Ảrập Xêút

Cập nhập tin tức Ảrập Xêút

Phiến quân Houthi vừa tấn công sân bay quốc tế Abha ở miền nam Ảrập Xêút khiến một người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Mỹ bị vào top 5 nước 'có ảnh hưởng xấu' đến thế giới

Mỹ đã gia nhập Nga, Ảrập Xêút, Israel và Iran trong danh sách các quốc gia được cho là có nhiều khả năng sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình vào các mục đích xấu. Cả 5 năm nước đều được nhìn nhận tiêu cực hơn so với 10 năm trước.

Chuyên gia Liên Hợp Quốc đòi điều tra Thái tử Ảrập Xêút

Báo cáo viên Liên Hợp Quốc Agnes Callamard cho biết có “bằng chứng đáng tin cậy” về việc Thái tử Ảrập Xêút Mohammad Bin Salman phải chịu trách nhiệm với vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm ngoái.

Thêm hai tàu chở dầu bị tấn công gần bờ biển Iran

Hai tàu chở dầu đã bị bắn trúng bằng ngư lôi và mìn từ tính trong các vụ nghi ngờ tấn công trên vịnh Oman, cách bờ biển Iran khoảng 40km, vào hôm 13/6. Thủy thủ đoàn đã được sơ tán.

Mạo danh hoàng tử hàng chục năm để lừa đảo

Một tòa án Mỹ kết án 18 năm tù đối với kẻ lừa đảo Anthony Gignac vì giả danh Hoàng tử Khalid Bin Al Saud của Ảrập Xêút suốt 30 năm để lừa đảo, theo hãng CNS.

Ông Trump bán công nghệ hạt nhân cho Ảrập Xêút giữa căng thẳng với Iran

Thượng nghị sĩ bang Virginia Tim Kaine tiết lộ chính quyền Tổng thống Trump đã phê chuẩn chuyển nhượng công nghệ hạt nhân cho Ảrập Xêút ít nhất 2 lần kể từ vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi.

Những diễn biến nguy hiểm quanh Iran

Lãnh tụ Tối cao Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ, Ảrập Xêút kêu gọi các quốc gia Hồi giáo cứng rắn với Iran.. là những diễn biến mới nhất trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

Tấn công tàu chở dầu 'gần như chắc chắn' là ngư lôi Iran

Hôm 29/5, Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton cho biết các cuộc tấn công tàu chở dầu ở vùng biển của Các Tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE) vào đầu tháng này được thực hiện bởi “các ngư lôi gần như chắc chắn đến từ Iran”.

Tướng Iran tuyên bố đã làm nhụt chí gây chiến của Mỹ

“Sức mạnh tuyệt đối” của Iran ở khu vực đã làm suy yếu thái độ và khả năng tuyên chiến của Mỹ - chỉ huy Lực lượng Vệ binh Hồi giáo Iran Hossein Salami cho biết hôm 28/5, hãng Mehr đưa tin.

Phó tướng Iran chê đàm phán với Mỹ 'không lợi lộc gì'

Phó chỉ huy Vệ binh Hồi giáo Iran (IRGC) nói thương lượng với Mỹ chẳng mang lại lợi lộc gì, và cho rằng sự có mặt của quân đội Mỹ ở vùng vịnh hiện nay là “yếu kém nhất trong lịch sử”.

Ôsin bị chủ nhà trói chặt vào gốc cây phơi giữa trời nắng

Một phụ nữ Philippines làm nghề giúp việc ở Ảrập Xêút đã bị chủ nhà giàu có trói chặt vào gốc cây ngoài trời nắng vì tội để đồ đạc linh tinh.

Bốn tàu chở dầu Trung Đông bị phá hoại trên biển

4 tàu chở dầu ở Trung Đông đã là nạn nhân trong các "cuộc tấn công phá hoại" diễn ra ở hải phận Các Tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE), Hội đồng Truyền thông Quốc gia UAE cho biết.

Ảrập Xêút chặt đầu, bêu xác tội phạm liên quan tới khủng bố

Ảrập Xêút đã chặt đầu 37 công dân, hầu hết là người thiểu số Shiite, vì các tội liên quan tới khủng bố.

Bệnh viện Mỹ kiện Hoàng tử Ảrập Xêút vì nợ viện phí

Một bệnh viện Mỹ đã quyết định kiện Hoàng tử Ảrập Xêút vì ông này không chi số tiền 3,5 triệu USD viện phí cho một em bé 2 tuổi như đã cam kết.

Quốc hội Mỹ đòi chấm dứt trợ giúp quân sự Ảrập Xêút

Quốc hội Mỹ hôm thứ Năm 4/4 đã bỏ phiếu đòi chấm dứt hỗ trợ quân sự cho Ảrập Xêút trong cuộc chiến ở Yemen.

Các con nhà báo Khashoggi được bồi thường tiền và nhà nhiều triệu đô

Các con của nhà báo Ảrập Xêút bị sát hại Jamal Khashoggi được bồi thường các khoản tiền rất lớn và những ngôi nhà đắt tiền.

 

Mỹ bí mật bán công nghệ hạt nhân cho Ảrập Xêút

Một tài liệu rò rỉ hé lộ, Bộ Năng lượng Mỹ đã phê chuẩn 6 lệnh ủy quyền bí mật, cho phép các công ty trợ giúp và bán công nghệ năng lượng hạt nhân cho Ảrập Xêút.

Cựu lãnh đạo tình báo Ảrập Xêút tố cáo sốc về Obama

Một cựu lãnh đạo tình báo và nhà ngoại giao hàng đầu Ảrập Xêút bất ngờ tố cáo cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói dối chính quyền Riyadh khi còn tại nhiệm.

Phụ nữ Ảrập Xêút được thông báo bị chồng bỏ ra sao?

Những phụ nữ bị chồng ly dị tại Ảrập Xêút sẽ nhận được tin nhắn thông báo về tình trạng hôn nhân của họ.

Ảrập Xêút thay hàng loạt bộ trưởng sau vụ Khashoggi

Theo lệnh của Quốc vương Salman, hàng loạt bộ trưởng của Ảrập Xêút, trong đó bao gồm cả ngoại trưởng, đã bị thay thế.