Mỹ trợ giúp quân sự cho Israel đến mức nào?

Mỹ đã cam kết sẽ ủng hộ Israel một cách vững chắc trong cuộc xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas và thể hiện điều đó bằng viện trợ quân sự.

Lý do khiến Mỹ đổi ý, bí mật gửi tên lửa tầm xa ATACMS tới Ukraine

Việc Mỹ bí mật chuyển ATACMS tới Ukraine được cho do các đồng minh như Anh và Pháp cũng đã gửi các loại tên lửa tầm xa cho Kiev.

Ông Putin 'thu hoạch' được những gì trong chuyến công du Trung Quốc?

Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Trung Quốc dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" lần 3 (BRF 3) đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận thế giới.

Thấy gì từ việc Hội đồng Bảo an bác nghị quyết của Nga về xung đột Israel-Hamas?

Hôm 16/10, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bác bỏ dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất về cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas.

Tài chính cho Phong trào Hồi giáo Hamas đến từ đâu?

Nhóm Hamas đã sử dụng mạng lưới tài chính toàn cầu để hút tài trợ, chuyển tiền mặt qua các đường hầm ở Gaza hoặc dùng tiền ảo để vượt qua lệnh trừng phạt quốc tế.

'Cách tốt nhất' giải quyết vụ khủng hoảng con tin do Hamas gây ra ở Israel

Một chuyên gia phân tích an ninh Mỹ đã đánh giá các giải pháp để tìm ra cách tốt nhất giải quyết vụ khủng hoảng con tin do Hamas gây ra trong xung đột với Israel.

Cuộc khủng hoảng bản sắc của đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ

Hạ viện Mỹ, với tư cách là cơ quan lập pháp liên bang gần gũi với cử tri, thường phản ánh các thay đổi chính trị một cách trực tiếp và rõ ràng nhất ở hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Những nguy cơ đẩy xung đột Israel – Hamas thành cuộc tấn công quy mô lớn

Mối lo về cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn vào Dải Gaza gia tăng, khi Thủ tướng Israel Netanyahu tuyên bố sẽ biến vùng đất bị bao vây của người Palestine thành 'đảo hoang'.

Tại sao Hamas bất ngờ tấn công vào lãnh thổ Israel?

Vụ tấn công tên lửa bất ngờ của nhóm vũ trang Hồi giáo Hamas vào lãnh thổ Israel có thể nhằm đảo ngược một thỏa thuận ngoại giao đang hình thành, có khả năng tái định hình khu vực.

Ảnh hưởng khôn lường của cuộc khủng hoảng ở Hạ viện Mỹ

Hai ngày sau cuộc bỏ phiếu phế truất Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên trong lịch sử, khiến cơ quan lập pháp này rơi vào bế tắc, vẫn chưa có giải pháp rõ ràng nào để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Điều gì xảy ra tiếp sau vụ cách chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên trong lịch sử?

Mỹ dự kiến sẽ chứng kiến các bước đi chưa từng thấy, khi sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ phe Cộng hòa dẫn đến việc ông Kevin McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện đầu tiên bị bãi nhiệm trong lịch sử đất nước.

Điều gì khiến Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy bị phế truất?

Lần đầu tiên trong lịch sử 234 năm của Hạ viện Mỹ, một vị Chủ tịch bị bãi nhiệm bởi chính các thành viên cùng đảng Cộng hòa.

Lý do Ukraine muốn phương Tây cung cấp vũ khí đơn giản và giá rẻ hơn

Quan chức Ukraine cho rằng, các loại vũ khí đơn giản và giá rẻ có thể tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình ngăn chặn máy bay không người lái (UAV) của Nga.

Phân tích cuộc phỏng vấn với Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói về những góc nhìn riêng của ông rất đáng suy ngẫm về xã hội Hungary, quan hệ với Mỹ, và xung đột tại Ukraine trong cuộc phỏng vấn trên nền tảng X.

Lý do ông Trump tự nguyện tới tòa án New York

Việc ông Trump tự nguyện tới tòa án New York hôm 2/10 không chỉ được xem là điểm đến thúc đẩy chiến dịch tranh cử Tổng thống, mà còn thể hiện dấu ấn bản thân.

Đáng chú ý

Chính phủ Mỹ sắp phải đóng cửa vào ngày 1/10?

Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ 0h01 giờ miền đông (11h01 giờ Việt Nam) ngày 1/10 nếu quốc hội nước này không thông qua dự luật ngân sách liên bang cho năm tài khóa tiếp theo.

Du hành không gian làm thay đổi cơ thể người ra sao?

Phi hành gia Mỹ Frank Rubio vừa trở về Trái đất sau kỷ lục 371 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Chuyến du hành không gian này có thể tạo ra các thay đổi lớn đối với cơ thể của anh.

Vì sao Ba Lan và Ukraine từ đồng minh thân thiết trở thành đối đầu?

Chỉ trong vài ngày, quan hệ ngoại giao và kinh tế với Ba Lan, một trong những đồng minh thân thiết nhất của Kiev kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng nổ, rơi xuống đáy.

Báo Anh nêu lý do Ukraine phản công khó, tốn nhiều vũ khí

Tờ Financial Times của Anh cho biết, quân đội Ukraine coi việc huấn luyện của phương Tây là không hiệu quả và quá ngắn.

Hé lộ yếu tố gây thảm họa vỡ đập ở Libya làm hơn 11.000 người thiệt mạng

Theo CNN, một số yếu tố đã góp phần khiến hai con đập ở Libya vỡ, làm ít nhất 11.300 người thiệt mạng.

Vì sao Ukraine tăng cường tấn công Crưm?

Hành động tấn công liên tiếp vào bán đảo Crưm thời gian gần đây cho thấy, Ukraine muốn ngăn chặn hoạt động của hải quân Nga.

Mục đích chuyến thăm Nga của ông Kim Jong Un?

Chuyến thăm tới Nga của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và hội đàm với Tổng thống Putin được cho mở ra cơ hội hợp tác quân sự, vệ tinh, và viện trợ nhân đạo giữa hai nước.

Hội chợ CAEXPO, nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế Trung Quốc - ASEAN

Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20 (CAEXPO 2023) sắp diễn ra ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được kỳ vọng giúp đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai bên.

Những bước tiến vượt bậc trong quan hệ ASEAN – Trung Quốc sau 32 năm

Kể từ khi thiết lập quan hệ đối thoại năm 1991, quan hệ ASEAN - Trung Quốc ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu ở mọi lĩnh vực và đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Loạt tấn công bằng UAV của Ukraine phơi bày lỗ hổng hệ thống phòng không Nga

Những vụ tấn công liên tiếp bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga đã phơi bày lỗ hổng trong hệ thống phòng không hiện đại của Moscow.