tội phạm công nghệ cao

Cập nhập tin tức tội phạm công nghệ cao

Không ít nạn nhân mất hết tiền trong thẻ tín dụng vì nghe lời dụ dỗ sẽ được hoàn số tiền bảo hiểm thẻ tín dụng đã đóng trước đó.

Ngân hàng khuyến cáo 5 điều cần làm nếu không muốn thành nạn nhân của trò lừa đảo mới

Chiêu trò lừa đảo này có từ lâu, bỗng chốc lại gia tăng mạnh trở lại do nhu cầu đổi SIM 5G của người dùng càng cao. Lợi dụng sơ hở, lòng tin của nhiều người, những kẻ gian đã đánh cắp hàng trăm triệu đồng, gây thiệt hại tới cả nạn nhân và ngân hàng.

Coi chừng "bay màu" thẻ tín dụng!

Tội phạm công nghệ sử dụng nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi để lừa gạt chủ thẻ tín dụng trong giao dịch, chi tiêu qua mạng.

Công an TP. HCM cảnh báo 4 thủ đoạn tội phạm công nghệ cao lừa đảo người dân

Theo Bộ Công an, hiện nay nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy tội phạm công nghệ cao mặc dù đã được cảnh báo.

Nhận diện tội phạm sử dụng công nghệ cao: Những cái bẫy “ngọt”

Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, các hoạt động làm việc, học tập, buôn bán... trở nên phổ biến trên môi trường mạng Internet - thì tội phạm công nghệ cao lại có thêm đất diễn.

Ảo vọng đầu tư tài chính quốc tế: Nguồn tiền đã chảy đi đâu?

Quảng cáo được giao dịch trên sàn ngoại hối quốc tế , thế nhưng, dòng tiền từ túi của nhà đầu tư lại chảy vào các cá nhân, tổ chức trong nước.

Đánh sập 45 website lừa đảo đầu tư tài chính

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã lôi kéo nhiều người đầu tư tài chính trên không gian mạng với hứa hẹn nhận "lãi khủng".

Vụ rò rỉ dữ liệu tiết lộ bí mật động trời của 'ông lớn' Credit Suisse

Một cuộc điều tra có tên Suisse Secrets đã tiết lộ Credit Suisse đã thất bại trong việc truy quét các khoản tiền bất hợp pháp từ các tài khoản của tội phạm, độc tài và tham nhũng.

Cú lừa tiền tỷ bằng đầu tư tài chính trực tuyến

Với thủ đoạn lập nhiều trang web, tổ chức quảng cáo kêu gọi đầu tư để chiếm đoạt tài sản của người tham gia, nhóm đối tượng trong đường dây này đã lừa đảo hàng nghìn người với số tiền nhiều tỉ đồng.

Cảnh báo hình thức tội phạm công nghệ mới: Mời rút tiền qua thẻ tín dụng

Lợi dụng nhu cầu mua sắm tiêu dùng nâng cao vào cuối năm, nhiều kẻ gian sử dụng chiêu trò giả danh cán bộ ngân hàng để lấy cắp thông tin bảo mật thẻ, tài khoản như mật khẩu và mã số OTP, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Bắc Kạn: Thành lập Phòng An ninh mạng & phòng, chống tội phạm công nghệ cao

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Kạn được thành lập nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh mạng trên địa bàn. 

 

Đề nghị kiểm soát tài khoản ngân hàng có giao dịch nước ngoài

Các đối tượng sử dụng thủ đoạn để lừa đảo, sau khi nhận được tiền của người bị hại qua tài khoản ngân hàng đã chuyển tiền qua nhiều tài khoản khác nhau để mua, bán tiền ảo rồi rút tiền ở nước ngoài để chiếm đoạt…

Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa gửi tiền lãi suất cao

Kẻ gian mạo danh nhân viên ngân hàng giới thiệu có gói cho vay, gửi tiền lãi suất hấp dẫn hoặc chương trình khuyến mại, ưu đãi… để lừa người dân chuyển khoản phí rồi chiếm đoạt.

Mất tiền khi mất dữ liệu cá nhân

Việc bị lộ thông tin cá nhân là thông tin không mới, nếu không muốn nói đã trở thành chuyện đã quá quen thuộc ở Việt Nam nên nhiều người cũng không quá coi trọng.

Báo mất gần 400 triệu sau khi bấm vào đường link lạ

Bấm vào đường link lạ đi kèm tin nhắn thông báo tài khoản bị khóa, người đàn ông ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị chiếm đoạt 399 triệu đồng.

Bị chiếm quyền truy cập tài khoản, mất 150 triệu đồng

Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã cử cán bộ điều tra việc một nạn nhân trình báo mất quyền truy cập tài khoản ngân hàng, bị chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.

Năm cách bảo vệ tiền an toàn khỏi tội phạm mạng

Các chuyên gia hãng bảo mật Kaspersky vừa đưa ra 5 ‘bí kíp’ giúp người dùng đảm bảo an toàn tài khoản ngân hàng của mình khỏi sự dòm ngó của tội phạm mạng.

Ngân hàng đồng loạt cảnh báo chiêu trò lừa đảo, moi tiền mùa dịch

Trong thời gian dịch bệnh, nhiều hình thức lừa đảo mới xuất hiện. Các ngân hàng Việt Nam đã lên tiếng cảnh báo người dùng về những thủ đoạn này.

Chiêu thức tinh vi: Lập Zalo, mở tài khoản ngân hàng trùng tên để lừa tiền

Với chiêu thức lừa đảo mới tương đối tinh vi, không ít người dùng mạng xã hội Zalo đã bị sập bẫy, mất tiền oan khi kẻ lừa đảo mạo danh những người quen của họ để nhờ chuyển khoản, vay tiền.

Nhận cuộc gọi, bấm phím 1 hoặc 2, mất sạch tiền trong tài khoản?

Trên các nền tảng mạng xã hội Messenger, Viber, Zalo sáng ngày 29.8, một tin nhắn lan truyền rộng rãi được cho là “thông tin cảnh giác” khiến nhiều người nhận tin cảm thấy lo lắng vì sợ mất tiền trong tài khoản ngân hàng.