Y tế

Cập nhập tin tức Y tế

Hàng chục nghìn người dân được khám bệnh online qua nền tảng số

Theo thống kê của Bộ Y tế, 260.000 người dân đã lập tài khoản khám bệnh online, hơn 15.000 phiên khám tư vấn từ xa đã được thực hiện qua nền tảng VTelehealth.

Thầy thuốc quân hàm xanh: Điểm tựa tinh thần của bà con vùng biên

Ngoài công tác đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, những thầy thuốc quân hàm xanh nơi biên cương còn luôn cần mẫn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc trên địa bàn đóng quân.

Thầy thuốc Việt Nam thời hậu Covid-19

Sau đại dịch Covid-19, những người thầy thuốc chúng tôi ở các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương đều trưởng thành, văn minh thêm một cấp vì tính mạng và sức khỏe con người.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: “Y tế cũng phải phòng bệnh từ sớm, từ xa”

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, giống như bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa”, thì việc phòng bệnh cũng phải làm theo chủ trương này.

Bản tin chiều 20/2: Nghi phạm sát hại cô gái 21 tuổi mất tích từ mùng 7 Tết

Bản tin chiều 20/2: Nghi phạm sát hại cô gái 21 tuổi mất tích từ mùng 7 Tết, Thêm một cô gái 21 tuổi mất tích ở Hà Nội, Nữ giáo viên bị chồng sát hại vì ghen tuông

Quảng Bình đầu tư phát triển mạng lưới y tế vùng dân tộc thiểu số

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản 100% xã vùng dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình đã có trạm y tế kiên cố, có bác sỹ phục vụ. Các hộ đồng bào dân tộc đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Tỷ lệ tảo hôn, hôn nhân cận huyết giảm rõ rệt.

Trí tuệ nhân tạo ‘đi sâu’ vào các bệnh viện tại Mỹ

Trí tuệ nhân tạo (AI) không thể thay thế vai trò của các bác sĩ, song có thể giúp công việc của họ trở nên 'dễ thở' hơn bằng cách tối ưu hoá quy trình làm việc trong các bệnh viện.

Ngôi trường ở Việt Nam từng có nhiều bác sĩ nước ngoài là hiệu trưởng

Trong 121 năm, Trường Đại học Y Hà Nội có sự lãnh đạo của nhiều hiệu trưởng đồng thời là các bác sĩ tài năng trong và ngoài nước.

Xã Phù Linh vươn mình lên nông thôn mới tiêu chuẩn

Sau khi đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, xã Phù Linh (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tiếp tục phấn đấu, huy động nguồn vốn để xây dựng mục tiêu mới trong thời gian tới.

In 3D trực tiếp trên cơ thể sống có thể là cuộc cách mạng trong khoa học và y tế

Công nghệ in 3D trực tiếp trên cơ thể sống theo phương pháp mới hứa hẹn khả năng giảm thiểu rủi ro và tăng tốc độ phục hồi sau phẫu thuật cho bệnh nhân.

Quốc hội giám sát để kiến tạo và phát triển

Bản chất của hoạt động giám sát là kiến tạo và phát triển. Việc lựa chọn, quyết định nội dung giám sát, chất vấn bám sát thực tiễn, “đúng”, “trúng” sẽ đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Hơn 400 chuyên gia chia sẻ sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực y tế

Hơn 400 chuyên gia y tế trong và ngoài nước đã tham gia hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ 2023, chia sẻ hơn 90 báo cáo chuyên đề, cập nhật đa dạng góc nhìn và sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực y tế.

Thử tìm lời giải cho tình trạng cán bộ không dám làm

Bài viết này xin nêu một số dẫn chứng về những khó khăn trong thực thi công vụ không chỉ của cán bộ công chức ngành y tế do pháp luật bất cập và thử tìm hiểu nguyên nhân vì sao cán bộ sợ trách nhiệm.

Sẽ chấm dứt cảnh khám bệnh phải khai báo tiền sử ốm đau

Khi hồ sơ sức khỏe điện tử hoàn thiện, người dân đi khám chữa bệnh sẽ không còn mất thời gian khai báo tiền sử bệnh tật.

Ban Bí thư yêu cầu có chính sách tiền lương, thu hút nhân lực cho y tế cơ sở

Ban Bí thư yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế cơ sở, đảm bảo thực hiện chức năng, nhiệm vụ, có chính sách tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ tương xứng.

Giải những “bài toán khó” ngành Y bằng sản phẩm công nghệ AI “Make in Vietnam”

Đưa sản phẩm “Make in Vietnam” chinh phục thế giới, ứng dụng công nghệ AI mới nhất để giải quyết những “nỗi đau” của xã hội nói chung và lĩnh vực y tế nói riêng, là định hướng của Tổng Giám đốc Trương Quốc Hùng ngay từ khi thành lập VinBrain.

Quét võng mạc, AI chẩn đoán từ chứng suy tim đến bệnh Parkinson

Các nhà khoa học đã phát triển một mô hình có khả năng tự học cách phân biệt giữa võng mạc “bình thường” và võng mạc “bị bệnh”, sau đó đưa ra chẩn đoán.

Chuyển đổi số y tế ở vùng biên viễn Cao Bằng

Trạm y tế xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) bước đầu triển khai ứng dụng chuyển đổi số, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho việc lưu trữ, quản lý, khai thác dữ liệu tập trung.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được sử dụng nhiều trong việc lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe để cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Ứng dụng IoT trong ngành y tế toàn cầu: Triển vọng và đổi mới

Việc ứng dụng Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) trong lĩnh vực y tế đang phát triển đặc biệt tích cực trên phạm vi toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng trung bình lên tới 20%/năm.