Thanh toán số

Cập nhập tin tức Thanh toán số

Kỳ lân Fintech Việt lọt top 10 nền tảng tài chính toàn cầu

Việt Nam có duy nhất một đại diện kỳ lân góp mặt trong bảng xếp hạng Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do TABInsights (thuộc The Asian Banker) công bố.

Thời đi chợ không cần tiền mặt

Sáng 28 tháng Chạp, sau khi chọn được nải chuối đẹp giá 80.000 đồng, chị Vân lấy điện thoại quét QR treo ngay trên cành đào để thanh toán. Cứ như vậy, chị sắm đủ đồ thờ và thực phẩm dùng cho cả dịp Tết mà không cần tiền mặt.

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Thương mại đa kênh đẩy mạnh các phương thức thanh toán hiện đại

Nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn đẩy mạnh bán hàng đa kênh để tăng doanh số và thúc đẩy phát triển các phương thức thanh toán số an toàn và hiệu quả.

Lựa chọn hình thức thanh toán hiện đại phù hợp với nhu cầu

Các phương thức thanh toán hiện đại như thẻ chíp, thanh toán phi tiếp xúc, quét mã QR, thanh toán qua Internet, điện thoại di động đã mang lại nhiều lợi ích đối với người dân và doanh nghiệp.

Ngân hàng đầu tiên hợp tác Google ra mắt Google Wallet cho chủ thẻ Mastercard, Visa

VPBank hợp tác Google ra mắt tính năng thanh toán dành riêng cho các chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế sử dụng thiết bị điện tử hệ điều hành Android. Người dùng chỉ cần chạm điện thoại Android tại POS là dễ dàng thanh toán mọi giao dịch.

Google cung cấp dịch vụ Wallet đến thị trường Việt Nam

Google Wallet vừa chính thức có mặt tại Việt Nam. Đây là ứng dụng trên di động cho phép người dùng thanh toán không chạm và tích hợp các loại vé điện tử.

QR Code thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực thanh toán

Chi phí đầu tư rẻ và sử dụng thuận tiện khiến thanh toán bằng QR Code đang có tốc độ phát triển rất nhanh.

Ví điện tử cho khách tự tạo ảnh QR Code để thúc đẩy thanh toán số

Thanh toán bằng QR Code tăng trưởng mạnh nhờ chi phí đầu tư thấp và nhiều nỗ lực của doanh nghiệp kích cầu.

Từ đất nước tiền mặt cho tới xu thế thanh toán kỹ thuật số tại Đức

“Tiền mặt là vua”- đó từng là khẩu hiệu của người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ tại Đức.

Đã có thể rút tiền và thanh toán bằng thẻ BIDV Smart ở Hàn Quốc

Từ nay, khách hàng BIDV tới Hàn Quốc có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa BIDV Smart để thanh toán, giao dịch tại các cửa hàng, siêu thị hoặc rút tiền tại các cây ATM của BC Card có biểu tượng NAPAS.

Đã có thể chuyển tiền từ Mobile banking vào tài khoản Mobile Money của Viettel

Ngày 06/10, đã diễn ra “Lễ ra mắt Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng” ghi nhận hợp tác giữa Tổng Công ty Dịch vụ Số Viettel (Viettel Digital) và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas).

Kỷ nguyên thanh toán số

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế mới nổi tại Đông Nam Á, Việt Nam có nhiều tiềm năng cho thanh toán điện tử phát triển mạnh mẽ.

Năm đầu nộp lệ phí xét tuyển đại học online: 80% thí sinh đã hoàn tất giao dịch

Trong 342.000 thí sinh đã nộp lệ phí đại học, cao đẳng trực tuyến, hơn 50% thực hiện bằng hình thức quét mã QR qua ví MoMo, còn lại là các phương thức thanh toán điện tử khác.

Phí xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ thanh toán online

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Uống trà đá quét mã QR

Hiện nay, không chỉ các quán cà phê, nhà hàng lớn triển khai thanh toán số, mà các quán trà đá, bánh mì vỉa hè cũng đã thanh toán bằng quét mã QR.

Số người dùng dịch vụ Mobile Money ở Việt Nam tăng gấp 4 lần

Mobile Money hay "Tiền di động" là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Việt Nam, Nhật Bản bị Trung Quốc bỏ lại trong trào lưu tiền mã hóa?

Thanh toán số đang bùng nổ, Trung Quốc sẽ mở rộng việc triển khai đồng Nhân dân tệ số (e-CNY), bứt tốc hẳn so với nhiều quốc gia ở khu vực châu Á.

Hơn 800.000 người Việt đang dùng Mobile Money

Theo số liệu thống kê từ báo cáo chuyên đề của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau 3 tháng đưa vào triển khai, cả nước ghi nhận hơn 835.000 người dùng đăng ký, sử dụng dịch vụ Mobile Money.