Ngân hàng Bản Việt: Thay đổi để vươn lên mạnh mẽ

Thị trường bán lẻ của ngân hàng Việt Nam được ví như miếng bánh ngon nhưng không dễ xơi, đặc biệt là đối với các ngân hàng nhỏ. Do đó, các ngân hàng phải đầu tư công nghệ, nỗ lực trong cuộc đua dành sự yêu thích của khách hàng.

Năm 2017, Bản Việt nằm trong số các ngân hàng xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu chính đã thông qua tại đại hội cổ đông tổ chức đầu năm. Đại diện nhà băng cho hay thành công này chủ yếu đến từ định hướng hiện đại hóa và chuẩn mực hóa để phát triển bền vững.

Các chỉ số trong báo cáo tài chính của Ngân hàng Bản Việt năm 2017 làm hài lòng nhiều cổ đông lớn nhỏ. Tổng tài sản đạt hơn 39.000 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2016. Dư nợ cấp tín dụng đến khách hàng cá nhân tăng 16%, chiếm 60% tổng dư nợ cấp tín dụng. Bên cạnh đó, thu nhập từ hoạt động bán lẻ cũng tăng gấp đôi so với trước đó một năm. Huy động vốn từ khách hàng cá nhân bán lẻ chiếm tỷ trọng cao khi hơn 80% cơ cấu nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư. Trong nhóm khách hàng doanh nghiệp, Bản Việt coi các công ty vừa và nhỏ là động lực tăng trưởng chính khi nhóm đối tượng này chiếm 92% tổng số khách hàng doanh nghiệp và tăng 22% so với năm 2016.

Ngân hàng Bản Việt: Thay đổi để vươn lên mạnh mẽ

Trong khi một số nhà đầu tư thỏa mãn bởi kết quả kinh doanh khả quan, giới quản trị của Bản Việt chỉ coi đây như là bước đệm trong chiến lược 5 năm (2016-2020). Mục tiêu trong kế hoạch dài hạn là trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, lấy khách hàng làm trung tâm.

Năm 2018 trở thành bước tiến tiếp theo của Ngân hàng Bản Việt trong kế hoạch này. Cuối tháng 4, nhà băng đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Tại đây, hội đồng cổ đông Bản Việt đã cùng thống nhất đặt ra mục tiêu tăng trưởng chung như đạt tổng tài sản 46.000 tỷ đồng, tăng 15% với lợi nhuận trước thuế mục tiêu 80 tỷ đồng, tăng 118% so với năm trước. Theo lãnh đạo Ngân hàng, các mục tiêu này đều được tính toán rất kỹ trong bối cảnh năm 2018 là năm nền móng để đầu tư công nghệ, mạng lưới và con người.

Dám thay đổi để phát triển

Là ngân hàng quy mô nhỏ, nhưng Ngân hàng Bản Việt không chịu kém cạnh khi đầu tư nguồn tiền lớn để phát triển công nghệ. Mục tiêu đầu tiên trong việc đầu tư công nghệ là cải tiến vận hành để rút ngắn quy trình với khách hàng và giảm thiểu tối đa các rủi ro. Tháng 4 vừa qua, nhà băng này đã kết với Tập đoàn FPT triển khai dự án Hệ thống phê duyệt và khởi tạo tín dụng (LOS).

Đây là dự án nhằm mục tiêu quản lý quy trình cấp tín dụng của Bản Việt một cách chặt chẽ và toàn diện, từ bước đề xuất và thu thập hồ sơ, thẩm định và phán quyết tín dụng, đến soạn thảo văn kiện cấp tín dụng, và giải ngân tự động.

Ngân hàng Bản Việt quyết định đầu tư xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm tất cả cấu phần LOS, vì mục tiêu cuối cùng là rút ngắn thời gian cấp tín dụng cho khách hàng

 

Cùng với đó, rất nhiều tiện ích khác mà Ngân hàng Bản Việt đang muốn mang lại cho khách hàng của mình như: Dịch vụ tự động nhắn tin SMS tới thuê bao chủ tài khoản gửi tiền có kỳ hạn giúp khách hàng chủ động kiểm soát được số dư tài khoản tiền gửi;  tiện ích video call trên mobile app  giúp khách hàng dễ dàng trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn như được tư vấn trực tiếp tại quầy đang được thị trường quan tâm và đón nhận. Các dịch vụ, tiện ích này đều hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ tối đa nhất cho khách hàng.

Theo đại diện ngân hàng, đây là nỗ lực của Bản Việt nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Việc đầu tư này thể hiện tham vọng của ngân hàng Bản Việt là sẵn sàng cạnh tranh về chất lượng dịch vụ và tiện ích.

Ngân hàng Bản Việt: Thay đổi để vươn lên mạnh mẽ

Khách hàng là trung tâm

Ông Ngô Quang Trung - Tổng giám đốc Ngân hàng Bản Việt cho biết, việc hiểu rõ và cung cấp dịch vụ tốt sẽ giúp khách hàng gắn bó với ngân hàng. Theo đó, khách hàng không chỉ hưởng các dịch vụ tài chính tốt nhất mà còn được thiết kế chương trình khuyến mại phù hợp, tập trung giải quyết nhu cầu trước mắt của từng khách hàng.

Với cách tổ chức này, ngân hàng phải mất nhiều công đoạn hoạt động hơn nhưng bù lại khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm, chăm sóc, rút ngắn thời gian mà vẫn giải quyết được nhu cầu cần thiết. Bên cạnh đó, Bản Việt tích cực đưa ra nhiều chương trình ưu đãi tín dụng, khuyến mãi dịch vụ để khách hàng tận hưởng dịch vụ tốt nhất với giá cạnh tranh.

Một điểm đáng gia nhận trong chiến lược phát triển của ngân hàng Bản Việt là việc đầu tư vào cơ sở vật chất và mở rộng thêm mạng lưới hoạt động để ngân hàng đến gần khách hàng hơn và dễ dàng tương tác trực tiếp với khách hàng.

Trong năm 2017, ngân hàng đã đạt được 47 điểm giao dịch và được sự chấp thuận của NHNN mở thêm 23 điểm giao dịch mới riêng trong 2018. Đến cuối 2018 Ngân hàng Bản Việt sẽ có 70 điểm giao dịch trên toàn quốc, tăng hơn 2 lần so với 2015. Việc tăng trưởng chi nhánh/phòng giao dịch cũng đã phần nào cho thấy khả năng tăng trưởng và cạnh tranh trên thị trường trong tương lại của nhà băng này là rất cao.

Ban lãnh đạo ngân hàng ý thức rõ, dịch vụ là yếu tố cốt lõi thu hút khách hàng, do đó đội ngũ vận hành dịch vụ cũng được phát triển không kém. Theo đó, ngân hàng không chỉ tập trung đào tạo nguồn nhân sự trẻ tiềm năng, mà còn có chính sách thu hút người tài từ các ngân hàng nước ngoài, ngân hàng lớn trong nước. Trong con mắt người làm quản trị, dịch vụ chuyên nghiệp phải gắn liền với văn hóa phát triển của doanh nghiệp và hiện Bản Việt đang làm rất tốt vai trò này.

Doãn Phong

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Công nghệ làm đẹp nhiệt lạnh có mặt ở TMV La Ratio
Công nghệ làm đẹp nhiệt lạnh có mặt ở TMV La Ratio

Ngày 6/12/2018 BS Võ Thành Trung, Tổng Giám đốc Viện thẩm mĩ La Ratio cùng với GS. TS Renato Saltz Chủ tịch hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế ký hợp tác chuyển giao công nghệ nhiệt lạnh Coolsculppting.

 
TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng
TPBank dành nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng

Giảm giá lên tới 50% tại 80 nhà hàng, chiết khấu trực tiếp hoặc hoàn tiền khi mua hàng tại các hệ thống siêu thị lớn, siêu thị điện máy hay mua hàng online… là những ưu đãi hấp dẫn mà TPBank dành tặng khách hàng dịp cuối năm.

 
SonKim Land nhận cúp đúp giải thưởng ‘International Property Awards’
SonKim Land nhận cúp đúp giải thưởng ‘International Property Awards’

Dự án Biệt thự trên không Serenity Sky Villas của SonKim Land đoạt giải “Dự án căn hộ tốt nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại giải thưởng quốc tế uy tín “International Property Awards 2018”.

 
Khởi công dự án Victoria Garden
Khởi công dự án Victoria Garden

Sáng ngày 05/12/2018, công ty TNHH đầu tư - khai thác Nguyên Hanh Lợi đã làm lễ khởi công và ký kết hợp tác dự án Victoria Garden tại đường Trần Đại Nghĩa, khu Tây Nam Sài Gòn.

 
PV GAS ‘so tài’ trong Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp T.Ư
PV GAS ‘so tài’ trong Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp T.Ư

Cuối tháng 11/2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II năm 2018.

 
Fubon Life- 6 năm vào Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng
Fubon Life- 6 năm vào Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận giải thưởng Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin&Dùng 2018.

Ấn tượng với sàn gỗ từ Công ty nội thất Hoàng Gia
Ấn tượng với sàn gỗ từ Công ty nội thất Hoàng Gia

Công ty TNHH TM và Kiến trúc nội thất Hoàng Gia hứa hẹn mang đến những sản phẩm sàn gỗ đẹp, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng.

Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018
Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank 2018

Hơn 8.500 vận động viên đến từ 63 quốc gia đã tham gia giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank lần thứ 2, trong đó có cả VĐV chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu…

Ecofit Center- Trung tâm chăm sóc thể hình đẳng cấp 5sao
Ecofit Center- Trung tâm chăm sóc thể hình đẳng cấp 5sao

Ecofit Center với hệ thống trang thiết bị hiện đại, mang đến không gian tràn đầy năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến không gian rèn luyện sức khỏe và thư giãn đẳng cấp 5 sao.

Sôi động ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam 2018
Sôi động ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam 2018

“Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest” (Techfest Việt Nam 2018) khởi động từ 29/11/2018 đến 01/12/2018 tại TP. Đà Nẵng thu hút sự chú ý của đông đảo nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư và các chuyên gia đầu ngành Việt Nam.

Hội thảo mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ
Hội thảo mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ

Ngày 8/11/2018 Hội thảo “Mô hình khí thiên nhiên hóa lòng (LNG) cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ - Bình Thuận” được PV GAS tổ chức tại trụ sở Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS TP.HCM.

Đẩy lùi đái tháo đường thai kỳ
Đẩy lùi đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) ngày càng gia tăng ở Việt Nam và là nguyên nhân gián tiếp gây tử vong ở mẹ và bé.

Prudential vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2018
Prudential vào Top 10 doanh nghiệp bền vững 2018

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa được vinh danh trong “Top 10 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam” năm 2018 lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Tái cấu trúc DNNN: ‘thay áo mới’ quản trị
Tái cấu trúc DNNN: ‘thay áo mới’ quản trị

“Quản lý doanh nghiệp Nhà nước theo kiểu tăng cường thanh tra, kiểm tra… như thế vô tình khoác cho doanh nghiệp Nhà nước cái áo chật chội mà không nói đến cái gốc của tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước là quản trị tốt…”

Bạn đã đủ sẵn sàng chinh phục công việc mình thích?
Bạn đã đủ sẵn sàng chinh phục công việc mình thích?

Nhiều người trẻ thường gặp khó khăn trong giai đoạni cần xác định đích đến của bản thân, mình thực sự muốn theo đuổi sự nghiệp tại công ty như thế nào, bản thân mình đã có kỹ năng gì hơn các ứng viên khác...

Đẳng cấp BST trang sức Endless Hope
Đẳng cấp BST trang sức Endless Hope

Khởi nguồn ý tưởng thiết kế từ sự tích cỏ bốn lá may mắn, chế tác trên các dòng chất liệu trang sức đẳng cấp, BST Endless Hope khiến mọi quý cô đều mơ ước sở hữu.

Khai mạc Triển lãm Vinachem Expo 2018
Khai mạc Triển lãm Vinachem Expo 2018

Từ ngày 28/11 - 01/12/2018 “Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lần thứ 13 tại Việt Nam -Vinachem Expo 2018” diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quy tụ 150 gian hàng của hơn 100 đơn vị Việt Nam và quốc tế.

Electrolux trao chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên
Electrolux trao chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên

Tại buổi Lễ trao giải chương trình “Mua máy giặt ngay, cơ may trúng lớn”, Electrolux Việt Nam đã trao tặng chiếc ô tô Mercedes-Benz C200 đầu tiên trị giá 1.390.000.000 đồng.

Vinasoy trao 1,35 triệu hộp sữa đậu nành cho HS tiểu học
Vinasoy trao 1,35 triệu hộp sữa đậu nành cho HS tiểu học

Vinasoy sẽ trao tặng 1,35 triệu hộp sữa đậu nành trị giá gần 5 tỷ đồng cho 135.000 em học sinh tiểu học của 226 trường tại 7 tỉnh gồm Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Phú Thọ và Thanh Hóa.

Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào mới đúng
Bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào mới đúng

Bổ sung sắt cho bà bầu luôn là vấn đề lưu tâm hàng đầu của phụ nữ có thai. Vậy bổ sung sắt cho bà bầu như thế nào để đảm bảo mẹ khỏe và em bé phát triển toàn diện.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN