản xuất xe máy điện thương hiệu Việt ứng dụng nhiều công nghệ với dây chuyền lắp ráp tự động hiện đại, nhà máy đóng gói pin và sản xuất động cơ điện đều hướng tới các mô hình thông minh.

Phát triển công nghiệp điện tử phục vụ công nghệ số để nâng tầm giá trị Việt Nam

Theo các chuyên gia, phát triển nền công nghiệp điện tử phục vụ cho giai đoạn chuyển đổi công nghệ số là việc làm cấp thiết hiện nay để có thể nâng tầm giá trị Việt Nam.

Thêm một sản phẩm công nghệ hỗ trợ lái xe Make in Vietnam

Tính năng quan sát toàn cảnh 360 độ nâng cao  ASVM giúp tăng trải nghiệm của người lái, cho phép họ nhận thức đầy đủ về khung cảnh xung quanh và xác định chướng ngại vật tại các điểm mù.

Cơ chế ô tô tự hành Make in Vietnam bắt kịp xu hướng thế giới

Cơ chế ô tô tự hành (Autopilot L2 ) của VinAI đang là công nghệ thu hút sự quan tâm đặc biệt vì bắt kịp xu hướng của ngành công nghiệp ô tô, mở ra kỷ nguyên về xe tự lái.

Camera có nhiều tính năng thông minh do người Việt nghiên cứu và phát triển

Các sản phẩm camera AI của Viettel High Tech có hệ thống quản lý và lưu trữ tại Viettel, các tính năng thông minh do người Việt nghiên cứu phát triển và làm chủ.

Hệ thống giám sát người lái và hành khách Make in Vietnam giúp giảm thiểu tai nạn

Hệ thống giám sát người lái (Driver Monitoring System - DMS) là một trong những sản phẩm công nghệ mới nhất được đội ngũ kỹ sư VinAI phát triển thành công trong năm qua.