Make in Viet Nam

Cập nhập tin tức Make in Viet Nam

Người Việt có thể viết app, kiếm tiền từ thị trường Nga

Công ty công nghệ lớn nhất nước Nga (Yandex) nhận định ứng dụng do người Việt phát triển có thể tìm kiếm người dùng tại các thị trường nói tiếng Nga.

Làm thiết kế chip lương 20 triệu tốt hơn chạy Grab

Quan điểm này vừa được ông Nguyễn Thanh Yên, Tổng giám đốc CoAsia Semi chia sẻ trong bối cảnh Việt Nam có thể trở thành nguồn cung ứng thiết kế chip cho toàn cầu.

Thay vì làm nông nghiệp, người Việt hãy chuyển sang làm chip

Theo ông Trương Gia Bình, thay vì đi làm nông nghiệp, may quần áo, người Việt Nam hãy học làm AI, làm chip, làm ô tô. Điều này sẽ làm thay đổi Việt Nam.

Cần một nền tảng chung cho camera giám sát Make in Viet Nam

Phát triển nền tảng dùng chung là đề xuất được đưa ra khi các nhà sản xuất camera giám sát Việt Nam phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh đến từ Trung Quốc.

Tỷ lệ nội địa hóa camera giám sát Make in Viet Nam là bao nhiêu?

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã làm chủ việc sản xuất, thiết kế, phát triển firmware, nền tảng quản trị và ứng dụng kết nối camera giám sát.

Vì sao 90% thị phần camera giám sát tại Việt Nam xuất xứ Trung Quốc?

Khoảng 90% camera giám sát tại Việt Nam nhập khẩu từ Trung Quốc theo đường chính ngạch và tiểu ngạch. Một số dòng camera còn kết nối về máy chủ đặt tại nước này.

Người Việt làm camera hành trình thông minh, cảnh báo, điều khiển bằng giọng nói

Hai mẫu camera hành trình do Vietmap nghiên cứu, phát triển có nhiều tính năng thông minh, luôn hiển thị tốc độ giới hạn, nhắc nhở chạy quá tốc độ, biển báo giao thông.

Camera Việt có thể đánh bại hàng Trung Quốc trên "sân nhà"

Với các tiêu chí khắt khe về an toàn thông tin cho camera giám sát, các sản phẩm Make in Viet Nam đang có lợi thế để đánh bại hàng Trung Quốc trên "sân nhà".

Bình chọn giải pháp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc năm 2024

‘Chìa khóa vàng’ - chương trình bình chọn các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc năm 2024 vừa được VNISA khởi động và sẽ nhận hồ sơ từ ngày 17/6 đến ngày 19/7.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Đội tuyển SKH AUTOMATION của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã giành ngôi vô địch cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024 (Robocon Việt Nam 2024).

Sàn thương mại điện tử tràn ngập camera xuất xứ Trung Quốc

Khoảng 90% camera đang bán tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ hay sàn thương mại điện tử ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong khi hiếm thấy camera Make in Viet Nam.

Hợp tác đưa giải pháp an toàn thông tin ‘Make in Viet Nam’ ra thị trường quốc tế

BlueOC, công ty tư vấn và triển khai giải pháp phần mềm và doanh nghiệp an toàn thông tin mạng SafeGate cam kết hợp tác đưa sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin ‘Make in Viet Nam’ ra các thị trường như Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Canada...

Việt Nam phải làm gì để không bị phụ thuộc Google, Facebook?

Ông Alexandre Zapolsky, Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Linagora cho rằng, các công nghệ, phần mềm nguồn mở Make in Viet Nam sẽ là cột mốc chủ quyền số, giúp Việt Nam không phụ thuộc vào các Big Tech.

Vì sao dòng tiền ùn ùn đổ về startup giáo dục Việt Nam?

Nhìn vào bối cảnh Việt Nam, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia có chung nhận định, Việt Nam hiện là môi trường phù hợp để các startup công nghệ giáo dục phát triển.

Lý do mạng xã hội Việt Nam khó 'có cửa' cạnh tranh với Google, Facebook

Nền tảng xuyên biên giới có ít nghĩa vụ hơn so với mạng xã hội trong nước. Tình trạng 'bảo hộ ngược' vẫn còn xảy ra với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet tại Việt Nam.

Nền kinh tế bản quyền nhân vật sẽ tạo ra Disney, Warner Bros Make in Viet Nam

Các startup nội dung số Make in Viet Nam có thể tạo ra những nhân vật hoạt hình, nắm giữ bản quyền rồi thương mại hóa như những gì Disney hay Warner Bros đã làm.

Phát triển nhân lực công nghiệp bán dẫn vẫn chờ cơ chế đột phá

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, đề án phát triển nguồn nhân lực bán dẫn đòi hỏi tầm nhìn chiến lược và sự hiểu biết thấu đáo về mối quan hệ giữa công nghiệp điện tử và bán dẫn.

Mạng xã hội Gapo dùng 'chiêu mới' để cạnh tranh đối thủ ngoại

Vừa chuyển đổi số, vừa hình thành văn hóa doanh nghiệp, đây là hướng đi mới của không gian làm việc số GapoWork (mạng xã hội Gapo trước kia) nhằm cạnh tranh với các đối thủ ngoại.

Trả lương nghìn USD, Việt Nam vẫn thiếu kỹ sư làm chip

Số lượng kỹ sư bán dẫn tại Việt Nam quá nhỏ so với nhu cầu, đặc biệt là ở mảng thiết kế chip.

Hé lộ mức thu nhập trong mơ của kỹ sư thiết kế chip Việt Nam

Kỹ sư thiết kế chip mới ra trường, có 1-3 năm kinh nghiệm có thể nhận mức lương 10.000 - 15.000 USD/năm. Nếu có thâm niên, mức lương này tăng lên 46.000 - 80.000 USD, thậm chí cao hơn nữa.