stress

Cập nhập tin tức stress

Giới trẻ đang thiếu bản lĩnh trong thời đại số hóa?

Nhiều người cho rằng giới trẻ ngày nay đang sống trong thời kỳ "vượt sướng", một thế hệ được bao bọc bởi tiện nghi và thoải mái. Vậy nhưng điều gì khiến giới trẻ trở nên yếu đuối, nhạy cảm và chán nản cuộc sống hơn so với thế hệ trước rất nhiều?

Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

Để không bị ‘nhấn chìm’ trong guồng sống hiện đại

Chỉ khi nào có sức khỏe chúng ta mới có được nguồn năng lượng sống tích cực để thực hiện các dự định. Nhưng sức khỏe con người, dù là tài sản vô giá, đang bị đe dọa chưa từng thấy trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Thực hư tác dụng của máy trị mất ngủ

Các loại máy được quảng cáo “giúp ngủ ngon”, “trị mất ngủ” thực chất chỉ là thiết bị phát ra âm thanh, giúp người nghe cảm thấy thư giãn.

Ăn đồ ngọt có thực sự giảm stress?

Nhiều người có thói quen ăn một chiếc bánh, ngậm vài viên kẹo khi stress. Tuy nhiên, về lâu dài, đồ ngọt tác động khá tiêu cực đến cơ thể.

Cách vượt qua áp lực mùa ‘chạy deadline’ cuối năm

Cuối năm âm lịch được coi là “mùa deadline”, “mùa report” khiến bao người đầu tắt mặt tối. Tình hình dịch bệnh căng thẳng càng tăng gấp đôi áp lực. Lúc này tinh thần, trí não cần được chăm sóc để sẵn sàng bứt tốc “về đích”.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần giáo viên khối công lập khi dạy trực tuyến

Theo cô Emma Cronwright - diễn giả trong hội thảo trực tuyến “Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho giáo viên" do Anh văn Hội Việt Mỹ tổ chức: “Thầy cô cần tập trung chăm sóc bản thân nhiều hơn và đừng nhầm lẫn đó là sự ích kỷ".

Gen Z: Tỉ lệ rối loạn tâm lý stress, trầm cảm... ngày càng tăng

Cuộc sống hiện đại khiến Gen Z phải đối mặt với vô vàn áp lực; họ phải "chạy đua" với tốc độ phát triển của thời đại, nên tỉ lệ rối loạn tâm lý ở lứa tuổi này ngày càng gia tăng.

Để nhân viên của bạn không bị kiệt sức

Những căng thẳng trong và sau đại dịch có thể khiến người lao động mệt mỏi, chán nản và dẫn đến nghỉ việc đồng loạt. Một khi họ nghỉ việc vì kiệt quệ sức lực, việc thỏa thuận sẽ không còn dễ dàng.

‘Tạm biệt’ stress khi làm việc tại nhà bằng 5 cách đơn giản

Covid-19 khiến làm việc tại nhà trở nên phổ biến. Tưởng chừng ở không gian quen thuộc, con người không lo căng thẳng. Thế nhưng, khi làm việc tại nhà trong thời gian quá dài, nhiều người vẫn cảm thấy stress vì nhiều lí do.

Chuỗi hội thảo cải thiện tâm lý tuổi teen trong dịch Covid-19

Dịch Covid-19 khiến dấu hiệu bất thường về sức khỏe tâm lý trở nên rõ rệt hơn với người ở mọi độ tuổi, đặc biệt thanh thiếu niên. Chuỗi hội thảo trực tuyến (từ Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) đề xuất nhiều giải pháp dưới góc nhìn chuyên gia.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe ‘cú đêm’

Một số người chọn làm việc vào buổi đêm có thể là do năng suất, sáng tạo hơn khi về đêm hay internet ban ngày chậm, buộc phải chuyển sang làm đêm... Dù lý do là gì, bạn cũng cần nắm chắc vài bí quyết để giữ sức khỏe.

Căng thẳng mùa dịch: Đối phó không khó

Trong 1 năm rưỡi sống chung với Covid-19, dù làm việc từ xa hay mới trở lại công sở; căng thẳng, lo lắng dài ngày sẽ khiến bạn trở nên quá tải. Lúc này, nhận biết dấu hiệu stress và chăm sóc sức khỏe tâm lý là điều quan trọng.

Giải pháp giảm lo âu, căng thẳng khi cách ly tại nhà vì Covid-19

Những áp lực bủa vây thời Covid-19 làm gia tăng sự lo âu. Trong đó, những người cách ly tại nhà khó tránh khỏi lo lắng, dễ dẫn đến tình trạng khó ngủ, mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

Các vấn đề gây căng thẳng cho ‘dân công sở’ thời Covid-19

Covid-19 xuất hiện và đã kéo theo các vấn đề gây căng thẳng như lệnh phong tỏa, các chỉ đạo bắt buộc làm việc tại nhà, từ đó tài chính bị ảnh hưởng... Điều quan trọng là mỗi người cần nhận thức rõ và sẵn sàng đối mặt.

Căng thẳng tích cực - đòn bẩy phát triển bản thân

"Stress" hay căng thẳng thường là phản ứng tâm lý tiêu cực. Tuy nhiên cũng là 1 loại căng thẳng, đôi khi eustress (căng thẳng tích cực) có thể tạo đòn bẩy để mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Bốn yếu tố trong căn hộ nhỏ dễ khiến gia chủ stress

Phòng thiếu ánh sáng tự nhiên; thiếu chỗ để đồ; nơi làm việc và thư giãn cùng một chỗ… là những điều có thể gây căng thẳng cho gia chủ.

Cách thở đơn giản đem lại đủ lợi ích

Kỹ thuật thở 4-7-8, còn được gọi là hơi thở thư giãn, bao gồm hít vào 4 giây, giữ hơi thở 7 giây và thở ra trong 8 giây.

Bảy dấu hiệu hàng ngày tưởng bình thường là biểu hiện của trầm cảm

Những dấu hiệu thường ngày như hay quên, cắn móng tay, giật mí mắt… đều là biểu hiện stress, nếu kéo dài sẽ gây trầm cảm.

 

Stress trong thi cử có thể trở thành điều tích cực?

Các chuyên gia cho biết, những căng thẳng sẽ trở nên tích cực nếu nhận thức được vai trò và nắm vững cơ chế của chúng.