sản xuất công nghiệp

Cập nhập tin tức sản xuất công nghiệp

F0 tấn công không đóng nhà máy, cách thức mới sức sống mới

Phenikaa - những bước đi vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp

Từ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu sinh thái, đến nay Phenikaa có gần 30 đơn vị thành viên trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực: công nghệ, công nghiệp, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Chế ô tô, làm điện thoại, Việt Nam tiến lên top đầu Asean

Năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành công nghiệp Việt Nam có mức tăng hạng nhanh nhất trong các nước Đông Nam Á, tiến gần hơn với nhóm 4 nước có năng lực cạnh tranh mạnh nhất trong ASEAN.

Vắc xin và '3 tại chỗ': Doanh nghiệp sản xuất khẩn thiết xin hỗ trợ

Các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp ngành công nghiệp tiếp tục đưa ra hàng loạt kiến nghị cụ thể đến Bộ Công Thương, Bộ Y tế nhằm đảm bảo yêu cầu cấp thiết cần duy trì sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng hiện nay.

Nhu cầu thế giới tăng cao, vượt qua dịch bệnh đón cơ hội lớn

Doanh nghiệp lo lắng dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất kinh doanh, khiến chuỗi cung ứng mất bao công gây dựng có nguy cơ bị đứt gãy.

Kiến nghị khẩn “cứu”chuỗi sản xuất trong đại dịch Covid-19

Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân vừa có văn bản “Khẩn” kiến nghị Thủ tướng Chỉnh phủ loạt giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp hạn chế sự đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.

Bộ Công Thương đề nghị tiêm vắc xin cho lái xe, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất

Bộ Công Thương vừa có văn bản hoả tốc đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vắc xin cho lái xe, người lao động vận tải, logistic để giảm thiểu sự gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp.

Kiến nghị giãn, hoãn nộp thuế phí cho doanh nghiệp sản xuất

Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương vừa đề xuất loạt giải pháp hỗ trợ tài chính cho các ngành sản xuất nhằm khắc phục khó khăn do dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Phát triển DN lớn, Việt Nam dần tự chủ trong sản xuất

Việt Nam cần chú trọng việc xây dựng và hoàn thiện khung chính sách cho phát triển ngành công nghiệp, làm cơ sở để triển khai phát triển một số ngành công nghiệp nền tảng, thúc đẩy sự phát triển công nghiệp từ trung ương đến các địa phương.

Quý I/2021, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 3,9%

Theo báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại 3 tháng đầu năm của Bộ Công Thương, ngành công nghiệp quý I/2021 đạt mức tăng khá so với cùng kỳ năm trước.

Tín hiệu tích cực cho công nghiệp hỗ trợ phát triển đột phá

Với nhiều chính sách lớn được ban hành năm 2020 cho phát triển công nghiệp hỗ trợ, các doanh nghiệp đang kỳ vọng sẽ có nhiều đột phá trong năm 2021.

Doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng nhờ phương pháp TPM

TPM giúp bảo đảm hiệu quả thiết bị, tối đa hóa hiệu suất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và tạo một môi trường làm việc an toàn cho doanh nghiệp.

Hai tháng đầu năm, những con số cảnh báo tín hiệu mới

Dưới tác động của dịch bệnh Covid - 19 nên tình hình kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm nay có nhiều chỉ báo đáng lo nhưng vẫn cho thấy 1 nền tảng tốt của nền kinh tế.

Trung Quốc 'đổi chiêu' đỡ đòn thương mại từ Mỹ

Trung Quốc dự kiến tổ chức Hội nghị Trung ương lần 4 của Ban Chấp hành thứ 19 cuối tháng này, nhằm tìm ra chiến lược trong những năm tới, khi nước này bị vướng vào thương chiến với Mỹ.