Âm mưu dụ dỗ chồng bạn thân chỉ vì lòng đố kỵ

Hâm mộ và đố kỵ với cuộc sống hạnh phúc của Sa Diệp, tôi quyết tâm dụ dỗ chồng cô ấy.

Tôi tên Tử Dao, Sa Diệp là bạn thân nhất của tôi. Từ khi còn bé tý đến hết cấp hai, chúng tôi đều là bạn học cùng lớp.

Cùng tuổi, nhà chỉ cách nhau một con đường rộng nhưng số mệnh của tôi và Sa Diệp trái ngược hoàn toàn nhau. Nếu cô ấy có gia đình hạnh phúc, đủ đầy thì tôi mất mẹ từ sớm, bố hay rượu chè, ba người anh trai chỉ biết tối ngày đánh nhau.

Âm mưu dụ dỗ chồng bạn thân chỉ vì lòng đố kỵ

(Ảnh minh họa)

Biết hoàn cảnh tôi, Sa Diệp thường rủ tôi đến nhà chơi. Mỗi lần đến nhà, cô ấy đều mang kẹo ngon nhất trong nhà ra cùng ăn với tôi, không hề keo kiệt. Ăn xong cô ấy còn bỏ thêm mấy cái vào túi của tôi. Tôi mơ hồ ghen tị với cuộc sống quá đỗi ngọt ngào, vui vẻ của Sa Diệp.

Tôi với Sa Diệp chưa bao giờ hết chuyện để nói, tôi kể chuyện gia đình tôi, Sa Diệp ngồi nghe còn rưng rưng nước mắt. Mẹ của cô ấy cũng rất quý tôi, cho tôi cảm nhận được tình mẹ ấm áp.

Ngày tôi có kinh nguyệt lần đầu, tôi sợ hãi, Sa Diệp khóc theo rồi nhanh chóng gọi điện thoại cho mẹ của cô ấy. Mẹ cô ấy cũng không nề hà, mang quần áo của Sa Diệp cho tôi thay, hướng dẫn, giảng giải cho tôi tỉ mỉ, còn chúc mừng tôi trở thành thiếu nữ. Lúc đó tôi đã khóc nấc lên và nói: "Bác ơi, sao bác không phải là mẹ con?".

Cuộc sống cứ thế trôi đi, nhưng lòng đố kỵ của tôi với hạnh phúc của Sa Diệp ngày một lớn. ​Tôi chủ động cách xa cô ấy vì quá tự ti. Tôi nghĩ rằng, ngày qua ngày đối mặt với cuộc sống trong mơ của cô ấy như vậy, tôi sẽ phát điên và làm tổn thương đến cô ấy mất.

Thành tích của tôi không thể so với cô ấy, học hết cấp ba, cũng bởi vì gia đình không có điều kiện, tôi theo học trung cấp nghề, không học lên cao đẳng, đại học.

Học xong trung cấp, tôi ra nghề kiếm tiền rồi lập gia đình, cuộc sống theo một quỹ đạo tẻ nhạt mà vận hành. Cho đến tận 5 năm sau, đúng lúc tôi vừa ly hôn, tôi và Sa Diệp mới có duyên gặp lại. Lúc này, cô ấy cứng rắn muốn lôi kéo mời tôi đi ăn. Không tiện từ chối, tôi lên xe của vợ chồng cô ấy.

Bởi vì mới ly hôn, tinh thần phiền muộn, sa sút, lại gặp lại cô bạn thân ngày xưa có cuộc sống hạnh phúc, tôi cảm thấy khó thở. Trong khi nói chuyện, tôi cũng nói hết hoàn cảnh của tôi cho cô ấy, tôi cưới chồng vội vàng chỉ vì muốn có chỗ dung thân, sau khi lấy mới phát hiện chồng hết ăn lại nằm, tôi đã cố nhịn xuống nhưng cuối cùng lại bị phản bội. Không nuốt được nhục nhã, tôi quyết định ly hôn, làm lại từ đầu.

Sau khi nghe chuyện của tôi, Sa Diệp thương xót nắm lấy tay tôi an ủi. Lúc này tâm trạng tôi đã sắp ổn định lại, bỗng nhiên bị nhiễu loạn. Tôi ghét nhất là bị người khác thương hại.

Sa Diệp kể rằng cô ấy rất hạnh phúc. Cô ấy và chồng là bạn học thời đại học, tốt nghiệp thì kết hôn, sau đó cùng nhau kinh doanh, tiền kiếm được cũng đủ để tuổi già dù không làm vẫn không chết đói. Tôi nghe mà cực kỳ hâm mộ, chỉ biết thốt lên: "Cậu tốt số thật đấy!".

Sau bữa ăn chẳng mấy ngon lành, tôi không bao giờ muốn nhìn thấy cô ấy nữa. Mặc dù cô ấy từng là bạn thân nhất của tôi thế nhưng giữa người với người, nếu không yêu thương cũng sẽ không thống khổ.

Tuy nhiên, đời thật lắm chữ ngờ, cuối tuần tôi về nhà cha ăn cơm. Trong lúc ăn, chị dâu của tôi nói rằng: "Thực sự là đồng nghiệp bất đồng mệnh, gia đình chị làm giúp việc chính là gia đình bạn học của Tử Dao, tên là Sa Diệp".

Sau đó, chị dâu tôi không ngừng ngưỡng mộ họ, nhà của Sa Diệp đẹp như thế nào, chồng cô ấy chiều vợ ra sao, con trai của hai người thông minh, lanh lợi... Nghe tới đó, tôi tức giận vô lý và nảy sinh một ý niệm kỳ quái trong nháy mắt. ​Tôi muốn nhìn tận mắt xem Sa Diệp hạnh phúc rốt cuộc đến cỡ nào.

 

Cơ hội đến khi chị dâu tôi ốm, gọi điện xin tôi đi làm giúp việc thay để giữ chỗ tốt. ​Khi tôi đến, Sa Diệp tuy rằng rất ngạc nhiên nhưng không từ chối. Tôi cũng chăm chỉ dọn dẹp, không để cô ấy phàn nàn. Sau khi làm xong, còn nhiều thời gian, Sa Diệp liền giữ tôi lại nói chuyện.

Cô ấy nói chúng tôi là bạn thân, giống như chị em, tôi chỉ đang giúp cô ấy, không phải đến làm công. Sa Diệp nói rất chân thành, khiến tôi dao động. Tuy nhiên cuối cùng, sự ghen tị đã che mờ mắt tôi.

Âm mưu dụ dỗ chồng bạn thân chỉ vì lòng đố kỵ

(Ảnh minh họa)

Một lần, Sa Diệp đi ra ngoài làm ăn, giao chìa khóa nhà cho tôi, muốn tôi chiếu cố. Tôi lấy số điện thoại của Vương Quân, chồng Sa Diệp và nói rằng nếu có chuyện gì thì cứ gọi tôi.

Sau đó, ngày ngày dọn dẹp, làm cơm tôi đều ăn mặc mỏng manh, chăm chút bản thân gọn gàng đâu ra đấy. Tôi biết tôi là người dễ nhìn, cao ráo, cũng có chút tư sắc, chỉ cần Vương Quân chủ động gọi điện, tôi sẽ có cơ hội chen vào.​

Tuy nhiên nửa tháng trôi qua tôi không nhận được điện thoại của Vương Quân. Điều này khiến lòng hâm mộ và đố kỵ của tối với cuộc sống của Sa Diệp càng sâu. Thời đại nào rồi mà đàn ông tốt như thế vẫn còn tồn tại, lại là chồng của Sa Diệp, người vốn đã có đầy đủ tất cả mọi thứ.

Cuối cùng không nhịn được, tôi chủ động gọi điện thoại cho Vương Quân, hỏi xem Sa Diệp đã về chưa? Còn cố ý nói cho anh ta biết hôm đó là sinh nhật tôi, tôi muốn có người bên cạnh. Vương Quân nghe xong nói Sa Diệp chưa về, không thể cùng tôi sinh nhật.

Bất đắc dĩ, tôi xuất ra ​một chiêu cuối cùng, nói rằng Sa Diệp là bạn thân nhất của tôi, cô ấy không thể đến, chồng cô ấy có thể thay mặt tặng tôi một chiếc bánh ga-tô được không. Vương Quân đồng ý.

Tôi ở nhà, mặc bộ váy đẹp nhất, tôn thân hình nhất chờ Vương Quân. Trong lúc đó, tâm tình tôi hỗn loại, tôi không phải loại đàn bà hư hỏng, chỉ là tôi không cam lòng, tại sao cuộc sống của Sa Diệp luôn tốt hơn tôi rất nhiều như thế.

19h30, Vương Quân tới, mang bánh ga-tô đến trước mặt tôi, nói tôi là bằng hữu tốt nhất Sa Diệp, chúc tôi sinh nhật vui vẻ. Sau khi tôi cười tiếp nhận bánh ga-tô, Vương Quân muốn rời đi.

Đánh bạo, tôi kéo Vương Quân lại, dùng chân đóng cửa, quấn lấy anh ta hệt như gái làng chơi. Lúc này anh ta ngạc nhiên đến đờ người, tuy nhiên khi tôi chủ động mời gọi hơn, Vương Quân đã thoải mái đáp lại.

Một khắc kia, tôi thực sự bật cười, hóa ra hạnh phúc trong mơ của Sa Diệp không bền vững như cô ấy nói. Cái gì là trời sinh một đôi, cái gì là đàn ông tốt, tất cả đều là giả thôi. ​

Trong lúc đó, tôi đột nhiên có sự đồng cảm với Sa Diệp, đồng thời lương tâm cũng thức tỉnh, ​vội vàng đẩy Vương Quân ra và bỏ đi nhanh chóng. Vừa đi tôi vừa nghĩ, tôi phát điên rồi, Sa Diệp đối với tôi không bao giờ tính toán, luôn ở bên cạnh tôi thời điểm tôi khó khăn nhất để giúp đỡ, vậy mà chỉ vì đố kỵ, ghen ghét, tôi suýt chút nữa phá vỡ hạnh phúc của cô ấy.

Sau tối hôm đó, Vương Quân chủ động tìm tôi vài lần, tôi đều từ chối. Mặc dù chuyện dụ dỗ chồng của Sa Diệp là chuyện "sống để bụng, chết mang theo"​ nhưng nó vẫn như một vệt sẹo, giúp tôi nhớ đến mà cảnh tỉnh.

Về nhà lúc nửa đêm, phát hiện chồng sang 'chăm sóc' bạn thân

Về nhà lúc nửa đêm, phát hiện chồng sang 'chăm sóc' bạn thân

Chồng tôi cúi gằm mặt còn Thu lẩm bẩm: "Hằng tha thứ cho Thu… Chẳng qua cũng chỉ vì Thu bị ốm, đêm hôm không biết kêu cứu ai nên anh ấy đã đến …".

Chết lặng khi biết địa điểm ngoại tình của chồng và bạn thân

Chết lặng khi biết địa điểm ngoại tình của chồng và bạn thân

Tôi không ngờ ngay tại tầng 3, nơi tôi dành phòng riêng cho nhân viên nghỉ ngơi lúc buổi trưa, lại là địa điểm chồng tôi cùng tình nhân hò hẹn.

Đội mưa trước khách sạn, bắt quả tang vợ ngoại tình với bạn thân

Đội mưa trước khách sạn, bắt quả tang vợ ngoại tình với bạn thân

Hôm tôi ngồi chờ, gió rét, trời lại mưa lâm thâm. Cô bán nước năm lần bảy lượt muốn đuổi tôi đi để lấy chỗ cho khách mới vào. Thế nhưng, tôi chẳng để ý. Mắt tôi cứ chăm chăm nhìn vào cửa ra của khách sạn.


(Theo CNK/ Dân Việt)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chàng trai miền Tây 1,2m nuôi vợ 1,6m học bác sĩ đa khoa
Chàng trai miền Tây 1,2m nuôi vợ 1,6m học bác sĩ đa khoa
Gia đìnhicon  27/10/2018 

Cô sinh viên Đại học Y dược Cần Thơ và chàng trai chỉ cao 1,2m chưa bao giờ dám nghĩ đến tình yêu đã vượt lên những cấm cản của gia đình, lời đàm tiếu ác ý để cùng xây tổ ấm.

 
Cuộc sống ngắn ngủi trong biệt thự sang trọng của vợ đại gia Hải Phòng
Cuộc sống ngắn ngủi trong biệt thự sang trọng của vợ đại gia Hải Phòng
Gia đìnhicon  26/10/2018 

Tình yêu của doanh nhân Sơn Hà và giai nhân bắt đầu từ lần đi chung một chuyến tàu…

 
Cuộc sống khó tin trong biệt thự của thương gia giàu có
Cuộc sống khó tin trong biệt thự của thương gia giàu có
Gia đìnhicon  25/10/2018 

Giàu có, sống trong căn biệt thự đồ sộ ở Hải Phòng những năm 1930 của thế kỷ trước nhưng doanh nhân Nguyễn Sơn Hà và gia đình có lối sống giản dị, tiết kiệm đến mức khó tin.

 
Chuyện rút nhẫn kim cương, hiến 10.5kg vàng của doanh nhân đất Cảng
Chuyện rút nhẫn kim cương, hiến 10.5kg vàng của doanh nhân đất Cảng
Gia đìnhicon  24/10/2018 

Trong Tuần lễ vàng, doanh nhân Sơn Hà không ngần ngại rút chiếc nhẫn quý bằng platin, cẩn kim cương bỏ vào thùng hiến tặng nhà nước.

 
Bên trong biệt thự hơn 2.000m2 của đại gia lừng lẫy Hải Phòng
Bên trong biệt thự hơn 2.000m2 của đại gia lừng lẫy Hải Phòng
Gia đìnhicon  27/10/2018 

Được xây vào thập niên 30 của thế kỷ trước với diện tích 2.000 m2 gồm cả bể bơi, vườn hoa..., biệt thự của doanh nhân Nguyễn Sơn Hà được đánh giá là công trình nguy nga thời bấy giờ.

 
Chuyện cô gái trên xe buýt khiến phụ xe 'đứng tim'
Chuyện cô gái trên xe buýt khiến phụ xe 'đứng tim'
Gia đìnhicon  20/10/2018 

Suốt chặng đường tôi phải đứng cạnh cô bé, theo dõi từng diễn biến và thở cùng nhịp thở với cô ấy. Mỗi lần cô ấy nhăn mặt, gồng bụng lên là tôi như đứng tim…

Cú sốc của cô gái Bình Định và cái thai bị chối bỏ
Cú sốc của cô gái Bình Định và cái thai bị chối bỏ
Gia đìnhicon  22/10/2018 

Khi biết có thai, cô gái ngỡ mình sẽ hạnh phúc. Thế nhưng người yêu cô lại ruồng bỏ trách nhiệm. Bố mẹ anh cũng phũ phàng quay lưng, không chấp cô và đứa con trong bụng.

Những kẻ ngoại tình vĩnh viễn không thể là một soái ca
Những kẻ ngoại tình vĩnh viễn không thể là một soái ca
Gia đìnhicon  21/10/2018 

Người ta hay mắng đàn bà ngoại tình là hư hỏng, còn đàn ông ngoại tình lại được đánh giá rất nhẹ là… “đào hoa”. Nhưng thử nghĩ, đàn ông đoan chính cả, thì đàn bà hư hỏng với ai?

Thư gửi quý ông thành đạt của người phụ nữ không thích tiền...
Thư gửi quý ông thành đạt của người phụ nữ không thích tiền...
Gia đìnhicon  20/10/2018 

Đàn bà trẻ dễ “yêu” các anh bởi những hào nhoáng bên ngoài. Đàn bà thực dụng lại càng dễ chết lên chết xuống bởi quanh anh phủ đầy kim tiền lấp lánh.

Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật
Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật
Gia đìnhicon  20/10/2018 

Sau cuộc phẫu thuật, tân trang lại nhan sắc, mới đây, cô dâu Thu Sao lại được chồng đưa đi làm tóc.

Bị đàn ông ruồng bỏ, cô gái trẻ tìm đến căn nhà nhỏ cầu xin
Bị đàn ông ruồng bỏ, cô gái trẻ tìm đến căn nhà nhỏ cầu xin
Gia đìnhicon  19/10/2018 

Sư cô Chúc Từ cưu mang những cô gái trẻ bị chính người yêu, gia đình ruồng bỏ sau khi họ mang thai ngoài ý muốn.

Phụ xe buýt lặng người trước 'gia tài' bỏ quên của người lạ mặt
Phụ xe buýt lặng người trước 'gia tài' bỏ quên của người lạ mặt
Gia đìnhicon  22/10/2018 

Kiểm tra chiếc túi bỏ quên trên ghế, nữ phụ xe buýt phát hiện bên trong chỉ có chiếc ví đựng 500 nghìn đồng cùng một số giấy tờ viện phí của một bệnh nhân ung thư. Nhận được đồ thất lạc, vị khách bỗng bật khóc.

Nữ trinh sát xinh đẹp kể phút đấu trí nghẹt thở với trùm buôn lậu
Nữ trinh sát xinh đẹp kể phút đấu trí nghẹt thở với trùm buôn lậu
Gia đìnhicon  18/10/2018 

Vừa bước chân xuống cầu để nắm tình hình buôn lậu thuốc lá, trinh sát Trịnh Thị Hà và một đồng chí nữa đã bị 4 chiếc xe máy rồ ga lao đến, đẩy xuống sông Vàm Cỏ…

Đàn bà bị chồng đánh: Quá khứ bi thương của hoa hậu Sài thành
Đàn bà bị chồng đánh: Quá khứ bi thương của hoa hậu Sài thành
Gia đìnhicon  18/10/2018 

'Những cơn giận dữ không cần lý do, những cơn ghen tuông tệ hại, những cú đánh xây xẩm mặt mày, cảm giác đối mặt với cái chết khi cổ bị bóp chặt tới mức đầu óc mê man… Tôi bất giác sờ lên cổ mình và run rẩy'...

Bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi tiết lộ điều ít biết về HH Thu Hoài
Bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi tiết lộ điều ít biết về HH Thu Hoài
Gia đìnhicon  17/10/2018 

Bạn trai Việt kiều sinh năm 1986 tiết lộ những điều chưa biết về hoa hậu Thu Hoài tại lễ ra mắt sách mới đây.

Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng gây bất ngờ với gương mặt khác lạ
Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng gây bất ngờ với gương mặt khác lạ
Gia đìnhicon  16/10/2018 

Sau đám cưới hoành tráng, cô dâu 61 tuổi khiến nhiều người bất ngờ bởi gương mặt khác lạ...

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: 'Tôi 40 khi cô ấy vừa 18'
Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: 'Tôi 40 khi cô ấy vừa 18'
Gia đìnhicon  18/10/2018 

Câu chuyện tình yêu giữa ông Hồ Đại Phước với người vợ kém ông 22 tuổi khiến không ít người ngưỡng mộ. Được biết, họ kết hôn khi ông Phước đã xấp xỉ 40 tuổi.

5 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018
5 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Chiều 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.

Góc khuất cuộc đời hoa hậu Sài thành trong 'Đàn bà phố thị'
Góc khuất cuộc đời hoa hậu Sài thành trong 'Đàn bà phố thị'
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Cuốn tự truyện mang tên “Đàn bà phố thị” do chính hoa hậu Thu Hoài chắp bút sẽ tiết lộ những góc khuất trong cuộc đời người phụ nữ xinh đẹp nhưng đầy truân chuyên này.

Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con
Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Những ngày gần đây, người ta không khỏi bất ngờ khi biết việc một cô gái yêu cầu năm người đàn ông đi làm xét nghiệm ADN để tìm cha cho con của mình.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN