pin mặt trời

Cập nhập tin tức pin mặt trời

Không nước phát triển nào coi pin mặt trời là chất thải nguy hại

Chính phủ cho rằng không có nước phát triển nào coi pin mặt trời là chất thải nguy hại và đề xuất thu gom xử lý các chất thải, tấm pin mặt trời hết hạn sử dụng.

Tấm pin mặt trời ở Việt Nam có chất thải nguy hại không?

"Điều đầu tiên cần khẳng định là không phải tất cả tấm pin mặt trời đều được sản xuất từ các kim loại nặng", một nhà đầu tư nêu ý kiến.

Tại sao cần tích trữ năng lượng tại nhà?

Pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà sẽ trở thành một khoản đầu tư tốt hơn cho gia đình.

AE Solar xây dựng nhà máy mới tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đại diện AE Solar cho biết, đây sẽ nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, với công suất dự kiến vượt 1GW (gigawatt) vào cuối năm 2021.

Việt Nam nhiều triển vọng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Đến tháng 9/2020, Việt Nam cán ngưỡng 6.314 MWp tổng công suất lắp đặt điện mặt trời. AE Solar - Nhà sản xuất pin mặt trời chất lượng cao từ Đức cũng đóng góp tới 400 MWp công suất lắp đặt cho thị trường điện mặt trời Việt Nam.

Pin mặt trời AE Solar - điểm nhấn cho ngôi nhà hiện đại

Bên cạnh việc phục vụ pin năng lượng mặt trời để mang lại một cuộc sống bền vững, AE Solar còn ưu tiên trong việc cải thiện về mặt thẩm mỹ cho sản phẩm nhằm mang đến sự thanh lịch, tinh tế cho các ngôi nhà.

Năng lượng tái tạo sẽ được lưu trữ như thế nào trong tương lai?

Trong thập kỷ qua, giá của các tấm pin mặt trời và năng lượng gió đã đạt mức thấp nhất giúp tạo ra hàng trăm gigawatt (GW) năng lượng tái tạo mới. Tuy nhiên nguồn năng lượng này không phải lúc nào cũng có sẵn.

Pin mặt trời Tesla không an toàn 100%, có nóc nhà đã bốc cháy

Các tấm pin mặt trời của Tesla đã trở thành cơn ác mộng đối với một số chủ nhà, đặc biệt là với một phụ nữ ở Colorado khi nó khiến mái nhà của cô bốc cháy.

Ô tô Toyota phủ kín pin mặt trời

Hãng xe hơi của Nhật đã nhìn thấy pin mặt trời đang tăng thêm lợi ích cho các xe hơi điện của mình.

Hưởng lợi nguồn điện vô tận, coi chừng ăn quả hớ nặng

Trước tình hình giá điện tăng cao, một số hộ gia đình đã lắp hệ thống điện mặt trời nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn.

Sắp có pin mặt trời có thể giặt rửa như quần áo

Một nhóm nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển thành công một loại pin mặt trời hữu cơ siêu mỏng, có khả năng chống thấm, dễ dàng gắn lên quần áo và giặt rửa dễ dàng.

Sáng chế biến gỗ thông thường thành... trong suốt

Các nhà nghiên cứu tìm được cách khiến gỗ ... trong suốt. Đột phá này được kỳ vọng có thể mang đến các vật liệu mới để làm cửa sổ, trang thiết bị xe hơi và thậm chí cả các tấm pin mặt trời tân tiến.

Gỗ trong suốt dùng làm pin năng lượng

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Hoàng gia KTH Stockholm vừa phát triển thành công chất liệu gỗ trong suốt dùng trong xây dựng và làm pin mặt trời.