Kim Long Nam Group ưu tiên cơ hội cống hiến cho người trẻ

Với kinh nghiệm gần 20 năm nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp, ông Lê Quốc Đạt - Giám đốc nhân sự Kim Long Nam Group chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp và câu chuyện quản trị nhân sự thời hiện đại.

Trao cơ hội cho người trẻ

- Một trong những yếu tố cấu thành nên văn hóa doanh nghiệp của Kim Long Nam Group nằm ở chiến lược tự xây dựng đội ngũ chứ không thuê chuyên gia. Xin ông chia sẻ đôi chút về chiến lược này?

Ở một số doanh nghiệp tại Việt Nam, kinh nghiệm là tiêu chí thường được nhà tuyển dụng đặt lên hàng đầu khi đánh giá ứng viên, đặc biệt là đối với các vị trí quản lý. Thực tế này dẫn đến việc các bạn sinh viên mới ra trường, khi chưa có nhiều kinh nghiệm trong tay thường gặp rất nhiều khó khăn khi đi xin việc làm.

Kim Long Nam Group ưu tiên cơ hội cống hiến cho người trẻ

Ông Lê Quốc Đạt - Giám đốc nhân sự Kim Long Nam Group

Chính vì đề cao kinh nghiệm, một số doanh nghiệp có xu hướng thuê chuyên gia bên ngoài chứ không muốn bỏ công ra tự xây dựng đội ngũ. Thuê người đã có kinh nghiệm và trả mức thù lao rất cao trong thời gian ngắn, thực chất là họ đang “mua”chất xám và khai thác những thông tin của đối thủ mà người lao động đang nắm giữ.

Kim Long Nam Group có quan điểm dùng người khác. Chúng tôi mong muốn trao quyền, trao cơ hội được trưởng thành và tích lũy kinh nghiệm cho người trẻ. Chúng tôi không quan tâm nếu ở thời điểm phỏng vấn tuyển dụng, ứng viên chỉ là con số 0. Điều chúng tôi quan tâm hơn cả là ứng viên sẽ là ai trong 5 năm tới. Khi gia nhập nhập tập đoàn, tất cả nhân viên đều có cơ hội khám phá và phát triển tiềm năng của bản thân. Chính vì thế, có lẽ bạn cũng sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy tất cả các nhân sự cấp cao và lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn đều ở độ tuổi cuối thế hệ 7x và đầu thế hệ 8x.

- Điều gì đã khiến lãnh đạo Kim Long Nam tin vào người trẻ và vào “chiến thuật” dùng người này thưa ông?

Thứ nhất, những yếu tố quyết định sự thành công của một cá nhân bao gồm tinh thần cầu thị, sự tò mò, nỗ lực tìm tòi học hỏi không ngừng, dám nghĩ khác số đông, tư duy đổi mới sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm và quan trọng hơn cả là tinh thần dám đương đầu với thất bại và dũng cảm đứng lên sau vấp ngã. Chúng tôi tin người trẻ sẽ hội tụ đủ các yếu tố này.

Thứ hai, chúng tôi luôn quan niệm giúp người cũng chính là giúp mình. Khi Kim Long Nam Group trao cho những “chiến binh trẻ” cơ hội trải nghiệm, thậm chí chấp nhận cho phép họ vấp ngã và trưởng thành qua những thất bại, họ sẽ sẵn sàng đồng hành và trung thành gắn kết với tập đoàn trong suốt hành trình phát triển và chinh phục những thử thách mới. Đội ngũ nhân lực của tập đoàn nhờ thế mà đang lớn mạnh bền vững cả về chất lẫn và lượng.

 

“Nguyên tắc như Tây, tình cảm như Ta”

- Như vậy, nếu không nhìn vào kinh nghiệm thì trong quá trình tuyển dụng, những tố chất nào của ứng viên tiềm năng sẽ là cơ sở tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng thưa ông?

Trong công tác tuyển dụng, chúng tôi coi thái độ là yếu tố tiên quyết để đánh giá ứng viên, sau đó mới xem xét đến kỹ năng và kiến thức. Bởi, năng lực của nhân viên hoàn toàn có thể được bồi đắp theo thời gian. Còn “tử tế” lại là một sự lựa chọn.

