rác thải

Cập nhập tin tức rác thải

Lắp ‘mắt thần’ ở khắp thị trấn, xử phạt hành chính nhiều vụ ném rác thải

Sau hơn 2 tháng lắp đặp hệ thống camera an ninh trên các trục đường ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An, chính quyền nơi đây đã có nhiều bằng chứng để xử lý các vụ việc từ hành chính đến hình sự xảy ra trên địa bàn.

Hạn chế công suất cho điện rác là 'lợi bất cập hại'

Việc phát triển điện rác sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề môi trường và đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phù hợp với định hướng phát triển bền vững.

Rác thải ngập bãi biển Đà Nẵng sau mưa lũ

Sau đợt mưa lớn vừa qua, hàng chục tấn rác thải táp vào các bờ biển ở Đà Nẵng.

Phát điện từ rác thải: Quy hoạch ít, khó cho địa phương

Công suất điện rác, theo đề xuất của Bộ Công Thương, là rất nhỏ bé so với nhu cầu thực tế của các dự án đốt rác phát điện tại Việt Nam.

Cặp đôi chụp ảnh cưới ở bãi rác, yêu cầu khách tự mang bát đũa đến hôn lễ

Cặp đôi người Đài Loan, Trung Quốc này đã chụp ảnh cưới ở một bãi rác khổng lồ. Ngoài ra, họ còn yêu cầu khách tự đem theo đồ đựng thức ăn như bát, đũa... đến đám cưới để giảm thiểu các loại rác thải không cần thiết.

Gấp rút giảm thiểu rác thải nhựa, phát triển bền vững du lịch biển

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa xả ra biển nhiều nhất thế giới, nhất là rác từ hoạt động du lịch. Để phát triển du lịch bền vững, một lộ trình đã được vạch ra để giảm thiểu rác thải nhựa.

Hàng chục tấn rác đại dương ‘bủa vây’ bãi biển Vũng Tàu

Những ngày qua, dọc bờ biển Bãi Trước, TP. Vũng Tàu, hàng chục tấn lục bình cùng gỗ khô, bao nilong, vỏ ly nhựa… theo dòng nước dạt vào bờ, kéo dài hơn 1km.

Singapore đã xử lý hàng nghìn tấn rác thải mỗi ngày như thế nào?

Singapore dù có diện tích nhỏ nhưng cũng là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới. Năm 2022, Singapore đã tạo ra khoảng hơn 7 triệu tấn chất thải rắn. Vậy, Singapore đã xử lý hàng nghìn tấn rác thải mỗi ngày như thế nào?

Công nghệ 'hô biến' rác thải thành nhiên liệu máy bay, giảm 80% khí thải của Mỹ

Mỹ đang ứng dụng nhiều công nghệ để có thể 'hô biến' rác thải thành nhiên liệu máy bay giúp giảm 80% khí thải. Công nghệ này có thể tận dụng từ các loại dầu thải, mỡ động vật, phế thải gỗ hay cả ethanol...

Hình ảnh rác khủng khiếp 'bủa vây' đầm sinh thái lớn nhất Bình Định

Hàng tấn rác thải gồm bao ni lông, chai lọ, rác thải sinh hoạt… nằm chất đống quanh bờ đầm Thị Nại (tỉnh Bình Định) gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.

Kênh thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất ngập rác

Kênh A41 và kênh Hy Vọng, quận Tân Bình (TP.HCM) có nhiệm vụ thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất nhưng đang bị rác thải kín đặc làm tắc nghẽn dòng chảy, ô nhiễm môi trường.

Đảo hoang không người ở nhưng ô nhiễm nhất thế giới

Nằm giữa vùng biển Nam Thái Bình Dương, có một hòn đảo không người sinh sống nhưng lại là nơi thu hút rác thải nhựa và ô nhiễm bậc nhất thế giới.

Loài sâu tí hon có thể ăn hàng tỷ kg rác thải nhựa

Các nhà nghiên cứu ở châu Âu đã phát hiện ra rằng ấu trùng của một loại côn trùng phổ biến có khả năng tiêu hóa nhựa khác thường.

Bãi rác khổng lồ trên 'nóc nhà' thế giới

Tuần trước, một nhà leo núi có tên Mingma Tenzi Sherpa đã chinh phục đỉnh Everest lần thứ chín. Nhưng thay vì ấn tượng về cảnh đẹp, Tenzi lại vô cùng choáng ngợp vì lượng rác khổng lồ tại đây.

Sử dụng rác thải nông nghiệp, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm

Kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp hữu cơ là hướng đi mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn. Những rác thải bỏ đi lại thành nguyên liệu tái sử dụng cho cây trồng.

Phao xốp trôi tràn lan vịnh Hạ Long, xử lý dứt điểm trong tháng 4

Hàng vạn miếng phao xốp trôi nổi trên các vịnh Hạ Long, Bái Tử Long (Quảng Ninh) sau khi cơ quan chức năng yêu cầu tháo dỡ các bè nuôi thủy sản trái phép.

Xấu hổ vì bốn bề rác nổi trên vịnh Hạ Long

Trong khi Hội An đi trước một bước trong việc giảm thải và xử lý rác thì hình ảnh rác nổi lềnh bềnh trên vịnh Hạ Long mới đây khiến nhiều khách không dám bơi, còn người làm du lịch cảm thấy xấu hổ.

Biến khu đất bỏ hoang thành vườn cộng đồng xanh mướt nhờ rác thải

Khu đất ở đường Morrison (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) từng bỏ hoang đầy xà bần và cỏ dại, được các bạn trẻ biến thành vườn cây xanh mướt nhờ nguồn rác thải.

'Kinh đô ánh sáng' Paris ngập trong 'hàng núi rác thải'

Thủ đô Paris của Pháp, nơi được mệnh danh là "Kinh đô ánh sáng", đang mất đi vẻ hào nhoáng của nó khi hàng nghìn tấn rác thải chất đống ở khắp mọi nơi trong thành phố.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.