năng lượng tái tạo

Cập nhập tin tức năng lượng tái tạo

Khai trương dự án nhà máy sản xuất hơi nước bão hòa bằng nhiên liệu sinh khối

Sáng 26/9 tại KCN Đình Vũ (Hải Phòng) Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Năng lượng xanh khai trương dự án nhà máy sản xuất hơi nước bão hòa bằng nhiên liệu sinh khối với sự hợp tác của Công ty Bridgestone.

60 dự án năng lượng tái tạo đã được duyệt giá tạm

Bộ Công Thương cho biết có 60 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp (tổng công suất 3.331,41MW) đã được phê duyệt giá tạm, tăng thêm 2 dự án kể từ đầu tháng 9.

Được bán điện mặt trời mái nhà nếu không đấu nối lưới điện quốc gia

Bộ Công Thương vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất lại các giải pháp phát triển nguồn điện mặt trời mái nhà, trong đó bày tỏ quan điểm mới là xem xét cho mua bán điện với điều kiện cả nguồn - phụ tải không có sự liên kết với lưới điện quốc gia.

Nghiên cứu 'năng lượng của tương lai' thay cho than cốc, xăng dầu

Với việc sử dụng năng lượng hydrogen thì than cốc, xăng dầu có thể được thay thế để giảm phát thải CO2

9 tháng chờ đợi, chưa dự án điện tái tạo nào có giá chính thức

Các dự án điện tái tạo lỡ hẹn giá ưu đãi vẫn chỉ được nhận giá tạm bằng 50% giá trần Bộ Công Thương quy định. Đến nay, chưa có một dự án nào có giá điện chính thức.

Hệ sinh thái kín tiếng Bamboo Capital: Sau năng lượng và bất động sản là gì?

Bamboo Capital được biết đến là một tập đoàn lớn nhưng kín tiếng. Gần đây, ông lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và bất động sản này có tín hiệu nhảy vào lĩnh vực tài chính.

Bộ Công Thương: Địa phương chịu trách nhiệm chọn dự án điện mặt trời, điện gió

Trình Chính phủ về Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII, Bộ Công Thương cho rằng, việc lựa chọn dự án điện mặt trời, điện gió, thủy điện nhỏ sẽ do địa phương trực tiếp chịu trách nhiệm.

Xuất khẩu điện sang Singapore: Cần nguồn đầu tư khổng lồ

Xuất khẩu điện không phải chuyện mới khi Việt Nam vẫn bán điện cho Campuchia. Nhưng xuất khẩu điện “sạch” sang Singapore lại là câu chuyện khác.

PTSC - Sembcorp được cấp phép khảo sát dự án điện gió ngoài khơi

Liên danh PTSC - Sembcorp đã được trao Giấy phép khảo sát và Ý định thư để triển khai các công tác liên quan đến việc phát triển dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam với mục tiêu xuất khẩu điện sạch sang Singapore.

Việt Nam muốn bán điện sạch sang Singapore

Hiện nay, nhiều địa phương tại Việt Nam quan tâm tới khả năng xuất khẩu năng lượng tái tạo sang Singapore.

Bộ Công Thương: Tư nhân được đầu tư truyền tải, điện tái tạo phải đàm phán giá

Bộ Công Thương khẳng định Luật Điện lực không quy định phạm vi độc quyền nhà nước trong đầu tư lưới điện truyền tải, các dự án điện tái tạo sẽ phải đàm phán giá với EVN.

18 dự án điện tái tạo chuyển tiếp đã phát hơn 952 MW lên lưới

Đến 11/8, có 18 nhà máy, phần nhà máy năng lượng tái tạo chuyển tiếp với tổng công suất hơn 952 MW đã hoàn thành thủ tục COD (thử nghiệm sau khi hòa lưới và công nhận ngày vận hành thương mại), phát điện lên lưới quốc gia.

Tích hợp tiêu chuẩn ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu không chỉ bắt đầu đặt ra các mục tiêu về chiến lược ESG (environmental, social, governance) mà còn đang dần triển khai các hoạt động hướng đến mục tiêu đó.

Điện mặt trời: Dự thảo 'đóng' của Bộ Công Thương và chính sách 'mở' từ Singapore

Singapore có chính sách bồi hoàn chi phí cho những người lắp điện mặt trời trên toà nhà thì tại Việt Nam, dự thảo về điện mặt trời mái nhà của Bộ Công Thương quá đóng, gây lãng phí lớn, đặc biệt là tại các khu công nghiệp.

Đề xuất đầu tư trung tâm điện gió tại tỉnh Trà Vinh

EVNGENCO1 và Vietsovpetro đề xuất với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cho phép đầu tư một trung tâm điện gió tại khu vực biển của tỉnh với quy mô tổng công suất 2000MW, phân chia thành một số dự án/nhà máy để đưa vào vận hành theo từng giai đoạn.

Petrovietnam chủ động đón đầu xu hướng chuyển dịch năng lượng

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang tích cực nắm bắt tình hình, nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược, kế hoạch hành động để chủ động đón đầu xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Cần 134 tỷ USD đầu tư nguồn điện, lưới điện đến năm 2030

Theo tiến độ dự kiến và khối lượng xây dựng các công trình nguồn điện, tổng vốn đầu tư cho giai đoạn 2021-2030 dự kiến là 113,3-134,7 tỷ USD.

Các dự án điện tái tạo chuyển tiếp đã phát 115 triệu kWh lên lưới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Đến ngày 14/7, 72 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp nộp hồ sơ, 60 dự án đề xuất giá tạm. Lũy kế của các dự án chuyển tiếp tính từ thời điểm COD đạt khoảng 115 triệu kWh.

Solis giới thiệu công nghệ biến tần mới tại The Future Energy Show Vietnam 2023

Solis gây chú ý tại The Future Energy Show Vietnam 2023 với công nghệ mới S6 Pro Advanced Power Hybrid Inverter.

Tập đoàn Hưng Thịnh và Marubeni hợp tác toàn diện

Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) tập trung hợp tác trong 3 lĩnh vực: năng lượng xanh; đầu tư phát triển dự án bất động sản; nghiên cứu khả thi phát triển - vận hành thành phố thế hệ tiếp nối sử dụng giải pháp thông minh.