Thụy Sĩ

Cập nhập tin tức Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đã cản trở Đức chuyển giao vũ khí cho Ukraine khi ngăn chặn việc tái xuất khẩu đạn dược dùng cho xe chiến đấu bộ binh Marder như Kiev mong muốn.

Quốc gia có chỗ trú ẩn hạt nhân nhiều hơn số dân

Ngoài nổi tiếng với socola, đồng hồ, Thụy Sĩ còn là đất nước có nhiều hầm trú ẩn nhất thế giới.

Nơi 'chạm mặt lần đầu' đẹp như mơ của cặp đôi 'Hạ cánh nơi anh'

Mặc dù tác phẩm đình đám Hạ Cánh Nơi Anh kết thúc đã lâu nhưng nhờ cái kết không thể ngọt ngào hơn ngoài đời thật của hai diễn viên chính mà đông đảo "mọt phim" vẫn còn chìm đắm trong những bối cảnh đẹp như mơ ở Thụy Sĩ năm nào.

Đáp trả trừng phạt, Nga thu giữ loạt đồng hồ triệu đô từ Thụy Sĩ

Mật vụ Nga được cho là đã thu giữ nhiều đồng hồ thương hiệu Audemars Piguet của Thụy Sĩ, có giá trị lên tới hàng triệu USD, nhằm trả đũa lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa xa xỉ đến Nga.

Nga giáng đòn trả đũa Thụy Sĩ

Cơ quan hàng không Liên bang Nga Rosaviatsiya hôm nay (1/3) thông báo cấm các máy bay Thụy Sĩ đi vào không phận nước này.

Đại sứ 'Nhóm G4' tại Việt Nam tự lái xe đi chúc Tết, làm bánh đón xuân Nhâm Dần

Đại sứ các nước thuộc ‘Nhóm G4’ tại Việt Nam, gồm New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã tự lái xe đạp, xe máy đi chúc Tết, cùng làm bánh để chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần.

Dấu ấn chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Thụy Sĩ

Tổng thống Guy Parmelin tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ là dấu ấn, bước phát triển mới trong quan hệ hai nước Việt Nam-Thụy Sĩ.

Chủ tịch nước: Nỗ lực hơn, làm sao cho xứng đáng 'hai chữ Việt Nam'

Giao nhiệm vụ cho các cán bộ, nhân viên Phái đoàn và chuyên gia Việt Nam, Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần cần nỗ lực nhiều hơn nữa vì “hai chữ Việt Nam”, đóng góp tích cực đối ngoại đa phương, nâng tầm vị thế Việt Nam.

Tình cảm trân quý của người phụ nữ Thuỵ Sĩ hơn 20 lần đến Việt Nam

Chủ tịch Hội Hữu nghị Thuỵ Sĩ-Việt Nam Anjuska Weil dành một tình cảm đặc biệt cho đất nước hình chữ S, từ những năm 1960, bà đã tham gia phong trào chống chiến tranh và làm nhiều hoạt động thiện nguyện cho Việt Nam.

Việt Nam đi đầu, là hình mẫu chống biến đổi khí hậu

Bà Tatiana Valoya, Tổng Giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva nhận định, Việt Nam là nước đang phát triển nhưng thể hiện vai trò đi đầu và là hình mẫu trong chống biến đổi khí hậu

Việt Nam mong các công ty Thụy Sĩ 'đi tắt đón đầu' đầu tư năng lượng tái tạo

Việt Nam tập trung vào năng lượng sạch, năng lượng tái tạo do đó mong muốn các công ty của Thụy Sĩ đầu tư công nghệ cao, đi tắt đón đầu trong lĩnh vực này.

Kiều bào chia sẻ nỗi nhớ quê da diết với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều kiều bào không thể về thăm quê hương đã bày tỏ nỗi nhớ quê da diết. Chủ tịch nước cho biết nước ta đang dần mở cửa để từ giờ đến Tết bà con có thể được về thăm quê.

Nhiều người Thuỵ Sĩ hâm mộ văn hoá, cảnh vật Việt Nam

Thị trưởng thành phố Bern bày tỏ ấn tượng về cảnh sắc, văn hoá và con người Việt Nam, ông cho biết sẽ thu xếp thời gian để đến thăm Hồ Gươm, Hà Nội và nhiều nơi khác.

Chủ tịch nước: Việt Nam - Thuỵ Sĩ tiến lên như hai người bạn đáng tin cậy

Quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Thụy Sĩ đã trải qua nhiều thử thách, cùng nhau tiến lên như hai người bạn đồng hành đáng tin cậy với nhiều kết quả hợp tác ấn tượng trên nhiều lĩnh vực.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Thụy Sĩ là dấu ấn, bước phát triển mới

Tổng thống Guy Parmelin cho biết ông tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ là dấu ấn, bước phát triển mới trong quan hệ hai nước Việt Nam-Thụy Sĩ.

Tổng thống Thụy Sĩ chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống Guy Parmelin đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngay khi đoàn xe chở Chủ tịch nước dừng tại thảm đỏ, trước Phủ Tổng thống Lohn Manor.

Chủ tịch nước và phu nhân đến Geneva, bắt đầu thăm chính thức Thụy Sĩ

Sau hơn 12 tiếng, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Geneva, Thụy Sĩ.

Sự thật về những chú bò 'bay qua núi' ở Thụy Sĩ

Những chú bò này đang trải qua một hành trình kỳ lạ. Chúng được vận chuyển bằng trực thăng từ trên núi Alps, Thụy Sĩ đến vùng thấp hơn.

Đường đi bộ trên 'đỉnh ngọn cây' ở Thuỵ Sỹ: Dài nhất thế giới, xuyên 1,5 km rừng

Với chiều dài lên tới 1,5km ở độ cao vượt qua các tán cây rừng, Senda dil Dragun nối liền hai ngôi làng Laax Dorf và Laax Murschetg ở Thụy Sĩ, được mệnh danh là đường đi bộ 'trên cây' dài nhất thế giới.

Cuộc đua đồng hồ vũ trụ Liên Xô - Mỹ và chiến thắng của... Thuỵ Sĩ

Thử nghiệm kiểm soát chất lượng khắt khe nhất đối với một chiếc đồng hồ là sống sót trong một chuyến bay vũ trụ. Nhưng chỉ một số ít các thương hiệu có thể làm được điều đó.