Cụ thể, để xác định một ứng viên có khả năng trở thành người Kim Long Nam hay không, chúng tôi thường xem xét trên “hệ quy chiếu” giá trị cốt lõi của tập đoàn: Trung thực - Tự trọng - Trách nhiệm, -Sáng tạo.

Sáng tạo là yếu tố chỉ đánh giá được sau một thời gian làm việc chứ hiếm khi có thể được thể hiện rõ ràng ngay trên bàn phỏng vấn. Tuy nhiên, trung thực, tự trọng và có trách nhiệm lại là những điều mà nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy rõ qua câu trả lời của ứng viên và thường được dùng làm thước đo đánh giá mức độ phù hợp của người được phỏng vấn.

- Cuộc chiến nhân tài hiện nay không chỉ là cuộc chiến giữa các doanh nghiệp cùng ngành với nhau mà nó còn xảy ra ngay giữa các ngành khác nhau, đặc biệt là những nhóm công việc chuyên môn dễ dàng nhảy việc (giám đốc nhân sự, giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh, giám đốc truyền thông,...). Sau công tác tuyển dụng và đào tạo, tập đoàn có chiến thuật gì nhằm dùng người và giữ chân nhân tài?

"Nguyên tắc như Tây, tình cảm như Ta" và “ngôi nhà thứ hai” là hai phương châm thường được người Kim Long Nam nói đến.

Nói về “nguyên tắc như Tây”, chúng tôi có những quy trình nội bộ rõ ràng, quy chế nghiêm ngặt và những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cần phải tuân theo. Trong số đó, có nguyên tắc “trả lương xứng đáng. Ngoài việc đảm bảo đời sống cho CBNV bằng chính sách lương, thưởng, chế độ phúc lợi tối ưu, chúng tôi còn khuyến khích nhân viên thể hiện tinh thần tự chủ, sáng tạo, dám làm và dám chịu trách nhiệm bằng các hình thức khác nhau như trao giải thưởng lớn dành cho ý tưởng sáng tạo của mỗi nhân viên nhằm cải tiến chất lượng dịch vụ, sản phẩm, nâng cao an toàn hay tiết kiệm…

Bên cạnh đó, chúng tôi hiểu rằng người Việt vốn duy tình. Mỗi nhân viên đều có nhu cầu được quan tâm, được yêu thương và đối xử như con người chứ không phải như những cỗ máy. Trong công việc chúng tôi có sự phân cấp tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, dù là sếp hay nhân viên, khi ra khỏi cổng công ty, chúng tôi đều là những người anh em, bạn bè, cùng chia sẻ với nhau những khoảnh khắc vui buồn trong cuộc sống đời thường. “Tình cảm như ta” hay nguyên tắc “Ngôi nhà thứ hai” được hiểu như vậy. Có người con nào muốn rời bỏ tổ ấm hay bôi xấu gia đình của chính mình không? Tôi tin là không.

- Xin cảm ơn ông!

Thúy Ngà(thực hiện)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Bất động sản Bắc Ninh - kênh sinh lời hiệu quả
Bất động sản Bắc Ninh - kênh sinh lời hiệu quả
Bất động sảnicon  04/01/2019 

Bắc Ninh được giới đầu tư, môi giới ví như “con rồng” mới nổi ở phía Bắc Thủ đô khi những năm trở lại đây, thị trường bất động sản chứng kiến sự chuyển mình đầy mạnh mẽ.

 
Nghệ thuật sống xa xỉ tại biệt thự đảo Ecopark
Nghệ thuật sống xa xỉ tại biệt thự đảo Ecopark
Bất động sảnicon  04/01/2019 

Không chỉ sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp hay vị trí đắc địa hiếm có, các dinh thự siêu sang trên đảo Ecopark Grand - The Island còn là nơi nghệ thuật sống xa xỉ được thăng hoa.

 
Biệt thự ven sông - sở thích xa xỉ của giới nhà giàu
Biệt thự ven sông - sở thích xa xỉ của giới nhà giàu
Bất động sảnicon  03/01/2019 

Sở hữu các căn biệt thự nghỉ dưỡng ven sông có trị giá hàng triệu USD đang trở thành sở thích xa xỉ của giới siêu giàu Việt Nam, đồng thời là thước đo để khẳng định đẳng cấp.

 
Ra mắt tòa căn hộ độc đáo tại khu Nam Thủ đô
Ra mắt tòa căn hộ độc đáo tại khu Nam Thủ đô
Bất động sảnicon  02/01/2019 

Trong bối cảnh thị trường khu Nam Hà Nội đang thiếu nguồn cung dọc trục đường huyết mạch Giải Phóng thì sự ra mắt của Skyview Plaza 360 Giải Phóng dịp đầu năm 2019 sẽ giải tỏa phần nào “cơn khát” bất động sản tại khu vực này...

 
BĐS Bắc Ninh nhộn nhịp trước thềm năm mới
BĐS Bắc Ninh nhộn nhịp trước thềm năm mới
Bất động sảnicon  03/01/2019 

Môi trường đầu tư hấp dẫn,hệ thống hành chính hỗ trợ xúc tiến đầu tư tại chỗ, kết cấu hạ tầng trong và ngoài vành đai khu công nghiệp hoàn chỉnh đã khiến Bắc Ninh như thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư.

 
3 lý do nên sở hữu căn hộ D'.El Dorado
3 lý do nên sở hữu căn hộ D'.El Dorado
Bất động sảnicon  03/01/2019 

Vị trí kim cương đắc địa, kiến trúc tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp, căn hộ thiết kế thông minh là những yếu tố giúp dự án D’. El Dorado của trở thành cơn sốt trên thị thường bất động sản hạng sang khu vực Tây Hồ.

Tuần Châu Marina hấp dẫn giới đầu tư nhờ vị trí
Tuần Châu Marina hấp dẫn giới đầu tư nhờ vị trí
Bất động sảnicon  04/01/2019 

Với vị trí đắc địa “mở cửa hướng kỳ quan, sở hữu cả di sản”, Tuần Châu Marina trở thành dự án “vàng” giữa lòng Hạ Long, được nhà đầu tư săn đón quyết liệt.

The Sense by Alpha King- tôn vinh giá trị văn hoá Việt
The Sense by Alpha King- tôn vinh giá trị văn hoá Việt
Bất động sảnicon  03/01/2019 

The Sense by Alpha King không chỉ là khu trưng bày căn hộ mẫu mà còn là nơi giới thiệu những không gian khác biệt nhằm đem đến những trải nghiệm tinh tế cho người tham quan.

Nha Trang: Dân ùn ùn căng băng rôn đòi nhà sát Tết
Nha Trang: Dân ùn ùn căng băng rôn đòi nhà sát Tết
Dự ánicon  02/01/2019 

Chủ đầu tư dự án HQC Nha Trang hứa bàn giao nhà trước Tết Dương lịch 2019 nhưng rồi lại thất hứa. Hàng trăm khách hàng đã bất chấp mưa gió, mang băng rôn đi đòi nhà.

Nhà giàu hoang mang với ‘bảo bối’ condotel, biệt thự biển
Nhà giàu hoang mang với ‘bảo bối’ condotel, biệt thự biển
Thị trườngicon  01/01/2019 

Quảng cáo condotel, biệt thự biển được cấp “sổ đỏ” sở hữu lâu dài là chiêu câu khách phổ biến của môi giới. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này, có nhiều ý kiến trái chiều và chưa địa phương nào dám thừa nhận.

Condotel, biệt thự biển “lộ bài”, thế giới chào thua Việt Nam
Condotel, biệt thự biển “lộ bài”, thế giới chào thua Việt Nam
Thị trườngicon  02/01/2019 

Cam kết lợi nhuận cao ngất ngưởng là yếu tố thu hút khách hàng đến với condotel, biệt thự biển. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại điều này ẩn chứa nhiều rủi ro.

Chung cư 38 tầng nứt toác, đại gia địa ốc bị xử phạt
Chung cư 38 tầng nứt toác, đại gia địa ốc bị xử phạt
Dự ánicon  30/12/2018 

Tòa tháp chung cư 38 tầng bị nứt trong đêm; hàng loạt đại gia địa ốc bị xử phạt về thuế; tinh thần làm việc của cán bộ liên quan bất động sản có dấu hiệu sa sút… là những vấn đề được quan tâm trong tuần qua.

Hỗn loạn chung cư Sài Gòn, Trưởng Ban quản trị kêu cứu
Hỗn loạn chung cư Sài Gòn, Trưởng Ban quản trị kêu cứu
Dự ánicon  30/12/2018 

Trưởng Ban quản trị cụm chung cư Saigonres Plaza, vừa có đơn gửi UBND TP.HCM, xin cứu giúp về việc ách tắc bàn giao vận hành giữa chủ đầu tư và Ban quản trị chung cư này.

Bất động sản TP. Đồng Xoài hút giới đầu tư
Bất động sản TP. Đồng Xoài hút giới đầu tư
Bất động sảnicon  31/12/2018 

Với vị trí trung tâm tỉnh lỵ, thuận lợi về giao thương và tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, thành phố trẻ Đồng Xoài đang đổi thay từng ngày cùng với tiềm năng phát triển bất động sản vượt bậc.

Scandinavian - Bí quyết cho cuộc sống hiệu quả và khoa học
Scandinavian - Bí quyết cho cuộc sống hiệu quả và khoa học
Bất động sảnicon  29/12/2018 

Sự kết hợp hài hòa giữa tính tối giản, thẩm mỹ và công năng đã làm nên phong cách thiết kế nội thất Scandinavian được yêu thích khắp thế giới.

Hỗn loạn chung cư cao cấp, chủ đầu tư tung cảnh báo
Hỗn loạn chung cư cao cấp, chủ đầu tư tung cảnh báo
Dự ánicon  29/12/2018 

Trước tình trạng hỗn loạn tại chung cư Saigonres Plaza trong mấy ngày qua, chủ đầu tư của tòa nhà này là đã có nhiều văn bản gửi Ban quản trị, liên quan tới việc quản lý vận hành và bàn giao.

Người trẻ thành đạt dễ dàng mua căn hộ chất lượng quận 2
Người trẻ thành đạt dễ dàng mua căn hộ chất lượng quận 2
Bất động sảnicon  02/01/2019 

Vài năm trước đây, việc sở hữu một căn nhà với không gian sống cao cấp và chất lượng tại quận 2 là không tưởng với nhiều người trẻ, thì nay các nhà phát triển bất động sản đang từng bước thay đổi điều đó.

Diện mạo Tây Hà Nội đổi mới, bất động sản ‘tăng tốc’
Diện mạo Tây Hà Nội đổi mới, bất động sản ‘tăng tốc’
Bất động sảnicon  28/12/2018 

Giới đầu tư dự báo, thị trường Tây Hà Nội sẽ là “điểm nóng” cuối năm 2018 và đầu 2019 với sự xuất hiện của “ông lớn” BĐS và những đại dự án theo mô hình hoàn toàn mới.

Du lịch- đòn bẩy cho BĐS nghỉ dưỡng ven biển Phú Quốc
Du lịch- đòn bẩy cho BĐS nghỉ dưỡng ven biển Phú Quốc
Bất động sảnicon  28/12/2018 

Được thiên nhiên ưu đãi, Đảo Ngọc Phú Quốc luôn nắm giữ ngôi vị “quân vương” trong bảng xếp hạng những địa điểm du lịch hàng đầu khu vực, kéo theo sự phát triển ngày càng năng động của thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Lý do Imperia Sky Garden hút khách cuối năm
Lý do Imperia Sky Garden hút khách cuối năm
Bất động sảnicon  28/12/2018 

Những ngày cuối năm, dự án căn hộ cao cấp Imperia Sky Garden (423 Minh Khai, Hai Bà Trưng) càng trở nên đắt khách hơn nhờ ưu đãi vượt trội và mở rộng hạ tầng giao thông nhanh chóng.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN