Bốn người được cứu, chiến dịch chạy đua gấp rút

Theo kế hoạch, 8h sáng nay 9/7, chiến dịch giải cứu đội bóng sẽ tiếp tục. Đây được gọi là "cuộc chiến chống thủy thần" vì mưa tiếp tục rơi, mực nước trong hang dâng cao.

Một số thông tin cơ bản:

- Chiến dịch giải cứu có sự tham gia của 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái Lan.

- Nhà chức trách địa phương cho biết, quá trình giải cứu có thể kéo dài nhiều ngày.

- Thời tiết mưa lớn khiến nỗ lực giải cứu diễn ra gấp rút.

- 12 thành viên đội bóng độ tuổi từ 11 - 16, cùng huấn luyện viên 25 tuổi, đã bị kẹt trong hang suốt 15 ngày qua.

Toàn cảnh ngày giải cứu đầu tiên:

Hoài Linh - Thanh Hảo

Diễn Biến
14h10
 

Nỗ lực đưa các thành viên còn lại ra khỏi hang đã được nối lại, một quan chức hải quân Thái nói với CNN. Sĩ quan này cho hay: "Chiến dịch đã bắt đầu và đang diễn ra vào thời điểm này".

Tờ Sydney Morning Herald cũng dẫn một nguồn tin đáng tin cậy cho hay, chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt ngày thứ hai vừa bắt đầu. Tuy nhiên, thông tin này chưa được quan chức Thái xác nhận.

13h30
 

Phóng viên Guardian đưa tin, một trực thăng và một xe cứu thương vừa lao tới gần cửa hang. Trong khi đó, mưa đang ngày càng nặng hạt.

13h20
 

Thongyaud Kejorn, một giáo viên trường Mae Sai Prasitsart, nơi các cầu thủ đang mắc kẹt theo học cho hay, tuần tới, các em sẽ không phải đi thi như thời khóa biểu. "Các em sẽ không phải tuân thủ thời khóa biểu bình thường".

Nam giáo viên trên cho hay, học sinh và sinh viên trong trường đã nhận được chỉ dẫn về cách đương đầu với sức khỏe tinh thần của các cầu thủ, tránh nói chuyện làm tổn thương tới cảm xúc của họ sau hai tuần mắc kẹt trong hang.

Kittichok Kankeaw, một bạn học của cầu thủ Nuttawut Takamai, cho hay sẽ giúp bạn mình theo kịp chương trình học.

11h20
 

Binh lính Thái Lan chuẩn bị thực hiện ngày giải cứu thứ 2

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paojinda cho biết, cùng nhóm thợ lặn hôm qua sẽ tiến hành đợt giải cứu hôm nay vì họ nắm rõ các điều kiện trong hang và phải làm gì. Ông nói thêm rằng các quan chức đã họp vào sáng nay để bàn giai đoạn giải cứu tiếp theo cùng cách thức đưa 9 người còn lại ra khỏi hang.

{keywords}

Theo Bộ trưởng Anupong, thợ lặn cần thêm nhiều bình khí đặt dọc lối bơi vào hang và quá trình làm việc này mất vài giờ đồng hồ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình sáng nay, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, bà tin rằng các cậu bé sẽ được đưa ra theo nhóm 4 người, có nghĩa là còn ít nhất 2 đợt giải cứu nữa.

Australia cử đội 19 nhân viên tới hỗ trợ cứu hộ ở hang Tham Luang, và các thợ lặn nước này đã tham gia vào các hoạt động giải cứu thành công hôm qua.

11h15
 

Xuất hiện ảnh giả 'ăn theo sự kiện'

Tài khoản Army times Thailand trên Facebook vừa đưa ra cảnh báo về việc xuất hiện những hình ảnh giả về vụ giải cứu đội bóng Thái Lan. Tài khoản này khẳng định hang Tham Luang còn nhiều nước hơn so với địa điểm xuất hiện trong bức ảnh.

{keywords}
{keywords}

Trước đó, cư dân mạng cũng truyền nhau xem một clip cảnh cứu hộ trong hang, nhưng thực tế đó không phải là vụ giải cứu đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan.

9h42
 

Tình trạng sức khỏe đáng lo ngại của một trong các cầu thủ được đưa khỏi hang Tham Luang hiện đã được cải thiện. Ban đầu, cầu thủ này được đánh giá sức khỏe ở mức cảnh báo đỏ. Tuy nhiên, hiện em này đã hồi phục và được đánh giá ở mức vàng sau khi được đưa tới bệnh viện Chiangrai Prachanukroh.

Theo Daily Mail, bác sĩ người Australia Richard Harris, từng kiểm tra sức khỏe cho 13 người mắc kẹt trong hang, cho hay, các cậu bé yếu nhất sẽ được đưa ra ngoài trước. Thông tin này trái ngược với các tuyên bố trước đó rằng đội cứu hộ sẽ đưa những người khỏe nhất ra ngoài đầu tiên.

Trong khi đó, phóng viên báo The Guardian tại hiện trường cho biết, đến giờ này thợ lặn vẫn chưa vào hang để tiếp tục chiến dịch giải cứu. Khung thời gian hôm nay chưa được công bố và báo chí được thông báo chiến dịch sẽ bắt đầu trở lại "sớm".

Đến nay đã 16 ngày đội bóng kẹt trong hang. Cả đất nước Thái Lan và toàn thế giới đang hồi hộp theo dõi từng chi tiết của sự kiện.

9h35
 

Danh sách nhóm đầu tiên thoát khỏi hang

Theo CNN, bốn thành viên đầu tiên của đội bóng được đưa khỏi hàng gồm Monhkhol Boonpiam, Prajak Sutham, Nattawoot Thakamsai và Pipat Bodhu. Tám cầu thủ còn lại và huấn luyện viên 25 tuổi chọn ở lại trong hang để được cứu vào sáng nay (9/7).

Trong khi đó, theo tờ Bangkok Post, huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi, là một trong số 4 người đầu tiên của đội bóng đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang hôm qua vì anh là người có tình trạng sức khỏe yếu nhất trong đội.

Bốn thành viên đầu tiên của đội bóng Thái đã rời hang là ai?

Bốn thành viên đầu tiên của đội bóng Thái đã rời hang là ai?

Bốn thành viên đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang ngập nước cuối cùng đã được đưa ra ngoài thành công trong một chiến dịch đầy kịch tính.

9h30
 

Theo phóng viên CNN tại trường Mae Sai Prasitsart, giáo viên Nuttawut Takumsonh và các bạn cùng lớp của Nuttawut Takumsonh - một thành viên đội bóng theo học – đã tập trung ở nhà thi đấu thể thao của trường để cầu nguyện và đón nhận tin tức mới nhất về vụ việc.

{keywords}
Ảnh: CNN

Bình thường, họ tập trung ở bên ngoài nhưng hôm nay trời mưa nên cô trò phải ở trong phòng. "Tin mừng là chúng ta có 4 thành viên đội bóng ra khỏi hang tối qua. Chín người vẫn đang trong hang", trợ lý hiệu trưởng nhà trường nói qua loa phóng thanh. Người này cho biết thêm, Thủ tướng Prayut Chan-ocha hôm nay sẽ tới hiện trường.

9h08
 

Lượng mưa quan trắc trong tháng 6 và dự báo trong tháng 7 ở khu vực Chiang Rai của Thái Lan

{keywords}

8h10
 

Bốn em nhỏ được cứu ra đêm qua hiện đang được kiểm tra sức khỏe trong bệnh viện ở Chiang Rai về nhiễm trùng, thiếu oxy và tiêu hóa. Trước đó, ngay khi ra khỏi hang, các em đã được làm một số xét nghiệm.

Hiện chưa có thông tin nào được công bố về tình trạng sức khỏe của 4 bé trai này.

Nhiều khả năng các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá cả về sức khỏe tâm thần của các em.

7h25
 

Theo kế hoạch, 8h sáng nay, chiến dịch giải cứu đội bóng sẽ được tiếp tục trở lại. Chiến dịch này còn được gọi là "cuộc chiến chống thủy thần" bởi vì mưa tiếp tục rơi, khiến mực nước trong hang dâng cao.

Theo CNN, dự báo thời tiết mới nhất cho thấy sẽ có mưa to ở khu vực hang Tham Luang.

{keywords}
Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk chia sẻ trên Twitter hình ảnh và video về một tàu ngầm có thể giúp giải cứu nhóm còn lại trong hang. Tàu này đang được gửi tới Thái Lan và sẽ đến nơi trong 17 giờ nữa.

0h Ngày 9/7
 
Thế giới 24h: Lý do tạm ngừng giải cứu đội bóng Thái

Thế giới 24h: Lý do tạm ngừng giải cứu đội bóng Thái

Sau khi 4 thành viên đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan được đưa ra ngoài an toàn vào tối 8/7, chiến dịch cứu 9 người còn lại tạm ngừng vì cạn oxy.

21h10
 

"Chiến dịch của chúng tôi thành công ngoài mong đợi", ông Osatanakorn nhấn mạnh tại cuộc họp báo. Tuy nhiên, quan chức này không tiết lộ cụ thể về nhóm 4 bé trai được giải cứu.

Chiến dịch giải cứu sẽ tiếp tục vào lúc 8h sáng mai.

{keywords}

21h
 

Họp báo

Một tràng vỗ tay vang lên khi tỉnh trưởng Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn, cho biết ông đã gặp gỡ bọn trẻ. Ông cho biết, sức khỏe của các em "hoàn hảo" và mô tả ngày hôm nay là "tốt nhất".

Tổng cộng 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái Lan hiện đang tham gia vào chiến dịch giải cứu.

{keywords}

Tỉnh trưởng Osottanakorn cho biết, các cậu bé đã di chuyển 1km dưới nước, với em đầu tiên ra ngoài lúc 5h40 (giờ địa phương). Ông xác nhận 4 trong số 12 cậu bé đã được giải cứu và đã được đưa đến thẳng bệnh viện.

Vị chỉ huy chiến dịch thông báo thêm, một đợt giải cứu nữa để đưa các nạn nhân còn lại ra ngoài sẽ bắt đầu trong 10-12 giờ nữa.

20h50
 

Trang tin Khaosod English cho biết, một trong số 4 cậu bé được cứu khỏi hang đang được "theo dõi chặt chẽ".

Xe cứu thương nườm nượp rời cửa hang.

20h45
 

Thêm nhiều xe cứu thương nữa rời khỏi hang.

{keywords}

Một chiếc trực thăng hạ cánh rồi cất cánh từ hiện trường trong khi ở cửa hang một số nhân viên cứu hộ đang bước đi với những chiếc mũ cứng phát sáng trên đầu.

{keywords}

Ảnh Reuters

20h24
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo chính phủ của ông đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ Thái Lan để giúp thực hiện chiến dịch giải cứu.

"Những con người rất dũng cảm và tài năng!" là bình luận công khai đầu tiên của ông về vụ việc.

20h12
 
19h54
 

Sáu cầu thủ nhí được đưa ra khỏi hang

{keywords}

Một thành viên cấp cao của nhóm y tế tham gia giải cứu nói với Reuters rằng 6 bé trai vừa rời khỏi hang Tham Luang.

Cũng theo Reuters, nhóm đầu tiên ra khỏi hang đã được trực thăng đưa tới bệnh viện ở Chiang Rai.

{keywords}

Các xe cứu thương và trực thăng quân sự được cho là chở các cầu thủ nhỏ tuổi tới bệnh viện trong khi chiến dịch giải cứu tiếp tục diễn ra. (Ảnh: Reuters)

19h40
 

Trung tướng Kongcheep Tantrawanit cho biết, 4 em nhỏ đã tới được "trại cơ sở" của thợ lặn và sẽ sớm đi bộ ra ngoài.

{keywords}

Trước đó, các bác sĩ đã đánh giá sức khỏe từng thành viên đội bóng và vạch kế hoạch giải cứu ưu tiên đưa các em yếu nhất ra ngoài trước.

19h40
 

Một quan chức vừa tiết lộ, 4 cậu bé đã được đưa ra ngoài an toàn.

Phóng viên BBC cho biết đã nhìn thấy 4 xe cứu thương hướng về phía hang.

{keywords}

19h32
 

BBC vừa đăng tải một video cảnh xe cứu thương rời khỏi khu vực hang. Sau đó lại một xe cứu thương nữa. Theo The Guardian, một trực thăng dường như vừa cất cánh từ gần hang.

Một phóng viên tại hiện trường nói với với nhóm cứu hộ tại cửa hang rằng mực nước rút thấp đã rút ngắn hành trình ra khỏi hang. Hiện nhiều đoạn đã có thể lội bộ được.

19h20
 

Một quan chức Thái Lan nói rằng hai em nhỏ trong đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang vừa được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức xác nhận.

Reuters dẫn lời một quan chức địa phương cho biết, hai bé trai đã được đưa ra khỏi hang. Tossathep Boonthong – Giám đốc cơ quan y tế tỉnh Chiang Rai tham gia chiến dịch giải cứu nói: "Hai cậu bé đã ra ngoài. Các em đang có mặt ở bệnh viện dã chiến gần hang. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra y tế. Các em chưa được đưa tới bệnh viện Chiang Rai", ông Tossathep nói.

Tuy vậy, chưa có thông tin chính thức thông báo về việc này.

Theo dự kiến ban đầu, đến 21h hôm nay (8/7), nhóm 18 thợ lặn sẽ đưa các cầu thủ nhỏ tuổi đầu tiên ra ngoài hang. Theo Bangkok Post, 12 cậu bé và huấn luyện viên được chia làm 4 nhóm, với nhóm đầu tiên gồm 4 em, 3 nhóm tiếp theo mỗi nhóm 3 người. Huấn luyện viên sẽ ra ngoài sau cùng.

Các phóng viên có mặt gần hiện trường giải cứu cho hay, mưa lớn bắt đầu đổ xuống khu vực cách hang Tham Luang, nơi đội bóng đang mắc kẹt, khoảng 2km.

9h
 
Các bước chi tiết đưa đội bóng Thái khỏi hang ngập nước

Các bước chi tiết đưa đội bóng Thái khỏi hang ngập nước

Chính phủ Thái vừa công bố một bản đồ hoạ, trong đó nói rõ từng cầu thủ thiếu niên sẽ được đưa khỏi hang ngập nước như thế nào.

Các thợ lặn ngôi sao vào hang

Quá trình này kéo dài ít nhất 8h và sớm nhất là 9h tối nay, các cầu thủ đầu tiên sẽ ra khỏi hang.

Guardian dẫn lời tỉnh trưởng Chiang Rai cho hay, lúc 10h sáng nay giờ địa phương, 18 thợ lặn, gồm 13 thợ lặn quốc tế và 5 thợ lặn Thái Lan, đã được đưa vào hang để giúp 12 cầu thủ và huấn luyện viên của các em ra ngoài. 13 người mắc kẹt đã được thông báo tình hình và đã sẵn sàng.

Theo quan chức trên, các thợ lặn đang vào hang đều là "các ngôi sao trong lĩnh vực lặn".

Cận cảnh cuộc 'chạy đua' đưa đội bóng Thái khỏi hang

Cận cảnh cuộc 'chạy đua' đưa đội bóng Thái khỏi hang

Việc đưa đội bóng thiếu niên Thái Lan khỏi hang Tham Luang ngập nước hiện là cuộc đua với nước và thời gian.

Quan chức này này cho biết thêm,một bác sỹ Australia đã đánh giá tình trạng sức khoẻ các cầu thủ vào tối qua và các em đều ổn. Tuy nhiên, những người mắc kẹt sẽ phải thực hiện một hành trình dài từ nơi đang trú ra đến cửa hang. Và rằng, hiện chưa thể đảm bảo quá trình trên sẽ kết thúc trong ngày hôm nay.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak nói: “Hôm nay là đỉnh điểm cho sự sẵn sàng của chúng tôi. Chiến dịch đưa đội bóng ra khỏi hang không giới hạn về thời gian. Tất cả phụ thuộc vào thời tiết, mức nước. Nếu có gì thay đổi, chúng tôi sẽ dừng lại. Tuy nhiên, tôi hy vọng, chiến dịch sẽ kết thúc trong vòng vài ngày”.

Ông Narongsak không nói liệu các cầu thủ có lặn để ra ngoài không. Tuy nhiên, từng người một sẽ được đưa khỏi hang.

"Vệc chuẩn bị đưa đội bóng khỏi hang đã được triển khai suốt tuần trước và được đẩy nhanh vào tối qua khi các điều kiện được cải thiện. Lúc 9h tối 7/7, chúng tôi bắt đầu dẹp quang mọi thứ vì biết đã sẵn sàng.

Chúng tôi đã làm mọi việc cực tốt và mức nước trong hang đã giảm 30cm, mức kỷ lục mà chúng tôi đạt được".

Thêm 10 người trong đội giải cứu gặp nạn

Thêm 10 người thuộc nhóm giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt trong hang đã bị thương hôm 7/7.

Chiếc xe chở nhóm này đã rơi khỏi vách đá khi đang chở họ đi khám phá vùng núi nhằm tìm ra các đường ống có thể dẫn tới hang mà đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên của các em đang mắc kẹt.

Theo Guardian, vết thương của các nhân viên cứu hộ trên không nghiêm trọng dù blogger Richard Barrow, hiện đang có mặt ở Thái Lan viết, có một người bị thương khá nặng.

Hiện, có mối lo ngày càng tăng về sự an toàn của tất cả các nhân viên cứu hộ, đặc biệt là sau cái chết của một cựu thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL của Thái là Saman Kunan. Thợ lặn này thiệt mạng hôm 6/7 do thiếu oxy khi đang lắp đặt các bình oxy trong hang.

{keywords}
Thêm 10 người giải cứu đội bóng Thái gặp nạn

Một phóng viên của Bangkok Post cho biết, trong giai đoạn đầu của chiến dịch, sẽ có 4 cầu thủ được đưa ra ngoài. “Hãy cầu nguyện cho đội SEAL và 4 đứa trẻ ra ngoài an toàn”, phóng viên trên viết trên Twitter.

Tuy nhiên, thông tin trên chưa được các quan chức Thái xác nhận.

Chạy đua với thời gian

Quanh khu vực hang Tham Luang, những người tình nguyện hỗ trợ chiến dịch cứu hộ cho hay, những gì diễn ra như thể trong tình huống “bây giờ hoặc không bao giờ”.

Các cầu thủ và huấn luyện viên đang ở trong “căn phòng nhỏ”, nằm sâu trong hang 4km, xung quanh là nước ngập và lượng oxy có giới hạn.

Để tới chỗ những người mắc kẹt, các thợ lặn phải tìm đường trong mạng lưới hầm ngầm hẹp. Sau đó, mỗi thợ lặn sẽ kèm một người mắc kẹt ra ngoài. Các bình oxy bổ sung sẽ được đặt dọc theo đường ra.

Ở đoạn đường dẫn tới hang, các đoàn xe tải và xe quân sự ùn ùn chở binh sĩ và các thiết bị y tế tới, gồm cả những bình oxy lớn.

Tối 7/7, hàng loạt cố vấn quân sự quốc tế tiến vào khu vực chiến dịch giải cứu. Sau đó, có 4 nhà sư mặc áo vàng cũng đi vào.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Thụy Điển luôn là đối tác tin cậy và tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam
Thụy Điển luôn là đối tác tin cậy và tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam
Việt Nam và thế giớiicon  11/01/2019 

 Tối 11/1, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.

 
Thế giới 24h: Nga tố Mỹ muốn ở lại Syria
Thế giới 24h: Nga tố Mỹ muốn ở lại Syria
Thế giớiicon  12/01/2019 

Bộ Ngoại giao Nga, ngày 11/1, cho biết bộ này có cảm tưởng Mỹ muốn ở lại Syria mặc dù Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh rút quân khỏi quốc gia này.

 
Ba Lan bắt nhân viên Huawei vì nghi 'làm gián điệp'
Ba Lan bắt nhân viên Huawei vì nghi 'làm gián điệp'
Thế giớiicon  11/01/2019 

Cơ quan phản gián Ba Lan vừa bắt giữ một nhân viên của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei với các cáo buộc "làm gián điệp".

 
"Ác mộng" trên du thuyền chở 8.000 khách ở Caribbe
"Ác mộng" trên du thuyền chở 8.000 khách ở Caribbe
Thế giới đó đâyicon  11/01/2019 

Một du thuyền chở 8.000 người đã gặp "cơn ác mộng" chưa từng thấy khi hàng trăm hành khách đột ngột phát bệnh trong hành trình qua vùng biển Caribbe.

 
Những hình ảnh 'độc' trong chuyến công du tới Bắc Kinh của Kim Jong Un
Những hình ảnh 'độc' trong chuyến công du tới Bắc Kinh của Kim Jong Un
Thế giới đó đâyicon  11/01/2019 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kết thúc chuyến công du lần thứ 4 tới Trung Quốc vào ngày 10/1/2019. 

 
Ngày này năm xưa: Con trai “bà đầm thép” mất tích
Ngày này năm xưa: Con trai “bà đầm thép” mất tích
Hồ sơicon  12/01/2019 

Ngày 12/1/1982, Mark Thatcher - con trai “bà đầm thép” của nước Anh, được thông báo mất tích trong sa mạc Sahara.

TQ rúng động bê bối hàng loạt trẻ uống vắc-xin hết hạn
TQ rúng động bê bối hàng loạt trẻ uống vắc-xin hết hạn
Thế giớiicon  11/01/2019 

Ngày 11/1, truyền hình Trung Quốc đưa tin ít nhất 145 trẻ tại miền đông nước này uống phải lô vắc-xin hết hạn gần một tháng, giữa lúc chính phủ đang nỗ lực ngăn chặn lỗ hổng trong ngành này sau bê bối năm ngoái.

Lý do Mỹ vẫn im lặng vụ Nga bắt giữ tàu chiến Ukraina
Lý do Mỹ vẫn im lặng vụ Nga bắt giữ tàu chiến Ukraina
Thế giớiicon  11/01/2019 

Khi Nga bắt giữ ba tàu Hải quân Ukraina hồi tháng 11, vụ việc đã làm dấy lên một làn sóng phản đối quốc tế, nhưng sự hỗ trợ thực sự cho thành viên NATO tương lai rất ít ỏi.

Tìm thấy quyền trượng vàng 2.500 năm tuổi
Tìm thấy quyền trượng vàng 2.500 năm tuổi
Thế giới đó đâyicon  11/01/2019 

Các nhà khảo cổ vừa khai quật được một di tích bằng vàng hiếm có bên trong một ngôi mộ cổ ở tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc. 

Đi lạc suốt 10 ngày vì không dám hỏi đường
Đi lạc suốt 10 ngày vì không dám hỏi đường
Thế giới đó đâyicon  12/01/2019 

Một thanh niên Malaysia đã bị lạc ở Singapore suốt 10 ngày vì ngại hỏi đường về tòa nhà đang ở.

Châu Âu biến thành 'địa ngục băng giá'
Châu Âu biến thành 'địa ngục băng giá'
Thế giớiicon  11/01/2019 

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng vì thời tiết khắc nghiệt đang hoành hành khắp châu Âu.

Ông Trump bị 'thúc' ban bố tình trạng khẩn cấp
Ông Trump bị 'thúc' ban bố tình trạng khẩn cấp
Thế giớiicon  11/01/2019 

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham của bang Nam Carolina cho rằng đã đến lúc Tổng thống Donald Trump sử dụng các quyền khẩn cấp của mình để xây hàng rào ngăn Mỹ với Mexico.

Ông Trump hủy dự Diễn đàn kinh tế thế giới
Ông Trump hủy dự Diễn đàn kinh tế thế giới
Thế giớiicon  11/01/2019 

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) sắp diễn ra ở Davos, Thụy Sỹ đúng vào lúc "cuộc chiến tường biên giới" vẫn nóng bỏng.

Bắt đầu chiến dịch mới tìm MH370 trong rừng rậm Campuchia
Bắt đầu chiến dịch mới tìm MH370 trong rừng rậm Campuchia
Thế giớiicon  11/01/2019 

Phi công Daniel Boyer, người tuyên bố phát hiện được động cơ, thân, đuôi và buồng lái của MH370 trong rừng rậm Campuchia trên Google Maps, sẽ bắt đầu cuộc tìm kiếm mới ở khu vực này.

Thế giới 24h: Ông Trump nổi trận lôi đình
Thế giới 24h: Ông Trump nổi trận lôi đình
Thế giớiicon  11/01/2019 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giận dữ rời cuộc họp với các lãnh đạo phe Dân chủ vì những bất đồng liên quan tới ngân sách xây dựng bức tường biên giới và việc mở cửa lại chính phủ.

Ngày này năm xưa: Nữ phi công huyền thoại mất tích bí ẩn
Ngày này năm xưa: Nữ phi công huyền thoại mất tích bí ẩn
Hồ sơicon  11/01/2019 

Ngày 11/1/1935, Amelia Earhart đã trở thành người đầu tiên thực hiện thành công chuyến bay một mình từ Hawaii tới Bắc Mỹ và giành giải thưởng 10.000USD.

Loại vũ khí của TQ có thể khiến Mỹ “câm lặng” tức thì
Loại vũ khí của TQ có thể khiến Mỹ “câm lặng” tức thì
Quân sựicon  11/01/2019 

Trung Quốc sở hữu một vũ khí “khủng khiếp”, có thể làm tê liệt toàn bộ liên lạc của Mỹ trong vài giây, thông tin vừa được tiết lộ trong loạt phim tài liệu gây chấn động.

Xem chàng trai dùng răng nâng hàng chục viên gạch
Xem chàng trai dùng răng nâng hàng chục viên gạch
Thế giới đó đâyicon  10/01/2019 

Một chàng trai mắc bệnh bại não đang giúp gia đình mình trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, bằng cách quay clip dùng răng nâng những viên gạch rồi phát trực tiếp trên mạng.

Ít ai ngờ điều khiến chính quyền ông Trump đau đầu ở Syria?
Ít ai ngờ điều khiến chính quyền ông Trump đau đầu ở Syria?
Bình luận quốc tếicon  11/01/2019 

Phải làm gì với hàng trăm phần tử IS người nước ngoài bị bắt ở Syria đang là một vấn đề vô cùng nan giải với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sau tuyên bố rút quân khỏi nước này.

“Mắt diều hâu” Hawkeye - pháo tự hành dã chiến của tương lai
“Mắt diều hâu” Hawkeye - pháo tự hành dã chiến của tương lai
Quân sựicon  10/01/2019 

Pháo tự hành 105mm Hawkeye là hệ thống pháo tự hành nhẹ nhất thế giới do AM General phát triển và cũng là mẫu pháo cơ động nhất thế giới hiện nay.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN