bảo hộ công dân

Cập nhập tin tức bảo hộ công dân

Việt Nam hỗ trợ hồi hương 13 nạn nhân vụ tai nạn xe ở Trung Quốc

Bộ Ngoại giao đang hỗ trợ các gia đình nạn nhân làm thủ tục đưa 11 thi hài và 2 người bị thương trong vụ tai nạn xe rơi khỏi vách đá ở Trung Quốc về nước.

60 người Việt được giải cứu khỏi sòng bạc ở Philippines về nước

Bộ Ngoại giao cho biết, trong tổng số 437 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu khỏi cơ sở đánh bạc gần thủ đô Manila, một nhóm gồm 60 người đã về nước rạng sáng nay (30/5).

9 người Việt tử vong trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc

Sáng 19/5 tại TP Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.

'Chuyến bay giải cứu': Đại án trục lợi từ chủ trương nhân văn

“Chuyến bay giải cứu” là vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến nhiều cá nhân, đơn vị. Nghiêm trọng hơn là sự xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước.

Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện phải luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh quan điểm Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, nhất là trong bảo hộ công dân.

Đề nghị cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ lán trại của đoàn công tác Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam đã đề nghị cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cử người bảo vệ lán trại của đoàn công tác Việt Nam.

Bộ Ngoại giao thông tin vụ lật tàu cá ở Hàn Quốc, hai người Việt mất tích

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận có 2 người Việt mất tích trong vụ lật tàu cá ngoài khơi Hàn Quốc và đang triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Cải tiến mạnh mẽ công tác lãnh sự nhằm đáp ứng nhu cầu người dân

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong nước cùng các cơ quan đại diện triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp cải tiến mạnh mẽ công tác lãnh sự nhằm đáp ứng nhu cầu người dân.

Thế giới diễn biến khó lường, Việt Nam thành lập Ban chỉ đạo về bảo hộ công dân

Trước những diễn biến khó lường như xung đột Nga – Ukraine, công dân bị lừa ra nước ngoài, các vụ việc ngư dân, tàu cá của Việt Nam bị các nước xử lý vẫn còn phức tạp... Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân được thành lập.

Trao đổi với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc xác minh lai lịch thi thể trôi dạt ở Phú Quốc

Việt Nam đã trao đổi với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tiến hành xác minh, điều tra vụ việc; trước mắt đã lấy mẫu để xác định nhân thân, lai lịch của nạn nhân.

Trở ngại khi giải cứu người Việt trong những vụ buôn người ở Campuchia

Nhiều lao động không có giấy tờ nhân thân, không có giấy tờ xuất nhập cảnh do vượt biên trái phép, dẫn đến các cơ quan chức năng hai nước mất nhiều thời gian xác minh, điều này gây nhiều trở ngại cho bàn giao công dân.

Việt Nam đề nghị Campuchia điều tra vụ 42 người trốn khỏi casino

Việt Nam đề nghị phía Campuchia hỗ trợ tìm kiếm người bị mất tích cũng như điều tra nguyên nhân vụ 42 công dân Việt Nam bỏ trốn khỏi sòng bài giáp biên giới 2 nước.

Nạn nhân người Việt đầu tiên được nhận dạng trong vụ cháy ở Anh

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8, cảnh sát nước này thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại Manchester.

Cảnh sát Anh đề nghị Việt Nam hỗ trợ nhận dạng các nạn nhân vụ cháy

Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân trong vụ cháy có 3 thi thể nghi là người Việt ở Manchester.

Việt Nam phối hợp với Anh xác minh nhân thân 4 thi thể trong đám cháy

4 thi thể nghi là người Việt đã được tìm thấy trong đống đổ nát của một nhà máy bị thiêu rụi ở Manchester (Anh) cách đây 2 tháng.

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Đề nghị điều tra vụ người phụ nữ Việt ở Nhật Bản bị sát hại

Cảnh sát Osaka phát hiện một phụ nữ Việt Nam tử vong trong căn hộ ở quận Yodogawa, hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đề nghị xác minh, điều tra vụ việc.

Hoàn tất việc sơ tán người Việt từ Ukraine về nước

Bộ Ngoại giao cho biết, đến nay việc sơ tán người Việt từ Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.

Nỗ lực sơ tán người Việt từ Ukraine nhận được sự ủng hộ, đồng tình cao

Những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong bảo hộ công dân, sơ tán bà con từ Ukraine đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình và đánh giá cao của bà con người Việt Nam ở nước ngoài cũng như nhân dân trong nước.

Thấm đẫm nghĩa đồng bào

Không chỉ khẳng định vai trò, vị thế trên trường quốc tế ngày càng cao, Việt Nam còn ngày càng có những việc làm hiệu quả, tích cực trong việc bảo hộ công dân ở nước ngoài.