Chuyên gia bật mí cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây Saffron

Nhụy hoa nghệ tây Saffron đang tạo nên “cơn sốt” bởi những công dụng đặc biệt trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên không ít người mua bối rối, hoài nghi vì mức giá cho sản phẩm này có nhiều khác biệt, chênh lệch.

Theo bà Vũ Thanh Hòa, GĐ Công ty TNHH Saffron Việt Nam - đơn vị đầu tiên nhập khẩu Saffron chính ngạch từ Iran về Việt Nam, lý do khiến nhụy hoa nghệ tây có nhiều mức giá bởi sản phẩm này có tới 15 chủng loại với các đặc tính, ưu điểm khác nhau, chứ không phải chỉ có 1 loại Saffron mà lại có nơi bán 150.000 đồng, nơi bán hẳn 450.000 đồng như nhiều khách hàng đang lầm tưởng.

Chuyên gia bật mí cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây Saffron
Các loại Saffron khác nhau cũng cho các mức giá khác nhau với nhiều chênh lệch

Hướng dẫn phân loại 15 loại Saffron khác nhau

Các hãng sản xuất và phân phối cho biết, Saffron được phân biệt thành khoảng 15 loại khác nhau, chất lượng của các loại này theo đó cũng có nhiều điểm khác nhau kéo theo mức giá của chúng cũng có sự chênh lệch rất nhiều.

Phân loại theo kỹ thuật canh tác

Các kỹ thuật canh tác, trồng trọt khác nhau đem lại chất lượng nhụy hoa nghệ tây khác nhau, tuy nhiên điều này rất khó có thể phân biệt bằng mắt thường, chỉ có thể dựa giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm.

Saffron hữu cơ

Được trồng trọt trên những kỹ thuật nghiêm ngặt, khắt khe nên nhụy hoa nghệ tây hữu cơ (organic) có chất lượng hoàn hảo nhất, sở hữu nhiều dưỡng chất quý giá do phát triển trong môi trường hoàn toàn tự nhiên với thời gian sinh trưởng dài hơn. Đối với Saffron hữu cơ, tuyệt đối không sử dụng các loại phân bón hóa học, hóa chất tổng hợp. Trong quá trình thu hoạch cũng không dùng phương pháp bức xạ ion hóa, chất bảo quản hay hương liệu tổng hợp.

Saffron Organic có giá từ 400.000 - 500.000 đồng/gr tuỳ từng loại sợi.

Chuyên gia bật mí cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây Saffron
Saffron loại sợi Negin 100% Organic hiện là dòng sản phẩm được đánh giá là cao cấp nhất

Saffon “xanh”

Đây là thuật ngữ đặc biệt chỉ các sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được trồng và sinh trưởng trong môi trường một cách tự nhiên nhất, sử dụng rất ít hoặc hầu như không sử dụng các hóa chất, phân bón hóa để cho ra đời các sản phẩm khá an toàn với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, Saffron “xanh” không được kiểm định chất lượng đặc biệt chặt chẽ như Saffron hữu cơ, nên mức giá của chúng thấp hơn, dao động ở khoảng 300-350.00 0đồng/gr tùy từng loại sợi.

Saffron an toàn có kiểm soát

Saffron có kiểm soát là những loại có sử dụng một lượng nhất định thuốc trừ sâu và phân bón vô cơ trong quá trình trồng nhưng vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép và vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng và người sản xuất, có giá từ khoảng 250.000 – 300.000đồng/gr tuỳ độ dài của sợi.

Saffron thông thường không kiểm soát 

 

Là các loại Saffron được nông dân trồng tùy thuộc vào kinh nghiệm và thói quen của người trồng, không có nhãn mác, giấy tờ, do vậy chất lượng loại Saffron này cũng không được kiểm định. Ở Iran, Saffron loại này được bán phổ biến tại các chợ, với giá rất rẻ, chỉ khoảng 100.000đồng/gr.

Phân loại theo chiều dài sợi nhụy

Saffron Organic, Saffron an toàn có kiểm soát hay Saffron thông thường không kiểm soát đều được phân thành 5 loại theo chiều dài sợi nhuỵ, giá trị của các loại cũng rất khác nhau mà người dùng có thể phân biệt bằng mắt thường.

Chuyên gia bật mí cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây Saffron
Bằng mắt thường có thể phân biệt được một số loại Saffron theo chiều dài sợi nhụy

Negin

Negin là loại sợi cao cấp và đắt đỏ nhất. Sợi nhuỵ Negin được cắt bỏ phần gốc màu vàng, chỉ để lại phần chấm chân và màu vàng (1-2mm) và nguyên phần ngọn đỏ phía trên.

Do có phần chấm chân vàng nên sợi Negin có hương thơm đậm, cường độ màu sắc và chất dinh dưỡng cũng cao hơn hẳn so với các loại khác, được đặc biệt thu hoạch từ sáng sớm và tách sợi ngay từ khi hoa còn tươi.

Sargol (còn gọi là All-red)

All-red là những sợi ngắn và mảnh hơn Negin, chỉ lấy phần màu đỏ phía trên và hoàn toàn không có chân vàng nên có màu đỏ đậm, cường độ màu sắc cao, nhưng lại không thơm và không nhiều dưỡng chất như Negin. Người ta cũng thường xuyên sử dụng những đầu nhuỵ bị gãy để dùng cho All-red. 

Pushali (hay còn gọi là Poushali)

Pushali là loại sợi được cắt sâu hơn Negin nên cũng dài hơn và có nhiều chân vàng hơn Negin nên trọng lượng lại cao hơn nhưng chất lượng lại kém hơn 2 loại trên.

Bunch (còn gọi là Dasteh)

Đây là loại Saffron bao gồm toàn bộ phần cả phần chân nhuỵ lẫn đầu nhuỵ, nguyên vẹn y như khi mới hái. Do phần chân vàng dài gấp nhiều lần nhuỵ đỏ nên loại Saffron này rất rẻ.

Konj (còn gọi là Konge)

Konj là phần gốc màu vàng hoặc trắng còn lại sau khi người ta sản xuất các sợi như Negin, Allred, Pushali. nên hầu như ko có giá trị dinh dưỡng, thường dùng để nhuộm phẩm màu thành các loại cao cấp hơn.

Bà Vũ Thanh Hòa nhấn mạnh, giá cả của các loại Saffron do chất lượng của chúng quyết định, giá thành đi đôi với chất lượng. Chính vì thế, trong số khoảng 15 loại Saffron trên thị trường hiện nay, Saffron Organic, đặc biệt là loại Negin có chất lượng tốt nhất với mùi hương thơm đậm, giàu giá trị dinh dưỡng hơn cả. Saffron Organic được canh tác, thu hoạch theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản nên đặc biệt an toàn với sức khỏe người sử dụng.

(Nguồn: Công ty TNHH Saffron Việt Nam)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Công nghệ làm đẹp nhiệt lạnh có mặt ở TMV La Ratio
Công nghệ làm đẹp nhiệt lạnh có mặt ở TMV La Ratio

Ngày 6/12/2018 BS Võ Thành Trung, Tổng Giám đốc Viện thẩm mĩ La Ratio cùng với GS. TS Renato Saltz Chủ tịch hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế ký hợp tác chuyển giao công nghệ nhiệt lạnh Coolsculppting.

 
TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng
TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng

Giảm giá lên tới 50% tại 80 nhà hàng, chiết khấu trực tiếp hoặc hoàn tiền khi mua hàng tại các hệ thống siêu thị lớn, siêu thị điện máy hay mua hàng online… là những ưu đãi hấp dẫn mà TPBank dành tặng khách hàng dịp cuối năm.

 
SonKim Land nhận cúp đúp giải thưởng ‘International Property Awards’
SonKim Land nhận cúp đúp giải thưởng ‘International Property Awards’

Dự án Biệt thự trên không Serenity Sky Villas của SonKim Land đoạt giải “Dự án căn hộ tốt nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại giải thưởng quốc tế uy tín “International Property Awards 2018”.

 
Khởi công dự án Victoria Garden
Khởi công dự án Victoria Garden

Sáng ngày 05/12/2018, công ty TNHH đầu tư - khai thác Nguyên Hanh Lợi đã làm lễ khởi công và ký kết hợp tác dự án Victoria Garden tại đường Trần Đại Nghĩa, khu Tây Nam Sài Gòn.

 
PV GAS ‘so tài’ trong Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp T.Ư
PV GAS ‘so tài’ trong Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp T.Ư

Cuối tháng 11/2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II năm 2018.

 
Fubon Life- 6 năm vào Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng
Fubon Life- 6 năm vào Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận giải thưởng Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng 2018.

Ấn tượng với sàn gỗ từ Công ty nội thất Hoàng Gia
Ấn tượng với sàn gỗ từ Công ty nội thất Hoàng Gia

Công ty TNHH TM và Kiến trúc nội thất Hoàng Gia hứa hẹn mang đến những sản phẩm sàn gỗ đẹp, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng.

Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018
Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018

Hơn 8.500 vận động viên đến từ 63 quốc gia đã tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank lần thứ 2, trong đó có cả VĐV chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu…

Ecofit Center- Trung tâm chăm sóc thể hình đẳng cấp 5sao
Ecofit Center- Trung tâm chăm sóc thể hình đẳng cấp 5sao

Ecofit Center với hệ thống trang thiết bị hiện đại, mang đến không gian tràn đầy năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến không gian rèn luyện sức khỏe và thư giãn đẳng cấp 5 sao.

Sôi động ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam 2018
Sôi động ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam 2018

“Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest” (Techfest Việt Nam 2018) khởi động từ 29/11/2018 đến 01/12/2018 tại TP. Đà Nẵng thu hút sự chú ý của đông đảo nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư và các chuyên gia đầu ngành Việt Nam.

Hội thảo mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ
Hội thảo mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ

Ngày 8/11/2018 Hội thảo “Mô hình khí thiên nhiên hóa lòng (LNG) cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ - Bình Thuận” được PV GAS tổ chức tại trụ sở Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS TP.HCM.

Đẩy lùi đái tháo đường thai kỳ
Đẩy lùi đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) ngày càng gia tăng ở Việt Nam và là nguyên nhân gián tiếp gây tử vong ở mẹ và bé.

Prudential vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2018
Prudential vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2018

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa được vinh danh trong “Top 10 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam” năm 2018 lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Tái cấu trúc DNNN: ‘thay áo mới’ quản trị
Tái cấu trúc DNNN: ‘thay áo mới’ quản trị

“Quản lý doanh nghiệp Nhà nước theo kiểu tăng cường thanh tra, kiểm tra… như thế vô tình khoác cho doanh nghiệp Nhà nước cái áo chật chội mà không nói đến cái gốc của tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước là quản trị tốt…”

Bạn đã đủ sẵn sàng chinh phục công việc mình thích?
Bạn đã đủ sẵn sàng chinh phục công việc mình thích?

Nhiều người trẻ thường gặp khó khăn trong giai đoạni cần xác định đích đến của bản thân, mình thực sự muốn theo đuổi sự nghiệp tại công ty như thế nào, bản thân mình đã có kỹ năng gì hơn các ứng viên khác...

Đẳng cấp BST trang sức Endless Hope
Đẳng cấp BST trang sức Endless Hope

Khởi nguồn ý tưởng thiết kế từ sự tích cỏ bốn lá may mắn, chế tác trên các dòng chất liệu trang sức đẳng cấp, BST Endless Hope khiến mọi quý cô đều mơ ước sở hữu.

Khai mạc Triển lãm Vinachem Expo 2018
Khai mạc Triển lãm Vinachem Expo 2018

Từ ngày 28/11 - 01/12/2018 “Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lần thứ 13 tại Việt Nam -Vinachem Expo 2018” diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ 150 gian hàng của hơn 100 đơn vị Việt Nam và quốc tế.

Electrolux trao chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên
Electrolux trao chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên

Tại buổi Lễ trao giải chương trình “Mua máy giặt ngay, cơ may trúng lớn”, Electrolux Việt Nam đã trao tặng chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên trị giá 1.390.000.000 đồng.

Vinasoy trao 1,35 triệu hộp sữa đậu nành cho HS tiểu học
Vinasoy trao 1,35 triệu hộp sữa đậu nành cho HS tiểu học

Vinasoy sẽ trao tặng 1,35 triệu hộp sữa đậu nành trị giá gần 5 tỷ đồng cho 135.000 em học sinh tiểu học của 226 trường tại 7 tỉnh gồm Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Phú Thọ và Thanh Hóa.

Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào mới đúng
Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào mới đúng

Bổ sung sắt cho bà bầu luôn là vấn đề lưu tâm hàng đầu của phụ nữ có thai. Vậy bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào để đảm bảo mẹ khỏe và em bé phát triển toàn diện.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN