TASCO: "Đại gia" xây lắp khởi nghiệp từ nhà ngói 3 gian

“Khởi nghiệp” từ một căn nhà ngói 3 gian với 50 nhân công, Công ty CP TASCO đã vươn lên đứng vững trên thị trường xây lắp, bất động sản với tốc độ tăng trưởng bình quân 25% năm. Trải qua 40 năm (5/5/1971 - 5/5/2011), "con thuyền nhỏ" khi xưa đã vững lái ra "biển lớn".

Con thuyền nhỏ vững lái ra biển lớn


Khởi đầu của TASCO chính là đội cầu Nam Hà được thành lập năm 1971, hoạt động trên lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông của tỉnh Nam Định. Mới đầu, cả công ty chỉ có 50 cán bộ công nhân viên hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, chuyên xây dựng những cây cầu nhỏ, đảm bảo giao thông. Để lại dấu ấn trên từng cây cầu, từng tuyến đường trên địa bàn 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, cán bộ công nhân viên công ty đã góp phần thay đổi cơ cấu mạng lưới giao thông trên địa bàn, phục vụ quốc phòng và đời sống nhân dân.

40 năm phát triển, không ngừng đổi mới, nỗ lực sáng tạo, đến nay, công ty cổ phần TASCO đã mở rộng phát triển ra toàn miền Bắc với hơn 1.000 lao động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Không chỉ phát triển trong lĩnh vực xây lắp, công ty còn mở rộng đầu tư sang các dự án hạ tầng giao thông, bất động sản và ghi được dấu ấn trên thị trường.


Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT công ty CP TASCO
Tháng 12/2000 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong tiến trình phát triển của công ty: công ty đã tiến hành cổ phần hoá, từ doanh nghiệp Nhà nước chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Đây là dấu mốc quan trọng thể hiến sự nhạy bén của TASCO trước xu thế phát triển chung của đất nước.

Ngày 11/4/2008, 5,5 triệu cổ phiếu của công ty chính thức được giao dịch trên trung tâm GDCK Hà Nội HaSTC với mã số phiếu HUT, khẳng định vị thế của Tasco trong tiến trình hội nhập kinh tế thế giới. Năm 2010 cổ phiếu HUT trở thành 1 trong 20 mã cổ phiếu bất động sản hấp dẫn nhất sàn chứng khoán HNX.

Trong năm 2010, doanh thu bán hàng của Tasco là 751 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 90 tỷ đồng, cao gấp 5 lần năm 2009, lợi nhuận sau thuế đạt 74 tỷ đồng. Năm 2011, Tasco đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 180 tỷ đồng, doanh thu 1.150 tỷ đồng, trong đó kinh doanh bất động sản góp 600 tỷ đồng.

TASCO đã được Chính phủ tặng cờ thi đua “Đơn vị suất sắc”. Cá nhân ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT nhận cúp “Thánh Gióng” cho 100 doanh nhân tiêu biểu của cả nước.

Chia sẻ về những thành quả đã đạt được của TASCO, ông Dũng cho biết: “Tầm vóc mà TASCO có được ngày hôm nay xuất phát từ sự đoàn kết, nhất trí một lòng của Ban lãnh đạo, các đơn vị thành viên đến từng nhân viên trong công ty. Suốt 40 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi cho rằng đây chính là một trong những thành quả to lớn nhất mà mình đạt được. Chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển của TASCO trong thời kỳ hội nhập, cho dù cơ hội và thách thức luôn song hành…”.

Xây dựng thương hiệu và sản phẩm thế mạnh

Với chiến lược phát triển bền vững, chuyên môn hoá trong lĩnh vực xây lắp đặc biệt là công nghệ thi công cầu; từ một nhà thầu xây dựng, TASCO đã vươn lên là nhà đầu tư với nhiều dự án lớn như: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường Phạm Hùng đến đường 70 Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới Phủ Lý - Mỹ Lộc. Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình theo hình thức hợp đồng BT. Dự án cải tạo môi trường sông. Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc Lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ Dự án đầu tư xây dựng “Đơn vị ở 3 và 2” khu đô thị mới Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội, Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Tây Tựu - Thượng Cát...

Về định hướng chiến lược dài hạn, ông Phạm Quang Dũng chia sẻ: “Chúng tôi sẽ phấn đấu trở thành nhà đầu tư tài chính, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Còn chiến lược, chúng tôi vẫn phải chung thân theo đuổi một sản phẩm thế mạnh để giữ gìn và phát triển thương hiệu vì thương hiệu là vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Một khi khách hàng không biết TASCO làm gì, có sản phẩm gì thì sẽ thua. Công ty sẽ tập trung phát triển 2 lĩnh vực: một là xây lắp truyền thống; hai là làm chủ đầu tư Khu Đô thị mới và các công trình kết cấu hạ tầng giao thông.”

Với nền tảng vững chắc hiện nay cùng tinh thần đoàn kết trong toàn thể Cán bộ nhân viên vì sự phát triển chung cùa doanh nghiêp, trong thời gian tới, TASCO sẽ ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ nữa, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong thị trường xây lắp và bất động sản tại Việt Nam.

TASCO đã thực hiện nhiều hợp đồng xây dựng chuyển giao theo hình thức hợp đồng BT, BOT, BT đối ứng và các dự án nhà ở...

Các Dự án theo hình thức BT:


Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường Phạm Hùng đến đường 70. Tổng mức đầu tư: 2.300 tỷ đồng.Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới Phủ Lý – Mỹ Lộc theo hình thức hợp đồng BT với. Tổng mức đầu tư: 2.618 tỷ đồng.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 39B đoạn từ thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương đến thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Tổng mức đầu tư: 2.072 tỷ đồng.

Dự án cải tạo môi trường sông Om theo hình thức hợp đồng BT. Tổng mức đầu tư: 1.488,26 tỷ đồng.

Các Dự án theo hình thức B0T:


Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc Lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ . Tổng mức đầu tư: 311 tỷ đồng

 

 


Dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến tránh thành phố Nam Định từ Quốc Lộ 10 đến thị trấn Mỹ Lộc. Tổng mức đầu tư: 313 tỷ đồng

Các dự án đối ứng:


Dự án đầu tư xây dựng “Đơn vị ở 3 và 2” thuộc khu đô thị mới Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Tổng mức đầu tư: 2.800 tỷ đồng Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Tây Tựu – Thượng Cát. 3. Tổng mức đầu tư: 15.000 tỷ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng khu chức năng đô thị Bắc Mai Dịch. . Quy mô dự án: Khoảng 12ha. Tổng mức đầu tư: 3.000 tỷ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Ngọc Hồi. Quy mô dự án: Khoảng 99ha . Tổng mức đầu tư: 12.000 tỷ đồng.

Các Dự án nhà ở khác:

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho cán bộ, phóng viên và nhân viên của Báo Nhân dân và Văn phòng Trung ương đảng. Quy mô dự án: 3,8ha gồm 6 tòa nhà cao từ 17-21 tầng và 126 căn hộ nhà ở liền kề. Tổng mức đầu tư: 2.000 tỷ đồng.
Huyền My

  • Chủ đề :
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Khắc phục hai chuyện: Quan liêu và hình thức
Khắc phục hai chuyện: Quan liêu và hình thức
Kinh Doanhicon  19/01/2019 

 “Muốn hoạt động động hiệu quả thì không có cách nào khác là phải vừa tư vấn, vừa hỗ trợ, vừa đầu tư phát triển nhưng đảm bảo phát triển bền vững, tránh hình thức. 

 
Vingroup khai trương tổ hợp TTTM và khách sạn 45 tầng
Vingroup khai trương tổ hợp TTTM và khách sạn 45 tầng
Kinh Doanhicon  19/01/2019 

Ngày 19/01/2019 Tập đoàn Vingroup khánh thành toà tháp 45 tầng tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng - tổ hợp Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Plaza và khách sạn 5 sao Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng.

 
Một người Việt mở sòng bạc lậu bị bắt ở Đài Loan
Một người Việt mở sòng bạc lậu bị bắt ở Đài Loan
Thị trườngicon  19/01/2019 

Cảnh sát Đài Loan vừa bắt giữ một phụ nữ Việt Nam với cáo buộc điều hành một sòng bạc bất hợp pháp tại nhà ở phía nam hòn đảo này.

 
Riềng xay trộn lưu huỳnh nguy hiểm tới mức nào?
Riềng xay trộn lưu huỳnh nguy hiểm tới mức nào?
Thị trườngicon  19/01/2019 

Lưu huỳnh được sử dụng trong công nghệ bảo quản thực phẩm nhưng ở liều lượng cho phép. Nếu vượt quá ngưỡng, lưu huỳnh có thể gây tổn hại về sức khỏe.

 
Chủ tịch VietBank cảm ơn vợ chồng 'bầu' Kiên
Chủ tịch VietBank cảm ơn vợ chồng 'bầu' Kiên
Doanh nhânicon  19/01/2019 

Lời cảm ơn của Chủ tịch VietBank Dương Ngọc Hoà, cũng có thể coi là lời chào tạm biệt đối với vợ chồng doanh nhân có biệt danh "bầu" Kiên.

 
'Không trả tiền đúng hẹn anh xin ít tiết, chúng mày định tính thế nào?'
'Không trả tiền đúng hẹn anh xin ít tiết, chúng mày định tính thế nào?'
Tài chínhicon  19/01/2019 

Khi số nợ 10 triệu quá hạn chưa kịp trả, con nợ liên tục bị P gọi điện, nhắn tin đe dọa. Nặng hơn, P cho đàn em đến tận nhà để tạt mắm tôm.

Trung Quốc đổ tiền săn mua công ty Việt
Trung Quốc đổ tiền săn mua công ty Việt
Đầu tưicon  19/01/2019 

Các nhà đầu tư Trung Quốc đổ vốn vào công ty Việt Nam với nhiều mục tiêu.

Bị tố nói dối, bà Diệp Thảo tuyên bố cứng rắn
Bị tố nói dối, bà Diệp Thảo tuyên bố cứng rắn
Doanh nhânicon  19/01/2019 

Sau buổi hòa giải lần cuối của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ với báo giới đã đề xuất phương án cuối cùng với hy vọng sớm chấm dứt mọi tranh chấp hiện nay.

Giả mạo văn bản UBND tỉnh và Ngân hàng thực hiện dự án 1.500 tỷ
Giả mạo văn bản UBND tỉnh và Ngân hàng thực hiện dự án 1.500 tỷ
Tài chínhicon  19/01/2019 

Cơ quan chức năng địa phương tỉnh Đắk Lắk xác nhận, có hiện tượng giả mạo chữ ký của lãnh đạo UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước trong việc thực hiện dự án 1.500 tỷ tại địa phương.

Tỷ phú giàu nhất có sẵn sàng mất một nửa tài sản nữa cho tình mới?
Tỷ phú giàu nhất có sẵn sàng mất một nửa tài sản nữa cho tình mới?
Doanh nhânicon  19/01/2019 

Bạn cũ của nữ MC nói với tờ Page Six rằng tỷ phú Amazon không nên cưới người tình hiện tại.

3 cách ‘biến hóa’ phòng khách cũ trở nên đẹp mê mẩn
3 cách ‘biến hóa’ phòng khách cũ trở nên đẹp mê mẩn
Kinh Doanhicon  19/01/2019 

Căn phòng khách cũ kỹ, nhàm chán được tân trang thành một không gian mới mẻ, hiện đại và sang trọng theo 3 phong cách xu hướng nội thất thịnh hành 2019. Bạn có thể tham khảo để thay áo mới cho tổ ấm đón Tết Kỷ Hợi.

iPhone giảm giá sốc dịp cận Tết
iPhone giảm giá sốc dịp cận Tết
Thị trườngicon  19/01/2019 

Dịp cận Tết Nguyên đán, giá iPhone giảm mạnh để thu hút người dùng.

Mua nhà trả trước, người dân có thật sự được lợi về giá?
Mua nhà trả trước, người dân có thật sự được lợi về giá?
Đầu tưicon  19/01/2019 

Một số đơn vị phân phối nhà ở cam kết chiết khấu 9-10% cho khách hàng nếu thanh toán sớm 100% tại thời điểm ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, việc này sai quy định.

Siêu trộm vàng: 6 năm ăn cắp đầy bao tải 230 lượng vàng
Siêu trộm vàng: 6 năm ăn cắp đầy bao tải 230 lượng vàng
Tài chínhicon  19/01/2019 

Nguyễn Đức Tuấn lợi dụng lòng tin và sơ hở của chủ tiệm kim hoàn, trộm hơn 230 lượng vàng trong vòng 6 năm rồi cùng anh trai mang đi bán.

Trung Quốc cảnh báo hậu quả nếu cấm cửa Huawei, Canada đáp trả
Trung Quốc cảnh báo hậu quả nếu cấm cửa Huawei, Canada đáp trả
Đầu tưicon  19/01/2019 

Chính phủ Canada ngày 18/1 đáp trả lời cảnh báo của Trung Quốc về những hậu quả nếu Ottawa cấm công ty công nghệ Huawei cung cấp thiết bị cho mạng 5G.

Cận cảnh ngôi nhà 5 tầng nghiêng như 'tháp nghiêng Pisa'
Cận cảnh ngôi nhà 5 tầng nghiêng như 'tháp nghiêng Pisa'
Đầu tưicon  19/01/2019 

Sau nhiều lần khắc phục ngôi nhà bị nghiêng nhưng bất thành, gia đình ông H. đã quyết định sẽ mời chuyên gia về xử lý, khắc phục tình trạng nghiêng trầm trọng này.

2018 - năm khởi sắc của thị trường mì gói Việt
2018 - năm khởi sắc của thị trường mì gói Việt
Kinh Doanhicon  18/01/2019 

Thị trường mì gói Việt với sức tiêu thụ trên dưới 5 tỷ gói mỗi năm tiếp tục tăng trưởng nhẹ, trong đó hơn một nửa thị trường thuộc về 2 nhãn hiệu được ưa chuộng nhất là “3 Miền” và “Hảo Hảo”.

Bệnh viện công mời chuyên gia 5 sao làm dịch vụ chuẩn như resort
Bệnh viện công mời chuyên gia 5 sao làm dịch vụ chuẩn như resort
Đầu tưicon  19/01/2019 

Việc trao quyền tự chủ cho bệnh viện công đem lại kết quả tích cực khi cả bệnh viện và người dân cùng được lợi, còn ngân sách “nhẹ gánh”. Song, cần hoàn thiện hệ thống văn bản để các bệnh viện đỡ “bối rối”.  

Bắt nhân viên rửa bát vào chủ nhật, ông chủ bị phạt tiền tỷ
Bắt nhân viên rửa bát vào chủ nhật, ông chủ bị phạt tiền tỷ
Thị trườngicon  19/01/2019 

Một nhân viên rửa bát tại khách sạn được nhận 21,5 triệu USD sau khi thắng kiện vì phải làm thêm vào ngày chủ nhật.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/1: USD ổn định, Yên giữ giá
Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/1: USD ổn định, Yên giữ giá
Tài chínhicon  19/01/2019 

Đồng đô la Mỹ ít thay đổi trong bối cảnh lạc quan về tiến trình các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN