Thủ tướng Nhật Bản

Cập nhập tin tức Thủ tướng Nhật Bản

Là Thủ tướng Nhật Bản có thời gian cầm quyền lâu nhất, ông Abe là một chính trị gia đột phá và có nhiều điểm nhấn nhất trong sự nghiệp.

Thủ tướng Nhật Bản đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Chiều nay (30/4), Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tới sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30/4-1/5 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Nhật tái khẳng định quan hệ đồng minh với Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong cuộc gặp với Đại sứ Mỹ Rahm Emanuel đã tái khẳng định tính quan trọng của liên minh song phương mạnh mẽ giữa hai nước.

Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với tân Thủ tướng Nhật Bản

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng không ngừng phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm nay (17/5) đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Cựu thủ tướng Nhật Bản xin lỗi về vi phạm luật tài trợ bầu cử

Reuters đưa tin, cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm 24/12 đã gửi lời xin lỗi đến người dân về việc văn phòng của ông có thể đã vi phạm luật tài trợ bầu cử.

Chuyến thăm đặc biệt giữa thu Hà Nội của phu nhân Thủ tướng Nhật Bản

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Mariko đã đến thăm hai địa điểm đặc biệt tại Hà Nội đó là Văn Miếu Quốc Tử Giám và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản

Chiều nay (19/10), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản

Sáng nay (19/10), tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Nhật cam kết hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam khắc phục lũ lụt

Ngay sau khi kết thúc hội đàm và chứng kiến hai bên trao đổi các văn kiện hợp tác, sáng nay (19/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã có cuộc gặp gỡ báo chí.

Thủ tướng Nhật Bản thăm Nhà sàn Bác Hồ, cho cá ăn trong khu di tích

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã cùng đi dạo trong khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi Bác Hồ đã sống và làm việc. Sau đó, hai nhà lãnh đạo cho cá ăn trong khu di tích.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón Thủ tướng Nhật Bản

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/10.

Thủ tướng Nhật Bản đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Chiều tối nay (18/10), Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân đã tới sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/10 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu thăm Việt Nam từ chủ nhật tuần này

Bộ Ngoại giao vừa phát thông cáo cho biết Thủ tướng Nhật Bản sẽ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam từ ngày 18/10.

Việt Nam hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản tới thăm trong chuyến công du đầu tiên

Tại buổi họp báo Bộ Ngoại giao chiều nay (15/10), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm chính thức Việt Nam một ngày gần đây.

Thủ tướng Nhật Bản nhận lời mời đến thăm Việt Nam

Chiều nay (12/10), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Tương lai châu Á - Thái Bình Dương dưới thời tân Thủ tướng Nhật

Việc ông Yoshihide Suga kế nhiệm vị trí Thủ tướng không chỉ là một sự kiện nổi bật với chính trường Nhật Bản có tính “kế thừa” mà còn tạo ra nhiều luồng ý kiến phân cực trong dư luận quốc tế.

Chiến lược của tân Thủ tướng Nhật khi cử ngoại trưởng công du một loạt nước

Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu vừa bắt đầu chuyến công du tới châu Âu và Trung Đông, đặt trọng tâm vào chiến lược "Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở"

Thông điệp của tân Thủ tướng Nhật gửi Mỹ

Cố vấn an ninh quốc gia Nhật Shigeru Kitamura sẽ thăm Mỹ tuần tới, mang theo thông điệp quan trọng mà chính quyền mới của Thủ tướng Suga Yoshihide muốn gửi Washington.

Tại sao con một nông dân được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản?

Xuất thân là con nhà nông dân và trở thành Thủ tướng ở tuổi 71, Suga Yoshihide đã làm được điều mà nhiều người coi là phi thường ở một nền chính trị coi trọng dòng tộc của Nhật Bản.