thiết bị bay không người lái

Cập nhập tin tức thiết bị bay không người lái

Bộ Quốc phòng: Nhập thiết bị bay không người lái cho lão nông thăm ruộng

Bộ Quốc phòng đề nghị tạo điều kiện cho hoạt động nhập khẩu và áp dụng các chính sách ưu đãi thuế, phí, lệ phí đối với thiết bị bay không người lái (UAV) chuyên dụng phục vụ sản xuất nông nghiệp

Màn trình diễn tuyệt đỉnh của hàng trăm thiết bị bay không người lái TQ

Khán giả tại triển lãm hàng không ở Nam Xương, Trung Quốc, đã có cơ hội hiếm hoi ngắm nhìn hàng trăm thiết bị bay không người lái tạo hình thành những chiếc máy bay khổng lồ lơ lửng trên không trung.

Chủ tịch WEF: cách mạng 4.0 thay đổi căn bản chúng ta

Nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Klaus Schwab khẳng định, cách mạng công nghiệp lần thứ tư không chỉ ảnh hưởng tới cách sống của con người mà còn định nghĩa lại chúng ta là ai.

Lo 'thế lực thù địch' lợi dụng, Hải Phòng siết kiểm soát flycam

Sử dụng các phương tiện bay siêu nhẹ (đặc biệt là thiết bị flycam) tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không và trật tự xã hội, tạo điều kiện cho các "thế lực thù địch" lợi dụng

Con người đã có thể lái máy bay bằng... ý nghĩ?

Điều tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đã thành hiện thực khi Trường ĐH Florida vừa công bố đã có thể kiểm soát drone (thiết bị bay không người lái) hoàn toàn bằng ý nghĩ.

Phi cơ chở 137 người đụng đầu vật bay lạ

Một chiếc máy bay chở khách của British Airways đã đụng trúng một vật thể lạ khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow ở London hôm 17/4.

Trẻ em châu Phi lần đầu nhìn thấy drone

Những đứa trẻ ở Uganda đã vô cùng phấn khích và ngạc nhiên khi lần đầu được nhìn thấy một thiết bị bay không người lái (drone).

Video: Cảnh sát Hà Lan huấn luyện đại bàng "bắt giữ" flycam

Trong nhiều cách thức để triệt hạ những thiết bị bay không người lái (drone) vi phạm vùng cấm bay, thì việc huấn luyện và sử dụng đại bàng được xem là rất hiệu quả.

Hà Lan: Cảnh sát dùng đại bàng để hạ drone "cứng đầu"

Trước làn sóng thiết bị bay không người lái (drone) ngày càng phổ biến và có thể gây ra nguy cơ va chạm và vi phạm an ninh, cảnh sát Hà Lan vừa nghĩ ra cách sử dụng đại bàng để hạ các phương tiện bay này.

Nguy cơ khủng bố từ thiết bị bay không người lái

Báo cáo của nhóm nghiên cứu trực thuộc đại học Oxford, Anh cảnh báo các thiết bị bay không người lái (drones) có thể trở thành phương tiện gây nổ hiệu quả, rẻ tiền và đơn giản mà các nhóm khủng bố sử dụng trong thời gian tới.