Chủ đầu tư thế chấp quyền sử dụng đất dự án, cư dân bức xúc vì bị ‘treo’ sổ hồng

Một số chủ đầu tư tại TP.HCM đã thế chấp quyền sử dụng đất dự án và sau đó không thực hiện giải chấp để làm thủ tục đề nghị cấp sổ hồng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hạng chục ngàn người mua nhà bị 'treo sổ hồng'.

Cưỡng chế thu hồi ‘đất vàng’, lùm xùm bán 'hụt' dự án của Quốc Cường Gia Lai

TP.HCM sẽ cưỡng chế thu hồi 'đất vàng' của Vinataba, Quốc Cường Gia Lai lên tiếng vụ bán dự án liên quan đến Vạn Thịnh Phát, bắt nhóm lừa đảo lập dự án ma để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng... là những tin tức nổi bật tuần qua.

Thừa Thiên Huế sắp đấu giá 135 lô đất, khởi điểm từ 2 triệu đồng/m2

135 lô đất tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong tháng 4 và tháng 5. Giá khởi điểm cao nhất 8,3 triệu đồng/m2.

Tòa nhà CLB golf Đồi Cù vi phạm chưa tháo dỡ, Đà Lạt kiến nghị ‘nới’ thời hạn

Sau khi bị xử phạt, chủ đầu tư toà nhà Câu lạc bộ golf đã nộp hồ sơ đất đai và giấy phép xây dựng nhưng chưa được giải quyết. Trong khi đó, thời hạn khắc phục hậu quả 90 ngày đã hết.

Quốc Cường Gia Lai nói gì về vụ bán ‘hụt’ dự án gần 100 ha cho Vạn Thịnh Phát?

Trước khi thanh toán 2.882 tỷ đồng, doanh nghiệp liên quan đến Vạn Thịnh Phát đã giữ của Quốc Cường Gia Lai 301 sổ hồng và 147 thoả thuận bồi thường với tổng diện tích 65 ha đất.

Lâm Đồng ra thời hạn thu hồi Dinh Bảo Đại, chuẩn bị đấu giá cho thuê

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Hoàn Cầu Đà Lạt ngừng khai thác kinh doanh, bàn giao đất và tài sản dự án King Palace để cơ quan chức năng xây dựng phương án đấu giá quyền thuê trước ngày 30/4.

Hưng Yên đấu giá hơn trăm suất đất, khởi điểm từ 10,2 triệu đồng/m2

109 suất đất tại các huyện Phù Cừ và Kim Động, tỉnh Hưng Yên sẽ được tổ chức đấu giá ngay trong tháng 4 này. Giá khởi điểm từ 10,2 triệu đồng/m2, cao nhất 29,2 triệu đồng/m2.

Công trình chỉ 3,8 tỷ nhưng sai phạm hơn 1 tỷ đồng

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định thu hồi số tiền sai phạm hơn 1 tỷ đồng nộp vào ngân sách, đồng thời kiến nghị khởi tố, chuyển hồ sơ vụ việc dự án tuyến ven biển xã Đức Lợi (huyện Mộ Đức) sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Cửa sáng mua nhà ở xã hội: Sẽ hết cảnh nghìn người xếp hàng chen chúc

Nghị định về phát triển nhà ở xã hội sẽ được trình xin ý kiến thành viên Chính phủ đầu tháng 5 tới đây, trong đó có nhiều nội dung mới, rút gọn điều kiện. Đáng chú ý là việc có thể bốc thăm trực tuyến mà không phải đến sớm xếp hàng như trước.

Bộ Xây dựng đề nghị TP.Hà Nội kiểm tra dự án chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND TP. Hà Nội kiểm tra, rà soát hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản, đặc biệt các dự án chung cư có hiện tượng tăng giá bất thường.

‘Siêu’ dự án 25.000 tỷ đồng của đại gia Nguyễn Cao Trí hiện nay ra sao?

Dự án khu đô thị, du lịch sinh thái hơn 25.000 tỷ đồng tại tỉnh Lâm Đồng bị chậm tiến độ, chủ đầu tư có nhiều vi phạm, chờ kết luận điều tra của Bộ Công an và Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

TP.HCM sẽ cưỡng chế thu hồi hơn 30.000m2 ‘đất vàng’ của Vinataba

Sau khi thu hồi và huỷ bỏ giấy chứng nhận khu đất vàng 152 Trần Phú, Q.5, cơ quan chức năng TP.HCM đang tiến hành thủ tục cưỡng chế thu hồi đất.

Tháo chạy khỏi Campuchia, DN bất động sản Trung Quốc bỏ lại 500 toà nhà ‘ma’

Cuộc tháo chạy của các doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc đã bỏ lại thành phố ven biển Campuchia hàng trăm toà nhà xây dựng dang dở.

Lâm Đồng yêu cầu nộp lại 'sổ đỏ' dự án King Palace

Trong thời hạn 15 ngày, nếu Hoàn Cầu Đà Lạt không nộp lại bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng sẽ ban hành quyết định huỷ bỏ và thu hồi.

Bất động sản có nơi tăng giá vô cớ, tránh cuốn theo ‘cơn sốt ảo’

Chuyên gia cảnh báo, thị trường một số nơi đang có hiện tượng giá tăng một cách vô căn cứ. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý để tránh cuốn theo những “cơn sốt ảo”, nhất là khi thị trường mới đang giai đoạn hồi phục.

Dư nợ tín dụng bất động sản gần 2,9 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước, dư nợ tín dụng bất động sản đến cuối năm 2023 khoảng 2,88 triệu tỷ đồng, trong đó vay kinh doanh bất động sản khoảng 1,09 triệu tỷ đồng, vay tiêu dùng 1,79 triệu tỷ đồng.

Đáng chú ý

‘Ao nuôi muỗi’ ở dự án triệu đô; rồng rắn xếp hàng làm giấy tờ nhà đất ở Hà Nội

Bất động sản tuần qua nổi bật với thông tin về việc vì sao người dân rồng rắn xếp hàng làm giấy tờ nhà đất ở Hà Nội; Chuyên gia cảnh báo khi chung cư liên tục tăng giá sốc; Hoà Bình đưa ra khuyến cáo ở 19 dự án…

Bình Phước sắp đấu giá 242 lô đất, khởi điểm từ gần 350 triệu đồng

242 lô đất tại các huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập và thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong tháng 4 và tháng 5 tới. Giá khởi điểm cao nhất hơn 6,1 tỷ đồng/lô.

Ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng, sắp đấu giá ‘đất vàng’ Thủ Thiêm

Đề nghị ngừng giao dịch 96 công trình vi phạm xây dựng, sắp đấu giá 'đất vàng' Thủ Thiêm, giá căn hộ Hà Nội sắp 'đuổi kịp' TP.HCM, chi tiết vụ Quốc Cường Gia Lai bán 'hụt' dự án cho Vạn Thịnh Phát... là các tin tức nổi bật tuần qua.

Chung cư tăng giá sốc, chuyên gia cảnh báo

Theo chuyên gia, chung cư 'một mình một ngựa', đang tăng giá đáng sợ. Nếu không đẩy mạnh nguồn cung mới, như nhà ở xã hội và nhà giá rẻ, nhằm tăng tính cạnh tranh thì thị trường chung cư có nguy cơ vỡ 'bong bóng'.

Chi tiết vụ Quốc Cường Gia Lai bán 'hụt' dự án gần 100 ha cho Vạn Thịnh Phát

Dự án chưa đền bù xong nhưng Quốc Cường Gia Lai đã ký hợp đồng hứa bán và nhận của doanh nghiệp liên quan đến Vạn Thịnh Phát 2.882 tỷ đồng. Nay toà tuyên buộc phải trả lại.

Vì sao người dân rồng rắn xếp hàng làm giấy tờ nhà đất ở Hà Nội?

Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cho biết, có rất nhiều người dân đến để làm các thủ tục liên quan đến đất đai đặc biệt là hồ sơ giao dịch bảo đảm đăng ký thế chấp và xóa thế chấp tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Thoát bóng 'Sông Đà', đại gia bất động sản một thời đổi tên

Đại gia bất động sản một thời họ "Sông Đà" chính thức đổi tên sau Đại hội đồng cổ đông năm 2024 vừa diễn ra và có những định hướng phát triển mới.

Đồng Nai có thêm gần 1.700 căn nhà ở xã hội vào năm 2025

Từ nay đến năm 2025, tỉnh Đồng Nai dự kiến hoàn thành gần 1.700 căn nhà ở xã hội, phấn đấu khởi công xây dựng thêm 10.500 căn.

Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên nguyên sơ

Giữa bộn bề của nhịp sống hiện đại, trở về với thiên nhiên đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách khắp thế giới cho các chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Ninh Bình sắp đấu giá 366 lô đất, khởi điểm từ 3,6 triệu đồng/m2

366 lô đất tại huyện Nho Quan và Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong tháng 4. Giá khởi điểm cao nhất chỉ 7,5 triệu đồng/m2.