nghiên cứu khoa học

Cập nhập tin tức nghiên cứu khoa học

Học sinh Việt đạt giải Ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Dự án của Nguyễn Thị Mai Anh và Nguyễn Bình Giang, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đạt giải trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 (ISEF).

Sinh viên bận 'trà chanh chém gió', ngại nghiên cứu khoa học

Những lưu ý về việc chọn đề tài, cách tìm kiếm thông tin và thực hiện nghiên cứu... đã được các chuyên gia chia sẻ tới sinh viên tại tọa đàm “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023” do Trường ĐH Hà Nội tổ chức.

VinFuture - giải thưởng tôn vinh những đóng góp vì sự phát triển toàn cầu

“Đến từ Việt Nam, VinFuture là một giải thưởng khoa học - công nghệ đang làm thay đổi mối quan hệ giữa cộng đồng khoa học và sự phát triển toàn cầu”.

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk 2023

Quỹ VinFuture chính thức khởi động chuỗi 08 buổi hội thảo trực tuyến InnovaTalk từ tháng 3 tới tháng 11/2023 với các chủ đề có tính ứng dụng cao được thế giới quan tâm như: Nông nghiệp, Y tế, Giao thông thông minh và những xu hướng công nghệ mới…

Tiến sĩ Việt phát minh ra phương pháp mới điều trị HIV được thế giới đánh giá cao

TS Trương Thanh Tùng (Trưởng nhóm nghiên cứu thuốc mới, khoa Dược, Trường ĐH Phenikaa) đã phát minh ra phương pháp điều trị HIV mới, được thế giới đánh giá cao về tiềm năng thuốc điều trị HIV trong tương lai.

Thầy giáo Việt được chọn làm giám khảo cuộc thi khoa học kỹ thuật ở Mỹ

Thầy Đặng Minh Tuấn (giảng viên khoa Sư phạm, Trường ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được chọn làm giám khảo của cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế cho học sinh trung học Intel ISEF 2023 tổ chức tại Mỹ.

Cơm ăn liền của 5 cô gái giành giải nhất thi khoa học sinh viên

Bộ GD-ĐT hôm nay phối hợp với Trường ĐH Hà Nội trao giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2022.

Top 12 quốc gia dẫn đầu thế giới về nghiên cứu khoa học

Mới đây, website tài chính Insider Monkey đã công bố xếp hạng 12 quốc gia tiên tiến nhất về nghiên cứu khoa học dựa trên dữ liệu của Ngân hàng Thế giới và từ Bảng xếp hạng khoa học quốc gia SCImago.

'Sinh viên bây giờ khá nhút nhát, ngại nghiên cứu khoa học'

Dù được đào tạo, cấp kinh phí, thậm chí cộng điểm trong đánh giá, song nhiều sinh viên vẫn có tâm lý e ngại, rụt rè khi tham gia nghiên cứu khoa học.

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM: Không nên biến nhà khoa học thành kế toán viên

Mỗi nhà khoa học ngoài công tác nghiên cứu lại phải kiêm nhiệm công việc kế toán cho đề tài của mình, điều này khiến các thầy cô mất rất nhiều thời gian - Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM nói.

Lý do công trình công nghệ mạng toàn cầu nhận giải thưởng cao nhất của VinFuture 2022

“Công nghệ mạng toàn cầu “tái định hình” thế giới theo cách bền vững hơn hậu đại dịch”. Đó là nhận định của GS. Sir Richard Henry Friend - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture trong bài phỏng vấn với TechNode Global mới đây.

Đếm ngược thời khắc vinh danh ở lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture

20h10 tối 20/12, lễ trao giải VinFuture - một trong những giải thưởng khoa học công nghệ lớn nhất trên toàn cầu - diễn ra và được phát sóng trực tiếp trên: VTV1, website của CNN, Discovery, Euronews, Technode Global.

Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 quy tụ nhiều nhà khoa học tầm cỡ thế giới

Ngoài các nhà khoa học nổi tiếng trong Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Giải thưởng VinFuture, Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 còn có sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, năng lượng, y tế…

60 sáng chế của sinh viên tranh tài giải thưởng khoa học công nghệ

Trường ĐH Hà Nội tổ chức sáng nay lễ khai mạc vòng chung khảo giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2022.

Hai nhà khoa học Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đoạt giải thưởng Sáng tạo châu Á

GS Lê Thị Kim Phụng và PGS Bùi Xuân Thành, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đoạt giải thưởng Sáng tạo châu Á của Quỹ toàn cầu Hitachi.

Vingroup tài trợ 24 dự án khoa học công nghệ và văn hóa lịch sử năm 2022

Ngày 25/10 Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) sẽ công bố các dự án khoa học công nghệ và văn hóa lịch sử được tài trợ năm 2022; đánh dấu VINIF mở rộng hỗ trợ các dự án văn hóa lịch sử, song song cam kết đồng hành với cộng đồng khoa học công nghệ.

Việt Nam có 37 người trong top 100.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới

Theo Bảng xếp hạng top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2022, có 37 nhà khoa học Việt Nam nằm trong top này.

Nhà khoa học người Việt có nghiên cứu ứng dụng AI được nhiều trang công nghệ Mỹ đưa tin

Việc các nghiên cứu về ứng dụng công nghệ AI của TS Trương Văn Tiến được đăng tải trên tạp chí danh tiếng Nature Machine intelligence và IEEE Robotics and Automation Letters đã được nhiều tạp chí ở Mỹ đưa tin.

Thêm lĩnh vực Khoa học Xã hội trong xét tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu

Giải thưởng Tạ Quang Bửu dự kiến sẽ tổ chức 3 năm/lần, mở rộng thêm lĩnh vực Khoa học xã hội và thay đổi một số tiểu chuẩn xét tặng.

GS giải Nobel Vật lý: Ranh giới giữa tài năng xuất chúng và 'kẻ ngốc'

'... Ranh giới giữa chuyện tôi là một tài năng xuất chúng và một kẻ ngốc trong khoa học nhiều khi cũng phụ thuộc vào may mắn'.