tiết kiệm năng lượng

Cập nhập tin tức tiết kiệm năng lượng

Trong cùng một điều kiện thử nghiệm thực tế, chi phí năng lượng cho hệ thống máy lạnh trên xe ô tô điện chỉ bằng một phần năm so với xe dùng động cơ đốt trong, nhờ cơ cấu vận hành đơn giản hơn.

Tọa đàm: Tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt và sản xuất

Đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiêu thụ điện trong những năm tới là một thách thức không hề nhỏ và tốn nhiều nguồn lực. Một trong những giải pháp luôn được nhắc đến là sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Trực tuyến: “Hãy trở thành người tiêu dùng điện khôn ngoan và có trách nhiệm”

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một giải pháp thiết thực giúp bảo tồn nguồn năng lượng quốc gia, cải thiện hiệu quả của nền kinh tế, đồng thời giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất và sinh hoạt.

Nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn, xoay chuyển để phát triển bền vững

Khi nguồn cung trong nước không đủ đáp ứng yêu cầu, mức nhập khẩu năng lượng sẽ ngày càng lớn. Việc chuyển dịch sử dụng năng lượng hiệu quả để không bị phụ thuộc đang đặt ra bức thiết.

Sử dụng hiệu quả than cho phát điện

Nguồn cung than cho phát điện sẽ phải nhập khẩu ngày càng nhiều nên sử dụng tiết kiệm, hiệu quả loại năng lượng này là điều quan trọng.

Hoàn thiện các quy định để tiết kiệm điện thực chất và hiệu quả hơn

Các vấn đề về tiết kiệm điện trong phát điện, truyền tải và phân phối điện, quản lý nhu cầu điện, phát triển thị trường tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng cần được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Ngành điện: Nhiều kết quả tích cực trong sản xuất, tiết kiệm năng lượng

Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực. Tại báo cáo Tổng kết thực tiễn thi hành Luật Điện lực năm 2004 giai đoạn 2005 - 2020, Bộ Công Thương đã cập nhật tình hình tiết kiệm điện.

 

Tận dụng nhiệt dư để phát điện, tiết kiệm nghìn tỷ đồng

Việc tận dụng nhiệt dư, khí dư để phát điện đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hàng trăm, nghìn tỷ đồng, nhất là các nhà máy thép, xi măng.

 

Điện mặt trời mái nhà: Năng lượng bền vững cho quốc gia

Điện mặt trời áp mái thực sự ý nghĩa về việc giảm tổn thất lưới, tăng nguồn cung cấp điện, và có đóng góp trong việc tiết giảm tiêu thụ điện tại chỗ.

LG nỗ lực nâng chất lượng sống bằng ‘công nghệ xanh’

Là một trong những công ty điện tử gia dụng hàng đầu trên thế giới, LG đã và đang hoạch định những chiến lược nhằm giảm thiểu đáng kể các tác động xấu đến môi trường, thiết lập lối sống khỏe mạnh hơn cho người tiêu dùng.

Daikin nhận giải Thương hiệu điều hòa hiệu suất cao nhất

Ngày 22/12/2020 Công ty CP Daikin Air Conditioning được Bộ Công thương trao giải Thương hiệu điều hòa hiệu suất cao nhất khi có tới 17 sản phẩm đạt chứng nhận Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhận giải Năng lượng bền vững 2019

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là một trong 61 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ được vinh danh và nhận giải thưởng "Năng lượng bền vững lần thứ I năm 2019".

Nhà máy Daikin Việt Nam ‘nâng hạng’ quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường

Hai năm đi vào hoạt động, nhà máy Daikin Việt Nam liên tục đạt chứng nhận ISO 9001 và 14001, không ngừng nỗ lực vượt qua những tiêu chuẩn trong việc quản lý chất lượng và đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.

VinFast cho thuê, đổi pin xe điện: Lợi cả đôi đường

Việc thiết lập hệ sinh thái trạm sạc, trạm đổi pin trên toàn quốc sẽ không chỉ giúp xe máy điện cạnh tranh tốt hơn với xe máy xăng truyền thống, mà còn có thể mở ra một hướng kinh doanh mới cho VinFast - kinh doanh năng lượng.

Ecopark - ‘Thành phố triệu cây xanh’ phía Đông Nam thủ đô

Là khu đô thị sinh thái điển hình ở Việt Nam, Ecopark đã và đang trở thành điểm đến du lịch, vui chơi, sinh sống, học tập và làm việc hấp dẫn của du khách cũng như người dân khu vực phía Bắc.

Bí mật ngôi biệt thự siêu đẹp trên đỉnh núi tuyết nhưng luôn ấm áp

Hãy tưởng tượng bạn có phòng ngủ với tầm nhìn 360 độ ngắm nhìn những ngọn núi tuyết, hồ nước trong vắt. 

Hàng loạt dự án chậm tiến độ, nguy cơ thiếu điện cận kề

Phát triển năng lượng, an ninh năng lượng là vấn đề sống còn của quốc gia trong phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhưng việc sử dụng thế nào để tiết kiệm năng lượng hiệu quả là vấn đề các quốc gia phải đặt ra.

Đỡ tốn gần 11.000 tỷ nhờ tiết kiệm năng lượng

Sau 5 năm thực hiện dự án tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam (2018-2022), dự kiến số tiền tiết kiệm được hàng năm lên tới 11 nghìn tỷ đồng.

Giờ Trái đất 2018: Cả nước tiết kiệm hơn 800 triệu

Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tối qua, cả nước đã tiết kiệm được khoảng 834 triệu đồng

Để điều hòa 19-25 độ: Mỗi tháng tiết kiệm tiền triệu

Nhiệt độ điều hòa không khí từ 19-25 độ có thể tiết kiệm hàng triệu đô la, theo nhận định từ bộ phận nghiên cứu của Savills.