Nhà anh yêu cầu bố mẹ tôi đến 'xin' mới cho cưới

Tôi vốn sinh ra ở một huyện miền núi thuộc tỉnh miền Trung. Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên dù học khá tôi vẫn xác định sau khi tốt nghiệp lớp 12 sẽ không thi đại học mà đi làm công nhân. Mười tám tuổi, tôi một mình bắt xe ra Hà Nội, lang thang tìm đến các khu công nghiệp xin việc.

Những ngày đầu cô đơn lạc lõng rồi cũng dần quen, nhất là nơi đất khách quê người tôi lại được sự giúp đỡ của những người cũng cảnh ngộ tha phương cầu thực. Và cũng chính ở nơi này tôi đã gặp anh, chàng trai xứ Bắc nhẹ nhàng và tình cảm, người mà sau này tôi tha thiết muốn được lấy làm chồng.

Anh cũng giống tôi, tốt nghiệp xong cấp ba là xa nhà đi làm công nhân. Anh bằng tuổi tôi nhưng trông lại rất chững chạc và chín chắn hơn tuổi. Chúng tôi quen nhau bắt đầu là do ở cùng xóm trọ, ban đầu còn gọi nhau là tôi với bạn, rồi dần tình bạn phát triển thành tình yêu từ lúc nào không hay. 

Có lẽ vì là mối tình đầu nên tôi đã yêu một cách đầy si mê và nhiệt thành. Anh chu đáo và tận tâm tạo cho tôi một sự tin tưởng hoàn toàn. Một năm, hai năm rồi bốn năm. 

Khi chúng tôi tự thấy tình yêu đã đủ chín muồi, anh liền đưa tôi về nhà anh giới thiệu. Thế nhưng kết quả không hề như tôi hằng mong đợi, tình yêu của chúng tôi vấp phải sự phản đối quyết liệt của mẹ anh.

Nhà anh yêu cầu bố mẹ tôi đến 'xin' mới cho cưới

Hóa ra lâu nay khi biết anh yêu tôi, dù chưa gặp mặt mẹ anh đã không đồng ý. Thứ nhất bà chê tôi quê miền núi xa xôi. Thứ hai, bà nói bà đi xem tuổi nói chúng tôi cùng tuổi này lấy nhau không tốt. Nếu lấy tôi thì anh sẽ chết yểu. Trong hai ngày tôi ở nhà anh, mẹ anh đã luôn chú ý, dò xét cách ăn cách ở của tôi rồi sau đó chê bai, khiển trách.

Tôi biết tôi đã không nhận được thiện cảm từ mẹ anh, nhưng anh thì luôn động viên tôi cố gắng đợi, anh sẽ tìm mọi cách thuyết phục mẹ. Tôi vì yêu anh cũng đã nhiều lần chủ động gọi điện về cho mẹ anh hỏi han. 

Lần nào gọi điện bà cũng nói:“Hai đứa chia tay sớm đi, lấy nhau rồi khổ cả. Chả có người mẹ nào biết con mình sẽ khổ mà cứ mặc cho chúng đâm đầu vào”. Những lần như vậy tôi có xin bà hãy thương chúng tôi mà chấp nhận vì chúng tôi thực sự cần có nhau nhưng bà chỉ thở dài rồi tắt máy.

Anh nói với tôi, tính mẹ anh xưa nay đã quyết gì là khó lay chuyển, nhưng là mẹ anh nên anh hiểu, bà có thể không chấp nhận tôi nhưng nếu là cháu thì chắc chắn bà không bỏ. Vậy nên theo ý anh, chúng tôi sẽ nói dối bà là tôi đã có thai. Nhưng chính điều đó càng khiến mọi chuyện sau này trở nên tồi tệ hơn.

Ngay khi nghe tôi thông báo đã có thai, bà gọi điện nói bà nghe xong mà ốm liệt giường mấy hôm, suy nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng không còn cách nào khác đành chấp thuận. 

Bà gọi hai đứa chúng tôi về, bảo mang theo kết quả khám thai cho bà xem. Kết quả, tất nhiên chúng tôi không có. Cuối cùng anh đành thú nhận là anh nói dối. Mẹ anh khỏi phải nói, mắng cho hai đứa một trận té tát, rồi lại nói dẹp chuyện cưới xin.

Không lâu sau đó thì tôi có thai thật. Nhưng lần này nói thì mẹ anh không tin. Chúng tôi nói có giấy khám thai của bệnh viện, bà cho rằng chúng tôi đi mua giấy khám thai do rút kinh nghiệm từ lần trước. Anh và tôi đã phải về tận nhà anh trình bày van xin đủ kiểu. 

 

Cuối cùng mẹ anh nói: “Cô đã dám lừa tôi một lần thì không dám chắc không có lần hai. Nếu lần này cô có thai thật thì cô bảo bố mẹ cô ra đây nói chuyện, sau đó chúng tôi mới tính đến chuyện cưới hỏi”.

Thú thật, xưa nay tôi chỉ nghe chuyện nhà trai đến nhà gái xin cưới chứ chưa nghe chuyện nhà gái phải đến nhà trai xin cưới. Tôi vì yêu anh nên mới cố gắng chịu bao nhiêu cay đắng nhục nhã để bảo vệ tình yêu này. 

Giờ đây tôi còn đang mang trong mình cốt nhục của anh, vậy mà mẹ anh còn bắt tôi phải đưa bố mẹ tôi ra nhà anh thưa chuyện? Bà làm như vậy có chút tình nào không? Bà cũng làm mẹ, cũng có con gái, sao bà không thử đặt mình vào vị trí đó để xem cảm giác của người khác như thế nào?

Tôi đã khóc rất nhiều, không biết phải tính sao cho phải. Và lúc ấy tôi nghĩ, giá mà tôi đừng quá yêu anh. Giá mà tôi chưa có thai thì tôi chấp nhận thua mẹ anh, chấp nhận từ bỏ tình yêu này. 

Nhưng giờ con tôi không thể không có cha, mà bỏ con đi là điều tôi không bao giờ nghĩ đến. Anh dù rất thương tôi, nhưng xưa nay ý mẹ anh là ý trời. Anh bảo tôi chịu khó vượt qua lần này, cưới nhau rồi chúng tôi sẽ ở thành phố, không chung đụng va chạm gì với mẹ chồng đâu.

Tôi về nhà. Đón tôi là nỗi mừng vui ánh lên trong mắt mẹ. Tôi thấy mẹ tôi như già đi nhiều hơn. Cha tôi lưng như còng rệp xuống. Còn nhớ ngày tôi bước chân rời xa mảnh đất này, mẹ đã nói với tôi: “con ra đời cho mở mang tầm mắt chứ cứ quanh quẩn ở đây rồi suốt ngày chỉ cúi mặt trên nương rẫy, lấy chồng, sinh con là hết một kiếp người. 

Mẹ chỉ mong đời con sáng sủa hơn cha mẹ cho tấm thân con đỡ khổ”. Tôi ra thành phố, chưa làm được gì cho cha mẹ, chỉ mang về những muộn phiền. Trên đường đi lên nương, tôi ướm hỏi mẹ: “Bạn cùng trọ với con yêu một chàng trai nhưng không được mẹ chàng trai chấp nhận vì cho rằng không hợp tuổi. Giờ cô ấy mang thai rồi, nhưng nhà trai nói cô gái đưa bố mẹ ra nhà xin cưới mới cho cưới. Cô ấy giờ đang không biết xử lý thế nào, mẹ ạ”. 

Mẹ tôi nói: “Chỉ sợ cô ấy không được hoan nghênh như thế, sau khi về nhà chồng sẽ khổ. Chứ nếu phải ra nhà người ta xin cưới mà con mình được hạnh phúc thì chắc bố mẹ cô ấy cũng chịu thôi. Con dại thì cái phải mang. Vì con, không có điều gì là cha mẹ không làm được, con ạ”. 

Tôi nghe mẹ nói mà nước mắt cứ trào tuôn, cả buổi chỉ lo giấu đi những giọt nước mắt để mẹ không biết là tôi đang khóc.

Con gái nhà người ta lấy chồng thì được thách cưới, được họ hàng nhà trai đem sính lễ đến đón đưa. Còn cha mẹ tôi thì phải đi xin người ta cưới con mình, càng nghĩ càng thấy cay đắng làm sao? 

Và giờ thì tôi thực sự phân vân, liệu có nên để cha mẹ mình phải “muối mặt” vì mình như vậy không? Nhưng nếu không làm vậy thì tôi phải làm sao bây giờ?

Bà mẹ trẻ mắc kẹt trong hôn nhân vì trót cưới chạy bầu

Bà mẹ trẻ mắc kẹt trong hôn nhân vì trót cưới chạy bầu

Em đã làm rối tung đời mình chỉ vì trót dính bầu, để mình kẹt vào tình cảnh không thể thoát ra được.

Mẹ chồng nghi tôi là loại gái hư hỏng vì mãi vẫn chưa có bầu

Mẹ chồng nghi tôi là loại gái hư hỏng vì mãi vẫn chưa có bầu

“Trước khi cưới con, nó có yêu ai không? Mẹ sợ nó vớ vẩn trước rồi bây giờ khó mang thai thì chết dở”.

Có bầu, bạn trai bảo đợi 1-2 năm nữa rồi mới cưới

Có bầu, bạn trai bảo đợi 1-2 năm nữa rồi mới cưới

Em lỡ có bầu, người yêu em nói anh ấy sẽ cưới em. Nhưng rồi anh lại bảo em đợi 1-2 năm nữa để anh ổn định rồi hẵng sinh con, bây giờ anh ấy chưa sẵn sàng làm bố…

(Theo Dân trí)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Cuộc sống khó tin trong biệt thự của thương gia giàu có
Cuộc sống khó tin trong biệt thự của thương gia giàu có
Gia đìnhicon  25/10/2018 

Giàu có, sống trong căn biệt thự đồ sộ ở Hải Phòng những năm 1930 của thế kỷ trước nhưng doanh nhân Nguyễn Sơn Hà và gia đình có lối sống giản dị, tiết kiệm đến mức khó tin.

 
Chuyện rút nhẫn kim cương, hiến 10.5kg vàng của doanh nhân đất Cảng
Chuyện rút nhẫn kim cương, hiến 10.5kg vàng của doanh nhân đất Cảng
Gia đìnhicon  24/10/2018 

Trong Tuần lễ vàng, doanh nhân Sơn Hà không ngần ngại rút chiếc nhẫn quý bằng platin, cẩn kim cương bỏ vào thùng hiến tặng nhà nước.

 
Chuyện cô gái trên xe buýt khiến phụ xe 'đứng tim'
Chuyện cô gái trên xe buýt khiến phụ xe 'đứng tim'
Gia đìnhicon  20/10/2018 

Suốt chặng đường tôi phải đứng cạnh cô bé, theo dõi từng diễn biến và thở cùng nhịp thở với cô ấy. Mỗi lần cô ấy nhăn mặt, gồng bụng lên là tôi như đứng tim…

 
Cú sốc của cô gái Bình Định và cái thai bị chối bỏ
Cú sốc của cô gái Bình Định và cái thai bị chối bỏ
Gia đìnhicon  22/10/2018 

Khi biết có thai, cô gái ngỡ mình sẽ hạnh phúc. Thế nhưng người yêu cô lại ruồng bỏ trách nhiệm. Bố mẹ anh cũng phũ phàng quay lưng, không chấp cô và đứa con trong bụng.

 
Những kẻ ngoại tình vĩnh viễn không thể là một soái ca
Những kẻ ngoại tình vĩnh viễn không thể là một soái ca
Gia đìnhicon  21/10/2018 

Người ta hay mắng đàn bà ngoại tình là hư hỏng, còn đàn ông ngoại tình lại được đánh giá rất nhẹ là… “đào hoa”. Nhưng thử nghĩ, đàn ông đoan chính cả, thì đàn bà hư hỏng với ai?

 
Thư gửi quý ông thành đạt của người phụ nữ không thích tiền...
Thư gửi quý ông thành đạt của người phụ nữ không thích tiền...
Gia đìnhicon  20/10/2018 

Đàn bà trẻ dễ “yêu” các anh bởi những hào nhoáng bên ngoài. Đàn bà thực dụng lại càng dễ chết lên chết xuống bởi quanh anh phủ đầy kim tiền lấp lánh.

Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật
Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật
Gia đìnhicon  20/10/2018 

Sau cuộc phẫu thuật, tân trang lại nhan sắc, mới đây, cô dâu Thu Sao lại được chồng đưa đi làm tóc.

Bị đàn ông ruồng bỏ, cô gái trẻ tìm đến căn nhà nhỏ cầu xin
Bị đàn ông ruồng bỏ, cô gái trẻ tìm đến căn nhà nhỏ cầu xin
Gia đìnhicon  19/10/2018 

Sư cô Chúc Từ cưu mang những cô gái trẻ bị chính người yêu, gia đình ruồng bỏ sau khi họ mang thai ngoài ý muốn.

Phụ xe buýt lặng người trước 'gia tài' bỏ quên của người lạ mặt
Phụ xe buýt lặng người trước 'gia tài' bỏ quên của người lạ mặt
Gia đìnhicon  22/10/2018 

Kiểm tra chiếc túi bỏ quên trên ghế, nữ phụ xe buýt phát hiện bên trong chỉ có chiếc ví đựng 500 nghìn đồng cùng một số giấy tờ viện phí của một bệnh nhân ung thư. Nhận được đồ thất lạc, vị khách bỗng bật khóc.

Nữ trinh sát xinh đẹp kể phút đấu trí nghẹt thở với trùm buôn lậu
Nữ trinh sát xinh đẹp kể phút đấu trí nghẹt thở với trùm buôn lậu
Gia đìnhicon  18/10/2018 

Vừa bước chân xuống cầu để nắm tình hình buôn lậu thuốc lá, trinh sát Trịnh Thị Hà và một đồng chí nữa đã bị 4 chiếc xe máy rồ ga lao đến, đẩy xuống sông Vàm Cỏ…

Đàn bà bị chồng đánh: Quá khứ bi thương của hoa hậu Sài thành
Đàn bà bị chồng đánh: Quá khứ bi thương của hoa hậu Sài thành
Gia đìnhicon  18/10/2018 

'Những cơn giận dữ không cần lý do, những cơn ghen tuông tệ hại, những cú đánh xây xẩm mặt mày, cảm giác đối mặt với cái chết khi cổ bị bóp chặt tới mức đầu óc mê man… Tôi bất giác sờ lên cổ mình và run rẩy'...

Bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi tiết lộ điều ít biết về HH Thu Hoài
Bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi tiết lộ điều ít biết về HH Thu Hoài
Gia đìnhicon  17/10/2018 

Bạn trai Việt kiều sinh năm 1986 tiết lộ những điều chưa biết về hoa hậu Thu Hoài tại lễ ra mắt sách mới đây.

Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng gây bất ngờ với gương mặt khác lạ
Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng gây bất ngờ với gương mặt khác lạ
Gia đìnhicon  16/10/2018 

Sau đám cưới hoành tráng, cô dâu 61 tuổi khiến nhiều người bất ngờ bởi gương mặt khác lạ...

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: 'Tôi 40 khi cô ấy vừa 18'
Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: 'Tôi 40 khi cô ấy vừa 18'
Gia đìnhicon  18/10/2018 

Câu chuyện tình yêu giữa ông Hồ Đại Phước với người vợ kém ông 22 tuổi khiến không ít người ngưỡng mộ. Được biết, họ kết hôn khi ông Phước đã xấp xỉ 40 tuổi.

5 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018
5 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Chiều 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.

Góc khuất cuộc đời hoa hậu Sài thành trong 'Đàn bà phố thị'
Góc khuất cuộc đời hoa hậu Sài thành trong 'Đàn bà phố thị'
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Cuốn tự truyện mang tên “Đàn bà phố thị” do chính hoa hậu Thu Hoài chắp bút sẽ tiết lộ những góc khuất trong cuộc đời người phụ nữ xinh đẹp nhưng đầy truân chuyên này.

Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con
Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Những ngày gần đây, người ta không khỏi bất ngờ khi biết việc một cô gái yêu cầu năm người đàn ông đi làm xét nghiệm ADN để tìm cha cho con của mình.

Những bóng hồng 'thép' trên xe buýt ở Thủ đô
Những bóng hồng 'thép' trên xe buýt ở Thủ đô
Gia đìnhicon  19/10/2018 

Mỗi ngày, những người phụ nữ làm nghề phụ xe buýt mướt mải trên các tuyến đường của Thủ đô. Họ cũng phải chịu những áp lực, nhọc nhằn chẳng kém các đồng nghiệp nam.

Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành
Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Cách vài tháng lại xuất hiện một phụ nữ ôm bụng bầu đến nhà đòi vị đại gia 70 tuổi phải có trách nhiệm. Trước tình hình này, các con ông đưa ra luật ngầm: Bất kể ai mang con đến, đòi tiền bạc phải đưa đi giám định ADN.

Nơi sạch sẽ nhất: Võng giăng kín lối, chạn cơm dưới gầm giường
Nơi sạch sẽ nhất: Võng giăng kín lối, chạn cơm dưới gầm giường
Gia đìnhicon  13/10/2018 

Bệnh viện thường là nơi vô trùng, sạch sẽ nhất, nhưng do số lượng quá tải nên nhiều người nhà và bệnh nhi phải mắc võng, trải chiếu nằm chật kín hành lang.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN