phòng chống thiên tai

Cập nhập tin tức phòng chống thiên tai

Ngày 21/7, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Thủy điện Bản Vẽ chủ động lên kế hoạch phòng, chống thiên tai

Trong 2 ngày 15, 16/6 Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã tổ chức Hội nghị “Truyền thông về thủy điện Bản Vẽ và phòng chống thiên tai” tại 3 đơn vị xã Yên Na, Xã Lượng và thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Thủy điện Sê San 3A chủ động ứng phó mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão, Thủy điện Sê San 3A (đơn vị liên kết của EVNGENCO3) đã xây dựng các phương án ứng phó khẩn cấp, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị công trình, nhằm đảm bảo vận hành an toàn.

Từ đầu năm đến nay, thiên tai gây thiệt hại kinh tế khoảng 3.875 tỷ đồng

Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, từ đầu năm đến nay, nước ta đã xảy ra 70 trận mưa lớn, 74 trận dông lốc, 24 vụ sạt lở bờ sông, 107 trận động đất và 2 đợt rét đậm, rét hại.

Các tỉnh miền Trung sẽ tiếp tục hứng chịu các đợt mưa lũ trong tháng 12

Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài đề nghị các tỉnh miền Trung không chủ quan, sẵn sàng ứng phó với bão, mưa lũ có thể xảy ra trong tháng 12.

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai

Khi thiên tai xảy ra, phụ nữ thường tham gia vào việc chuẩn bị lương thực, thực phẩm, thuốc men, thậm chí trực tiếp tham gia hỗ trợ các hoạt động khác.

Hàng triệu dân Mỹ bị mất điện giữa rét kỷ lục, ít nhất 20 người chết

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng khi cơn bão mùa đông càn quét, khiến hàng triệu người dân Mỹ bị mất điện giữa lúc phải trải qua thời tiết lạnh kỷ lục.

Nhà mạng phải sẵn sàng phương án roaming tại các địa phương bị ảnh hưởng bão

Trong công điện về việc chủ động ứng phó với bão số 12, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các nhà mạng chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển vùng dịch vụ viễn thông di động (roaming) tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão khi có yêu cầu.

Thủy điện Buôn Kuốp tăng cường phòng chống thiên tai và cứu nạn

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cùng các nhà máy thủy điện trên lưu vực sông Srêpốk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

EVNNPC: Chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai

Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là hoạt động mang tính chất rất quan trọng và được đặt lên hàng đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, với yêu cầu chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai.

Tiêu cực, tham nhũng trong dự án chống thiên tai là tội ác

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu sử dụng đúng từng "đồng tiền hạt gạo” của người dân, chuyện tiêu cực, tham nhũng trong những dự án phòng chống thiên tai là tội ác.

Lũ quét tan hoang, người dân oằn mình: Vì đâu nên nỗi?

Những năm gần đây, lũ quét đang có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn, khó lường và để lại hậu quả khốc liệt hơn.

 

 

Xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng: Chi cục Thuỷ lợi Thái Bình lên tiếng

Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thừa nhận xin mua đồ đi mưa giá 1 triệu đồng/bộ.

Phát hiện bất ngờ của ông bí thư và chuyện ‘chủ động, tích cực’

Thật mong trong cuộc sống hàng ngày phát hiện và thực thi nhiều ví dụ bất ngờ như thế, để có thể giảm thiểu những trước mọi diễn biến của thời tiết, thiên tai!

Thủ tướng: Phải coi lũ lụt như giặc

Thủ tướng nhấn mạnh phải coi lũ lụt như giặc, nhưng nhiều nơi chưa nhận thức được, dẫn đến chủ quan trong chỉ đạo, điều hành.

264 người chết do thiên tai, thiệt hại gấp 5 lần năm trước

Năm 2016 thiên tai xảy ra dồn dập từ đầu đến cuối năm trên khắp cả nước khiến 264 người chết và mất tích, thiệt hại gần 40.000 tỉ đồng.

Vì sao trẻ em Nhật bình tĩnh trước thiên tai?

Hầu như chưa có ai chỉ ra một cách cụ thể người Nhật đã được học như thế nào về phòng chống thiên tai trong trường học.

Bão số 3: Tây Bắc tan hoang, Hà Nội bị nhắc nhở

Thống kê thiệt hại bão số 3: 11 người chết và mất tích. Nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội, cần rút kinh nghiệm về công tác phòng chống thiên tai.