Tại sao Ukraine liên tiếp tấn công các nhà máy lọc dầu của Nga?

Giới chuyên gia cho rằng, việc Ukraine tấn công liên tiếp vào các nhà máy lọc dầu của Nga có thể nhằm chứng minh nhận định của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sai.

Liệu Tổng thống Biden có thể ngăn cản Israel tấn công Rafah?

Một cựu quan chức an ninh cấp cao Mỹ đã tiết lộ về giới hạn chính trị mà chính quyền Tổng thống Biden có thể tác động lên Israel trong cuộc xung đột ở Dải Gaza.

Liệu ‘Lằn ranh đỏ’ của NATO về xung đột Nga - Ukraine có bị phá vỡ?

Dù bí mật vạch ra 2 'lằn ranh đỏ' có thể dẫn tới sự can thiệp trực tiếp vào xung đột Nga - Ukraine, nhưng NATO hiện vẫn chưa có bất cứ kế hoạch nào triển khai quân tới hỗ trợ Kiev.

Ukraine có thêm tên lửa ATACMS, nhiều mục tiêu quan trọng của Nga lâm nguy?

Ukraine có thể tiếp tục triển khai tập kích vào các tài sản có giá trị cao của Nga ở hậu phương, sau khi Kiev nhận được thêm tên lửa tầm xa ATACMS của Mỹ.

Xung đột Nga-Ukraine kết thúc vào cuối năm 2025?

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã đưa ra dự đoán về giải pháp cho cuộc xung đột ở Ukraine và cho biết giao tranh có thể kết thúc vào cuối năm 2025.

Mỹ duyệt gói viện trợ lớn, tình hình xung đột Nga – Ukraine thay đổi thế nào?

Nga giành được một số ưu thế, khi Ukraine rơi vào cảnh hết đạn pháo. Song việc Hạ viện Mỹ thông qua gói viện trợ mới 61 tỷ USD cho Kiev có thể làm xoay chuyển tình hình.

Hệ thống phòng không Iran khó chống đỡ các đòn tấn công của Israel?

Hệ thống phòng không của Iran được cho dễ bị Israel tấn công, nếu như Thủ tướng Benjamin Netanyahu quyết định trả đũa bất chấp cộng đồng quốc tế kêu gọi kiềm chế.

Iran và Israel đang ‘đùa với lửa’?

Dù các chi tiết vẫn còn mơ hồ và Tehran nhất quyết phủ nhận, nhưng tiết lộ của các quan chức Mỹ và những gì từng diễn ra ám chỉ Israel có vẻ đã tấn công vào Isfahan, miền trung Iran sáng 19/4.

Lợi thế ngoại giao mong manh của Mỹ trong xung đột Israel – Iran

Mỹ đã tập hợp thành công một liên minh bảo vệ Israel trong vụ tấn công của Iran, nhưng chu kỳ “ăn miếng, trả miếng” có thể tiếp tục, thách thức nỗ lực của Washington trong ngăn chặn xung đột kéo dài.

Thủ tướng Israel làm gì tiếp theo sau vụ tấn công của Iran?

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về cách đáp trả vụ Iran tấn công nước này.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Iran sẽ trả đũa Israel thế nào?

Các nhà phân tích nhận định, Iran đang đối mặt tình thế khó khăn sau vụ không kích của Israel vào đại sứ quán nước này ở Syria, khi vừa muốn trả đũa vừa muốn xung đột không lan rộng hơn ở Trung Đông.

NATO sẽ thế nào nếu không có Mỹ?

Trước viễn cảnh cảnh ông Trump có thể trở lại làm Tổng thống Mỹ vào tháng 11, NATO đang đứng trước nhiều nỗi lo trong tương lai, dù đã thành công kết nạp thêm 2 thành viên mới.

Ngoại trưởng Nga bàn thảo những gì trong chuyến thăm Trung Quốc?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thực hiện chuyến thăm 2 ngày tới Trung Quốc để thảo luận về xung đột ở Ukraine, và mối quan hệ đối tác ngày càng sâu sắc giữa Moscow và Bắc Kinh.

Liên minh xe bọc thép giúp Ukraine đột phá trong xung đột với Nga?

Giới chức Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố việc thành lập ‘liên minh xe bọc thép’ sẽ giúp Kiev có được nhiều khí tài quân sự hơn.

Đáng chú ý

Vì sao một ứng viên tổng thống Mỹ độc lập có thể khiến ông Trump tái đắc cử?

Dù đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa thống trị chính trường Mỹ, nhưng một ứng viên tổng thống độc lập như Robert F. Kennedy Jr. có thể tạo tác động lớn, khiến cựu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vào Nhà Trắng năm nay.

Vụ khủng bố ở Moscow gây chia rẽ Nga và đồng minh lịch sử?

Phản ứng của Nga sau vụ tấn công khủng bố ở ngoại ô thủ đô Moscow có thể gây chia rẽ Moscow với một trong những đồng minh lịch sử là Tajikistan.

Ông Trump trả án phạt gần nửa tỷ USD bằng cách nào?

Dư luận đang chờ xem cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xoay sở ra sao khi không công ty nào chịu giúp ông nộp trái phiếu bảo lãnh trong lúc kháng cáo án phạt gần nửa tỷ USD ở New York.

Ấn Độ từ bỏ vũ khí Nga?

Đại sứ Nga tại Ấn Độ Denis Alipov bác bỏ nghi ngờ cho rằng New Delhi đang từ bỏ các loại vũ khí của Nga.

An ninh Nga bị đe dọa vì căn cứ quân sự lớn nhất của NATO ở châu Âu?

Căn cứ lớn nhất của NATO ở châu Âu đặt tại Romania sẽ giúp NATO mở rộng quyền kiểm soát trên biển và các khu vực lân cận, cũng như gây ra mối đe dọa an ninh nghiêm trọng với Nga.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Ukraine biến thành ‘bãi rác’ của vũ khí phương Tây?

Tạp chí National Interest của Mỹ cho rằng, các loại vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Ukraine ‘không khác gì đồ bỏ đi’.

Vì sao ông Putin chắc thắng trong bầu cử tổng thống Nga?

Nước Nga sẽ tiến hành bầu cử tổng thống từ ngày 15 – 17/3. Các kết quả khảo sát mới nhất đều cho thấy, đương kim Tổng thống Vladimir Putin dự kiến sẽ giành chiến thắng áp đảo.

Thụy Điển gia nhập NATO, nhiều vị trí chiến lược và khí tài Nga vào 'tầm ngắm'

Giới chuyên gia cho rằng, với việc Thụy Điển chính thức gia nhập NATO, các thành phố và tài sản quân sự quan trọng của Nga sẽ nằm trong phạm vi tấn công gần hơn của NATO.

Hậu quả nếu NATO điều quân tới Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Italia cảnh báo việc NATO điều quân tới Ukraine sẽ cản trở mọi nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine.