Quảng Ninh quyết liệt cải thiện môi trường du lịch

Nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, ghi dấu trong lòng du khách về một Quảng Ninh thân thiện, mến khách.

Quảng Ninh: điểm đến hấp dẫn

Theo đánh giá của nhiều hãng lữ hành đưa khách đến Quảng Ninh, với việc cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, Quảng Ninh ngày càng hấp dẫn, trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Các trung tâm du lịch lớn của tỉnh như: Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Vân Đồn, Cô Tô... là những nơi tập trung đông khách du lịch.

Điều này đã được minh chứng qua những con số tăng trưởng ấn tượng. Trong 10 tháng đầu năm nay, tổng khách đến Quảng Ninh đạt 8,6 triệu lượt, tăng 18% so với cùng kỳ, đạt 100% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế đạt 3,4 triệu lượt, tăng 21%, đạt 94% kế hoạch năm. Tổng thu từ hoạt động du lịch của Quảng Ninh đạt trên 15.000 tỷ đồng, tăng 38%, vượt 5% kế hoạch năm.

Ngoài chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo tồn, tôn tạo các giá trị tự nhiên, nhân văn, Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đến môi trường du lịch theo hướng xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn, lành mạnh và văn minh.

Quảng Ninh quyết liệt cải thiện môi trường du lịch


Chú trọng “làm sạch” môi trường du lịch

Để môi trường kinh doanh du lịch được lành mạnh, thân thiện, hấp dẫn, thời gian qua, các ngành chức năng, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

Như tại TP.Hạ Long, trung tâm du lịch của tỉnh đã tổ chức cho các chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long ký bản cam kết thực hiện quy định ứng xử với khách du lịch. Thành phố đã và đang triển khai các bước nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý tàu du lịch. Tổ chức rà soát thực trạng các dự án đầu tư khai thác phát triển dịch vụ trên Vịnh Hạ Long đang triển khai dở dang hoặc chậm tiến độ; triển khai bố trí hướng dẫn viên trên mỗi tàu du lịch (tàu tiếng) cho các đoàn khách không có hướng dẫn viên, đặc biệt là đối với khách lẻ đi tàu ghép để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn thuyết minh về giá trị Di sản Vịnh Hạ Long theo hành trình từ cảng Tuần Châu đến các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long…

Thành phố cũng đã ban hành nhiều kế hoạch, chương trình và tổ chức thực hiện công tác quản lý về môi trường kinh doanh du lịch, thực hiện các giải pháp mạnh để ngăn chặn các vi phạm. Trong năm 2017, Hạ Long đã tổ chức tuyên truyền hơn 335 lượt, kiểm tra 366 lượt về công tác trật tự đô thị; qua đó phát hiện vi phạm, xử phạt hành chính 737 vụ với tổng số tiền thu nộp ngân sách 2,447 tỷ đồng…

Tại Móng Cái, thành phố cũng tăng cường công tác chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, điểm mua sắm, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, hiệu quả. Móng Cái đã ban hành Quyết định Bộ quy tắc ứng xử người Móng Cái thân thiện; chỉ đạo công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử, tại hội nghị và tổ chức ký cam kết thực hiện đối với gần 2.000 hộ kinh doanh tại các chợ. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tổ chức gần 500 lượt thanh, kiểm tra đột xuất đối với các hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên, cơ sở lưu trú, điểm mua sắm đạt chuẩn du lịch…

Các địa phương như Đông Triều, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên… cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra các cơ sở dịch vụ, tiếp tục tuyên truyền vận động và xử lý nghiêm các vi phạm.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức các chương trình kiểm tra về lữ hành, hướng dẫn viên, cơ sở lưu trú và cơ sở dịch vụ; phối hợp với Thanh tra Bộ VH-TT&DL và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các đơn vị vi phạm. Công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch còn có sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của Cục Thuế, Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở GTVT…

Để xây dựng Quảng Ninh trở thành điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, đặc biệt tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý giá, chất lượng hàng hóa, hình thức thanh toán, quản lý ngoại hối, người lao động tại các cơ sở bán hàng cho các đoàn khách, tour du lịch trên địa bàn TP.Hạ Long và TP.Móng Cái. Đối với hoạt động lữ hành, tỉnh đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến chất lượng phục vụ, việc thực hiện các chương trình tour du lịch đã bán cho khách và hoạt động của hướng dẫn viên du lịch.

Các sở, ngành, địa phương cũng tăng cường hơn nữa công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, tổ chức thực hiện đối với hoạt động du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển bền vững.

 
Năm 2020, Quảng Ninh đặt ra mục tiêu đón 15-16 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 7 triệu lượt khách quốc tế; thời gian lưu trú trung bình đạt từ 3 ngày trở lên, tổng doanh thu đạt 40.000 tỷ đồng; đóng góp tối thiểu 15% GRDP và 10-15% số thu ngân sách nội địa; giải quyết việc làm cho khoảng 130.000 lao động.

M.M

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Bà Nà Hills ‘trình làng’ đường xe trượt ống 3 vòng xoáy mới
Bà Nà Hills ‘trình làng’ đường xe trượt ống 3 vòng xoáy mới
Du lịchicon  08/12/2018 

Cơn sốt Cầu Vàng chưa kịp lắng, Bà Nà Hills lại tiếp tục trình làng siêu phẩm: đường xe trượt ống 3 vòng xoáy đầu tiên tại Việt Nam.

 
Ngoài Hạ Long, Quảng Ninh còn có 3 điểm đến ‘đẹp không ngờ’
Ngoài Hạ Long, Quảng Ninh còn có 3 điểm đến ‘đẹp không ngờ’
Du lịchicon  05/12/2018 

Không chỉ có Hạ Long, Yên Tử, du khách đến Quảng Ninh còn có thể chọn Đảo Cái Chiên để tận hưởng bờ biển hoang sơ, trữ tình, đến Bình Liêu ngắm nhìn rừng núi bạt ngàn hoa hay “náu mình” trong không gian thần tiên của Lựng Xanh.

 
Bốn mùa tuyệt đẹp ở Hạ Long
Bốn mùa tuyệt đẹp ở Hạ Long
Du lịchicon  16/08/2018 

Không chỉ là địa điểm “nghỉ mát” trong mùa hè, kì quan thiên nhiên ở Hạ Long mang đến du khách những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn toàn khác biệt trong cả bốn mùa xuân - hạ - thu - đông.

 
Đến Quảng Ninh để ‘du lịch thông minh’
Đến Quảng Ninh để ‘du lịch thông minh’
Du lịchicon  20/11/2018 

Cổng thông tin điện tử về du lịch sẽ giúp du khách biết ăn gì, chơi ở đâu; lựa chọn lịch trình qua hình ảnh lập thể; bản đồ số định vị vị trí tham quan… đó là du lịch thông minh mà Quảng Ninh đang hướng đến.

 
Độc đáo du lịch nông nghiệp công nghệ cao ở Quảng Ninh
Độc đáo du lịch nông nghiệp công nghệ cao ở Quảng Ninh
Du lịchicon  02/10/2018 

Với định hướng phát triển ứng dụng công nghệ cao, tăng hàm lượng khoa học vào sản xuất, Quảng Ninh đang tạo ra những sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao hấp dẫn, tăng sức tiêu thụ của nông sản.

 
Thí điểm điều hành tàu ghép khách tham quan vịnh Hạ Long
Thí điểm điều hành tàu ghép khách tham quan vịnh Hạ Long
Du lịchicon  24/11/2018 

Từ nay đến hết tháng 1/2019 Quảng Ninh triển khai thí điểm phương án quản lý, điều hành tàu ghép khách tham quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, góp phần giảm thời gian chờ đợi xuất bến, tránh tình trạng môi giới, “cò mồi”…

Quảng Ninh phát huy thế mạnh du lịch biển
Quảng Ninh phát huy thế mạnh du lịch biển
Du lịchicon  28/11/2018 

Trong tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh có khoảng hơn 70% khách du lịch đã tham gia các tour tuyến biển, đảo. Đây là con số đáng mừng cho du lịch Quảng Ninh trong quá trình xây dựng thương hiệu du lịch biển đặc thù, chất lượng cao

Năm du lịch quốc gia, Quảng Ninh hút khách suốt năm
Năm du lịch quốc gia, Quảng Ninh hút khách suốt năm
Du lịchicon  22/11/2018 

Với các sự kiện hấp dẫn được tổ chức suốt năm, Quảng Ninh đã và đang trở thành “điểm đến thân thiện” của du khách trong nước và quốc tế như chủ đề Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

MC Nguyệt Ánh mê mẩn mùa hoa Hà Nội
MC Nguyệt Ánh mê mẩn mùa hoa Hà Nội
Du lịchicon  29/11/2018 

Sau một thời gian vắng bóng để tập trung cho gia đình nhỏ, MC chương trình Sức sống mới vừa tái xuất trong bộ ảnh chụp tại thủ đô Hà Nội.

Khám phá thiên đường du lịch nổi tiếng qua phim ảnh ở Hàn Quốc
Khám phá thiên đường du lịch nổi tiếng qua phim ảnh ở Hàn Quốc
Du lịchicon  29/11/2018 

Đảo Nami, làng Minsok hay vườn Morning Calm là 3 trong số những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc từng xuất hiện trong các bộ phim truyền hình đình đám của xứ sở kim chi.

Đồng Văn - điểm đến nguyên sơ, đặc sắc ở Quảng Ninh
Đồng Văn - điểm đến nguyên sơ, đặc sắc ở Quảng Ninh
Du lịchicon  30/10/2018 

Được ví như “Sa Pa thu nhỏ” ở Quảng Ninh, xã Đồng Văn huyện Bình Liêu thu hút du khách bởi cảnh đẹp của núi rừng hùng vĩ, những ruộng bậc thang uốn lượn, suối thác đẹp hoang sơ và những làng bản người Tày, Dao giàu truyền thống…

Hạ Long: Cảng tàu nghìn tỉ đón chuyến tàu quốc tế đầu tiên
Hạ Long: Cảng tàu nghìn tỉ đón chuyến tàu quốc tế đầu tiên
Du lịchicon  27/11/2018 

Vào 6h ngày 27/11/2018, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã đón chuyến tàu đầu tiên cập bến.

Quảng Ninh sắp cán đích 12 triệu lượt du khách trong năm
Quảng Ninh sắp cán đích 12 triệu lượt du khách trong năm
Du lịchicon  22/11/2018 

Đến nay Quảng Ninh đã cơ bản đạt được mục tiêu đặt ra từ đầu năm là đón 12 triệu lượt du khách trong năm 2018.

Lộng lẫy lễ hội ánh sáng ở Quảng Ninh Gate
Lộng lẫy lễ hội ánh sáng ở Quảng Ninh Gate
Du lịchicon  05/11/2018 

Lễ hội ánh sáng lần đầu tiên được tổ chức tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate (xã Bình Dương, TX Đông Triều) từ ngày 3-25/11 trở thành một điểm đến độc đáo, thu hút du khách.

Hiện tượng hiếm gặp: 4 vòi rồng cùng xuất hiện đồng loạt trên biển
Hiện tượng hiếm gặp: 4 vòi rồng cùng xuất hiện đồng loạt trên biển
Du lịchicon  27/11/2018 

Du khách có mặt trên bãi biển đều sửng sốt khi tận mắt chứng kiến cảnh 4 vòi rồng cùng xuất hiện đồng loạt.

Vườn cúc họa mi 'thất thủ' vì quý cô Hà thành làm điều này
Vườn cúc họa mi 'thất thủ' vì quý cô Hà thành làm điều này
Du lịchicon  27/11/2018 

Những vườn cúc họa mi nở rộ đang là địa điểm hấp dẫn người dân Hà Nội đến chụp ảnh. Tuy nhiên lượng người đổ về đông nghịt khiến việc có một bức ảnh đẹp không hề dễ dàng.

Khó tin nhưng có thật: Con sông có 5 màu sắc biến đổi theo mùa
Khó tin nhưng có thật: Con sông có 5 màu sắc biến đổi theo mùa
Du lịchicon  26/11/2018 

Với 5 màu sắc biến đổi theo thời gian, dòng sông mê hoặc này khiến bất kỳ ai ngắm nhìn cũng đều ngây ngất.

3 nữ du khách Trung Quốc để lại căn phòng thuê trọ “bẩn như ổ chuột”
3 nữ du khách Trung Quốc để lại căn phòng thuê trọ “bẩn như ổ chuột”
Du lịchicon  25/11/2018 

3 cô gái người Trung Quốc thuê trọ một căn phòng khi sang Nhật Bản du lịch rồi rời đi để lại một "núi rác", bẩn thỉu như ổ chuột mà không hề dọn dẹp.

Cậu bé bán hàng rong nói 16 thứ tiếng đổi đời sau một đêm
Cậu bé bán hàng rong nói 16 thứ tiếng đổi đời sau một đêm
Du lịchicon  24/11/2018 

Chỉ trong một đêm, cậu bé Salik 14 tuổi người Campuchia đã trở thành hiện tượng Internet, sau khi một du khách người Malaysia đến thăm ngôi đền Angkor đã đăng tải video cậu nói 10 ngôn ngữ khác nhau lên Facebook.

Thiếu nữ Hà thành rạng rỡ trong vườn cúc hoạ mi
Thiếu nữ Hà thành rạng rỡ trong vườn cúc hoạ mi
Du lịchicon  23/11/2018 

Mỗi năm khi mùa cúc hoạ mi nở rộ cũng là lúc các thiếu nữ và cả những cặp tình nhân đều tranh thủ lưu lại khoảnh khắc đẹp bên loài hoa "báo mùa đông về" này.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN