ô nhiễm nguồn nước

Cập nhập tin tức ô nhiễm nguồn nước

Khủng hoảng nước ở KĐT Thanh Hà: Nhịn tắm, bát đũa dùng nhiều lần không rửa

Hàng trăm cư dân ở khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, Hà Nội) xếp hàng mua nước từ đêm đến sáng hôm sau. Hơn tuần qua, nhiều người phải nhịn tắm, bọc màng thực phẩm vào bát đũa để ăn vì không thể rửa.

Cô giáo qua đời vì ung thư não do sử dụng nguồn nước ở trường?

Một giáo viên ở Scotland qua đời vì ung thư não. Nguyên nhân được gia đình cô giáo cho là xuất phát từ nguồn nước uống và rửa tay nhiễm hóa chất độc hại ở trường.

Vụ tố đổ dầu lẫn nước lã: Trong cây xăng có nước nhưng là lỗi vô ý

Cơ quan chức năng xác định các mẫu xăng dầu của cây xăng bị tố đổ dầu có lẫn nước qua kiểm định đảm bảo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong bồn chứa dầu có nước do vệ sinh bồn không kỹ.

Khu dã ngoại trái phép ngay cạnh sông cấp nước cho nhiều xã ở Hạ Long

Hoạt động dựng lều trại, tổ chức ăn uống ngay cạnh sông Mằn, xã Thống Nhất, TP Hạ Long, Quảng Ninh tiềm ẩn nguy cơ làm ô nhiễm nguồn nước sạch.

Thu mua nước bẩn với giá trị 200 ngàn đồng/chai

Háo hức với sự kiện có “1-0-2”, nhiều người đã mang chai nước bẩn từ nhà hay khu vực mình sinh sống để “bán” với giá trị 200.000 đồng. Hàng nghìn chai nước bẩn được nhà sản xuất thu mua và thông điệp ý nghĩa gây bất ngờ cho cộng đồng.

Hiểm họa cho sức khỏe khi sử dụng nước ô nhiễm

Không chỉ ăn, uống từ nguồn nước không đảm bảo mới gây hại sức khỏe. Ít người biết rằng nước ô nhiễm chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn dù chỉ dùng để tăm gội, giặt giũ.

Hà Nội, TP.HCM ô nhiễm mức báo động đỏ

Năm 2019, Hà Nội đã phải hứng chịu một số sự cố ô nhiễm môi trường nghiêm trọng: ô nhiễm thủy ngân, ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm không khí ở mức đáng báo động.

Dấu hiệu 'lợi ích nhóm' tạo cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường nước sạch

Trong phiên chất vấn Thủ tướng tại QH chiều qua, ĐB Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề về việc nhà máy nước sông Đà bị đầu độc, có dấu hiệu "lợi ích nhóm" tạo ra cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường nước sạch.

Cảnh báo có lợi ích nhóm trong 'cuộc chiến nước sạch' ở Hà Nội

Có một “cuộc chiến” trong kinh doanh nước sạch - ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói tại tọa đàm “Quản lý thị trường nước sạch - nhìn từ vụ nước nhiễm dầu” do báo Đại biểu nhân dân tổ chức chiều qua.

Nước sông Đuống chưa nghiệm thu đã bán, Chủ tịch Hà Nội vẫn khen

Dù nước sông Đuống chưa nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, song Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vẫn khen nhà máy có hệ thống quan trắc tự động.

Nước nhiễm dầu thải, Viwasupco xin lỗi, miễn phí 1 tháng tiền nước

Sau nửa tháng xảy ra sự cố nước sạch nhiễm dầu thải, hôm nay Viwasupco gửi đến người dân bị ảnh hưởng trực tiếp lời xin lỗi và mong được lượng thứ.

Nhà máy nước sạch sông Đà được cấp phép như thế nào?

 Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên Môi trường) lần đầu lên tiếng về quy trình pháp lý của nhà máy nước sạch sông Đà.

Sự cố nước sạch sông Đà và AB Mauri Đồng Nai: 1 câu chuyện, 2 số phận

 Một câu chuyện ở đây là cùng một sự cố môi trường. Còn 2 số phận, đó là cách hành xử của xã hội. 

Khi nước thải từ trang trại lợn cách chỗ cấp nước sinh hoạt vài km

 Cùng 1 đoạn sông có thể vừa dùng để tưới tiêu, vừa dùng cho hoạt động giao thông lại vừa phục vụ nước ăn uống. Vấn đề an ninh nguồn nước ở Việt Nam còn lỏng lẻo.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can vụ đổ dầu thải nguồn nước sông Đà

 Cơ quan CSĐT, công an tỉnh Hòa Bình ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng với 3 bị can để điều tra vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà.

Người đàn ông Hà Nội chết khi thau bể, công ty nước có liên đới?

Nếu các cơ quan chức năng xác định cái chết của anh A. có liên quan đến công ty nước sạch Sông Đà thì công ty này phải chịu trách nhiệm liên đới - luật sư  Bùi Quang Thu nói.

Dầu thải của công ty Gốm sứ từng đổ xuống ao, đốt cháy bùng bùng

 "Trước đây, công ty của tôi từng xả dầu xuống ao, đốt cháy bùng bùng và từng được đưa lên tivi", Chủ tịch HĐQT công ty CP Gốm sứ Thanh Hà Nguyễn Đức Truyền nói.

Nước sạch sông Đà đã an toàn, người Hà Nội có thể ăn uống

Theo Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, đến nay, nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn để người dân sử dụng sinh hoạt, ăn uống.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cung cấp nước bẩn có thể đi tù

Trao đổi với báo chí bên lề QH chiều nay, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, sự cố nước sạch sông Đà là hết sức hy hữu khi các đối tượng mang dầu thải đổ vào nguồn nước.

 

Bí thư Hà Nội: Hoàn toàn có quyền thay thế nước sông Đà nếu không đảm bảo

Bên lề QH chiều nay, Bí thư Thành uỷ Hà Nội trao đổi với báo chí về vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà.