tội phạm công nghệ cao

Cập nhập tin tức tội phạm công nghệ cao

Bắt 32 đối tượng trong băng nhóm giả danh công an, lừa đảo hơn 200 tỷ đồng

Công an Nghệ An vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền trên 200 tỷ đồng, bắt giữ 32 đối tượng.

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự chỉ rõ 3 thủ đoạn lừa đảo của tội phạm trên mạng

Tội phạm công nghệ cao lừa người cả tin ngày một gia tăng, với cường độ, tính chất, thủ đoạn tinh vi, nhiều người bị lừa tiền tỷ.

Thúc đẩy hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Nhận lời mời của Bộ Nội vụ Liên bang Nga và Bộ Nội vụ Belarus, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus từ ngày 21 - 28/9.

Lừa đảo trên không gian mạng tăng mạnh sau đại dịch

Thống kê của cơ quan công an cho thấy hình thức tội phạm truyền thống đang giảm đi, nhưng tội phạm trên không gian mạng có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt sau đại dịch Covid-19.

Cảnh giác với nhiều thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao

Mặc dù các cơ quan chức năng liên tục cập nhật, cảnh báo về các thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao, tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nạn nhân ở Gia Lai vẫn sập bẫy lừa đảo qua mạng.

Mất tiền tỷ làm cộng tác viên online và lời cảnh báo từ công an

Sau khi chuyển tiền cho "nhân viên ngân hàng" hay tham gia làm cộng tác viên online, nhiều người bị lừa mất số tiền lớn.

Mất tiền tỷ sau khi nghe những cuộc điện thoại lạ

Nhiều người dân ở Đà Nẵng bị mất tiền tỷ sau khi nghe cuộc điện thoại lạ tự xưng là cán bộ công an, nhân viên ngân hàng hay những tin nhắn điện thoại, Facebook chứa đường link giả mạo, tuyển dụng nhân viên.

Thứ trưởng Công an: Tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp

Thứ trưởng Công an thừa nhận cơ cấu tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp ở một số nhóm tội danh như: Mâu thuẫn dẫn đến giết người thân, giết nhiều người thân, tội phạm tâm thần, ngáo đá, lừa đảo, tệ nạn xã hội, dâm ô.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Công an Hà Nội vạch trần các thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao

Dù đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp sập bẫy lừa đảo công nghệ cao của các đối tượng khiến không chỉ mất sạch tiền mà còn lâm vào cảnh nợ nần cùng cực.

Bỗng dưng được hoàn phí bảo hiểm, nhiều người mất tiền trong thẻ tín dụng

Không ít nạn nhân mất hết tiền trong thẻ tín dụng vì nghe lời dụ dỗ sẽ được hoàn số tiền bảo hiểm thẻ tín dụng đã đóng trước đó.

Ngân hàng khuyến cáo 5 điều cần làm nếu không muốn thành nạn nhân của trò lừa đảo mới

Chiêu trò lừa đảo này có từ lâu, bỗng chốc lại gia tăng mạnh trở lại do nhu cầu đổi SIM 5G của người dùng càng cao. Lợi dụng sơ hở, lòng tin của nhiều người, những kẻ gian đã đánh cắp hàng trăm triệu đồng, gây thiệt hại tới cả nạn nhân và ngân hàng.

Coi chừng "bay màu" thẻ tín dụng!

Tội phạm công nghệ sử dụng nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi để lừa gạt chủ thẻ tín dụng trong giao dịch, chi tiêu qua mạng.

Công an TP. HCM cảnh báo 4 thủ đoạn tội phạm công nghệ cao lừa đảo người dân

Theo Bộ Công an, hiện nay nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy tội phạm công nghệ cao mặc dù đã được cảnh báo.

Nhận diện tội phạm sử dụng công nghệ cao: Những cái bẫy “ngọt”

Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, các hoạt động làm việc, học tập, buôn bán... trở nên phổ biến trên môi trường mạng Internet - thì tội phạm công nghệ cao lại có thêm đất diễn.

Ảo vọng đầu tư tài chính quốc tế: Nguồn tiền đã chảy đi đâu?

Quảng cáo được giao dịch trên sàn ngoại hối quốc tế , thế nhưng, dòng tiền từ túi của nhà đầu tư lại chảy vào các cá nhân, tổ chức trong nước.

Đánh sập 45 website lừa đảo đầu tư tài chính

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã lôi kéo nhiều người đầu tư tài chính trên không gian mạng với hứa hẹn nhận "lãi khủng".

Vụ rò rỉ dữ liệu tiết lộ bí mật động trời của 'ông lớn' Credit Suisse

Một cuộc điều tra có tên Suisse Secrets đã tiết lộ Credit Suisse đã thất bại trong việc truy quét các khoản tiền bất hợp pháp từ các tài khoản của tội phạm, độc tài và tham nhũng.

Cú lừa tiền tỷ bằng đầu tư tài chính trực tuyến

Với thủ đoạn lập nhiều trang web, tổ chức quảng cáo kêu gọi đầu tư để chiếm đoạt tài sản của người tham gia, nhóm đối tượng trong đường dây này đã lừa đảo hàng nghìn người với số tiền nhiều tỉ đồng.

Cảnh báo hình thức tội phạm công nghệ mới: Mời rút tiền qua thẻ tín dụng

Lợi dụng nhu cầu mua sắm tiêu dùng nâng cao vào cuối năm, nhiều kẻ gian sử dụng chiêu trò giả danh cán bộ ngân hàng để lấy cắp thông tin bảo mật thẻ, tài khoản như mật khẩu và mã số OTP, chiếm đoạt tiền của khách hàng.