thanh toán số

Cập nhập tin tức thanh toán số

Câu chuyện đẩy nhanh thanh toán số ở xã miền núi Bình Định

Các lực lượng hội, đoàn thể ở xã Canh Hiển, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đang nỗ lực đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện thanh toán số, từng bước đưa chuyển đổi số vào đời sống người dân.

Mỹ giám sát dịch vụ thanh toán số và ví điện tử tương tự ngành ngân hàng

Cơ quan giám sát tài chính tiêu dùng Mỹ vừa đề xuất quản lý dịch vụ thanh toán kỹ thuật số và ví điện tử trên smartphone của các gã khổng lồ công nghệ, cho rằng các dịch vụ này thiếu biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Kinh tế số Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, ước đạt 45 tỷ USD năm 2025

Theo báo cáo mới nhất của Google, Temasek và Bain & Co, Việt Nam là một trong những điểm sáng của kinh tế số khu vực Đông Nam Á.

Nâng cao nhận thức người dùng về thanh toán số an toàn

Đồng hành cùng chương trình “Ngày thẻ Việt Nam” trong năm thứ ba liên tiếp, Mastercard cam kết góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an toàn và bảo mật trong thanh toán số.

Ngày thẻ Việt Nam: Sôi động Sóng Festival với trải nghiệm thanh toán số NAPAS

Tại sự kiện Sóng Festival (6 - 8/10/2023) giới trẻ tấp nập tận hưởng trải nghiệm thanh toán số hấp dẫn với thương hiệu thẻ NAPAS để nhận hàng nghìn phần quà giá trị, tham gia bốc thăm trúng thưởng xe máy, lap top, tai nghe…

Ứng dụng công nghệ số nâng tầm trải nghiệm ngân hàng

Kết hợp công nghệ với dữ liệu và cách thức kinh doanh mới để cung cấp trải nghiệm vượt trội, giá trị mới cho khách hàng mang đến tiềm năng hứa hẹn cho ngành ngân hàng Việt Nam.

Khi nông dân hưởng lợi từ chuyển đổi số ngân hàng

Chuyển đổi số ngân hàng mang lại nhiều lợi ích lớn cho nông dân, trong đó thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại khu vực nông thôn.

Thanh toán không chạm sẽ là tương lai của thanh toán số Việt Nam

Với sự tham gia của các giải pháp thanh toán không chạm như Apple Pay, Samsung Pay, các công nghệ SoftPOS, Tap to Phone biến điện thoại thành máy cà thẻ sẽ là tương lai của thanh toán số.

Bình Định triển khai mô hình điểm xã chuyển đổi số - thanh toán số

Vừa qua, UBND xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) tiến hành ký kết hợp tác với Viettel Bình Định triển khai mô hình điểm xã chuyển đổi số - thanh toán số.

Phát triển hệ sinh thái tài chính số để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số

Tài chính số cho phép người dùng tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính mọi lúc, mọi nơi đóng vai trò động lực thúc đẩy cho nền kinh tế số.

48% giao dịch nộp phí xét tuyển đại học được thanh toán số qua MoMo

Trong 2 năm liên tiếp, ví điện tử MoMo là kênh thanh toán phổ biến nhất để nộp lệ phí xét tuyển vào các trường đại học.

Apple Pay chính thức xuất hiện tại Việt Nam sau nhiều lần lỡ hẹn

Sau nhiều chờ đợi, người dùng iPhone, Apple Watch, iPad và Mac tại Việt Nam đã có thể sử dụng Apple Pay.

Hiệu quả từ việc thanh toán bằng mã QR tại chợ hơn 100 tuổi ở Huế

Sau gần 1 năm triển khai và đưa vào áp dụng, việc thanh toán bằng mã QR tại chợ Đông Ba bước đầu mang lại hiệu quả, tạo nhiều tiện ích thiết thực cho người dân cũng như các tiểu thương.

Apple Pay đã có thể sử dụng tại Việt Nam

Không chỉ thêm được thẻ ngân hàng, nhiều người còn phát hiện đã có thể sử dụng Apple Pay khi thanh toán tại Việt Nam.

Đâu là ví điện tử phổ biến nhất Việt Nam?

Báo cáo của Decision Lab vừa công bố nhiều thông tin quan trọng về thị trường ví điện tử Việt Nam. Trong đó, “kỳ lân” MoMo hiện vẫn dẫn đầu về mức độ phổ biến.

Mobile Money sẽ được đẩy mạnh tại các huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Mobile Money đã đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo, những nơi người dân không tiếp cận được với các điểm giao dịch ngân hàng.

Kỳ lân Fintech Việt lọt top 10 nền tảng tài chính toàn cầu

Việt Nam có duy nhất một đại diện kỳ lân góp mặt trong bảng xếp hạng Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do TABInsights (thuộc The Asian Banker) công bố.

Thời đi chợ không cần tiền mặt

Sáng 28 tháng Chạp, sau khi chọn được nải chuối đẹp giá 80.000 đồng, chị Vân lấy điện thoại quét QR treo ngay trên cành đào để thanh toán. Cứ như vậy, chị sắm đủ đồ thờ và thực phẩm dùng cho cả dịp Tết mà không cần tiền mặt.

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.