tăng trưởng kinh tế

Cập nhập tin tức tăng trưởng kinh tế

IMF dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp 2 lần mức của toàn cầu

Tổng Giám đốc IMF cho biết dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp 2 lần mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu; IMF mong muốn sẽ tư vấn lãi suất, chính sách tiền tệ, nâng cao năng lực tự chủ của kinh tế Việt Nam.

HĐND TP.HCM thông qua nhiều dự án đầu tư công, cấp bách

16 tờ trình được HĐND TP.HCM thông qua là những dự án cấp bách, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trở lại trong bối cảnh kinh tế quý I/2023 chỉ đạt mức 0,7%.

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,5% năm nay

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho rằng, các chính sách hỗ trợ tăng trưởng giúp Việt Nam đương đầu với bất lợi toàn cầu. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự báo sẽ giảm nhẹ xuống mức 6,5% trong năm 2023.

Ông Nguyễn Đình Cung: ‘Rất khó dự báo trên nền tảng số liệu hiện nay’

"Cần đánh giá đúng thực trạng nền kinh tế và doanh nghiệp đang rất khó khăn để có giải pháp đúng, trúng và hiệu quả" – TS Nguyễn Đình Cung.

Một năm chia hai nửa vui buồn của doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp thắng lớn nửa đầu năm nhờ xuất khẩu tốt, nhưng thị trường 2 quý cuối năm ảm đạm khiến nỗi lo lớn dần.

HSBC nâng dự báo tăng trưởng Việt Nam cho năm 2022 lên 8,1%

Tại báo cáo “Asian Economics Quarterly: Retooling factory Asia” vừa được công bố, HSBC nâng dự báo tăng trưởng cho năm 2022 của Việt Nam lên 8,1% (dự báo cũ là 7,6%).

Triển vọng tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2023

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo có triển vọng tích cực trong năm 2023 sau khi ghi dấu sự ổn định vào cuối năm 2022, với nhiều chỉ số vĩ mô tươi sáng trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, bất định.

ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2022

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2022, nhưng hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2023.

Nghệ An lọt nhóm 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước

"Năm 2022, lần đầu tiên Nghệ An lọt vào nhóm 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước" - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An cho biết tại kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII khai mạc sáng 7/12.

Kinh tế Quảng Ninh tiếp tục tăng trưởng 2 con số

Liên tiếp những năm gần đây, kinh tế Quảng Ninh đạt mức tăng trưởng 2 con số. Trong đó, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GRDP) năm 2022 của Quảng Ninh ước đạt trên 10%.

Kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%

Những yếu tố như chính sách Zero Covid của Trung Quốc, chiến tranh Nga - Ukraine hay khủng hoảng bất động sản có thể tác động tới kinh tế TP.HCM năm 2023. Nhưng với kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%.

Quốc hội chốt mục tiêu GDP năm tới tăng trưởng 6,5%, 12 bác sĩ/10.000 dân

Với 465/466 đại biểu tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Phấn đấu đến 2030, thu nhập của người Việt Nam đạt 7.500 USD/người/năm

Việt Nam phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm giai đoạn 2021- 2030; đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 7.500 USD/năm. Cơ hội tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới của Việt Nam rất lớn.

Kinh tế phục hồi ấn tượng

Với tăng trưởng GDP cao, lạm phát thấp và tỷ giá khá ổn định, Việt Nam trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế toàn cầu ảm đạm.

IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam, hạ mạnh triển vọng châu Á

Quỹ Tiền tệ quốc tế dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam đứng đầu nhóm ASEAN-5, trong khi đó hạ mạnh tăng trưởng GDP khu vực châu Á.

Bắc Ninh: Kinh tế phục hồi mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm 2022

Với việc áp dụng các chính sách tháo gỡ khó khăn kịp thời và đúng đắn, Bắc Ninh đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp về kinh tế - xã hội, đồng thời đưa mức độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm đạt 9,7%.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: Cơ sở nào để nói CPI sai?

Có người nói với tôi họ có cảm giác CPI không đúng. Tôi trả lời, lấy cơ sở nào để nói CPI là sai? Về mặt khoa học thì không chứng minh được - chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành chia sẻ.

Việt Nam hướng tới GDP 7,5%, đề phòng rủi ro gia tăng

Nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ nhờ ngành dịch vụ tăng tốc và khu vực chế biến chế tạo đứng vững trước sóng gió. Dự báo tăng trưởng kinh tế đạt 7,5% trong 2022 và lạm phát ở mức 3,8%.

Những nghịch lý tăng trưởng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế gia tăng và hàng loạt lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khởi sắc trong nửa đầu năm nay là điều thật sự đáng mừng, thể hiện kết quả sinh động, thuyết phục nhất của việc chuyển đổi trong chính sách chống Covid-19.

Tín hiệu từ Mỹ: Thắt chặt tiền tệ chống cơn bão lạm phát

Nước Mỹ đang đẩy nhanh quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ, nâng lãi suất và rút tiền về để chống lạm phát. Tuy nhiên, ảnh hưởng của cơ quan này tới thị trường không còn nhiều.