Nhân tài

Cập nhập tin tức Nhân tài

Muốn thịnh vượng lấy nhân tài làm gốc

Đã đến lúc không phải nhân tài tìm đến người đứng đầu mà chính người đứng đầu phải đi tìm nhân tài để phụng sự cho quá trình phát triển đất nước…

Suy nghĩ về trọng dụng nhân tài

Lịch sử nước ta đã có biết bao bài học về việc lãnh đạo biết trọng dụng trí thức, hiền tài, nhờ đó mà công cuộc bảo vệ Tổ quốc, chống ngoại xâm và xây dựng đất nước rất phát triển.

Phó Thủ tướng yêu cầu năm 2024 ngành Ngoại giao chuyển mình mạnh mẽ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu năm 2024 toàn ngành Ngoại giao phải chuyển mình mạnh mẽ, vì đất nước đã ở thế và lực khác, trong khi thế giới cũng có nhiều biến chuyển phức tạp nên người làm đối ngoại cũng phải "giỏi hơn, mạnh hơn".

Thủ tướng: Nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo không có giới hạn

Tối 20/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ trao giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” lần thứ 17. Trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.

'Trải chiếu hoa' mời gọi đầu tư, 'trải thảm đỏ' thu hút nhân tài

Nhằm thu hút đầu tư, mời gọi nhân tài, các địa phương cam kết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Nghiên cứu, sửa tuổi lao động phù hợp với trí thức

Ngoài các chính sách đặc thù, theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, cần nghiên cứu, sửa đổi tuổi lao động phù hợp với hoạt động của đội ngũ trí thức.

Đại tướng Phan Văn Giang: Có chính sách lương, nhà ở thu hút chuyên gia quân sự

Lĩnh vực công nghiệp quốc phòng khó và có rủi ro, Đại tướng Phan Văn Giang đồng tình với đại biểu Quốc hội cần có đãi ngộ về lương, thưởng, nhà ở để thu hút chuyên gia, nhà khoa học.

Môi trường làm việc phù hợp cho nhân tài còn quan trọng hơn cả chế độ đãi ngộ

Môi trường làm việc phù hợp, khuyến khích sự năng động, sáng tạo, tạo điều kiện cho nhân tài cống hiến và thăng tiến, được tôn trọng là điều quan trọng hơn cả, thậm chí còn hơn cả chế độ đãi ngộ.

Lương trăm triệu và kỳ vọng thu hút người tài của TP.HCM

Thời gian gần đây, bất cập về chế độ đãi ngộ tài chính được cho là một rào cản chính yếu khiến các đơn vị trong khu vực công ở nước ta không chỉ khó thu hút mà còn khó giữ được những người lao động có tài năng chuyên môn.

Đề nghị trả lương cho cán bộ, công chức Thủ đô cao hơn nhiều lần nơi khác

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường đề nghị tổng quỹ tiền lương cho Thủ đô phải cao hơn, chế độ tiền lương cho từng người không có mức giới hạn và phải trả lương cho cán bộ, công chức Thủ đô cao hơn nhiều lần so với các địa phương khác.

Bộ trưởng Quốc phòng: Nhiều người làm ở Boeing, Airbus vẫn về nước cống hiến

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng chia sẻ, có những người từng làm cho Boeing, Airbus, Lockheed Martin lương rất cao, cuộc sống đầy đủ nhưng vẫn về Việt Nam làm việc.

Cần có chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao, sử dụng nhân tài cho Thủ đô

Chính phủ yêu cầu sửa Luật Thủ đô, nghiên cứu, quy định để Hà Nội chủ động huy động vốn, kể cả vốn vay, có cơ chế, chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao, sử dụng nhân tài.

Thủ tướng phê duyệt Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài

Chính phủ đặt mục tiêu, năm 2025 thu hút nhân tài vào làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước chiếm khoảng 10% so với tổng số tuyển dụng mới.

Trọng dụng với thu nhập cao, nhân tài mới an tâm cống hiến cho Hà Nội

Muốn nhân tài an tâm cống hiến cho Hà Nội, Luật Thủ đô sửa đổi cần bổ sung những chính sách đặc thù như thu nhập cao và quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm cần đơn giản hơn.

Trình Bộ Chính trị cơ chế, chính sách trọng dụng cán bộ nổi trội làm lãnh đạo

Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu Đề án “Cơ chế, chính sách phát hiện, lựa chọn, trọng dụng, bố trí, sắp xếp cán bộ có bản lĩnh, năng lực nổi trội, cán bộ trẻ vào vị trí lãnh đạo, quản lý các cấp”, trình Bộ Chính trị năm 2023.

Bộ trưởng Nội vụ: Sẽ có chính sách đãi ngộ vượt trội với nhân tài

Bộ trưởng Nội vụ đồng tình với quan điểm phải có chính sách đãi ngộ vượt trội đối với nhân tài và nhấn mạnh “tiền lương, thu nhập chưa phải là tất cả” mà môi trường làm việc cũng không kém phần quan trọng để thu hút, giữ chân nhân tài.

Tuyển dụng, trả lương đúng mới có người tài cho TP.HCM

Con người là gốc của mọi vấn đề, Đại biểu Quốc hội cho rằng cần có cơ chế, chính sách tuyển dụng, trả lương đúng thì mới có con người “vừa hồng, vừa chuyên” để phục vụ cho TP.HCM.

Nhân tài chính là điểm kích nổ khoa học công nghệ Việt Nam bứt phá

Nhiều đại biểu đồng tình với quan điểm: "Điểm kích nổ trong chính sách để khoa học công nghệ Việt Nam bứt phá chính là nhân tài, chỉ có nhân tài mới có thể làm thay đổi diện mạo công nghệ ở Việt Nam".

Thu hút nhân tài: Đặt niềm tin, trao quyền để người tài cống hiến

Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng. Chúng ta nhiều người trẻ, với nhiều ước mơ khát vọng và chấp nhận sự thay đổi. Nguồn lực con người là yếu tố mang tính chất quyết định cho quá trình phát triển thịnh vượng của các quốc gia…

Phải thu hút nhân tài từ trong 'trứng nước'

Việc thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt “nhân tài trẻ” cần phải có sự chú trọng nhất định. Khi giải quyết được những điểm nghẽn về thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và sáng tạo thì “cánh cửa” cho nhân tài mới thực sự rộng mở.