bảo dưỡng ô tô

Cập nhập tin tức bảo dưỡng ô tô

Những hạng mục quan trọng cần kiểm tra khi bảo dưỡng ô tô đạt ODO 10.000km

Khi ô tô đạt mốc ODO 10.000km đồng nghĩa với việc người dùng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng một số bộ phận quan trọng để giúp xe có thể vận hành trơn tru và bền bỉ hơn.

Top thương hiệu xe ô tô có chi phí bảo dưỡng thấp nhất

Báo cáo của Consumer Reports đã chỉ ra, những xe có thời gian sử dụng càng cao thì chi phí bảo dưỡng sẽ càng lớn.

Nguyên nhân và cách xử lý sự cố khi dây đai an toàn trên ô tô bị kẹt

Dây đai an toàn là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô nhằm bảo vệ người ngồi trên xe. Trên thực tế, việc dây đai an toàn bị kẹt không phải là hiếm. Vậy làm thế nào để xử lý điều này.

Làm sao để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô?

Bảo dưỡng ô tô là công việc được thực hiện theo định kỳ hoặc khi các bộ phận trên xe bị hao mòn, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Xe ô tô sẽ ra sao nếu đổ nhầm dầu động cơ diesel vào động cơ xăng?

Thay dầu động cơ là một trong những bước quan trọng trong bảo dưỡng ô tô. Tuy nhiên, nếu vô tình sử dụng sai loại dầu động cơ ô tô, xe của bạn có thể sẽ gặp nhiều vấn đề.

Có nên tự thay dầu cho xe?

Chủ xe nên tự thay dầu cho chiếc xe của mình hay mang đến trung tâm bảo dưỡng? Thay dầu rất quan trọng để giữ cho động cơ của xe hoạt động trơn tru, tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn có nên tự làm hay không.

Bảo dưỡng ô tô sau những chuyến du xuân đường dài

Việc bảo dưỡng ô tô sau các chuyến du xuân đường dài là điều vô cùng cần thiết để giúp xe luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của xe.

Chuẩn bị xe đi chơi Tết, cần chú ý kiểm tra những bộ phận này

Để đi chơi Tết Nguyên đán thuận lợi và an toàn, các tài xe nên dành thời gian kiểm tra một số bộ phận của xe để nắm được tình trạng và thay thế sớm tại các trung tâm sửa chữa.

Điều gì xảy ra khi một chiếc xe ô tô đạt đến giới hạn số km?

Giới hạn số km đề cập đến quãng đường tối đa mà một chiếc ô tô có thể đi được trước khi phát sinh các vấn đề tiềm ẩn. Khi xe đạt đến giới hạn số km, nhiều yếu tố sẽ xảy ra.

Kiểm tra thường xuyên bộ phận này để tránh ô tô chập cháy, chết máy giữa đường

Ô tô bị chết máy giữa đường hay bỗng nhiên phát cháy dù thời tiết mát mẻ không phải là trường hợp hiếm gặp. Vì vậy, ngoài việc mang xe đến gara bảo dưỡng theo lịch trình, người dùng có thể tự kiểm tra bộ phận sau để phòng tránh các rủi ro này.

Những bộ phận trên xe cũ cần chăm sóc đặc biệt để yên tâm 'vi vu' dịp Tết

Ô tô bình dân sau nhiều năm sử dụng thường nhanh xuống cấp, hay hỏng vặt. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý bảo dưỡng các bộ phận dưới đây, chiếc 'xe cỏ' sẽ trở nên êm mượt, vận hành trơn tru để sẵn sàng 'vi vu' dịp cuối năm.

Phanh xe "bên nổ bên xịt" và hệ luỵ không ngờ

Khi tháo má phanh để bảo dưỡng, sửa chữa, chủ xe có thể thấy hai bên có độ mòn rất khác nhau. Điều này khiến chiếc xe vận hành thiếu ổn định, kém an toàn và có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của xe.

Đi sửa điều hoà ô tô, chủ xe bất ngờ bị yêu cầu bổ máy hết 40 triệu đồng

Mang ô tô đến gara kiểm tra tại sao điều hòa không mát nhưng chủ xe lại bất ngờ được thông báo phải thay thế nhiều thứ và cần bổ máy để đại tu lại.

Chuyên gia phản hồi phương án cơ sở bảo dưỡng có thể được kiểm định ô tô

Trước phương án cho phép các cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô 3S, 4S chính hãng được kiểm định phương tiện, nhiều chủ xe lo ngại bị “móc túi”.

Garage sửa chữa, bảo dưỡng ô tô khi nào nghỉ Tết?

Theo khảo sát của PV, muộn nhất các garage thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa đến hết 28 Tết (tức 19/1/2023).

Chuyên gia chỉ ra 5 bộ phận trên xe cũ không hỏng cũng sửa để yên tâm đi Tết

Ô tô cũ, nhất là dòng xe bình dân sau nhiều năm sử dụng thường nhanh xuống cấp, hỏng vặt. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý bảo dưỡng các bộ phận dưới đây, chủ xe vẫn yên tâm đi chơi Tết an toàn.

Khi nghe được những tiếng ồn này cần mang ô tô đi bảo dưỡng ngay

Trong quá trình vận hành, xe ô tô thường phát ra tiếng ồn nhưng nếu bạn bắt gặp những tiềng lạ dưới đây, hãy đừng bỏ qua và nên đưa đi bảo dưỡng để tránh gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.

Những ưu điểm chinh phục khách hàng của Toyota Hoài Đức

Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, cùng chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn Toyota, Toyota Hoài Đức là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe Toyota.

Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô toàn diện tại xưởng dịch vụ Hyundai An Khánh

Xưởng dịch vụ Hyundai An Khánh cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô từ trường hợp nhẹ đến hư hỏng nặng, thay thế phụ tùng chính hãng… với giá phù hợp.

5 điều nên tự bảo dưỡng ô tô tại nhà đơn giản mà tiết kiệm

Để giúp gia tăng tuổi thọ xe và đảm bảo an toàn khi vận hành, bảo dưỡng ô tô định kì là việc làm hết sức cần thiết.