nhân tài

Cập nhập tin tức nhân tài

Thu hút nhân tài: Đặt niềm tin, trao quyền để người tài cống hiến

Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng. Chúng ta nhiều người trẻ, với nhiều ước mơ khát vọng và chấp nhận sự thay đổi. Nguồn lực con người là yếu tố mang tính chất quyết định cho quá trình phát triển thịnh vượng của các quốc gia…

Phải thu hút nhân tài từ trong 'trứng nước'

Việc thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt “nhân tài trẻ” cần phải có sự chú trọng nhất định. Khi giải quyết được những điểm nghẽn về thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và sáng tạo thì “cánh cửa” cho nhân tài mới thực sự rộng mở.

Sinh viên xuất sắc chọn lương nghìn USD hơn là vào cơ quan Nhà nước

Với các bạn trẻ có năng lực, cầm trên tay tấm bằng ưu tú, xuất sắc ra trường, họ thường chọn những công ty nước ngoài với thu nhập nghìn USD hơn là vào Nhà nước với mức lương vài triệu đồng dù đã được ưu đãi.

Đà Nẵng với cách thu hút nhân tài ngắn hạn

Thay vì đưa vào biên chế, Đà Nẵng thu hút nhân tài, những người giỏi có tên tuổi làm việc ngắn hạn theo đơn đặt hàng để phục vụ các chương trình, dự án lớn trên các lĩnh vực mũi nhọn.

Nhân tài chưa mặn mà về Thủ đô, chuyên gia giỏi chia tay TP.HCM

Hơn 2.000 thủ khoa xuất sắc được TP Hà Nội vinh danh, nhưng chỉ 55 người về làm công chức. Tại TP.HCM, hàng loạt chuyên gia giỏi cũng nói lời chia tay sau khi hết thí điểm hưởng mức lương chung của Nhà nước.

Trả lương gấp đôi, hỗ trợ đến 500 triệu để thu hút nhân tài

Bên cạnh chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định 140/2017, nhiều nơi đã ban hành cơ chế riêng để thu hút trọng dụng nhân tài, trong đó có tỉnh hỗ trợ đến 500 triệu đồng.

Hơn 90% người được tuyển theo chính sách trọng dụng nhân tài đang là chuyên viên

Kết quả thống kê từ 24 bộ ngành, tỉnh thành cho thấy có 3.128 người được tuyển dụng theo chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao. Đến nay, có 2.903 người vẫn đang công tác.

Hơn 90% người được tuyển theo chính sách trọng dụng nhân tài đang là chuyên viên

Hơn 90% người được tuyển dụng, thu hút theo chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao tại 24 bộ ngành, địa phương đang giữ chức vụ chuyên viên.

Hãy bỏ tư duy ‘lấy bằng cấp, tuổi tác’ để chọn nhân tài

Nhiều chuyên gia, nhà khoa học đều đồng tình với quan điểm của dự thảo Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài là cần bỏ tư duy “lấy bằng cấp, lấy vùng miền, tuổi tác để lựa chọn nhân tài”.

Vì sao 4 năm TP.HCM chỉ thu hút được 5 nhân tài?

Nêu thực tế 4 năm tại TP.HCM mới thu hút được 5 nhân tài, nhiều ý kiến cho rằng, chính sách hầu như không đủ hấp dẫn nên cần có cơ chế vượt trội mới thu hút được nhân tài.

'Nhân tài phải có lối đi riêng cho họ'

"Hiện nay ta đang đồng nhất viên chức, công chức với nhân tài. Nhân tài bị trói buộc bởi quy định công chức, viên chức, trong đó trước hết là ngăn chặn độ tuổi. Nhân tài làm gì có tuổi!".

Giáo dục Trung Quốc: Hài lòng dân để thành cường quốc nhân tài

Trung Quốc chủ trương xây dựng nền giáo dục “hài lòng dân”, với 3 tiêu chí cốt lõi: hệ thống đào tạo chất lượng cao, tố chất nhân tài toàn diện và cơ hội giáo dục công bằng.

Xây dựng Công viên số Tài năng trẻ Quốc gia vào năm 2025

Chú trọng phát hiện tài năng trẻ là: Lãnh đạo quản lý, nhà khoa học, doanh nhân, vận động viên, văn nghệ sĩ, nghệ nhân truyền thống, lực lượng vũ trang, người dân tộc thiểu số và tài năng trẻ Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng: Hoàn thiện cơ chế, chính sách phát hiện, thu hút nhân tài cho nền công vụ

Thủ tướng nhấn mạnh, tiếp tục tinh giản biên chế gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm; hoàn thiện cơ chế, chính sách phát hiện, thu hút và trọng dụng nhân tài cho nền công vụ.

Chấn hưng đất nước bắt đầu từ cải cách đại học

Báo cáo tháng 8 của Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá rằng, việc đổi mới hệ thống giáo dục đại học là chìa khóa để Việt Nam đạt mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao năm 2035.

Cách Singapore làm để nhân tài không 'rời công, sang tư'

Singapore rất chú trọng việc phát hiện, thu hút và trọng dụng nhân tài trong nền công vụ cũng như nỗ lực tìm ra giải pháp để ngăn chặn tình trạng "chảy máu chất xám" từ khu vực công sang khu vực tư nhân.

Lao động chân tay xuất khẩu và 10 tỷ USD kiều hối

Mỗi năm, thu nhập của lao động Việt Nam ở nước ngoài bình quân đạt 200 triệu đồng, họ và các chuyên gia gửi về nước khoảng 10 tỷ USD, song chất lượng lao động chưa cao, tỷ lệ người có tay nghề còn thấp...

Cựu Thủ tướng Ehud Barak: Israel tìm mọi cách để phát hiện, chăm sóc từng nhân tài

Israel rất nhỏ bé, không có nhiều tài nguyên giá trị như dầu hay mỏ quý. Nhưng chúng tôi có thứ nguyên liệu giá trị nhất: chất xám - cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak chia sẻ với Tuần Việt Nam trong chuyến công du tới Việt Nam.

Người tài không bỏ việc, chỉ rời bỏ sếp kém

Không ít người tài được đưa đi đào tạo, sau khi tốt nghiệp được bố trí công việc thì xin nghỉ hoặc chuyển ra ngoài cơ quan nhà nước. Họ không rời bỏ công việc mà chỉ rời bỏ người quản lý yếu kém.

Phồn thịnh top đầu thế giới, bí mật của quốc gia dân số chưa bằng TP.HCM

Không lạm dụng tài nguyên mà đầu tư vào công nghệ, đào tạo con người để thực hiện những điều không tưởng. Israel đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế phồn thịnh trên thế giới.