ASEAN

Cập nhập tin tức ASEAN

Nhận lời mời của tổng thống Mỹ, Thủ tướng sẽ cùng lãnh đạo các nước ASEAN dự Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Mỹ trong hai ngày 12-13/5 tại Washington.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Mỹ vào tháng 5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhận lời của Tổng thống Mỹ Joe Biden tham dự hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp Quốc vào tháng 5 tới.

Tổng thống Mỹ mời Thủ tướng đến Washington dự hội nghị ASEAN-Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có thư mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và lãnh đạo ASEAN khác dự Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ - ASEAN tại Washington DC.

Tình hình sức khoẻ của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sau khi mắc Covid-19

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng chiều nay (17/2) xác nhận, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dương tính với SARS-CoV-2, hiện nay sức khỏe ổn định.

Campuchia hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Campuchia thông báo hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dự kiến diễn ra theo hình thức trực tiếp vào 18-19/1.

Việt Nam đang bàn với ASEAN về cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Biden

Việt Nam đang trao đổi với các nước ASEAN về đề xuất một cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ cam kết đẩy tương tác với ASEAN lên mức chưa từng có

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ về châu Á cho biết, Tổng thống Joe Biden cam kết nâng tương tác giữa Mỹ và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lên mức chưa từng có.

ASEAN hòa nhập vào cuộc chơi của chất lượng cao và bền vững

Ngoài kiểm soát đại dịch và phục hồi, ASEAN cũng đã cập nhật rất nhiều thứ mới như chuyển đổi số, kinh tế xanh, kinh tế sạch, biển xanh, biển sạch…  

Cơ hội để ASEAN phục hồi sau đại dịch

Để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá ASEAN 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, báo VietNamNet tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “ASEAN phục hồi sau đại dịch”.

Chiến hạm Việt Nam tham gia tập trận tại Indonesia

Tàu hộ vệ Lý Thái Tổ của Hải quân Nhân dân Việt Nam đã có các bài diễn tập chung với Hải quân Nga và các nước ASEAN tại vùng biển của Indonesia hôm 1/12.

Hình ảnh Nga tập trận cùng hải quân các nước ASEAN

Hải quân Nga hôm nay đã có cuộc tập trận đầu tiên với chiến hạm trong biên chế quân đội các nước thuộc ASEAN tại vịnh Belawan, Indonesia.

Roam ASEAN - liên lạc liền mạch khi du lịch, đi công tác

Với sự mở cửa của các nước trong khối ASEAN sau dịch, hoạt động du lịch, giao thương giữa các nước trong khối sẽ tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu liên lạc trao đổi qua mạng viễn thông.

Việt Nam tiếp tục nỗ lực vun đắp cho quan hệ ASEAN-Trung Quốc

Trên nền tảng quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp với Trung Quốc, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần vun đắp cho quan hệ ASEAN-Trung Quốc phát triển đúng tầm mức của đối tác chiến lược toàn diện.

Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 tìm kiếm giải pháp trước thách thức mới

Sáng nay (18/11), tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao đã khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 với chủ đề “Nhìn lại quá khứ vì một tương lai tươi sáng hơn”.

Khôi phục du lịch Đông Nam Á thời Covid-19

Các quốc gia ở Đông Nam Á đã và đang xúc tiến các kế hoạch thử nghiệm táo bạo nhằm vực dậy ngành du lịch tỷ đô đang điêu đứng vì đại dịch Covid-19.

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 22: Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ACAMM lần thứ 23

Sáng 12/11, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 22 (ACAMM-22) được tổ trực tuyến.

70 tập đoàn hàng đầu tham dự đối thoại giữa Việt Nam và WEF

Đối thoại chiến lược quốc gia đầu tiên giữa Việt Nam và WEF quy tụ sự tham dự của gần 70 tập đoàn hàng đầu ở khu vực và toàn cầu. Thủ tướng sẽ đưa ra các thông điệp chính sách với cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu.

Ông Biden tái khẳng định cam kết của Mỹ ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) dưới hình thức trực tuyến vào ngày 27/10.

Thủ tướng đề nghị CDC Mỹ tại Hà Nội cảnh báo sớm tình huống y tế khẩn cấp

Đề nghị được đưa ra trong tối ngày 26/10, khi Thủ tướng tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ lần thứ 9.

ASEAN và Trung Quốc đã tạo dựng được nền tảng hợp tác toàn diện, phong phú

Hội nghị cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 24 diễn ra chiều nay (26/10). Thủ tướng  Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo các nước ASEAN, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng Thư ký ASEAN tham dự.