sân khấu

Cập nhập tin tức sân khấu

NSND Thuý Mùi cho biết, 13 đơn vị tham gia Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V, giải thưởng cho những vở diễn đoạt giải sẽ lên tới 1 tỷ đồng.

Sập sân khấu âm nhạc ở Tây Ban Nha: 1 người tử vong, 17 người bị thương

Một người chết và 17 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng trong sự cố sập sân khấu tại một lễ hội âm nhạc ở gần Valencia, Tây Ban Nha.

Tái hiện vở kịch kinh điển của Na Uy trên sân khấu Việt Nam

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ triển khai dự án dàn dựng vở kịch kinh điển 'Hedda Gabler', một trong những kiệt tác tiêu biểu của tác giả lừng danh Na Uy - Henrik Ibsen.

‘Sắc màu tuổi thơ’ Vol.4 của Pro G Academy, mốc son 10 năm vì nghệ thuật

Trở lại sau 2 năm vắng bóng ánh đèn sân khấu, “Sắc màu tuổi thơ Vol.4" tổ chức buổi casting tìm kiếm những vũ công trẻ tài năng góp mặt vào vở đại vũ kịch kỷ niệm 10 năm vì nghệ thuật mang tên “Qua nay mai”.

Trao 31 giải thưởng cho nghệ sĩ, tác phẩm sân khấu xuất sắc

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã trao 31 giải thưởng cho các nghệ sĩ, tác phẩm xuất sắc.

14 đơn vị tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc

Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021 diễn ra tại Hải Phòng từ ngày 5-16/11 với sự tham gia của 14 đơn vị.

Chế độ đãi ngộ cho nghệ sĩ Việt Nam quá hào phóng

"Chế độ đãi ngộ nghệ sĩ tại Việt Nam hiện nay quá hào phóng. Cuộc sống và công việc của các nghệ sĩ sân khấu ở nước ngoài nghiệt ngã hơn nhiều", đạo diễn Lê Quý Dương.

NSƯT Bùi Như Lai ra mắt kiệt tác sân khấu 'Edip làm Vua'

Vở diễn "Edip làm vua" được dàn dựng bởi đạo diễn NSƯT Bùi Như Lai - Phó trưởng Khoa Sân khấu, ĐH Sân khấu - Điện ảnh dàn dựng. 

Diễn viên Trúc Mai luôn ‘cháy’ hết mình với nghiệp diễn

Trải qua bao thăng trầm, diễn viên Trúc Mai khẳng định vẫn một lòng với nghiệp diễn tưởng như ăn sâu vào máu thịt của mình.

Nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà bán nước vô cùng hài hước

Xuất hiện với vai bà bán nước mưu sinh trên vỉa hè trong chùm hài kịch Tốc độ, nghệ sĩ Vân Dung khiến người xem giận dữ vì sự lấn chiếm của mình đã gây ra cho bao gia đình những tai nạn giao thông bất ngờ.

Tình yêu mãnh liệt của diễn viên trẻ dành cho sân khấu

NSND Trần Minh Ngọc cho biết, qua cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc - 2020" ông thấy được tình yêu của các diễn viên trẻ dành cho sân khấu luôn hết mình.

NSND Lệ Ngọc: 40 năm gìn giữ tinh hoa nghệ thuật sân khấu Việt

Hơn 40 năm cống hiến cho sân khấu kịch Việt Nam tới nay, NSND Lệ Ngọc vẫn không ngừng nuôi dưỡng đam mê và truyền “ngọn lửa”, tình yêu nghệ thuật đến với các thế hệ tiếp nối.

18 đơn vị tham gia cuộc thi tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc

Cuộc thi năm nay có 52 thí sinh đăng ký tham gia 50 trích đoạn với sự hỗ trợ của hơn 100 diễn viên và nhạc công đến từ 18 đơn vị nghệ thuật trong cả nước.

Lan toả thông điệp về những điều tử tế, việc thiện trên sân khấu kịch

Trong khi sân khấu rơi vào cảnh ảm đạn thì sân khấu xã hội hoá Lệ Ngọc vẫn miệt mài dựng vở và ra mắt công chúng những vở diễn tốt.

Đời thăng trầm và nỗi đau mất con của NSƯT Thanh Kim Huệ

Cuộc hôn nhân tròn đầy bên NSƯT Thanh Điền là mốc son lớn có ý nghĩa lớn với Thanh Kim Huệ. Cả 2 gặp nhau, bén duyên trên sân khấu và rồi nên duyên vợ chồng khi bà mới 19 tuổi.

11 đơn vị nghệ thuật tham gia thi tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc

Tối 4/11, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020 đã chính thức khai mạc.

Làm sao để sân khấu Hà Nội không tụt hậu?

Thay đổi tư duy, đặt hàng kịch bản, không khuyến khích trao giải những tác phẩm dựng lại... là kế sách của những người mê đắm và khát khao vực dậy sân khấu Thủ đô.

Sân khấu Hà Nội ít khán giả vì nửa vời?

Dù có những vở tốt, vở hay nhưng cũng có nhiều vở diễn đưa vấn đề xã hội kiểu nửa vời, sân khấu vắng khán giả là đương nhiên.

44 diễn viên tham gia tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca kịch

Tối 22/10 tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra khai mạc cuộc thi tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2020.

Đậm chất nhân văn trong vở kịch 'Mảnh vỡ Hà Nội'

Sân khấu Lệ Ngọc vừa ra mắt vở kịch nói "Mảnh vỡ Hà Nội" về một câu chuyện xúc động, đậm chất nhân văn.