‘Nới cửa’ vốn vay cho nữ chủ doanh nghiệp

Trong hoàn cảnh các tổ chức tín dụng chưa chú trọng thiết kế sản phẩm tài chính dành riêng cho DN do phụ nữ làm chủ. Ngân hàng VPBank tiên phong thay đổi điều này, bằng cách ra mắt dự án Tiếp sức cho các nữ chủ DN.

DN do phụ nữ làm chủ: ‘Người khổng lồ’ trước khe cửa hẹp

Chị Mai Phương Anh sở hữu đến 2 công ty sản xuất hàng may mặc, một cho nội địa và một gia công cho đối tác nước ngoài. Công việc ăn nên làm ra khiến lúc nào công ty cũng phải cần đến một nguồn vốn có sẵn bởi vì các bạn hàng lớn ngày nay có xu hướng không đặt cọc.

Trong khi chị Phương Anh đau đầu tìm vốn lưu động thì chủ một cơ sở sản xuất gỗ giấu tên tại TP.HCM lại than phiền rằng không thể tiếp cận được các khoản vay có thế chấp của ngân hàng do các điều kiện vay vốn quá khắt khe.

Những khó khăn mà chị Phương Anh hay DN sản xuất gỗ chia sẻ chính là hai trong số những vấn đề được nêu ra tại buổi tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo do VPBank SME tổ chức tại Hà Nội và TPHCM đầu tháng 6 /2018. Tọa đàm đã thu hút gần 700 nữ doanh nhân của các DN SME tham dự. Tựu chung, những khó khăn mà các nữ doanh nhân gặp phải thường là khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng, kiến thức quản trị, tìm kiếm thị trường và đặc biệt là rất thiếu các cơ hội để các DN nữ chủ cùng gặp gỡ, giao lưu, học hỏi.

‘Nới cửa’ vốn vay cho nữ chủ doanh nghiệp
Đại diện VPBank tư vấn cho các Nữ doanh nhân về giải pháp tài chính

Theo báo cáo phát hành cuối 2017 của Tổ chức tài chính quốc tế IFC, các DN nữ chủ chiếm khoảng 21% tổng số DN vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam, một con số không nhỏ so với các nước trong khu vực. Đóng góp đáng kể vào nền kinh tế nhưng các DN nữ chủ này gặp bất lợi hơn so với các DN do nam giới làm chủ, IFC nhận xét. “Chẳng hạn, nữ doanh nhân thường thiếu kỹ năng kinh doanh, khả năng tiếp cập nguồn lực và thị trường, giới hạn bởi định kiến xã hội, thiên hướng gia đình và khả năng xây dựng mạng lưới yếu”, báo cáo IFC nêu rõ.

Điểm tựa mới về vốn cho nữ chủ DN

Với mục tiêu gỡ khó, từ đó mở ra cơ hội phát triển cho các DN nữ chủ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của bình đẳng giới tại Việt Nam, từ năm 2017, IFC đã nghiên cứu và lựa chọn VPBank là ngân hàng đối tác để phát triển các giải pháp, đặc biệt là về vốn, nhằm hỗ trợ phân khúc DN đặc biệt này.

Đây cũng là lần đầu tiên một ngân hàng thương mại trong nước phát triển dự án đặc biệt, cung cấp các gói sản phẩm tài chính đi kèm với những chương trình hỗ trợ phi tài chính dành riêng cho DN do phụ nữ làm chủ. Thông qua tọa đàm, VPBank giới thiệu tới các nữ doanh nhân 3 sản phẩm tài chính  được thiết kế riêng giúp các nữ chủ DN vừa tiết kiệm chi phí, vừa quản lý tốt dòng tiền, lại tận dụng được nguồn vốn một cách linh động, tạo động lực bứt phá mạnh mẽ. Đó là sản phẩm Vốn tín chấp, Vốn thế chấp và Thẻ tín dụng DN VPBiz dành cho DN nữ chủ (WE).

‘Nới cửa’ vốn vay cho nữ chủ doanh nghiệp
Gói ưu đãi vốn của VPBank được nhiều DN nữ chủ trông đợi
 

Cụ thể, DN nữ chủ sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín chấp (không cần tài sản đảm bảo) với tổng hạn mức đến 5 tỷ đồng, với lãi suất giảm đến 1,5% so với mức lãi suất hiện hành. Điểm đặc biệt là các DN nữ chủ sẽ được phê duyệt hạn mức tín dụng cao hơn so với các DN khác có điều kiện tương đương.

Với sản phẩm vốn thế chấp, VPBank cũng mang tới những ưu đãi như giảm 0,5% so với lãi suất cho vay hiện hành, hạn mức vay lên đến 95% giá trị tài sản đảm bảo. Riêng với DN hoạt động trong ngành phân phối thì hạn mức vay lên 100% giá trị tài sản đảm bảo. Ngoài nhà xưởng, ô tô, đất đai, sổ tiết kiệm, hiện VPBank còn chấp nhận cho thế chấp bằng hóa đơn VAT đầu ra kèm hợp đồng kinh tế, đây là cải tiến mới giúp DN SME thêm cơ hội vay vốn một cách nhanh chóng, tiện lợi, giảm nỗi lo vốn bị gối đầu.

Đặc biệt, VPBank SME đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Thẻ tín dụng DN VPBiz dành riêng cho DN nữ chủ, với thời gian miễn lãi 55 ngày, dài hơn 10  ngày so với các loại thẻ tín dụng khác và với hạn mức lên tới 2 tỷ đồng. Sản phẩm thẻ này còn kèm theo gói bảo hiểm du lịch cho người dùng và sắp tới sẽ phát triển nhiều giá trị cộng thêm phù hợp với đối tượng nữ chủ DN.

Chị Mai Phương, chủ DN kinh doanh hàng nông sản ở TP.HCM, cho biết, đối với người làm kinh doanh thì miễn lãi chênh đến 10 ngày là một con số đáng kể và hấp dẫn. Việc tận dụng nguồn vốn lưu động có sẵn từ hạn mức tín dụng đã nhiều lần giúp DN thoát được cảnh kẹt vốn bấy lâu.

Thông tin từ VPBank cho biết, đã có đến hơn 2.000 lượt liên hệ, tham khảo, tiếp cận và đăng ký thẻ VPBiz dành riêng cho DN nữ chủ kể từ khi ngân hàng công bố sản phẩm vào tháng 6. Chị Nguyễn Thị Huệ, chủ DN trang trí hoa nghệ thuật ví von: “DN chỉ cần tập trung lấy đơn hàng, còn lại để ngân hàng lo”.

Thực tế, thẻ tín dụng cho DN không phải là sản phẩm mới. Năm 2014, VPBank đã đưa vào vận hành thẻ VPBiz, định hướng nhắm đến phân khúc khách hàng SME với hạn mức tín dụng lên tới 2 tỷ đồng, được rút tiền mặt lên tới 50% hạn mức thẻ, miễn lãi 45 ngày… Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, thẻ không chỉ được cải tiến đáng kể về quản lý và vận hành, mà còn là nguồn cung những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tạo thuận lợi hơn về vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặc biệt, các chương trình hoàn tiền 5% cho nhiều lĩnh vực chi tiêu như quảng cáo online Google, Facebook, mua thiết bị văn phòng, du lịch, nhà hàng, khách sạn…. các chiết khấu ưu đãi lên đến 70% từ mạng lưới đối tác cũng đem đến những khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Sắp tới, VPBank sẽ phát triển các gói bảo hiểm toàn diện dành cho DN nữ chủ giúp các nữ doanh nhân có thêm điều kiện chăm sóc bản thân, gia đình và cán bộ chủ chốt.

“Với việc ra mắt nhiều sản phẩm tài chính riêng biệt, VPBank kỳ vọng sẽ trở thành Ngân hàng được lựa chọn bởi các DN do nữ làm chủ, cụ thể là giúp ích cho hàng chục ngàn nữ doanh nhân sở hữu và vận dụng hiệu quả công cụ quản lý dòng tiền tối ưu này trong vài năm tới”, đại diện VPBank cho biết.

Tham khảo gói tài chính dành cho DN nữ chủ tại:  http://capvon.vpbanksme.vn/

Xuân Thạch

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Mùa Tết tri ân, tặng quà gì cho tròn vẹn?
Mùa Tết tri ân, tặng quà gì cho tròn vẹn?
Kinh Doanhicon  16/01/2019 

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, Tết về lại thêm trăm thứ lo toan, không phải ai cũng đủ thời gian để tìm kiếm những món quà quý hiếm hay tự tay làm quà tặng để tăng tính trang trọng của lòng tri ân.

 
Buộc nhân viên bò trên phố vì không đạt chỉ tiêu bán hàng
Buộc nhân viên bò trên phố vì không đạt chỉ tiêu bán hàng
Thị trườngicon  16/01/2019 

Theo truyền thông địa phương, chính quyền đã yêu cầu công ty trên ngừng kinh doanh và lên trình báo kiểm điểm.

 
Hơn 800 hộ nông dân cùng VinEco sản xuất nông sản sạch
Hơn 800 hộ nông dân cùng VinEco sản xuất nông sản sạch
Kinh Doanhicon  16/01/2019 

Từ chỗ mơ hồ về nông nghiệp sạch, nhiều hợp tác xã và hộ nông dân đã có thể tăng sản lượng lên gấp nhiều lần mỗi tháng với những sản phẩm chất lượng, có quy trình canh tác khoa học nhờ sự đồng hành, hỗ trợ của VinEco.

 
Giá xăng dầu bất ngờ đứng yên
Giá xăng dầu bất ngờ đứng yên
Thị trườngicon  16/01/2019 

 Dù giá xăng dầu thế giới tăng nhưng tại kỳ điều hành ngày 16/1, liên Bộ quyết định xả Quỹ bình ổn để giữ nguyên giá.

 
Lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018
Lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018
VEFicon  16/01/2019 

Ngày 16/01/2019, tại Khách sạn Rex, TP. HCM, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), kết hợp cùng Báo VietNamNet chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất VN năm 2018.

 
Prudential - VIB: mô hình bảo hiểm qua ngân hàng chuẩn mực
Prudential - VIB: mô hình bảo hiểm qua ngân hàng chuẩn mực
Kinh Doanhicon  16/01/2019 

Tháng 1/2019 đánh dấu 3 năm hợp tác thành công giữa Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), mang đến cho khách hàng các giải pháp bảo vệ tài chính trọn vẹn và gia tăng tài sản.

Him Lam Green Park hấp dẫn khách hàng trong ngày ra mắt
Him Lam Green Park hấp dẫn khách hàng trong ngày ra mắt
Kinh Doanhicon  16/01/2019 

Trong Lễ giới thiệu dự án Him Lam Green Park tại phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, nhà phân phối dự án Hải Phát Land ghi nhận nhiều  giao dịch thành công.

Lật tẩy 'sân sau' của những ông trùm tín dụng đen
Lật tẩy 'sân sau' của những ông trùm tín dụng đen
Tài chínhicon  16/01/2019 

5 công ty chuyên cho vay nặng lãi là "sân sau" của các đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn gồm những "ông trùm" lớn có tên tuổi ở Thanh Hoá như Phương "cu tý", Long "hợi", Vy "ngộ", Linh "lùn"…

Thông tin bất ngờ vụ tài xế xe ôm bị tố 'chặt chém' khách 600 nghìn
Thông tin bất ngờ vụ tài xế xe ôm bị tố 'chặt chém' khách 600 nghìn
Thị trườngicon  16/01/2019 

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận việc mình nói dối chở chị V từ TP.Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) để lấy 600.000 đồng...

Bí mật về cách tiêu tiền của người giàu
Bí mật về cách tiêu tiền của người giàu
Tư vấnicon  16/01/2019 

Người giàu không chỉ kiếm được nhiều tiền mà cách chi tiêu của họ cũng vô cùng hợp lý, tính toán kĩ lưỡng.

Tức cười cảnh phi công trèo qua cửa sổ máy bay vào buồng lái khi quên chìa khóa
Tức cười cảnh phi công trèo qua cửa sổ máy bay vào buồng lái khi quên chìa khóa
Thị trườngicon  16/01/2019 

Viên phi công vụng về của hãng British Airway chật vật tìm cách chui vào buồng lái máy bay qua cửa sổ.

Sau Tết, trạm BOT thu phí Cai Lậy sẽ tiếp tục thu phí
Sau Tết, trạm BOT thu phí Cai Lậy sẽ tiếp tục thu phí
Tài chínhicon  16/01/2019 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, dự kiến sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang sẽ tiến hành thu phí trở lại trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang.

Rùng mình 'công nghệ' sản xuất rượu vang Tết siêu tốc
Rùng mình 'công nghệ' sản xuất rượu vang Tết siêu tốc
Thị trườngicon  16/01/2019 

Trong khoảng 30 phút, hàng trăm chai rượu thành phẩm được pha chế và dán nhãn quảng cáo là sâm panh hay rượu vang nho hảo hạng.

Kho báu 80 tấn vàng được săn lùng suốt 200 năm dần hé lộ
Kho báu 80 tấn vàng được săn lùng suốt 200 năm dần hé lộ
Thị trườngicon  16/01/2019 

Một nhà sử học mới đây đã tuyên bố rằng, những người săn tìm kho báu đã mất 200 năm để tìm 80 tấn vàng bị mất của Hoàng đế Napoleon Bonaparte ở sai vị trí.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/1: USD tăng mạnh, Euro tụt giảm
Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/1: USD tăng mạnh, Euro tụt giảm
Tài chínhicon  16/01/2019 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tăng mạnh do đồng euro và bảng Anh xuống giá mạnh trước một thời điểm nhạy cảm. Tuy nhiên, triển vọng của đồng USD không mấy sáng sủa.

Giá vàng hôm nay 16/1: Bất ổn Tây sang Đông, kích cầu đầu cơ
Giá vàng hôm nay 16/1: Bất ổn Tây sang Đông, kích cầu đầu cơ
Tài chínhicon  16/01/2019 

Giá vàng hôm nay 16/1 trên thị trường thế giới tiếp tục treo cao bất chấp đồng USD cũng tăng khá mạnh do châu Âu bất ổn và Trung Quốc bất tín hiệu sẽ đưa ra các giải pháp ổn định nền kinh tế.

Độc đắc Vietlott 77 tỷ 'nổ' đầu năm mới: Tỷ phú Bình Dương ăn tết đậm
Độc đắc Vietlott 77 tỷ 'nổ' đầu năm mới: Tỷ phú Bình Dương ăn tết đậm
Tài chínhicon  15/01/2019 

Trong kì quay số mở thưởng diễn ra vào tối nay (ngày 15/1), Vietlott đã tìm ra được người may mắn trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 77,2 tỷ đồng.

Cận cảnh công đoạn biến lợn chết thành... trâu gác bếp, thịt hun khói
Cận cảnh công đoạn biến lợn chết thành... trâu gác bếp, thịt hun khói
Thị trườngicon  15/01/2019 

Sau 48 tiếng, những miếng thịt lợn sấy khô, thơm phức ra lò, không còn bất kỳ dấu vết nào để có thể phát hiện ra đây là thịt lợn chết.

Khôn khéo cài cắm, cắt cái này đẻ thêm cái khác
Khôn khéo cài cắm, cắt cái này đẻ thêm cái khác
Đầu tưicon  16/01/2019 

Dòng chảy pháp luật kinh doanh 2018 đã “cuốn phăng” nhiều điểm nghẽn về điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính rườm rà gây cản trở; tuy nhiên, về cơ bản vẫn mang nặng tính hình thức.

MBBank cấp 900 tỷ cho dự án du lịch ở Khánh Hòa
MBBank cấp 900 tỷ cho dự án du lịch ở Khánh Hòa
Kinh Doanhicon  15/01/2019 

Ngày 14/1/2019 Ngân hàng Quân đội Khánh Hòa ký kết cùng Công ty Cổ phần Nam Hùng Cam Ranh (Cty thành viên thuộc Tập đoàn Crystal Bay) hợp đồng cấp 900 tỷ đồng vốn tín dụng 10 năm cho dự án SunBay Cam Ranh Resort & Spa.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN