xuất khẩu trái cây

Cập nhập tin tức xuất khẩu trái cây

Qua thời ‘đua sản lượng’, trái cây Việt bước vào cuộc chơi mới

Trái cây Việt Nam liên tục có “visa” vào các thị trường lớn cho thấy sự chuyển dịch bền vững. Song, đây mới chỉ là một phần trong cuộc đua gia tăng giá trị của ngành hàng này trước mục tiêu thu về 6,5 tỷ USD.

Sải bước ra thế giới, xuất khẩu rau quả tự tin lập kỷ lục mới

Tiếp cận thành công các thị trường lớn, rau quả Việt tự tin 'sải bước' ra thế giới, xóa dần hình thức buôn chuyến. Kỳ vọng năm 2023 sẽ vào giai đoạn bứt tốc, kim ngạch xuất khẩu rau quả dự báo lập kỷ lục mới.

Hai con số ‘giật mình’, trái cây Việt lộ điểm yếu trước Thái Lan

Sản lượng trái cây của Thái Lan chỉ 5,43 triệu tấn, thua xa mức 12-13 triệu tấn của Việt Nam. Nhưng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu trái cây của Thái Lan dự kiến ​​đạt 8,53 tỷ USD, trong khi của Việt Nam chỉ khoảng 3,2 tỷ USD.

Trung Quốc khó tính ngang Mỹ, 1 củ khoai lang dính đất bị trả cả lô hàng

Trung Quốc chi tới 13,5 tỷ USD nhập khẩu trái cây một năm, nhưng thị trường này giờ được cho là khó tính ngang với Mỹ, châu Âu. Chỉ một củ khoai lang phát hiện dính đất, cả lô hàng sẽ bị tiêu huỷ hoặc trả về.

Đặc sản Việt gần 1 triệu tấn, sang Mỹ có giá 900 nghìn đồng/quả

Tại thị trường nội địa, một trái bưởi da xanh có giá từ 23.000-45.000 đồng. Nhưng sang đến Mỹ, loại đặc sản này được bán với giá đắt nhất 535.000 đồng/kg, tức hơn 900.000 đồng/quả.

Trung Quốc mạnh tay gom hàng dịp Tết, lại lo ùn ứ tại cửa khẩu

Vào dịp Tết, nhu cầu trái cây của thị trường Trung Quốc chiếm tới hơn 50% lượng trái cây tươi xuất khẩu của Việt Nam. Chuyên gia cảnh báo sẽ có hiện tượng ùn ứ tại biên giới.

Giá sầu riêng tăng gấp 3, dân ồ ạt trồng, Bộ ra Chỉ thị kiểm soát

Trước thực trạng giá sầu riêng tăng gấp 3 lần khiến nông dân ồ ạt mở rộng diện tích, Bộ NN-PTNT ngày 30/11 vừa ra Chỉ thị yêu cầu nông dân không tự phát mở rộng diện tích.

Giá trái cây tăng dựng đứng, có loại thành hàng siêu đắt đỏ

Trung Quốc “ăn hàng” trở lại, thị trường nội địa lại bước vào cao điểm cuối năm khiến nhiều loại trái cây tăng giá dựng đứng, thành hàng siêu đắt đỏ.

Trái cây Việt ‘được mùa’ tiếp cận thị trường thế giới

Năm 2022 được coi là năm thắng lợi nhất từ trước đến nay với nhiều mặt hàng nông sản có nguồn gốc thực vật của Việt Nam được phép tiếp cận đến các thị trường thế giới.

Trung Quốc 'ăn hàng', giá chuối tăng gấp đôi

Trung Quốc đã chi hơn 213,4 triệu USD để mua quả chuối tươi từ Việt Nam trong 9 tháng năm 2022. Gần đây, giá chuối ở ĐBSCL còn tăng gấp đôi khi loại trái cây này chính thức có "visa" sang thị trường Trung Quốc.

Trái cây vào cuộc đua gia tăng giá trị

Việc trái cây Việt Nam liên tục có được “visa” vào các thị trường lớn cho thấy sự chuyển dịch bền vững. Song, đây mới chỉ là một phần trong cuộc đua gia tăng giá trị của ngành hàng này trước mục tiêu thu về 6,5 tỷ USD vào năm 2030.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chúng ta không đi buôn chuyến nữa

Phải thay đổi tư duy sản xuất, thay đổi quy trình canh tác. Chúng ta không đi buôn chuyến nữa mà đường đường chính chính xuất khẩu quả chuối sang Trung Quốc. Sau quả chuối các nông sản cũng phải vậy.

Lào mạnh tay gom mua, xuất khẩu rau quả tăng 3.000%

Trái ngược với Trung Quốc, Lào mạnh tay gom mua các loại rau quả của Việt Nam. Nhờ đó, thế mạnh này của nước ta xuất khẩu sang Lào tăng kỷ lục hơn 3.000% trong tháng 9 vừa qua.

Sau 5 năm đàm phán, bưởi da xanh Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ

Quả bưởi tươi là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ. Đợt này, bưởi da xanh là loại bưởi đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Gian lận 'hộ chiếu', tự chặn đường xuất trái cây sang Trung Quốc

Phía Trung Quốc vừa phê duyệt mã số vùng trồng, vườn sầu riêng mới chỉ có trái còn non, thậm chí chưa ra trái, thế nhưng trên cửa khẩu đã có những xe hàng được gắn mã số vùng trồng này chờ làm thủ tục thông quan xuất khẩu.

Trung Quốc giảm ăn hàng, cảnh báo thế mạnh Việt hụt thu hàng trăm triệu USD

Đã có 11 loại trái cây của Việt Nam được xuất chính ngạch vào Trung Quốc. Song việc thị trường Trung Quốc ‘ăn ít’ đi khiến thế mạnh này hụt thu hơn 400 triệu USD trong nửa đầu năm nay.

Cả thế giới đã thay đổi, Việt Nam vẫn hái trên cành, ăn tươi nguyên quả

Xu hướng tiêu dùng trong nước và trên thế giới đang thay đổi, hướng tới sản phẩm gốc thực vật chất lượng, đa dụng và có giá trị cao về dinh dưỡng... Thế nhưng Việt Nam vẫn mãi bán ăn tươi, sản phẩm rau quả chế biến chiếm tỷ lệ quá khiêm tốn.

Đẳng cấp bán hàng: Trái cây Việt tắc biên bỏ thối, Thái Lan mở tiệc buffet giá cao

Chúng ta còn đang bán sầu riêng tươi, sầu riêng sấy, sầu riêng đông lạnh thì người Thái Lan đã tổ chức được những bữa tiệc buffet sầu riêng tại các nhà hàng.

Hai con số “giật mình” và câu hỏi bao giờ Việt Nam bắt kịp Thái Lan

Việt Nam và Thái Lan đều là những “cường quốc” về nông nghiệp, trong đó nhiều chủ loại trái cây có nét tương đồng nhau. Song, vài năm trở lại đây xuất khẩu trái cây của Thái Lan đã bỏ xa Việt Nam.

Trung Quốc ‘ăn hàng’: Đang phải đổ bỏ bất ngờ đắt hàng, nông dân lãi đậm

Những ngày này nhiều loại trái cây ồ ạt tăng giá khi khách hàng lớn nhất là Trung Quốc “ăn hàng”. Nhờ vậy, người nông dân thoát khỏi thua lỗ và bắt đầu thu lãi khá cao.