Cú click chuột mất đứt trăm tỷ: Ham giàu nhanh cả làng mờ mắt

Với lời mời chào hấp dẫn chỉ bằng những cái “click chuột”, dễ dàng kiếm tiền, nhiều phụ nữ ở các xã biển huyện Hoài Nhơn (Bình Định) mờ mắt “ném” tiền vào công ty quảng cáo trực tuyến, nhưng có nguy cơ mất trắng vì trang web công ty bỗng mất hút.

Theo công văn của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) gửi cho công an 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, số tiền mà người dân đầu tư vào hai trang web của Cty TNHH DDB và DHP, dự báo có thể lên trên 100 tỷ đồng. Nhưng hiện nay, trang web công ty này dừng hoạt động, không trả lãi theo cam kết khiến người dân điêu đứng.

Chỉ “click chuột” tiền sẽ... đẻ tiền

Theo phản ánh của người dân, dưới vỏ bọc một tập đoàn tập đoàn tài chính có xuất xứ tại Đài Loan, từ năm 2013, Công ty TNHH quảng cáo trực tuyến DDB (viết tắt là Cty DDB) đã nhiều lần đưa bà Phạm Thị Hiền - Giám đốc Công ty DDB tại Việt Nam (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh). Cty DDB đã nhiều lần cho nhân viên về tiếp cận, mở hội thảo tại làng quê huyện Hoài Nhơn và dùng những lời “mật ngọt” để lôi kéo những người nhẹ dạ tham gia chương trình, nhưng buộc phải đặc cọc số tiền lớn.

Cú click chuột mất đứt trăm tỷ: Ham giàu nhanh cả làng mờ mắt

Ông H. kể lại sự việc ông tham gia chương trình "click chuột" làm giàu cho phóng viên

Sắt đá như ông Nguyễn Thanh H. (trú thôn Ka Công Nam, xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), một cựu chiến binh tăng - thiết giáp nhưng cũng phải xiêu lòng trước những lời vừa “đường mật” của nhân viên Cty DDB. “Thấy công ty có giấy phép hoạt động đàng hoàng, công khai tổ chức hội thảo, nghe nói ngon ăn quá nên ai không ham. Trong khi phụ nữ quê biển không nghề ngỗng gì, giờ bỗng dưng có công việc quá dễ chỉ “click chuột” mà có nhiều tiền thì ai mà không đâm đầu vào”- ông H. cho hay.

Theo lời kể của H., trước năm 2015, muốn có muốn 1 “chân” phải nộp cho công ty 12 triệu đồng, ký hợp đồng thời hạn 1 năm, hết hợp đồng này ký hợp đồng khác. Sau khi nộp tiền, phía công ty cấp cho mỗi khách hàng 1 cái USB. Nhiệm vụ của khách hàng rất đơn giản, mỗi ngày gắn USB vào máy tính, kích hoạt, màn hình sẽ hiện ra vô số hình ảnh quảng cáo của công ty. Mỗi ngày chỉ cần “kích chuột” vào 25 hình ảnh thì đến cuối tháng sẽ nhận được “mức lương” 750.000 đồng cùng với 1 triệu đồng tiền vốn gốc nộp ban đầu. Chỉ cần hơn nửa năm là mình lấy đủ vốn, thời gian sau sẽ ăn tiền lời.

Cú click chuột mất đứt trăm tỷ: Ham giàu nhanh cả làng mờ mắt

Sự việc bị bại lộ khi 1 phụ nữ ở xã Hoài Thanh (huyện Hoài Nhơn) tham gia chương trình click chuột và cho người khác vay để tham gia mất 500 triệu đồng vì sợ gia đình nên báo giả bị cướp giật.

“Ai vào càng nhiều “chân” thì kích chuột nhiều và tiền nhận hàng tháng cứ thế nhân lên. Ở đây, có người vào 50-70 “chân”, thậm chí có người vào 100 “chân”, nộp đến 1,2 tỷ đồng. Từ tháng 10/2015 đến nay công ty không trả tiền vốn gốc hàng tháng nữa, chỉ trả tiền lương. Vì vậy, khi công ty “mất tích” thì người chơi mất rất tiền nhiều”- ông H. nói.

Sập bẫy vì ham giàu nhanh

 

Để tham gia click chuột, bà Đỗ Thị Th. (trú thôn Thạnh Xuân Đông, xã Hoài Hương), cũng lén chồng đầu tư 5 chân nên nộp cho công ty 60 triệu tiền gốc. “Ngày nào cũng phải click chuột vào hình ảnh quảng cáo của công ty, nếu 3 ngày liên tục không thực hiện click chuột sẽ bị chấm dứt hợp đồng. Mỗi tháng, công ty gửi cho tôi 1,6 triệu đồng (trong đó 1 triệu tiền gốc và 600.000 đồng tiền công. Tuy vậy, từ năm 2015, công ty giữ tiền gốc lại, chỉ trả tiền công cho đến khi trang web công ty đóng cửa, tôi mất luôn cả tiền gốc”- bà Th. cho hay.

Cú click chuột mất đứt trăm tỷ: Ham giàu nhanh cả làng mờ mắt

Bà Th. cũng là một nạn nhân tham gia vào chương trình "click chuột" làm giàu có nguy cơ mất trắng số tiền vài chục triệu đồng đầu tư vào Cty TNHH quảng cáo trực tuyến DDB

Theo bà Th., khi mới tham gia, công ty trả lương rất sòng phẳng, đúng hẹn nên ai cũng tin. Khi đó, những thành viên “click chuột” ở xã Hoài Hương còn liên lạc điện thoại được với bà PhạmThị Hiền - Giám đốc công ty, nói chuyện rất tình cảm. Thế nhưng, đến ngày mùng 7 tháng Giêng (ngày 3/2), khi người dân vào mạng để click chuột như thường lệ thì trang web của công ty bỗng dưng biến mất. Gọi điện cho các nhân viên tại TP HCM, họ cho biết máy chủ đang bị sự cố không hoạt động được. “Nhân viên công ty trấn an chúng tôi yên tâm ăn Tết và hứa đến ngày 10 sẽ hoạt động lại. Chờ mãi không thấy hồi âm, chúng tôi nóng ruột nên liên lạc lại thì được cho biết chị Hiền - Giám đốc đi công tác nước ngoài chưa về. Từ đó đến nay, chúng tôi không còn liên lạc với ai được nữa, trang web cũng không vào được luôn. Biết chắc những khoản tiền đầu tư vào công ty kể như mất trắng, những phụ nữ miền biển chết đứng chết ngồi nhưng không dám báo cáo với ngành chức năng vì sợ những ông chồng ngư dân biết sẽ dẫn đến chuyện hạnh phúc gia đình đổ vỡ”- chị Th. bộc bạch.

Từng là người đứng ra làm đại lý cho Cty DDB tại xã Hoài Hương, bà Lý Thị T. (42 tuổi, trú thôn Thạnh Xuân Đông) cho biết: “Năm 2013, tôi làm đại lý cho Cty DDB, được mấy tháng thì Công an huyện Hoài Nhơn mời lên làm việc, bảo nếu làm đại lý phải có giấy phép kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ thuế nên tôi không làm nữa. Sau đó, tôi chỉ làm nhân viên click, hướng dẫn cho chị em cách sử dụng máy tính click hình ảnh hoặc hướng dẫn cách nộp tiền. Hồi đó, chị Phạm Thị Hiền, Giám đốc Cty DDB tại Việt Nam, ra Hoài Hương tổ chức hội thảo rồi ở nhà tôi thường xuyên nên tôi mới tin tưởng đầu tư nhiều “chân”, giờ mất lớn”.

“Mất bò mới lo làm chuồng”?

Sự việc chỉ bị lộ khi một phụ nữ ở xã Hoài Thanh (huyện Hoài Nhơn) vì xót của khi mất đứt 500 triệu đồng, nhưng quá sợ gia đình nên báo tin giả với công an mình đã bị cướp. Sau khi điều tra thì ngành chức năng phát hiện chị này là thành viên “click chuột” của Cty DDB và cho người khác vay mượn để tham gia DDB.

Cú click chuột mất đứt trăm tỷ: Ham giàu nhanh cả làng mờ mắt

Làng biển xã Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn, Bình Định), nơi có nhiều phụ nữ lén đem tiền dành dụm từ việc đi biển của chồng để đầu tư vào Cty TNHH DDB

Theo Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định), đây là phương pháp huy động tài chính bất hợp pháp. Hiện nay, sau khi các trang web của Công ty DDB và DHP bất ngờ ngừng hoạt động, không rõ nguyên nhân, người dân tham gia chương trình theo hình thức đóng tiền cọc đang đứng trước nguy cơ mất số tiền đầu tư vô cùng lớn. Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Hoài Nhơn) cho hay, dự báo trên địa bàn huyện, số tiền bị thiệt hại có thể lên đến trên 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người tham gia lại giấu, báo cáo không chính xác, gây khó khăn trong công tác điều tra.

Theo Thượng tá Trương Văn Phụng - Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Hoài Nhơn), đơn vị này đã tiếp nhận đơn tố cáo bà L.T.T (xã Hoài Hương, người từng được cơ quan Công an huyện Hoài Nhơn mời lên làm việc- PV) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 360 triệu đồng. Ông cho biết, dù các trang web đã ngừng hoạt động nhưng gần đây công ty vẫn viết tin nhắn gửi cho các cộng tác viên (đại lý) với nội dung: Dù công ty đã phá sản, nhưng yêu cầu các cộng tác viên bình tĩnh, hợp tác với công ty để cùng giải quyết và tin tưởng vào công ty. “Đây chỉ là thủ đoạn trì hoãn, kéo dài, tìm cách đối phó khi trang mạng bị sập, phá sản như các công ty trước đây” - ông Phụng nói.

Hiện nay, ngoài vận động người dân tự báo số tiền thiệt hại, từ cuối tháng 2/2017, Cơ quan CSĐT Công an Huyện Hoài Nhơn đã thông báo phương thức, thủ đoạn huy động tài chính bất hợp pháp của các Cty DDB và DHB về từng thôn trong huyện. Đồng thời yêu cầu công an 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm tình hình, lập danh sách số người tham gia vào các công ty nói trên và những vấn đề khác có liên quan, báo cáo lên cấp trên để có hướng xử lý. Thông báo của Cơ quan CSĐT phải được phát thường xuyên trên đài truyền thanh xã, thị trấn để nhân dân đề cao cảnh giác nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Cao Thanh Thương - Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định), cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo cho các xã, thị trấn thống kê báo cáo về số lượng người dân tham gia chương trình trên cho UBND huyện, nhưng hiện tại vẫn chưa có con số cụ thể”.

(Theo Dân trí)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Giấc mơ làm cầu ‘cổng vàng’ vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu
Giấc mơ làm cầu ‘cổng vàng’ vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu
Đầu tưicon  07/01/2019 

Chúng ta từng thực hiện hai công trình cầu vượt biển lớn nên giấc mơ cầu “cổng vàng” cho huyện Cần Giờ không phải quá xa xôi.

 
'Đổi' 100 ha đất lấy 1,39 km đường: 4 bộ kiểm tra, kết luận về 'giá bèo'
'Đổi' 100 ha đất lấy 1,39 km đường: 4 bộ kiểm tra, kết luận về 'giá bèo'
Đầu tưicon  08/01/2019 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả kiểm tra thông tin Bắc Ninh “đổi” gần 100ha lấy 1,39km đường với nhiều thông tin bất ngờ.

 
Chia cả nước thành 7 vùng: Lâm Đồng không ở Tây Nguyên, Huế nằm đâu?
Chia cả nước thành 7 vùng: Lâm Đồng không ở Tây Nguyên, Huế nằm đâu?
Đầu tưicon  07/01/2019 

 Xem xét đưa Thừa Thiên Huế vào vùng Bắc Trung Bộ, cân nhắc đưa Lâm Đồng về lại vùng Tây Nguyên.

 
Đề xuất bãi bỏ quy hoạch: Sắp đến thời mở sân golf thoải mái
Đề xuất bãi bỏ quy hoạch: Sắp đến thời mở sân golf thoải mái
Đầu tưicon  07/01/2019 

Có 13 quy hoạch sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cụ thể do 4 Bộ đề xuất bãi bỏ gồm các quy hoạch của Bộ Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng,...

 
Chia cả nước thành 7 vùng: Đổi mới và đột phá, tất cả đồng ý
Chia cả nước thành 7 vùng: Đổi mới và đột phá, tất cả đồng ý
Đầu tưicon  05/01/2019 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất phân chia cả nước thành 7 vùng kinh tế - xã hội, thay vì 6 vùng như hiện nay.

 
Chờ đến 2030: Riêng điểm này Việt Nam sẽ hàng đầu ASEAN
Chờ đến 2030: Riêng điểm này Việt Nam sẽ hàng đầu ASEAN
Đầu tưicon  06/01/2019 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam có ít nhất 1,5 triệu doanh nghiệp hoạt động bền vững trên cả nước.

Ngày hội đầu tư bất động sản và định cư quốc tế
Ngày hội đầu tư bất động sản và định cư quốc tế
Đầu tưicon  05/01/2019 

Trong tháng 1/2019, Ngày hội đầu tư bất động sản và Định cư quốc tế (Overseas Property Investment & Immigration Expo (BSOP Expo) sẽ được tổ chức tại 4 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM.

Chẳng mấy ai dám đi làm bằng xe buýt ở Hà Nội: Sự thật cần thay đổi
Chẳng mấy ai dám đi làm bằng xe buýt ở Hà Nội: Sự thật cần thay đổi
Đầu tưicon  08/01/2019 

Thời gian đi lại - yếu ­­­­tố quyết định sự thành - bại của vận tải hành khách công cộng; cần khai thác tính cơ động, khả năng tiếp cận của phương tiện này.

Ô tô chiếm chỗ gấp 20 lần xe máy: Giao thông Hà Nội nguy cơ tê liệt
Ô tô chiếm chỗ gấp 20 lần xe máy: Giao thông Hà Nội nguy cơ tê liệt
Đầu tưicon  06/01/2019 

Vài năm tới, Hà Nội sẽ không còn đường để đi lại. Sự gia tăng các phương tiện cá nhân gây áp lực rất lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông.

'Lộ sáng' vụ ăn cắp phí BOT Trung Lương và những dự án nhập nhèm...
'Lộ sáng' vụ ăn cắp phí BOT Trung Lương và những dự án nhập nhèm...
Đầu tưicon  04/01/2019 

Sau khi 5 người của đơn vị quản lý cao tốc Trung Lương bị bắt giữ vì gian lận trong thu phí, vẫn còn nhiều dự án khác cần được làm sáng tỏ...

Ba tháng kiếm 9 tỷ: Tôi chưa là gì, có người kiếm 50 tỷ
Ba tháng kiếm 9 tỷ: Tôi chưa là gì, có người kiếm 50 tỷ
Đầu tưicon  04/01/2019 

“Có ngày giao dịch được 3-4 lô đất, tối về lâng lâng không ngủ được. 3 tháng, tôi kiếm được 9 tỷ đồng. Nghĩ là nhiều nhưng ở đây còn có những người bỏ túi 50-60 tỷ”, lời một "cò" đất ở Phú Quốc kể lại...

Người dân không thể mua điện giá cao: Mức nào để chịu được
Người dân không thể mua điện giá cao: Mức nào để chịu được
Đầu tưicon  03/01/2019 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa ra một bài toán không dễ cho EVN: “Yêu cầu đủ điện nhưng giá điện phải hợp lý, người dân chịu được, DN chịu được”.

Truy thu thuế Sabeco: Văn bản hoả tốc từ Văn phòng Chính phủ
Truy thu thuế Sabeco: Văn bản hoả tốc từ Văn phòng Chính phủ
Đầu tưicon  02/01/2019 

 Văn phòng Chính phủ ngày 2/1 đã có có văn bản hoả tốc về việc xử lý kiến nghị của Sabeco.

2019: Bất động sản vượt qua nỗi sợ vỡ 'bong bóng'
2019: Bất động sản vượt qua nỗi sợ vỡ 'bong bóng'
Đầu tưicon  02/01/2019 

 Dự báo khó thể xảy ra "bong bóng" bất động sản trong năm 2019. Phân khúc nhà ở cao cấp đang có dấu hiệu thừa cung, phải đối diện với nhiều thách thức.

Nhật Bản 'biếu' tiền, cho không hơn 8 triệu ngôi nhà nhưng không ai thèm lấy
Nhật Bản 'biếu' tiền, cho không hơn 8 triệu ngôi nhà nhưng không ai thèm lấy
Đầu tưicon  02/01/2019 

Giá nhà ở tại Nhật Bản có thể đang tăng, nhưng đất nước này vẫn có khoảng 8,2 triệu ngôi nhà không có người ở, và rất nhiều chủ sở hữu của những căn nhà này đã bắt đầu tặng nhà miễn phí.

Doanh nghiệp giữ vai trò chủ đạo trong quảng bá du lịch
Doanh nghiệp giữ vai trò chủ đạo trong quảng bá du lịch
Đầu tưicon  31/12/2018 

Tại hội thảo “Tầm nhìn chiến lược trong phát triển các vùng du lịch” diễn ra vào ngày 31/12/2018 tại TP Nha Trang (Khánh Hoà), đại diện các ban ngành và doanh nghiệp đã cchia sẻ những kinh nghiệm và định hướng trong việc phát triển du lịch.

Ấn tượng Lễ công bố Năm du lịch Quốc gia 2019
Ấn tượng Lễ công bố Năm du lịch Quốc gia 2019
Đầu tưicon  01/01/2019 

Thành phố biển Nha Trang tưng bừng đón chào năm 2019 với Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019 rực rỡ sắc màu, diễn ra vào ngày 31/12 tại Quảng trường 2/4

Cầm 500 triệu đi buôn đất chia lô: Lãi đậm ngay 20 tỷ đồng
Cầm 500 triệu đi buôn đất chia lô: Lãi đậm ngay 20 tỷ đồng
Đầu tưicon  01/01/2019 

Hiện shophouse này đã có người đồng ý mua với giá hơn 20 tỉ đồng nhưng chúng tôi chưa bán mà quyết định cho thuê dài hạn.

Bí mật ẩn giấu sau những 'lỗ hổng lạ lùng' trên chung cư cao cấp
Bí mật ẩn giấu sau những 'lỗ hổng lạ lùng' trên chung cư cao cấp
Đầu tưicon  01/01/2019 

Những người nước ngoài lần đầu tiên đến Hồng Kông (Trung Quốc) đều rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những tòa nhà chọc trời với một lỗ hổng to đùng ngay chính giữa. Ít ai biết câu chuyện bí ẩn đằng sau đó.

Chặn con đường chuyển giá đáng sợ nhất của tập đoàn ngoại ở Việt Nam
Chặn con đường chuyển giá đáng sợ nhất của tập đoàn ngoại ở Việt Nam
Đầu tưicon  02/01/2019 

Bộ KH-ĐT đề nghị sửa đổi Luật Quản lý thuế để làm rõ hành vi khai khống, khai sai giá trị máy móc, thiết bị,... làm thất thu ngân sách.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN