Bánh mì Việt “lớn nhất thế giới” giá hơn 1 triệu đồng

{keywords}

Mới đây, một quán cà phê tại Australia đã cho ra mắt món bánh mì Việt nhưng được biến tấu cho phù hợp khẩu vị của người địa phương. Theo Daily Mail, với chiều dài lên tới 60cm, chiếc bánh mì này được mô tả "lớn nhất thế giới", có giá bán 53.9 USD/suất (khoảng hơn 1,2 triệu đồng), đủ cho 2-3 người cùng ăn. (Ảnh: Third Wave Café)

{keywords}

Mỗi chiếc “bánh mì BBQ” gồm phần bánh nóng hổi, giòn rụm; bên trong được phết một lớp patê dày, kèm theo bơ, cà rốt muối chua, dưa chuột, rau mùi, hành lá và ớt tươi. Tiếp đến, đầu bếp thêm vào những miếng thịt gà hun khói, ba chỉ heo hun khói, sườn bò rút xương hun khói và cuối cùng là tóp mỡ giòn rụm cùng xốt tương đậu hấp dẫn. (Ảnh: Third Wave Café)

{keywords}

Dù giá của chiếc bánh mì độc đáo này cao hơn nhiều so với mức trung bình trên thị trường nhưng thực khách khắp nơi vẫn đổ xô đến và xếp hàng dài trước cửa quán để chờ thưởng thức. (Ảnh: Third Wave Café)

Bánh mì Tổ quốc

{keywords}

 Năm 2020, chiếc bánh mì mang sắc đỏ điểm thêm ngôi sao vàng 5 cánh, tượng trưng cho hình ảnh quốc kỳ Việt Nam gây sốt . Vỏ bánh được nhuộm đỏ tự nhiên bằng nước củ dền, ngôi sao vàng được làm từ bột nghệ. (Ảnh: Tri Thức và Cuộc Sống)

{keywords}

Giá của loại bánh mì này cũng khá bình dân, chỉ 15.000 đồng/chiếc, có 5 vị nhân khác nhau để khách hàng lựa chọn gồm: bò gừng phân phối, gà đổi mớ, trứng chiên lướt hành, pate xúc xích đỏ truyền thống. (Ảnh: Tri Thức và Cuộc Sống)

Bánh mì thanh long

{keywords}

Bắt nguồn từ việc giải cứu thanh long do ảnh hưởng dịch Covid-19, năm 2020, một cửa hàng bánh mì ở Sài Gòn đã nảy ra ý tưởng lấy nguyên liệu là thanh long chế biến thành bánh mì. (Ảnh: Business Insider)

{keywords}

Nhiều phiên bản bánh mì thanh long cũng được thực khách ưa chuộng như: xốt bơ tỏi, sầu riêng hay phô mai. Một chiếc bánh mì thanh long không nhân có giá 6.000 đồng. 

Bánh mì khổng lồ

{keywords}

Với sự sáng tạo của những người thợ làm bánh mì ở An Giang, ẩm thực Việt Nam thêm một lần vang danh thế giới. Một chiếc bánh mì có thể dài tới 1,5m, nặng 5kg. Để tạo ra chiếc bánh mì đặc biệt này, người thợ làm bánh tốn nhiều công sức từ khâu trộn, nhồi bột... đến công đoạn mang đi nướng bánh. (Ảnh:  Quân đội nhân dân)

 

{keywords}

Năm 2018, bánh mì khổng lồ An Giang đã lọt vào top 15 món ăn kỳ lạ nhất thế giới do trang Brightside bình chọn. Một chiếc bánh mì khổng lồ có giá 50.000 đồng (Ảnh: petrotimes)

Bánh mì bóng đêm

{keywords}

Chiếc bánh mì có màu đen huyền bí như than từ trong ra ngoài, do một cửa hàng tại Quảng Ninh sáng tạo ra vào năm 2020 gây chú ý. Chiếc bánh sở hữu vẻ ngoài màu đen tuyền được làm từ mật của con mực kết hợp tinh than tre, trộn chung với bột bánh mì. (Ảnh: Dân Trí)

{keywords}

Nhân bánh là những loại nhân truyền thống như heo quay, bò nướng phô mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực... Giá bán cho mỗi chiếc bánh mì từ 25.000-45.000 đồng  (Ảnh: Dân Trí)

Bánh mì cá sấu

{keywords}

 Năm 2020, hình ảnh chiếc bánh mì với tạo hình con cá sấu là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng vì sự sáng tạo mà người thợ làm bánh đã thổi vào chiếc bánh mì.

{keywords}

Mỗi chiếc bánh mì siêu to khổng lồ nặng gần 2kg, dài từ 60-70cm, được bán với giá 50.000 đồng, phải 3 - 4 người ăn mới hết

Bánh mì phở

{keywords}

Bánh mì phở là món ăn nhanh độc lạ ở Sài Gòn, có sự kết hợp của bánh mì và phở. Bề ngoài của bánh mì phở trông như một chiếc hamburger nhưng thành phần và hương vị sẽ làm thực khách có cảm giác như đang ăn một tô phở. Bột bánh mì được trộn cùng 22 loại gia vị mà người ta thường dùng để nêm nếm trong nước phở nên ruột bánh sẽ thoang thoảng mùi vị của món phở truyền thống.(Ảnh: Kênh 14)

{keywords}
Thức ăn kèm cũng rất độc đáo. Nhân bánh là gàu và nạm bò được nấu chín và thái mỏng như trong món phở bò. Rau đi kèm không phải là xà lách hay cà chua mà được thay bằng húng quế, ngò gai. Nước xốt sệt được cô đặc từ nước xương hầm. Mỗi chiếc bánh mì phở có giá 30.000 đồng. (Ảnh: Kênh 14)

Bánh mì hến

{keywords}

Bánh mì hến là món ăn mới lạ gây sốt ở Sài Gòn từ năm 2017. Nếu bánh mì thông thường có các phần nhân từ pate, thịt, trứng... thì với bánh mì hến, phần nhân được thay thế bằng hến. (Ảnh: Khám phá)

{keywords}

Nhân hến được xào với bơ, hành tây, tỏi, dầu hào, dầu điều, xốt me, ớt Đà Lạt... Nhân khi cho vào bánh mì ngoài hến xào còn có thêm bắp, dưa leo, rau thơm. Giá mỗi chiếc bánh mì hến chỉ 15.000 đồng. (Ảnh: Khám phá)

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Những quán bánh mì ở Sài Gòn, khách muốn ăn phải xếp hàng cả tiếng

Những quán bánh mì ở Sài Gòn, khách muốn ăn phải xếp hàng cả tiếng

Xuất hiện trên đường phố Sài Gòn cách đây đã vài chục năm nhưng nay, những tiệm bánh mì như Huỳnh Hoa, Hồng Hoa, Bảy Hổ,... vẫn là điểm đến được đông đảo thực khách yêu thích.