năng lượng tái tạo

Cập nhập tin tức năng lượng tái tạo

Các sáng kiến năng lượng đô thị phân tán, tiên tiến có tiềm năng đang ngày càng được quan tâm, hỗ trợ đầu tư hướng tới ứng dụng thương mại, góp phần vào việc phát triển đô thị xanh bền vững.

Kiểm toán Nhà nước vào cuộc rà soát ưu đãi điện gió, mặt trời

Kiểm toán Nhà nước bắt đầu kiểm toán chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo.

"Cai nghiện" năng lượng: Châu Âu sẽ ra sao nếu "nghỉ chơi" với nguồn nhiên liệu hóa thạch của Nga?

Đức, Ý và các quốc gia EU khác đang phải đối mặt với những khó khăn khi quyết tâm chấm dứt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga.

GIZ hợp tác Decathlon cải thiện các vấn đề môi trường của ngành dệt may Việt Nam

Ngày 28/2 Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ và công ty Decathlon cam kết sẽ hợp tác để cải thiện hiệu suất môi trường tại chuỗi cung ứng dệt may tại Việt Nam.

T&T Group bắt tay tập đoàn Nhật phát triển năng lượng sinh khối

Ngày 21/2, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn EREX - công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng điện sinh khối của Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sinh khối tại Việt Nam.

Trung Nam Group ‘ra quân’ đầu Xuân ở Ninh Thuận

Ngày 7/2/2022 Trungnam Group thực hiện lễ ra quân Xuân 2022 tại Khu du lịch Bình Tiên - Ninh Thuận, khích lệ tinh thần lao động hăng say, sáng tạo của toàn bộ cán bộ nhân viên và các đối tác, nhà thầu dự án.

Bơm nhiên liệu tàu vũ trụ chạy ô tô, thải ra hơi nước không lo khói độc

Với các ưu điểm và tiềm năng phát triển của năng lượng Hydrogen (H2) đang thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các Chính phủ và doanh nghiệp như một năng lượng thế hệ mới.

Một lời cam kết mạnh mẽ, Việt Nam phải thay đổi hoàn toàn

Việt Nam đã đưa ra cam kết phát thải ròng bằng “0” - Net Zero vào năm 2050 tại COP26. Điều này sẽ tác động toàn diện tới cách thức sử dụng năng lượng cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Bùng nổ điện gió, điện mặt trời, Việt Nam top đầu Đông Nam Á

Việt Nam đã trải qua giai đoạn 'bùng nổ' về điện gió, điện mặt trời. Với cam kết tại COP26, việc phát triển năng lượng sạch ở mức phù hợp là điều Việt Nam đang hướng đến.

Lạng Sơn, điểm nóng mới: Loạt 'ông lớn' đổ đến xin làm điện gió

Lạng Sơn bất ngờ trở thành điểm nóng đầu tư điện gió của các đại gia ngành năng lượng tái tạo trong nước cũng như nước ngoài.

Vietcombank và Trungnam Group ‘bắt tay’ hợp tác toàn diện

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện ngày 20/1 tại Hà Nội.

Chi phí sản xuất điện mặt trời ngày càng rẻ

Nhờ sự phát triển của công nghệ vật liệu, chi phí sản xuất điện mặt trời đang giảm xuống rất nhanh. Dù theo bất kỳ kịch bản nào, chi phí này được dự đoán sẽ giảm từ 30-50% trong 10 năm tới.

Quá trình Việt Nam thành nước nhập khẩu năng lượng và những cảnh báo

Kể từ 2015, với những biến động lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu năng lượng, Việt Nam đã trở thành nước nhập khẩu năng lượng.

Giữ lời hứa với toàn cầu, Việt Nam tính nguồn điện 15 năm tới

Cam kết của Việt Nam tại COP26 sẽ tác động lớn tới hệ thống năng lượng theo hướng giảm dần nhiên liệu hóa thạch, tăng năng lượng tái tạo.

Điêu đứng vì Covid-19: Nhà đầu tư điện gió muốn được gia hạn giá FIT

Không kịp đưa dự án vào vận hành thương mại trước ngày 1/11/2021, nhiều nhà đầu tư điện gió vẫn lâm cảnh khó khăn và đang nóng lòng muốn được gia hạn giá FIT.

Thu điện trời vô tận rồi bán giá cao: Cuộc chạy đua những tay to nghìn tỷ

Khu vực tư nhân đầu tư mạnh vào điện mặt trời, điện gió là điểm nhấn trong những năm gần đây. Chính sách giá hấp dẫn đã thu hút nhiều nhà đầu tư, nhưng vẫn có những yếu tố bất định khiến không ít người e dè.

Thúc đẩy nghiên cứu lưới điện thông minh tối ưu nguồn năng lượng tái tạo

Academy Day là hội thảo nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng lưới điện thông minh, giúp tăng cường việc chuyển tải nguồn năng lượng tái tạo lên lưới điện, góp phần hỗ trợ việc phát triển lộ trình lưới điện thông minh tại Việt Nam.

Biến gió biển thành điện: Cơ chế nào để có giá rẻ?

Các chuyên gia điện gió ngoài khơi cho rằng sau giai đoạn khởi tạo ngành và triển khai 4.000-5.000 MW đầu tiên, điện gió ngoài khơi sẽ đạt được mức giảm chi phí đáng kể.

Chiến lược phù hợp để phát triển năng lượng tái tạo

Dự kiến, từ nay đến năm 2030 cần thêm gần 150 tỷ USD cho phát triển năng lượng để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

 

 

Cam kết mạnh mẽ với toàn cầu, Việt Nam thúc đẩy năng lượng xanh

Sau Hội nghị COP26 với những cam kết của Chính phủ Việt Nam, Bộ Công Thương được nhận “lệnh” rà soát lại dự thảo quy hoạch điện 8.