thuế giá trị gia tăng

Cập nhập tin tức thuế giá trị gia tăng

Nghị quyết 43 'chưa từng có tiền lệ' giúp Việt Nam 'hạ cánh mềm'

Nghị quyết 43 về phục hồi kinh tế - xã hội với nhiều chính sách chưa từng có tiền lệ, vì triển khai chậm đã mang lại hiệu quả, giúp Việt Nam "hạ cánh mềm" thay vì "hạ cánh cứng" như nhiều nước khác.

Chính phủ đề xuất giảm tiếp thuế VAT thêm 6 tháng

Chính phủ vừa có tờ trình trình Quốc hội xem xét, cho phép tiếp tục thực hiện chính sách giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) trong 6 tháng cuối năm 2024.

Bộ Tài chính nêu lý do không nâng ngưỡng chịu thuế VAT lên 250 triệu

Bộ Tài chính không đồng ý nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) với cá nhân, hộ kinh doanh lên 250 triệu đồng hay 300 triệu đồng mà giữ nguyên đề xuất nâng lên mức 150 triệu đồng.

Ý kiến trái chiều khi doanh thu bán hàng 150 triệu đồng phải nộp thuế VAT

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp thì ngưỡng doanh thu chịu thuế 150 triệu đồng/năm vẫn tương đối thấp. VCCI cho rằng so sánh giữa cá nhân kinh doanh và cá nhân làm công ăn lương sẽ thấy sự bất hợp lý.

Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng về 8% trong 6 tháng năm 2024

Ngày 28/12, Chính phủ đã ban hành Nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo Nghị quyết 110/2023/QH15 của Quốc hội.

Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế VAT đến giữa năm 2024

Quốc hội đồng ý kéo dài thời gian giảm 2% thuế VAT đến giữa năm 2024. Việc giảm thuế này không áp dụng cho các lĩnh vực, dịch vụ chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, hóa chất và hàng hoá chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Đề nghị giảm thuế VAT 2% cho cả năm 2024

Trước ý kiến đại biểu đề nghị giảm thuế VAT 2% cho cả năm 2024, thay vì chỉ 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, sẽ đánh giá cụ thể tác động của chính sách này để báo cáo Quốc hội.

Chính phủ trình Quốc hội đề xuất giảm tiếp 2% thuế VAT đến giữa năm 2024

Chính phủ quyết nghị thông qua đề nghị xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) như đề nghị của Bộ Tài chính.

Giảm thuế giá trị gia tăng mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp

Giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% trong năm 2022 và 2023 đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19.

VCCI: Đề xuất giảm thuế VAT cho tất cả hàng hóa, dịch vụ

VCCI kiến nghị Bộ Tài chính cân nhắc phương án giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) cho tất cả các loại hàng hoá, dịch vụ từ mức 10% xuống mức 8%.

Chỉ 23,78% doanh nghiệp đầu tư nước ngoài phát sinh thuế giá trị gia tăng

Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, chỉ có 23,78% doanh nghiệp đầu tư nước ngoài khai phát sinh về thuế giá trị gia tăng.

Đã hoàn thuế gần 99.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm

Tính đến cuối tháng 9/2023, cơ quan thuế đã ban hành 12.721 quyết định hoàn thuế GTGT với tổng số tiền thuế hoàn gần 99.000 tỷ đồng.

Đề xuất tiếp tục giảm thuế VAT 6 tháng đầu năm 2024

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi xin ý kiến về việc tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 6 tháng đầu năm 2024.

Tổng cục Thuế yêu cầu hoàn thuế VAT ngay cho hồ sơ đã kiểm tra xong

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế yêu cầu với các hồ sơ đề nghị hoàn thuế VAT mà cơ quan thuế đã kết thúc kiểm tra, xác định đủ điều kiện hoàn thì phải thực hiện giải quyết hoàn thuế ngay.

Bộ trưởng Tài chính: Kiên quyết không hoàn thuế hồ sơ có dấu hiệu gian lận

Ngành Thuế cần tập trung giải quyết các hồ sơ hoàn thuế đảm bảo công khai minh bạch, kiên quyết không hoàn thuế đối với hồ sơ không đủ điều kiện, hồ sơ có dấu hiệu gian lận cần chuyển cho cơ quan Công an phối hợp xử lý.

Chính phủ yêu cầu hoàn thuế giá trị gia tăng nhanh nhất cho doanh nghiệp

Chính phủ giao Bộ Tài chính rà soát các quy định pháp luật để sửa đổi, tạo điều kiện thuận lợi, thủ tục nhanh gọn, bảo đảm thời gian hoàn thuế giá trị gia tăng nhanh nhất cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu mở phiên điều trần việc chậm hoàn thuế cho DN

Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp chậm được hoàn thuế giá trị gia tăng, Chủ tịch Quốc hội đề nghị mở phiên điều trần và đề nghị cơ quan thuế phải hoàn thuế ngay cho doanh nghiệp.

Từ 1/7: Giảm 2% thuế VAT đến hết năm, tăng lương cơ sở với 9 nhóm đối tượng

Quốc hội chốt giảm 2% thuế VAT đến hết năm, Tổng cục Thuế đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin để chống thất thu thuế; Bộ Công Thương đề xuất loạt cơ chế ưu đãi cho điện mặt trời mái nhà... là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Lấy ý kiến nghị định giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng

Ngày 14/6, Bộ Tài chính gửi lấy ý kiến các bộ, ngành về dự thảo Nghị định quy định tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2%.

Tăng thu ngân sách từ hoạt động chống thất thu thuế

Tổng cục Thuế đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đối chiếu thông tin để chống thất thu và xử lý nghiêm các vi phạm.