Ô nhiễm tiếng ồn

Cập nhập tin tức Ô nhiễm tiếng ồn

Lái ô tô gây tiếng ồn lớn có thể bị phạt hơn 2.600 USD

Mỹ- Ô nhiễm tiếng ồn từ xe cộ đang là một vấn nạn lớn ở Thành phố New York. Để khắc phục tình trạng này, chính quyền tiểu bang đang xem xét tăng hình phạt hành chính lên các chủ xe gây tiếng ồn lớn với mức phạt tiền lên tới hơn 2.600 USD/xe.

Lĩnh án tù vì chơi nhạc ầm ĩ 'khủng bố' hàng xóm suốt 5 năm

TÂY BAN NHA - Một nam giới ở Barcelona bị kết án 15 tháng tù giam sau khi tòa án kết tội anh ta khủng bố hàng xóm bằng cách chơi nhạc điện tử ầm ĩ suốt 5 năm.

Ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người như thế nào?

Theo nghiên cứu của Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA), ô nhiễm tiếng ồn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, đặc biệt là ô nhiễm tiếng ốn từ giao thông đường bộ.

Ghét hàng xóm ồn ào, anh chàng nghĩ cách trả thù độc lạ

TRUNG QUỐC - Một người đàn ông Hồng Kông (Trung Quốc) vì quá tức giận đã tìm ra cách rất mới để trả thù những người hàng xóm ồn ào của mình.

Cách thành phố đáng sống trị ô nhiễm tiếng ồn

Ô nhiễm tiếng ồn từ các quán nhậu, cho đến loa kẹo kéo tại khu dân cư khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Để từng bước giải quyết vấn nạn này cả hệ thống chính trị ở Đà Nẵng đang cùng vào cuộc để xử lý dứt điểm.

Cuộc chiến trả đũa hàng xóm ồn ào trong chung cư ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, những người không thể thuyết phục hàng xóm hạn chế tiếng ồn đang chuyển sang lắp đặt các hệ thống âm thanh trả đũa.

TP.HCM xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm tiếng ồn

Theo UBND TP, huyện, xã nào để xảy ra vi phạm tiếng ồn do buông lỏng quản lý, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch và an ninh trật tự sẽ xem xét trách nhiệm, xử lý người đứng đầu.

Độ ống xả xe máy: Hại nhiều hơn lợi!

Công an thành phố Hà Nội tối 18-12 vừa có đợt ra quân, mật phục bắt giữ hàng trăm quái xế sử dụng các loại xe máy độ ống xả gây ồn ào, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân và an toàn giao thông. 

Loạt cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, dân chung cư ở TP.HCM kêu cứu

Sau gần 2 năm người dân sống tại chung cư ở Q.Tân Phú, TP.HCM phản ánh tình trạng các cơ sở sản xuất lân cận gây ô nhiễm môi trường, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất và xử phạt 5 cơ sở. 

Ở nhà giãn cách lại bị hàng xóm 'tra tấn' karaoke xuyên ngày đêm

Ở nhà được dăm bữa, tôi đã muốn "bùng cháy" vì màn liên hoàn karaoke của thím đầu ngõ, chú giữa hẻm, dì kế bên...

Phó chủ tịch TP.HCM: Hành động khẩn, quyết liệt với vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan cho rằng, đô thị lớn như TP.HCM không thể chấp nhận vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn và yêu cầu hành động khẩn cấp, quyết liệt với thực trạng này.

Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM 'kêu khó' trong xử lý tiếng ồn karaoke

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP.HCM cho biết, việc xử lý ô nhiễm tiếng ồn khó thực hiện vì có nhiều hạn chế trong quy định xử phạt, đồng thời kiến nghị sửa đổi một số quy định và tăng mức xử phạt.

Người Nhật ngày càng ghét tiếng ồn của trẻ con

Dân số Nhật Bản đang ngày càng già hoá và kéo theo đó là nhiều người dân muốn tránh xa những khu vực có nhiều tiếng ồn trẻ con.

Xử lý vấn nạn karaoke loa kéo, các ban ngành đổ trách nhiệm cho nhau

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM cho biết, để xử lý vấn nạn karaoke loa kéo, không chỉ ngành văn hóa mà còn là trách nhiệm của ngành TN-MT, Công an và quận, huyện.

Công bố giật mình về tiếng ồn làm điếc vĩnh viễn

Nghiên cứu chỉ rõ 53% người mất thính giác dù không tiếp xúc với âm thanh lớn trong khi làm việc mà vì tiếng ồn.

Nhà mình, mình muốn làm gì cũng được...

Bà Ngô Kim Ánh, hòa giải viên phường 5, quận 10, TP.HCM, cho biết nhiều mâu thuẫn trong khu phố có khi chỉ bắt đầu từ việc hàng xóm hát karaoke quá ồn ào.

Quanh chuyện loa phường: 'Đề nghị các đồng chí nói nhỏ khi ăn'

Xin các nhà loa phường- xã hãy hình dung rằng trong những ngôi nhà kia là cha mẹ già của mình cần chút yên tĩnh nghỉ ngơi, là sản phụ vừa sinh con, là người thân của mình đang ốm mệt.