BC

Cập nhập tin tức BC

Bài học với báo chí nhân 17 năm phát hành tiền polymer

Cách đây 14 năm, tôi cùng vài chục nhà báo nhận kỷ luật vì cho đăng bài viết xung quanh tờ tiền polymer.

Báo chí truyền cảm hứng thúc đẩy các miền quê đổi mới

Trong thời gian qua, sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, những người làm báo đã góp phần tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới để người dân thực hiện.

Không thắng được MXH về tốc độ, báo chí phải vượt trội về tính trách nhiệm và tính chính xác của tin tức

Chưa bao giờ báo chí lại đứng trước nhiều thách thức như hiện nay. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và mạng xã hội đã khiến cho tin tức đến với người xem nhanh hơn.

 

Báo chí góp phần lan tỏa năng lượng tích cực

Trên các mặt báo, tin tức tiêu cực đang được dần thay thế bởi những thông tin về những tấm gương người tốt, việc tốt, mô hình tốt, cách làm ăn hiệu quả trong phát triển kinh tế-xã hội, đang chung sức đưa kinh tế đất nước sớm phục hồi.

Cảnh giác với thủ đoạn gây rối nội bộ, bôi nhọ lãnh đạo trong mùa Đại hội

Đảng ta đang phải đối mặt với những khó khăn khi tổ chức Đại hội, một trong những khó khăn chúng ta phải đối mặt đó là các hành động chống phá của các thế lực thù địch và những kẻ cơ hội chính trị.

Những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà

Báo chí cần chủ động thông tin tuyên truyền, phản biện, phản bác công khai, kịp thời các thông tin sai trái trên mạng xã hội để củng cố niềm tin của nhân dân, doanh nghiệp.

Nhà báo phải chống tiêu cực trong bản thân mình trước nhất

Muốn tâm trong, đức sáng thì nhà báo phải luôn tự rèn mình. Mỗi nhà báo phải nhận rõ và làm chủ cái tâm của mình, để tự rèn luyện tình cảm và ý thức của mình luôn hướng về cái hay, cái tốt đẹp. 

 

Người làm báo: Từ chữ tín đến lòng tin

Thực tiễn đời sống báo chí thế giới và báo chí Việt Nam cho thấy, vị thế, thương hiệu của một cơ quan báo chí bao giờ cũng được xác lập, hình thành và xây dựng bởi đội ngũ những nhà báo có uy tín, những cây bút tên tuổi.

 

Minh bạch để hạn chế tình trạng "hổ báo cáo chồn" trong hoạt động báo chí

Vừa qua không ít địa phương, cơ quan, doanh nghiệp phản ánh đã bị quấy nhiễu, gây phiền hà bởi một số phóng viên đã đặt vấn đề nằm ngoài chuyên ngành, tôn chỉ mục đích của ngành báo chí.

 

Trách nhiệm thắp lửa nhân ái và nuôi dưỡng mạch nguồn sức mạnh dân tộc của người làm báo

Nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng biên tập báo Người lao đông thích gọi công việc an sinh xã hội của người làm báo là hành trình kết nối người với người, kết nối trái tim với trái tim.

 

Báo chí chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Nâng cao nhận thức cho các cơ quan báo chí về vai trò, tầm quan trọng, biểu dương các điển hình tiêu biểu trong việc tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, chống âm mưu diễn biến hòa bình trên lĩnh vực văn hoá. 

 

Trách nhiệm lớn nhất của báo chí là kiểm chứng và xác tín thông tin

Mạng xã hội cung cấp manh mối sự thật cho nhiều câu chuyện là cơ hội để nhà báo và báo chí khai thác. 

 

Người làm báo cần nhận diện cho trúng để đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái

Người làm báo muốn phê phán, phản bác đúng các loại quan điểm sai, trái thù địch thì trước hết phải nhận diện cho đúng và phải có dũng khí, bản lĩnh để nhận diện và đấu tranh thể hiện qua từng bài báo.

 

Chấn chỉnh tình trạng xa rời tôn chỉ hoạt động ở một số cơ quan báo chí

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa trình Chính phủ Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều trong Nghị định số 159/2013/NÐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 12/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

 

Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng

Quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam luôn được đảm bảo và ngày càng được cải thiện theo xu thế phát triển của đất nước và xu thế chung của thời đại.

Cẩn trọng với kiểu “mưa dầm thấm lâu” của các thủ đoạn xuyên tạc, bóp méo

Trước những diễn biến mới của tình hình và nhiệm vụ cách mạng, cuộc đấu tranh trên lĩnh vực tư tưởng, phản bác những luận điệu xuyên tạc, những quan điểm sai trái, thù địch ngày càng diễn biến phức tạp. 

 

Giá trị của báo chí chính là những thông tin khách quan, trung thực

Báo chí tồn tại nhờ niềm tin xã hội. Giá trị của báo chí không ở đâu xa, mà chính là những thông tin khách quan, trung thực, chính xác, nhân văn, bổ ích mà báo chí đã mang lại cho công chúng và xã hội.